Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối

02/06/201710:01:00(Xem: 4427)

SB562 được Thượng viện thông qua, nhưng không phải với sự phản đối
 

Vào thứ Năm, ngày 1 tháng 6 năm 2017, SB-562 đã được Thượng viện thông qua với một cuộc bỏ phiếu là 23-14 và sẽ dược tiến hành tại Quốc Hội tiểu bang California. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, người đại diện cho phần lớn cộng đồng người Việt, đã bỏ phiếu “KHÔNG” mặc dù người dân Cali đã cố gắng yêu cầu bà ủng hộ dự luật này.
 

David Nguyễn, người ủng hộ SB-562 nói: "Tôi tin rằng chăm sóc sức khoẻ là quyền của con người." Thượng nghị sĩ Nguyễn luôn nói rằng cô ấy quan tâm đến nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam, nhưng làm thế nào để bảo vệ nhân quyền cho cộng đồng người Việt Nam tại Quận Cam? Tất cả chúng ta đều xứng đáng hưởng được dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hợp lý và giá cả phải chăng. "
 

"Cộng đồng người Việt Nam rất cần dự luật SB562", Jessy Nguyễn, một nhà hoạt động xã hội và thành viên của cộng đồng cho biết: "Chi phí để có được bảo hiểm theo hệ thống y tế hiện tại là vô lý. Cá nhân, tôi đã phải cắt giảm thuốc chữa trị của tôi xuống một nửa, bởi vì tôi không có khả năng trả cho chi phí quá cao theo toa thuốc. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn có lẽ mong muốn  hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam. Nhưng bà đã KHÔNG làm điều đó khi bà bỏ phiếu “KHÔNG” cho dự luật này. "
 

Quyên Trần, người bênh vực cho SB562, nói: "Tôi thực sự bị tổn thương do sự bỏ phiếu của Thượng nghị sĩ Nguyễn". "Thượng nghị sĩ nói rằng SB562 sẽ không giúp cộng đồng của bà, nhưng sự thật không phải như vậy. Theo phân tích tài chính cho thấy, tầng lớp trung lưu và thấp sẽ tiết kiệm được tiền, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Chúng ta cần ưu tiên sức khoẻ hơn lợi nhuận! "
 

SB562 không phải dịch vụ y tế do chính phủ kiểm soát. Trên thực tế, chính phủ cung cấp quỹ cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, trong khi các bác sĩ có thể kê đơn thuốc tự do mà không bị cản trở bởi các công ty bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn để đi đến bất kỳ bác sĩ mà không bị hạn chế bởi các tổ hợp của các bác sĩ.

Vào thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst đã công bố một bài phân tích tài chính về dự luật này. Dưới đây là tóm tắt các nghiên cứu của họ:

Theo hệ thống y tế hiện tại của chúng tôi, tổng chi tiêu chăm sóc sức khoẻ tại California cho năm 2017 là 368,5 tỷ đô la.

Theo SB562, tổng chi phí chăm sóc sức khoẻ sẽ là 331 tỷ đô la. Nói cách khác, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 37 tỷ đô la cho việc chi tiêu y tế.
 

Tiết kiệm cho người dân California về chi phí y tế

  • Các gia đình có thu nhập trung bình - tiết kiệm từ 2,6% - 9,1%
  • Các gia đình có thu nhập thấp - tiết kiệm 1,2% cho người không có bảo hiểm, và 5,5% cho những người ở Medi-Cal và được bảo đảm tăng quyền lợi chăm sóc
  • Các gia đình có thu nhập cao - tăng nhẹ từ 1,5% lên 1,7%

Giảm chi phí cho doanh nghiệp

  • Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ - giảm 22% chi phí y tế
  • Các doanh nghiệp vừa - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ 6,8% - 13,4%
  • Công ty lớn với tối đa 500 nhân viên - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ xuống 5% dưới dạng phần lương

Nguồn tài liệu:

 

.
(Việt Báo sẵn sàng đăng các thông tin về dự luật y tế này, đặc biệt từ TNS Janet Nguyễn.)Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
Sau 95 năm gào cùng một giọng nền Báo chí gọi là “cách mạng” của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trơn tru uốn lưỡi phóng ra câu giả dối rằng:”Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những quyền cơ bản của con người đã được Việt Nam cam kết thực hiện theo những nguyên tắc chung của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.” (báo Quân đội Nhân dân (QĐND), ngày 15/6/2020). Điều không thật này đã được Ban Tuyên giáo, tổ chức tuyên truyền và chỉ huy báo chí-truyền thông sử dụng từ lâu, nay được lập lại để kỷ niệm 95 năm ngày gọi là “Báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925-21/6/2020).
“Muốn chỉ một cá nhân nào đó, tùy theo giai cấp, tín ngưỡng, tùy theo lúc sống hay chết, tùy theo già hay trẻ, người Việt Nam có rất nhiều tên để gọi. Ngôn ngữ Việt có những từ sau đây chỉ các loại tên: bí danh, bút hiệu, nhũ danh, nghệ danh, pháp danh, pháp tự, pháp hiệu, tên, tên cái, tên đệm, tên họ, tên gọi, tên chữ, tên cúng cơm, tên hèm, tên hiệu, tên húy, tên riêng, tên thánh, tên thụy, tên tục, tên tự, thương hiệu.” (Ngưng trích: Nguyễn Long Thao- DANH XƯNG ĐẶC BIỆT CỦA THƯỜNG DÂN VIỆT NAM)
Các cuộc khủng hoảng lớn lao có các hậu quả trầm trọng, thường không tiên đoán được. Cuộc Đại Khủng hoảng trong thập niên 1930 đã thúc đẩy trào lưu cô lập, tinh thần dân tộc, chủ nghĩa phát xít và Đệ nhị Thế chiến, nhưng cũng dẫn đến biện pháp hồi phục kinh tế New Deal, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ như một siêu cường toàn cầu, và cuối cùng là tiến trình xoá bỏ thực dân. Các cuộc tấn công trong ngày 11 tháng 9 đã tạo ra cho Mỹ hai sự can thiệp thất bại, sự trỗi dậy của Iran và các hình thức mới của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tạo ra một sự đột biến trong trào lưu dân tuý chống các định chế chính trị lâu đời để thay thế cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu. Các nhà sử học trong tương lai sẽ theo dõi và so sánh những ảnh hưởng lan rộng đến cơn đại dịch virus corona hiện nay; thách thức cho họ là hình dung ra trước được các ảnh hưởng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.