Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose – Khai Trương Phòng Tập Mới Y Việt Võ Đạo

01/06/201715:55:00(Xem: 7845)

SAN JOSE – KHAI TRƯƠNG PHÒNG TẬP MỚI Y VIỆT VÕ ĐẠO
 

San Jose- Phương Thy- Chiều Chủ nhật 28-5 2017 một số thân hữu trong đó có nhiều văn nghệ sĩ đã đến dự buổi khai trương phòng tập Y Việt Võ Đạo do Nhạc sĩ Nguyên Nhu, Kỹ sư Nguyễn Vũ Nhã, Giáo sư Nguyễn Hữu Liêm cùng tổ chức tại địa điểm 621 Tully Rd, San Jose.
 
blank

Nguyên Nhu, Nguyễn Vũ Nhã, Võ sư Bảo Truyền
 

Kỹ sư Nguyễn Vũ Nhã phát biểu rằng sau khi bị một cơn tai biến mạch máu não ( Stroke ) nhẹ, đang ngồi ăn phở thì bị ngất xỉu và đưa vào nhà thương cấp cứu. Sau khi hồi phục, anh Nhã nghe theo lời nhạc sĩ Nguyên Nhu đến võ đường Y Việt Võ Đạo tập để tăng cường sức khỏe. Đến nay được khoảng 3 năm và sức khỏe tăng tiến, làm việc hăng say, ít mệt mỏi. Do đó anh cùng 2 đồng môn Nguyên Nhu, Nguyễn Hữu Liêm cộng tác để mở riêng thêm phòng tập mới Việt Y Võ Đạo để tập luyện, dạy cho các học viên mới gồm thân hữu và đồng hương quen biết.


 

Võ sư Bảo Truyền đến dự và phát biểu rằng nhờ tập luyện mà sức khỏe của ông tốt mặc dù tuổi tác đã gần 80. Từng ở San Jose thập niên 1980, ông mở võ đường Việt Y Võ Đạo Bảo Truyền, huấn luyện cho nhiều học viên ở thành phố này.
 blank

Thân hữu dự buổi khai trương
 

Trong số khách tham dự có họa sĩ Lê Quế Hương, Võ Tá Đồng, nhà văn Lê Thị Thấm Vân, tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, ca nhạc sĩ Duy Hùng, nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn, ca sĩ Vĩnh Thanh Thảo, giáo sư Trương Bổn Tài, luật sư Đỗ Quí Dân, MC Hoàng Tuấn…
 

Khách thưởng thức những món ăn ngon do ban tổ chức thết đãi và những tiết mục ca nhạc đặc sắc.

Quí đồng hương muốn tập để tăng cường sức khỏe, xin liên lạc 408- 621-8154, hoặc đến phòng tập địa chỉ 621 Tully Rd, San Jose mỗi tối ngày thường và buổi sáng thứ bảy, chủ nhật.

blank

Phòng tập Việt Y Võ ĐạoGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.