Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối

02/06/201710:01:00(Xem: 4738)

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối
 

Vào thứ Năm, ngày 1 tháng 6 năm 2017, SB-562 đã được Thượng viện thông qua với một cuộc bỏ phiếu là 23-14 và sẽ dược tiến hành tại Quốc Hội tiểu bang California. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, người đại diện cho phần lớn cộng đồng người Việt, đã bỏ phiếu “KHÔNG” mặc dù người dân Cali đã cố gắng yêu cầu bà ủng hộ dự luật này.
 

David Nguyễn, người ủng hộ SB-562 nói: "Tôi tin rằng chăm sóc sức khoẻ là quyền của con người." Thượng nghị sĩ Nguyễn luôn nói rằng cô ấy quan tâm đến nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam, nhưng làm thế nào để bảo vệ nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam tại Quận Cam? Tất cả chúng ta đều xứng đáng hưởng được dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hợp lý và giá cả phải chăng. "
 

"Cộng đồng người Việt Nam rất cần dự luật SB562", Jessy Nguyễn, một nhà hoạt động xã hội và thành viên của cộng đồng cho biết: "Chi phí để có được bảo hiểm theo hệ thống y tế hiện tại là vô lý. Cá nhân, tôi đã phải cắt giảm thuốc chữa trị của tôi xuống một nửa, bởi vì tôi không có khả năng trả cho chi phí quá cao theo toa thuốc. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn có lẽ mong muốn  hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam. Nhưng bà đã KHÔNG làm điều đó khi bà bỏ phiếu “KHÔNG” cho dự luật này. "
 

Quyên Trần, người bênh vực cho SB562, nói: "Tôi thực sự bị tổn thương do sự bỏ phiếu của Thượng nghị sĩ Nguyễn". "Thượng nghị sĩ nói rằng SB562 sẽ không giúp cộng đồng của bà, nhưng sự thật không phải như vậy. Theo phân tích tài chính cho thấy, tầng lớp trung lưu và thấp sẽ tiết kiệm được tiền, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Chúng ta cần ưu tiên sức khoẻ hơn lợi nhuận! "
 

SB562 không phải dịch vụ y tế do chính phủ kiểm soát. Trên thực tế, chính phủ cung cấp quỹ cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, trong khi các bác sĩ có thể kê đơn thuốc tự do mà không bị cản trở bởi các công ty bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn để đi đến bất kỳ bác sĩ mà không bị hạn chế bởi các tổ hợp của các bác sĩ.

Vào thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst đã công bố một bài phân tích tài chính về dự luật này. Dưới đây là tóm tắt các nghiên cứu của họ:

Theo hệ thống y tế hiện tại của chúng tôi, tổng chi tiêu chăm sóc sức khoẻ tại California cho năm 2017 là 368,5 tỷ đô la.

Theo SB562, tổng chi phí chăm sóc sức khoẻ sẽ là 331 tỷ đô la. Nói cách khác, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 37 tỷ đô la cho việc chi tiêu y tế.
 

Tiết kiệm cho người dân California về chi phí y tế

  • Các gia đình có thu nhập trung bình - tiết kiệm từ 2,6% - 9,1%
  • Các gia đình có thu nhập thấp - tiết kiệm 1,2% cho người không có bảo hiểm, và 5,5% cho những người ở Medi-Cal và được bảo đảm tăng quyền lợi chăm sóc
  • Các gia đình có thu nhập cao - tăng nhẹ từ 1,5% lên 1,7%

Giảm chi phí cho doanh nghiệp

  • Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ - giảm 22% chi phí y tế
  • Các doanh nghiệp vừa - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ 6,8% - 13,4%
  • Công ty lớn với tối đa 500 nhân viên - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ xuống 5% dưới dạng phần lương

Nguồn tài liệu:

 

.
(Việt Báo sẵn sàng đăng các thông tin về dự luật y tế này, đặc biệt từ TNS Janet Nguyễn.)Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.