Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thsv Tặng Cộng Đồng 70,000$, Sẽ Đi Rước Đại Kỳ Vnch 30-4

21/03/200500:00:00(Xem: 5147)
GARDEN GROVE (VB).- Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali hôm thứ Bảy loan báo "trích phân nửa tiền lời Hội Chợ Tết 2005 (tức 69,223 $), cho các tổ chức có sinh hoạt thực tiễn phục vụ cộng đồng và phân nửa còn lại dành cho các phân Hội Sinh viên các trường đại học, cùng các sinh hoạt văn hóa xã hội của THSV trong đó có việc rước một đại kỳ VNCH lên Thủ đô Hoa thịnh Đốn dự lễ tưởng niệm 30 năm ngày quốc hận 30-4".
"Tuy tiền lời không cao bằng năm ngoái vì nhằm lúc thời tiết xấu, Hội Chợ Tết vừa qua đã gặt hái thành công trong mục đích bảo tồn văn hóa VN, phục vụ giải trí Xuân cho cộng đồng, đem quê hương Việt Nam lại gần hơn trong tâm khảm và trái tim đồng bào hải ngoại để có quyết tâm hơn trong công cuộc canh tân và xây dựng một nước VN thật sự có tự do, đa nguyên và nhân bản", theo lời các anh Vũ quốc Hưng Mike (chủ tịch), Nguyễn ngọc Phú (trưởng ban tổ chức hội chợ Tết) và cô Nguyễn huỳnh thanh Giang (ủy viên tài chánh).
Sự tường trình minh bạch số chi thu của Hội chợ Tết đã diễn ra trong buổi tổng kết về sinh hoạt của THSV năm rồi, cùng các dự tính trong năm nay, tại trụ sở THSV đường Western thành phố Garden Grove, với lối 100 người tham dự gồm một số đại diện các tổ chức cộng đồng, các đại diện liên trường đại học, đại diện một số tổ chức tôn giáo, và nhiều cơ quan truyền thông như Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, đài truyền hình SBTN, đài truyền hình L.A. 18,..v.v.
Năm ngoái, Hội Chợ tết đã trích phân nửa tiền lời (gần 130 ngàn đồng) cho 87 hội đoàn thiện nguyện bất vụ lợi có hoạt động thực tiễn phục vụ cộng đồng người Việt, như Cộng đồng VN Nam Cali, Cộng đồng Pomona, cộng đồng Los Angeles, Ủy ban Bảo toàn đất Tổ, Liên hội cựu Chiến sĩ, Tổng hội Quân cảnh, Hội H.O. cứu trợ TPB/VNCH, Hội bác ái Phanxico, Trung tâm Y tế Nhân Hòa, nhiều trung tâm văn hóa và Việt Ngữ, Việt Olympaid, CLB Hùng Sử Việt , Hội chuyên gia VN, Boat people S.O.S., Viện Việt Học, sở Cảnh sát và cứu hỏa Garden Grove, ..v.v.
Năm nay, vì mất một ngày đầu của Hội Chợ gặp mưa, số THU trong hai ngày kế là 422,062.30 $ kể cả tiền thu do việc cho thuê các gian hàng,các cơ sở bảo trợ....
Phần CHI là 253,616.24 $, bao gồm các chi phí thiết kế xây dựng, giải trí, quảng bá, an ninh,vệ sinh, .v..v.
Tính ra, Hội Chợ tết THSV lời được 168,466.06. Trừ ngân khoản dành 30 ngàn ứng trước cho Hội chợ tết 2006, THSV xử dụng được ngân khoản 138,446.06 $, và họ trích phân nửa cho cộng đồng, xuyên qua các tổ chức hoạt động thiện nguyện.

THSV cho biết, THSV đã khởi sự nhận đơn xin tài trợ cho các tổ chức bất vụ lợi, và hạn chót nhận đơn là ngày 1 tháng 5 tới.
Một trong những sinh hoạt sắp đến, Tổng Hội Sinh Viên nam Ca Li sẽ cử một phái đoàn khoảng 10 người lên Thủ Đô Hoa thịnh Đốn dự lễ tưởng niệm 30 năm quốc hận 30-4-75. Họ sẽ mang theo một lá quốc kỳ VNCH khổ lớn để diễn hành. "Đại kỳ có chiều dài 24 feet, trong đó có sự nối kết của 300 mảnh vải nhỏ ghi những cảm tưởng, ước vọng của giới trẻ VN", theo lời anh Nguyễn ngọc Phú, phó chủ tịch THSV loan báo khi gần bế mạc buổi tổng kết.
Anh Phú cho hay, hiện Tổng Hội SV đang phân phát những mảnh vải nhỏ đó cho những người sinh viên để họ tự viết lên ý tưởng và tâm nguyện của mình trong Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do VN (Vietnam Freedom March). Những mảnh vải này sẽ được chắp lại thành lá đại kỳ VNCH và rước lên Thủ đô diễn hành trong buổi lễ. Những người cần, liên lạc với THSV (891-1418) hoặc SV Nguyễn ngọc Phú 503-1908.
"Ngày Đấu tranh cho Tự Do VN" sắp tới, do các cộng đồng người Việt khắp tiểu bang HK tổ chức và tham gia với chủ đề "nhìn lại quá khứ - Hướng đến tương lai", với chương trình tuần hành nhân quyền, làm lể tưởng niệm đồng bào và chiến sĩ trận vong, vinh danh các nỗ lực vận động Quốc kỳ VN Tự do,văn nghệ đấu tranh, thắp nến cho tự do dân chủ, trao giải thưởng giải viết văn.
Buổi lễ tổng kết một năm sinh hoạt của THSV diễn ra hơn hai tiếng đồng hồ, trong không khí ấm cúng với những ý kiến đóng góp, lời khen ngợi và lời khuyên của vài người cao niên đối với thế hệ trẻ. Giới trẻ thuộc THSV, bác Nguyễn thế Ngọc cố vấn cho chương trình camp for youth, Ông Ngô chí Thiềng (CĐ/Nam Cali), ông Nguyễn phục Hưng (Hội TQLC), huynh trưởng Lê quang Dật (GĐPT/QĐ), nhà thơ Song Thuận (CLB/Hùng sử Việt), đoàn thanh niên Phan bội Châu,những côâ Tammy Trần, Mai Vi, Ngọc Hạnh, Tina Trần, anh Khôi Tạ, Tim Trần, ..v.v.đã sinh hoạt và trao đổi quan điểm trong không khí thân tình, đoàn kết.
Nhiều người nhắc lại những "kỷ niệm khó quên" trong kỳ tổ chức hội chợ Tết như chuyện mãi chạy đi mua rơm và ny lon chống lầy lội cho hôi chợ mà xe anh Phú hết xăng nằm vạ dọc đường, chuyện toán sinh viên San Diego về giúp hội chợ suốt ba ngày liền, ngủ ngay trong hội chợ không...tắm, chuyện nhiều người xông xáo cho việc hình thành hội chợ , mãi sinh hoạt với THSV không về nhà ăn cơm cả tuần, may được ba mẹ thông cảm!....
Buổi tổng kết khởi từ 11 giờ trưa và chấm dứt lúc không còn vị nào trong cộng đồng nêu thắc mắc, lúc 1 giờ rưỡi trưa.(tin: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.