Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ 2017 Học Bổng Lạc Hồng – Chia Xẻ Yêu Thương

31/05/201716:20:00(Xem: 4565)

Tiệc Gây Quỹ 2017 Học Bổng Lạc Hồng – Chia Xẻ Yêu Thương

  

Hàng chục anh chị em thiện nguyện của chương trình "Học Bổng Lạc Hồng" (HBLH) đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ hàng năm trong buổi chiều Chủ Nhật 28/5/2017 ở tư gia của một thân hữu, tường trình về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 cho đến nay. Trong quá trình hoạt động suốt 3 năm qua, chương trình từ thiện này đã quyên góp và trao tặng tổng cộng $12,250, với mỗi suất học bổng trị giá $250 cho hàng trăm sinh viên, học sinh nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng, xã hội ở Việt Nam.  HBLH nhằm động viên các em duy trì việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt. Một số em từng nhận hỗ trợ từ HBLH nay đã tốt nghiệp chuyên ngành y, luật, … trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội.  
 blank
MC Lê Bích Trâm chào mừng mạnh thường quân & thân hữu của Học Bổng Lạc Hồng

Sau lời chào mừng của MC Lê Bích Trâm, các thành viên Ban Điều Hành HBLH lần lượt trình bày về phương cách làm việc để đạt mục đích chung. Anh Nguyễn Kiện trong vai trò “Thông tin /Liên Lạc” nói ngoài việc phổ biến một loạt thông tin về Học Bổng Lạc Hồng trên mạng xã hội Facebook, Ban Điều Hành phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn tôn giáo, tổ chức dân sự trong nước như Hội Thanh Niên Công Giáo của Dòng Chúa Cứu Thế, Nhóm No-U, “Vì Một Hà Nội Xanh”, …  để giới thiệu Học Bổng Lạc Hồng đến các sinh viên có tiềm năng hội đủ tiêu chuẩn, khuyến khích các em nộp đơn. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn về cảm nghĩ đối với hiện tình đất nước.  Tiêu chuẩn chọn lựa các em là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa nguyện vọng thay đổi xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở chùa hay ở nhà thờ.

 

Hàng năm số lượng đơn nộp vào lên đến 4, 5 chục hồ sơ…Anh Nguyễn Đại Thành nói về quá trình sắp xếp, duyệt xét, đúc kết danh sách trước khi chuyển cho Ban Giám Khảo chấm điểm bài luận. Cô Nguyễn Học Đức, chuyên ngành kế toán, giữ vai trò “thủ quỹ” nói về trách nhiệm, công việc chi thu đều có sổ sách minh bạch. Anh Michael Vũ chia xẻ về cách thức chuyển ngân trực tiếp cho những em trúng tuyển để đảm bảo các suất học bổng đến tận tay người nhận mà không qua bất kỳ trung gian nào. Anh Nguyễn Anh Đức, người từng thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện về VN giúp đỡ các em cô nhi,  điều hướng quá trình đóng góp ý kiến từ cử tọa để xây dựng HBLH ngày một hoàn thiện. 


 
blank
Anh Nguyễn Kiện (thành viên Ban Điều Hành) nói về phương cách phổ biến thông tin về HBLH, tiêu chuẩn tuyển chọn

Ban giám khảo 2017 là nhà văn Hoàng Ngọc Tuấn (ở Úc), nhà báo Tô Vân Anh (ở Ba Lan), ông Ngô Văn Hiếu (USA), nguyên Phó Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cũng là một nhà thơ đầy nét sáng tạo. Tất cả hồ sơ sẽ được duyệt xét trong tháng 6, 2017, tháng 7 sẽ công bố danh sách trúng tuyển và trao tặng học bổng.

 

Kết nối tấm lòng để thực hiện ước mơ một Việt Nam mới


Kết luận buổi nói chuyện, MC Lê Bích Trâm nói về khác biệt nổi bật của Học Bổng Lạc Hồng. So sánh với các chương trình học bổng khuyến học khác, HBLH ngoài việc góp bàn tay thân ái trợ giúp các em phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân, còn thực hiện một số sinh hoạt như trại hè, khóa huấn luyện cách thức tổ chức/vận hành xã hội dân sự, … để liên kết, điều hướng các em trong việc phát huy nội lực chung, hầu thực hiện giấc mơ thay đổi đất nước trở thành một xã hội tự do, dân chủ, nhân bản hơn.

 blank
Ca sĩ Nguyễn Cao Nam Trân trong một ca khúc giúp vui cho phần văn nghệ của buổi tiệc HBLH

 Buổi tiệc kết thúc với phần văn nghệ do MC Minh Tâm điều khiển, với các giọng hát thân hữu Nguyễn Cao Nam Trân, Khả Linh, Thu Hiền, Thái Hoàng, Minh Tâm, ….Trong không gian vườn cây thoáng mát, xanh tươi, giữa lời ca, tiếng nhạc lúc trầm bổng, du dương, lúc sôi động, quyến rũ, xen lẫn những câu chào hỏi, trao đổi thân tình, những tiếng cười ròn rã, buổi tiệc Học Bổng Lạc Hồng 2017 đã quyên góp được $7,050.

Quỹ Học Bổng Lạc Hồng chân thành cảm tạ các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là rường cột của đất nước. Sự đóng góp, ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam mới.


Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ “Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Email: quyhocbonglachong@gmail.comGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.