Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối

02/06/201710:01:00(Xem: 5044)

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối
 

Vào thứ Năm, ngày 1 tháng 6 năm 2017, SB-562 đã được Thượng viện thông qua với một cuộc bỏ phiếu là 23-14 và sẽ dược tiến hành tại Quốc Hội tiểu bang California. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, người đại diện cho phần lớn cộng đồng người Việt, đã bỏ phiếu “KHÔNG” mặc dù người dân Cali đã cố gắng yêu cầu bà ủng hộ dự luật này.
 

David Nguyễn, người ủng hộ SB-562 nói: "Tôi tin rằng chăm sóc sức khoẻ là quyền của con người." Thượng nghị sĩ Nguyễn luôn nói rằng cô ấy quan tâm đến nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam, nhưng làm thế nào để bảo vệ nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam tại Quận Cam? Tất cả chúng ta đều xứng đáng hưởng được dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hợp lý và giá cả phải chăng. "
 

"Cộng đồng người Việt Nam rất cần dự luật SB562", Jessy Nguyễn, một nhà hoạt động xã hội và thành viên của cộng đồng cho biết: "Chi phí để có được bảo hiểm theo hệ thống y tế hiện tại là vô lý. Cá nhân, tôi đã phải cắt giảm thuốc chữa trị của tôi xuống một nửa, bởi vì tôi không có khả năng trả cho chi phí quá cao theo toa thuốc. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn có lẽ mong muốn  hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam. Nhưng bà đã KHÔNG làm điều đó khi bà bỏ phiếu “KHÔNG” cho dự luật này. "
 

Quyên Trần, người bênh vực cho SB562, nói: "Tôi thực sự bị tổn thương do sự bỏ phiếu của Thượng nghị sĩ Nguyễn". "Thượng nghị sĩ nói rằng SB562 sẽ không giúp cộng đồng của bà, nhưng sự thật không phải như vậy. Theo phân tích tài chính cho thấy, tầng lớp trung lưu và thấp sẽ tiết kiệm được tiền, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Chúng ta cần ưu tiên sức khoẻ hơn lợi nhuận! "
 

SB562 không phải dịch vụ y tế do chính phủ kiểm soát. Trên thực tế, chính phủ cung cấp quỹ cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, trong khi các bác sĩ có thể kê đơn thuốc tự do mà không bị cản trở bởi các công ty bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn để đi đến bất kỳ bác sĩ mà không bị hạn chế bởi các tổ hợp của các bác sĩ.

Vào thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst đã công bố một bài phân tích tài chính về dự luật này. Dưới đây là tóm tắt các nghiên cứu của họ:

Theo hệ thống y tế hiện tại của chúng tôi, tổng chi tiêu chăm sóc sức khoẻ tại California cho năm 2017 là 368,5 tỷ đô la.

Theo SB562, tổng chi phí chăm sóc sức khoẻ sẽ là 331 tỷ đô la. Nói cách khác, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 37 tỷ đô la cho việc chi tiêu y tế.
 

Tiết kiệm cho người dân California về chi phí y tế

  • Các gia đình có thu nhập trung bình - tiết kiệm từ 2,6% - 9,1%
  • Các gia đình có thu nhập thấp - tiết kiệm 1,2% cho người không có bảo hiểm, và 5,5% cho những người ở Medi-Cal và được bảo đảm tăng quyền lợi chăm sóc
  • Các gia đình có thu nhập cao - tăng nhẹ từ 1,5% lên 1,7%

Giảm chi phí cho doanh nghiệp

  • Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ - giảm 22% chi phí y tế
  • Các doanh nghiệp vừa - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ 6,8% - 13,4%
  • Công ty lớn với tối đa 500 nhân viên - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ xuống 5% dưới dạng phần lương

Nguồn tài liệu:

 

.
(Việt Báo sẵn sàng đăng các thông tin về dự luật y tế này, đặc biệt từ TNS Janet Nguyễn.)Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.