Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Thiết Giáp VNCH Đại Hội Toàn Thế Giới 2017

01/06/201700:00:00(Xem: 6192)
Westminster (Bình Sa)- - Đại Hội Binh Chủng Thiết Giáp Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa toàn thế giới đã được tổ chức tại Thành Phố Westminster, Nam California với sự tham dự của hàng trăm chiến hữu Kỵ Binh và gia đình về từ khắp nơi trên thế giới. Đại hội diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 27 và Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2017.

Ngày tiền đại hội thứ Bảy ngày 27-5-2017 vào lúc 8 giờ sáng lễ đặc vòng hoa, dâng hương và cầu nguyện tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, buổi lễ đã long trọng diễn ra vào lúc 8 giờ sáng với sự tham dự của các Niên trưởng, các chiến hữu Thiết Giáp và gia đình. Sau đó tất cả tập trung về Nhà hàng Seafood Palace 2 số 6731 Westminster Blvd, Westminster CA 92683 để tiiến hành chương trình tiền đại hội, trong đó có tiết mục thảo luận chọn lựa đơn vị tổ chức đại hội kỳ tới.

Ngày Chủ Nhật 28-5- năm 2017 vào lúc 6 giờ chiều cũng tại Nhà hàng Seafood Palace 2 hơn 600 qúy Niên trưởng, chiến hữu và gia đình Thiết Giáp, các vị đại diện cộng đồng, đại diện các hội đoàn Quân binh chủng, các cơ quan truyền thông tham dự, về phần quan khách có Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, qúy vị Cố Vấn của binh chủng Thiết Giáp...

Đúng 6:00 Pm, Đoàn Trống Thiên Ân đã trình diễn để chào mừng đại hội, tiếp theo lễ rước quốc quân kỳ vào vị trí hành lễ, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Trong Đại Hội Toàn Thế Giới của Binh Chủng Thiết Giáo VNCH.

Sau đó lễ rước Tượng Phù Đổng, Thánh Tổ Binh Chủng Thiết Giáp vào vị trí hành lễ, trong lúc nầy Kỵ Binh Trần Ngọc Dương trong trang phục cổ truyền đã làm lễ niệm hương trước bàn thờ Thánh Tổ.

Tiếp theo lễ tưởng niệm Cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm vừa qua đời, trong lúc nầy Niên Trưởng Lữ Chương Điền, đại diện gia đình cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm rước di ảnh lên an vị trên bàn thờ, Kỵ Binh Trần Ngọc Dương lên đọc tiểu sử của cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, sau đó các niên trưởng lên đốt nhang tưởng niệm.

Tiếp tục chương trình, Ban hợp ca Binh Chủng Thiết Giáp lên hợp ca hai bản “Thiết Giáp Binh Hành Khúc” và “Chiến Xa Việt Nam”.

Kỵ Binh Nguyễn Hoàng Dũng, Hội Trưởng Thiết Giáp Nam California, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các vị quan khách, qúy niên trưởng, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể chiến hữu và gia đình kỵ binh về từ khắp nơi trên thế giới. Ông tiếp: “42 năm trước, khi bước chân vào các trại tù cộng sản, chắc qúy vị cũng như chúng tôi không dám mơ là sẽ có một ngày gặp lại những đồng đội cũ.

Rồi sau những năm tháng tù đày, kẻ kém may mắn vẫn còn sống lây lất ở quê nhà và bị lưu đày trên chính quê hương của họ. Người may mắn hơn đã thoát khỏi gông cùm cộng sản, nhưng vẫn còn đang tha hương lưu lạc.

Tuy hoàn cảnh có khác nhau. Nhưng trong tâm khảm của chúng ta vẫn đầy ắp kỷ niệm của những ngày tháng cũ, những cuộc hành quân băng đồng lội suối, những trận chiến vào sinh ra tử. Tuy có hiểm nguy, tuy có gian lao vất vả...

