Hôm nay,  
Việt Báo Online

San Jose: Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Tổ chức Trại Hè 2017

02/06/201700:00:00(Xem: 3650)
San Jose: Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Tổ chức Trại Hè 2017
Mỗi năm đến Hè là dịp để cho các học sinh có thì giờ nghỉ ngơi, giải trí, vui chơi sau một năm học. Tại Hoa Kỳ, ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) là đánh dấu mùa Hè đã bắt đầu với một ngày cuối tuần dài 3 ngày.

Bắt đầu cho mùa Hè, bắt đầu cho những sinh hoạt ngoài trời, LĐ Hướng Đạo Bách Việt đã tổ chức kỳ trại Hè 3 ngày tại công viên Sanborn Park, Saratoga, cách thành phố San Jose khoảng 17 dặm. Khu công viên nằm trong khu rừng thông bạt ngàn thuộc rặng núi Santa Cruz (lushly wooded). Khu rừng rộng hơn 3 ngàn mẫu, rậm rạp với rừng thông (redwoods) và những cây sồi già (Oak), đây cũng là nơi dành cho các nghiên cứu về sinh vật. Khu rừng được bảo vệ giữ gìn vẽ đẹp thiên nhiên nguyên thủy. Hàng năm nơi đây có tổ chức những buổi du ngoạn, và tìm hiểu về đời sống thiên nhiê, bảo vệ môi trường; nhất là trong ngày Earth Day 22/4 hàng năm. Công viên có khu đất với 33 đất trại, dành cho những cuộc cắm trại qua đêm, và những đường mòn xuyên qua các đồi núi, thác nước…v.v. và một khu di tích trưng bày các mẫu cây, sinh vật sống trong khu rừng.

Có 15 gia đình cùng tham dự kỳ Trại Hè 2017 tại Sanborn Park. Con đường dẫn vào đất trại ngoằn ngoèo lên dốc, những bãi cỏ xanh mướt bên các gốc thông già. Hàng trăm người đổ về công viên, những chiếc xe RV sắp hàng dài. Cảnh trí mới thoáng nhìn qua thật đẹp, mát mẻ, trữ tình, và hấp dẫn. Nhưng khi mang vật dụng vào trại…thì hỡi ôi…những còn dốc tưởng chừng như thấp thoáng trong rừng thông dễ vượt qua; vậy mà đó là những thử thách đầu tiên cho các trại sinh. Và rồi cuối cùng mọi người cũng vượt qua thử thách đến được khu đất của mình.

Cắm trại.

Công việc đầu tiên là cắm lều, dọn vệ sinh chung quanh, che lều cho khu nhà ăn… Buổi cơm chiều thật ngon miệng nhờ món bò kho bánh mì. Đi cắm trại là sống đời hoang dã, đơn giản, gọn nhẹ; nhưng được ăn ngon như ở nhà, có người vui vẻ nói “Chúng ta dời bếp ra rừng!”. Qua một đêm thiếu thốn tiện nghi, mọi người thức giấc trong tiếng chim hót vang lừng, không gian tỉnh mịch và thoáng mát. Lễ khai mạc diễn ra đơn giản, sau đó là các trò chơi bắt đầu.

Từ buổi sáng đến buổi chiều, ngoài những thì giờ nghỉ ngơi dành cho việc vệ sinh. Thời gian còn lại trong ngày được chia ra với những trò chơi được các huynh trưởng hướng dẫn cho các em tham dự. Có trò chơi kéo dài hàng giờ là trò chơi lớn, hay các trò chơi ngắn 5-10 phút…tất cả đều có ý nghĩa một “bài học”. Đêm đến thật mau trong rừng, ánh lửa đã bập bùng, tiếp củi nổ tí tách. Các em HĐS chuẩn bị cho các sinh hoạt về đêm. Múa, hát, và những vở kịch ngắn được các em tập tại chỗ và trình diễn. Cha mẹ các em HĐS cũng có dịp cùng con cái vui chơi. Không gian tràn ngập tiếng cười. Với những suy nghĩ đơn giản, trong sáng, ngây thơ; nhưng các em đã có những đoạn kịch ngắn có ý nghĩa. Câu chuyện cổ tích Thỏ và Rùa, Thằng Cuội…được các HĐS diễn lại làm ngạc nhiên những người tham dự (là cha mẹ của các em).

Trại HĐ là dịp để các HĐS thực tập đời sống tự lập, gần thiên nhiên. Các huynh trưởng đã hướng dẫn các HĐS leo núi, đi bộ, cắm lều, nấu ăn… và thi đua. Có những em HĐS lần đầu nấu ăn, cơm thì chưa chín, món thịt bò còn dai, chiên cái trứng chưa hoàn hảo…nhưng cho các em biết phân chia công việc, người nào việc đó để tổng hợp lại làm nên kết quả khả quan hơn (team work). Các HĐS “tranh tài” sôi nổi.

Thời gian trôi qua thật nhanh. Ngày cuối cùng của trại là lễ phát thưởng và bế mạc trại. Có 3 ngày 2 đêm sống trong rừng, bên ánh lửa, không có tiếng điện thoại reo, không có truyền hình, không nệm, không đèn điện, và không cả những tiện nghi tối thiểu… gia đình cùng nhau vui chơi, quên nhọc mệt của những ngày bươn chãi ngoài đời. Gia đình anh Lê Long có 2 cháu nhỏ, tham dự trại lần đầu cho biết “Vui lắm! Các cháu học hỏi được nhiều điều mới.” Anh là người trường chay, tự mang theo thức ăn chay, nhưng tham dự tích cực với mọi người. Gia đình anh Lê Đức “Tôi tưởng bỏ cuộc giữa chừng rồi chớ! Leo lên nửa dốc đã muốn quay về.” Thế mà anh đã qua 3 ngày thoải mái, vẫn cuời nói vui vẻ. Trước khi khi ra về anh cho biết “Leo núi mấy ngày, về lần nầy chắc xuống vài chục pao-(pounds.) Những gia đình trẻ trung khác mang theo 3 chiếc đờn guitar, và họ đã có những giờ phút thoải mái với những nhạc phẩm mà họ yêu thích. Nhạc thính phòng và nhạc quê hương.

Giã từ đất trại, mọi người chia tay ra về. Bài ca Giữ Chặt Mối Dây “Chúng ta hôm nay hiệp vầy, cùng nhau nắm tay. Nét thương yêu nhau tỏ bày, giữ chặt mối dây. Sông núi không ngăn tình thương,

Mưa gió không lay can trường. Chúng ta hôm nay hiệp vầy, giữ chặt mối dây…” đã nhắc nhở nhau những kỷ niệm, và hẹn kỳ trại sau vào tháng Chín (Labor Day).

15/11/2019(Xem: 94)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 1615)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 272)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 173)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 418)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 697)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 570)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 186)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1302)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 308)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 198)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 654)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 329)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 230)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.