Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Ủy Ban Thượng Viện về Cao Đẳng Đại Học

02/06/201721:19:00(Xem: 3920)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Ủy Ban Thượng Viện về Cao Đẳng Đại Học

  

(Garden Grove, CA) Nhận thấy được những cố gắng của Bà trong việc mở rộng tiếp cận đại học, Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện California vừa bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vào Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Thành Công Của Sinh Viên.

Là thành viên Ủy Ban Đặc Biệt này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ cùng với tám đồng viện của Bà xem xét tiến triển của hai hệ thống Đại Học Tiểu Bang và Đại Học Cộng Đồng California, bao gồm gia tăng tỉ lệ tốt nghiệp đại học bốn năm, cũng như các tiến trình không truyền thống trong việc cấp văn bằng và tiêu chuẩn hiện đang được áp dụng trong việc tuyển sinh viên vào đại học bốn năm. Ủy Ban Đặc Biệt cũng sẽ tìm những phương cách sáng tạo để chuẩn bị việc nhận và giáo dục sinh viên đại học tốt hơn.

“Sinh viên California xứng đáng được có một cơ hội để thành công, và Tôi tin rằng, con đường dẫn đến thành công bắt nguồn với tiếp cận nền đại học có phẩm chất tốt và chi phí hợp lý,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu, “California có các lựa chọn Cao Đẳng Đại Học tốt nhất, tuy nhiên, cũng giống như bất cứ hệ thống nào khác, chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn. Mục tiêu của Tôi là một người luôn ủng hộ mạnh mẽ cho sinh viên để các trường đại học này được mở rộng cho tất cả cư dân California.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã bỏ ra nhiều công sức để gia tăng tiếp cận đại học, qua các dự luật quan trọng, gồm SB 326, SB 236, và SB 307. 

SB 326 bảo vệ chương trình học bổng duy nhất của tiểu bang cho các sinh viên giới trung lưu, không được bao gồm trong ngân sách tiểu bang, và bảo đảm là chương trình này tiếp tục được cấp ngân khoản ở mức như hiện nay.

SB 236 yêu cầu ngưng tăng học phí các đại học UC và CSU trong 5 năm, bắt đầu từ năm 2018, và giới hạn số sinh viên ngoài tiểu bang trong các trường đại học ở mức 10%, đồng thời cấm các đại học sử dụng những khoản tiền do tiểu bang phân phối để chi tiêu cho các sinh viên không phải là cư dân California.

SB 307 sẽ lập ra một nhóm đặc biệt, bao gồm đại diện của ba hệ thống Đại Học California, Đại Học Tiểu Bang California, và Đại Học Cộng Đồng, để quyết định mức độ, nguyên nhân, và ảnh hưởng của tình trạng vô gia cư trong giới sinh viên.

Buổi điều trần đầu tiên mà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tham gia với tư cách thành viên Ủy Ban Thượng Viện Về Thành Công Của Sinh Viên sẽ diễn ra vào ngày 7 Tháng Sáu. Bà sẽ tham gia cùng các Thượng Nghị Sĩ Steven Glazer, Benjamin Allen, Toni Atkins, Patricia Bates, Bill Dodd, Ricardo Lara, Anthony Portantino, và Scott Wilk.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
Thiên tai là vấn đề khoa học chứ không phải câu chuyện chính trị nên cần giải quyết bằng khoa học cùng các chính sách mang tính khoa học và chiến lược. Nó không thể biến mất nhờ những lời nói dối hay đổ lỗi cho nhau. Nếu Texas không học bài học này thì đợt lạnh dài ngày hơn trong lần tới sẽ là một đại họa cho chính những người dân tiểu bang này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.