Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Tiền Trợ Cấp An Sinh Xã Hội (SSI) và Medicaid

31/05/201700:00:00(Xem: 3695)
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu Á ở nước Mỹ về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi qua địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ địa chỉ của quý vị để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Tiền Trợ Cấp An Sinh Xã Hội (SSI) và Medicaid

Câu hỏi:

Tôi hiện đang sống ở Westminster và năm 2015 tôi sống ở Garden Grove. Cả hai thành phố đều ở Tiểu Bang California. Tôi đã có SSI và Medicaid. Năm 2015 tôi trở về Việt Nam trong 28 ngày. Tôi đến văn phòng An Sinh Xã Hội (SSA) địa phương cho họ xem vé máy bay của tôi và được biết là không thành vấn đề. Nhưng khi tôi trở về nhà, cả SSI và Medicaid của tôi đều bị chấm dứt. Tôi đến văn phòng An Sinh Xã Hội (SSA) nói với họ một lần nữa là tôi chỉ rời Mỹ có 28 ngày. Sau đó, tôi được lấy lại SSI nhưng tôi cần phải nộp đơn xin lại Medicaid vì tôi đã chuyển đến một thành phố khác. Trung Tâm có thể giải thích cho tôi luật pháp về SSI và Medicaid khi tôi rời Mỹ không?

Nhân tiện, xin vui lòng cố vấn về bảo hiểm nhân thọ có ảnh hưởng đến điều kiện xin SSI không?

(Độc giả ở Tiểu Bang California)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị.

Theo trong thư của quý vị, được biết quý vị hiện đang sống ở Westminster và năm 2015 quý vị đã sống ở Garden Grove. Cả hai thành phố đều ở Tiểu Bang California. Vào năm 2015, quý vị đã trở về Việt Nam trong 28 ngày nhưng cả SSI và Medicaid của quý vị đều bị hủy bỏ. Cuối cùng quý vị đã lấy lại SSI, nhưng quý vị đã được biết rằng quý vị cần phải nộp đơn xin lại Medicaid tại Westminster. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

(1) Theo quy định hiện hành, Khi quý vị rời khỏi Mỹ trong 30 ngày trở lên, SSI của quý vị sẽ bị tự động chấm dứt. SSI có thể có lại khi quý vị trở về Mỹ 30 ngày liên tiếp với điều kiện là điều kiện hưởng SSI của quý vị không thay đổi gì. Tuy nhiên, nếu quý vị đã rời khỏi Mỹ hơn một năm, quý vị có thể cần phải nộp đơn xin lại. Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên hệ với văn phòng An Sinh Xã Hội (SSA) địa phương.

(2) Đối với Medicaid, thông thường chương trình Medicaid của quý vị sẽ không bị hủy ngay khi quý vị rời Mỹ. Ngoài ra nếu quý vị di chuyển đến một thành phố khác trong cùng một tiểu bang, Medicaid của quý vị cũng không bị hủy bỏ. Tuy nhiên, quý vị có trách nhiệm báo cáo tình trạng của mình cho Medicaid, và nếu Medicaid liên lạc với quý vị để xem xét tình trạng của quý vị có hội đủ điều kiện không nhưng họ không thể liên lạc với quý vị được, hoặc quận hạt (ngay cả trong cùng một tiểu bang) mà quý vị di chuyển có một quy tắc khác về Medicaid, vậy thì quý vị có thể cần phải làm một số thủ tục cho Medicaid của quý vị. Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc với bộ phận xử lý về Medicaid.

(3) Bảo hiểm nhân thọ có thể coi là một phần tài sản của quý vị khi quý vị nộp đơn xin SSI và các lợi ích khác.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc gì, quý vị hãy gọi NAPCA điện thoại toàn quốc tiếng Việt miễn phí số 1-800-582-4336 hoặc gửi thư cho chúng tôi một lần nữa.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho “Low Income Subsidy (LIS) hoặc Extra Help” và được tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(Mục này được trả lời bởi NAPCA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.