Trong giòng suy nghĩ ấy. Đại hội năm nay với chủ đề: “Về Đơn Vị Cũ”, chúng tôi kính mời qúy vị về đây, cùng ngồi chung bàn với các chiến hữu ngày xưa, cùng chung đơn vị. Không phải ở Little Sài Gòn, không phải Westminster, không phải trên đất Mỹ mà chúng tôi đang mời qúy vị trở về hậu cứ Thiết Đoàn dự tiệc liên hoan, sau những ngày hành quân mệt nhọc.

Kính chúc tất cả qúy vị luôn luôn khỏe mạnh và cùng nhau tìm lại những niềm vui.” Sau đó ông tuyên bố khai mạc đại hội.

Tiếp theo lời phát biểu của Đại Tá Huỳnh Văn Tám cựu Chỉ Huy Trưởng Trường Thiết Giáp Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Chủ tọa Đại Hội, sau lời chào mừng, cảm ơn Ông tiếp: “ Trước đây bầu nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, chúng ta đã hiên ngang phục vụ trong binh chủng Thiết Giáp, luôn sát cánh cùng các đơn vị bạn, lập nên những chiến công hiển hách trên khắp bốn vùng chiến thuật để bảo vệ nền tự do cho Miền Nam Việt Nam.

Nay chúng ta đã lớn tuổi, mỗi năm lại vắng đi một số đồng đội, thế nên được gặp lại nhau nơi đây, thật là một niềm vui, một sự may mắn cho mọi người. Trong cuộc sống no ấm ở hải ngoại, chúng ta cần quan tâm giúp đỡ những đồng đội đang sống cơ cực ở quê nhà.

Bên cạnh sự hạnh phúc vì sự thành đạt của con cháu, chúng ta vẫn còn nhiệm vụ nhắc nhở chúng giữ nề nếp gia đình, không quên cội nguồn, không quên sự hy sinh của cha ông, để mai sau chúng góp tay xây dựng một nước Việt Nam tân tiến, phồn thịnh trong một xã hội tự do, dân chủ...”

Tiếp theo Ban tổ chức mời Thiếu Tướng Lê Minh Đảo lên phát biểu, Thiếu Tướng cảm ơn Ban tổ chức, chào mừng tất cả anh em về từ 4 Vùng Chiến Thuật, chúc tất cả mọi người được an vui hạnh phúc. Ông tiếp: “... Nói về sức mạnh của Binh Chủng Thiết Giáp Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta có quyền tự hào về binh chủng nầy. Thay mặt những cấp chỉ huy, Ông nhiệt liệt ca ngợi Binh chủng Thiết Giáp đã anh dũng trên các chiến trường khắp bốn vùng chiến thuật. Ông tiếp, chúng ta là một nước nhược tiểu, định mệnh quê hương nằm trong tay kẻ khác, vì vậy chúng ta chỉ hy vọng vào những người trẻ hôm nay, còn những thế hệ trẻ còn quê hương. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ sống mãi trong lòng chúng ta...”

Tiếp theo một sĩ quan trẻ tuổi nhất trong binh chủng lên đọc thực đơn buổi tiệc.

Sau đó là phần tuyên dương những chiến hữu có công trong đại hội, báo cáo tài chánh “Một chút quà cho đồng đội” của binh chủng Thiết Giáp.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Cuối cùng ban tổ chức lên trao cờ luân lưu cho đơn vị kế tiếp lo chuẩn bị tổ chức đại hội kỳ tới. Kỳ tới sẽ tổ chức tại Tiểu Bang Florida.

Trong đại hội, Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc san Kỵ Binh Số 9 Chào Mừng Đại Hội Thiết Giáp Binh năm 2017, khổ Magazine dày 200 trang với nhiều bài vở, hình ảnh và tài liệu giá trị do các cây bút trong binh chủng đóng góp, đây là một đặc san giá trị với nhiều kỷ niệm trong đời lính kỵ binh.

Các chiến hữu muốn có đặc san xin liên lạc:

Đoàn Kim Bảng (503) 516-8053, Email: hung_quoc@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.