Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Thiết Giáp VNCH Đại Hội Toàn Thế Giới 2017

01/06/201700:00:00(Xem: 6871)
Westminster (Bình Sa)- - Đại Hội Binh Chủng Thiết Giáp Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa toàn thế giới đã được tổ chức tại Thành Phố Westminster, Nam California với sự tham dự của hàng trăm chiến hữu Kỵ Binh và gia đình về từ khắp nơi trên thế giới. Đại hội diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 27 và Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2017.

Ngày tiền đại hội thứ Bảy ngày 27-5-2017 vào lúc 8 giờ sáng lễ đặc vòng hoa, dâng hương và cầu nguyện tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, buổi lễ đã long trọng diễn ra vào lúc 8 giờ sáng với sự tham dự của các Niên trưởng, các chiến hữu Thiết Giáp và gia đình. Sau đó tất cả tập trung về Nhà hàng Seafood Palace 2 số 6731 Westminster Blvd, Westminster CA 92683 để tiiến hành chương trình tiền đại hội, trong đó có tiết mục thảo luận chọn lựa đơn vị tổ chức đại hội kỳ tới.

Ngày Chủ Nhật 28-5- năm 2017 vào lúc 6 giờ chiều cũng tại Nhà hàng Seafood Palace 2 hơn 600 qúy Niên trưởng, chiến hữu và gia đình Thiết Giáp, các vị đại diện cộng đồng, đại diện các hội đoàn Quân binh chủng, các cơ quan truyền thông tham dự, về phần quan khách có Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, qúy vị Cố Vấn của binh chủng Thiết Giáp...

Đúng 6:00 Pm, Đoàn Trống Thiên Ân đã trình diễn để chào mừng đại hội, tiếp theo lễ rước quốc quân kỳ vào vị trí hành lễ, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Trong Đại Hội Toàn Thế Giới của Binh Chủng Thiết Giáo VNCH.

Sau đó lễ rước Tượng Phù Đổng, Thánh Tổ Binh Chủng Thiết Giáp vào vị trí hành lễ, trong lúc nầy Kỵ Binh Trần Ngọc Dương trong trang phục cổ truyền đã làm lễ niệm hương trước bàn thờ Thánh Tổ.

Tiếp theo lễ tưởng niệm Cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm vừa qua đời, trong lúc nầy Niên Trưởng Lữ Chương Điền, đại diện gia đình cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm rước di ảnh lên an vị trên bàn thờ, Kỵ Binh Trần Ngọc Dương lên đọc tiểu sử của cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, sau đó các niên trưởng lên đốt nhang tưởng niệm.

Tiếp tục chương trình, Ban hợp ca Binh Chủng Thiết Giáp lên hợp ca hai bản “Thiết Giáp Binh Hành Khúc” và “Chiến Xa Việt Nam”.

Kỵ Binh Nguyễn Hoàng Dũng, Hội Trưởng Thiết Giáp Nam California, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các vị quan khách, qúy niên trưởng, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể chiến hữu và gia đình kỵ binh về từ khắp nơi trên thế giới. Ông tiếp: “42 năm trước, khi bước chân vào các trại tù cộng sản, chắc qúy vị cũng như chúng tôi không dám mơ là sẽ có một ngày gặp lại những đồng đội cũ.

Rồi sau những năm tháng tù đày, kẻ kém may mắn vẫn còn sống lây lất ở quê nhà và bị lưu đày trên chính quê hương của họ. Người may mắn hơn đã thoát khỏi gông cùm cộng sản, nhưng vẫn còn đang tha hương lưu lạc.

Tuy hoàn cảnh có khác nhau. Nhưng trong tâm khảm của chúng ta vẫn đầy ắp kỷ niệm của những ngày tháng cũ, những cuộc hành quân băng đồng lội suối, những trận chiến vào sinh ra tử. Tuy có hiểm nguy, tuy có gian lao vất vả...


