Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối

02/06/201710:01:00(Xem: 4736)

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối
 

Vào thứ Năm, ngày 1 tháng 6 năm 2017, SB-562 đã được Thượng viện thông qua với một cuộc bỏ phiếu là 23-14 và sẽ dược tiến hành tại Quốc Hội tiểu bang California. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, người đại diện cho phần lớn cộng đồng người Việt, đã bỏ phiếu “KHÔNG” mặc dù người dân Cali đã cố gắng yêu cầu bà ủng hộ dự luật này.
 

David Nguyễn, người ủng hộ SB-562 nói: "Tôi tin rằng chăm sóc sức khoẻ là quyền của con người." Thượng nghị sĩ Nguyễn luôn nói rằng cô ấy quan tâm đến nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam, nhưng làm thế nào để bảo vệ nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam tại Quận Cam? Tất cả chúng ta đều xứng đáng hưởng được dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hợp lý và giá cả phải chăng. "
 

"Cộng đồng người Việt Nam rất cần dự luật SB562", Jessy Nguyễn, một nhà hoạt động xã hội và thành viên của cộng đồng cho biết: "Chi phí để có được bảo hiểm theo hệ thống y tế hiện tại là vô lý. Cá nhân, tôi đã phải cắt giảm thuốc chữa trị của tôi xuống một nửa, bởi vì tôi không có khả năng trả cho chi phí quá cao theo toa thuốc. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn có lẽ mong muốn  hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam. Nhưng bà đã KHÔNG làm điều đó khi bà bỏ phiếu “KHÔNG” cho dự luật này. "
 

Quyên Trần, người bênh vực cho SB562, nói: "Tôi thực sự bị tổn thương do sự bỏ phiếu của Thượng nghị sĩ Nguyễn". "Thượng nghị sĩ nói rằng SB562 sẽ không giúp cộng đồng của bà, nhưng sự thật không phải như vậy. Theo phân tích tài chính cho thấy, tầng lớp trung lưu và thấp sẽ tiết kiệm được tiền, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Chúng ta cần ưu tiên sức khoẻ hơn lợi nhuận! "
 

SB562 không phải dịch vụ y tế do chính phủ kiểm soát. Trên thực tế, chính phủ cung cấp quỹ cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, trong khi các bác sĩ có thể kê đơn thuốc tự do mà không bị cản trở bởi các công ty bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn để đi đến bất kỳ bác sĩ mà không bị hạn chế bởi các tổ hợp của các bác sĩ.

Vào thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst đã công bố một bài phân tích tài chính về dự luật này. Dưới đây là tóm tắt các nghiên cứu của họ:

Theo hệ thống y tế hiện tại của chúng tôi, tổng chi tiêu chăm sóc sức khoẻ tại California cho năm 2017 là 368,5 tỷ đô la.

Theo SB562, tổng chi phí chăm sóc sức khoẻ sẽ là 331 tỷ đô la. Nói cách khác, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 37 tỷ đô la cho việc chi tiêu y tế.
 

Tiết kiệm cho người dân California về chi phí y tế

  • Các gia đình có thu nhập trung bình - tiết kiệm từ 2,6% - 9,1%
  • Các gia đình có thu nhập thấp - tiết kiệm 1,2% cho người không có bảo hiểm, và 5,5% cho những người ở Medi-Cal và được bảo đảm tăng quyền lợi chăm sóc
  • Các gia đình có thu nhập cao - tăng nhẹ từ 1,5% lên 1,7%

Giảm chi phí cho doanh nghiệp

  • Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ - giảm 22% chi phí y tế
  • Các doanh nghiệp vừa - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ 6,8% - 13,4%
  • Công ty lớn với tối đa 500 nhân viên - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ xuống 5% dưới dạng phần lương

Nguồn tài liệu:

 

.
(Việt Báo sẵn sàng đăng các thông tin về dự luật y tế này, đặc biệt từ TNS Janet Nguyễn.)Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.