Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Ủy Ban Thượng Viện về Cao Đẳng Đại Học

02/06/201721:19:00(Xem: 4065)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Ủy Ban Thượng Viện về Cao Đẳng Đại Học

  

(Garden Grove, CA) Nhận thấy được những cố gắng của Bà trong việc mở rộng tiếp cận đại học, Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện California vừa bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vào Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Thành Công Của Sinh Viên.

Là thành viên Ủy Ban Đặc Biệt này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ cùng với tám đồng viện của Bà xem xét tiến triển của hai hệ thống Đại Học Tiểu Bang và Đại Học Cộng Đồng California, bao gồm gia tăng tỉ lệ tốt nghiệp đại học bốn năm, cũng như các tiến trình không truyền thống trong việc cấp văn bằng và tiêu chuẩn hiện đang được áp dụng trong việc tuyển sinh viên vào đại học bốn năm. Ủy Ban Đặc Biệt cũng sẽ tìm những phương cách sáng tạo để chuẩn bị việc nhận và giáo dục sinh viên đại học tốt hơn.

“Sinh viên California xứng đáng được có một cơ hội để thành công, và Tôi tin rằng, con đường dẫn đến thành công bắt nguồn với tiếp cận nền đại học có phẩm chất tốt và chi phí hợp lý,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu, “California có các lựa chọn Cao Đẳng Đại Học tốt nhất, tuy nhiên, cũng giống như bất cứ hệ thống nào khác, chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn. Mục tiêu của Tôi là một người luôn ủng hộ mạnh mẽ cho sinh viên để các trường đại học này được mở rộng cho tất cả cư dân California.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã bỏ ra nhiều công sức để gia tăng tiếp cận đại học, qua các dự luật quan trọng, gồm SB 326, SB 236, và SB 307. 

SB 326 bảo vệ chương trình học bổng duy nhất của tiểu bang cho các sinh viên giới trung lưu, không được bao gồm trong ngân sách tiểu bang, và bảo đảm là chương trình này tiếp tục được cấp ngân khoản ở mức như hiện nay.

SB 236 yêu cầu ngưng tăng học phí các đại học UC và CSU trong 5 năm, bắt đầu từ năm 2018, và giới hạn số sinh viên ngoài tiểu bang trong các trường đại học ở mức 10%, đồng thời cấm các đại học sử dụng những khoản tiền do tiểu bang phân phối để chi tiêu cho các sinh viên không phải là cư dân California.

SB 307 sẽ lập ra một nhóm đặc biệt, bao gồm đại diện của ba hệ thống Đại Học California, Đại Học Tiểu Bang California, và Đại Học Cộng Đồng, để quyết định mức độ, nguyên nhân, và ảnh hưởng của tình trạng vô gia cư trong giới sinh viên.

Buổi điều trần đầu tiên mà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tham gia với tư cách thành viên Ủy Ban Thượng Viện Về Thành Công Của Sinh Viên sẽ diễn ra vào ngày 7 Tháng Sáu. Bà sẽ tham gia cùng các Thượng Nghị Sĩ Steven Glazer, Benjamin Allen, Toni Atkins, Patricia Bates, Bill Dodd, Ricardo Lara, Anthony Portantino, và Scott Wilk.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.