Trong giòng suy nghĩ ấy. Đại hội năm nay với chủ đề: “Về Đơn Vị Cũ”, chúng tôi kính mời qúy vị về đây, cùng ngồi chung bàn với các chiến hữu ngày xưa, cùng chung đơn vị. Không phải ở Little Sài Gòn, không phải Westminster, không phải trên đất Mỹ mà chúng tôi đang mời qúy vị trở về hậu cứ Thiết Đoàn dự tiệc liên hoan, sau những ngày hành quân mệt nhọc.

Kính chúc tất cả qúy vị luôn luôn khỏe mạnh và cùng nhau tìm lại những niềm vui.” Sau đó ông tuyên bố khai mạc đại hội.

Tiếp theo lời phát biểu của Đại Tá Huỳnh Văn Tám cựu Chỉ Huy Trưởng Trường Thiết Giáp Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Chủ tọa Đại Hội, sau lời chào mừng, cảm ơn Ông tiếp: “ Trước đây bầu nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, chúng ta đã hiên ngang phục vụ trong binh chủng Thiết Giáp, luôn sát cánh cùng các đơn vị bạn, lập nên những chiến công hiển hách trên khắp bốn vùng chiến thuật để bảo vệ nền tự do cho Miền Nam Việt Nam.

Nay chúng ta đã lớn tuổi, mỗi năm lại vắng đi một số đồng đội, thế nên được gặp lại nhau nơi đây, thật là một niềm vui, một sự may mắn cho mọi người. Trong cuộc sống no ấm ở hải ngoại, chúng ta cần quan tâm giúp đỡ những đồng đội đang sống cơ cực ở quê nhà.

Bên cạnh sự hạnh phúc vì sự thành đạt của con cháu, chúng ta vẫn còn nhiệm vụ nhắc nhở chúng giữ nề nếp gia đình, không quên cội nguồn, không quên sự hy sinh của cha ông, để mai sau chúng góp tay xây dựng một nước Việt Nam tân tiến, phồn thịnh trong một xã hội tự do, dân chủ...”

Tiếp theo Ban tổ chức mời Thiếu Tướng Lê Minh Đảo lên phát biểu, Thiếu Tướng cảm ơn Ban tổ chức, chào mừng tất cả anh em về từ 4 Vùng Chiến Thuật, chúc tất cả mọi người được an vui hạnh phúc. Ông tiếp: “... Nói về sức mạnh của Binh Chủng Thiết Giáp Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta có quyền tự hào về binh chủng nầy. Thay mặt những cấp chỉ huy, Ông nhiệt liệt ca ngợi Binh chủng Thiết Giáp đã anh dũng trên các chiến trường khắp bốn vùng chiến thuật. Ông tiếp, chúng ta là một nước nhược tiểu, định mệnh quê hương nằm trong tay kẻ khác, vì vậy chúng ta chỉ hy vọng vào những người trẻ hôm nay, còn những thế hệ trẻ còn quê hương. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ sống mãi trong lòng chúng ta...”

Tiếp theo một sĩ quan trẻ tuổi nhất trong binh chủng lên đọc thực đơn buổi tiệc.

Sau đó là phần tuyên dương những chiến hữu có công trong đại hội, báo cáo tài chánh “Một chút quà cho đồng đội” của binh chủng Thiết Giáp.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Cuối cùng ban tổ chức lên trao cờ luân lưu cho đơn vị kế tiếp lo chuẩn bị tổ chức đại hội kỳ tới. Kỳ tới sẽ tổ chức tại Tiểu Bang Florida.

Trong đại hội, Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc san Kỵ Binh Số 9 Chào Mừng Đại Hội Thiết Giáp Binh năm 2017, khổ Magazine dày 200 trang với nhiều bài vở, hình ảnh và tài liệu giá trị do các cây bút trong binh chủng đóng góp, đây là một đặc san giá trị với nhiều kỷ niệm trong đời lính kỵ binh.

Các chiến hữu muốn có đặc san xin liên lạc:

Đoàn Kim Bảng (503) 516-8053, Email: hung_quoc@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.