Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Mô-tô “Sấm Động” Gây Sửng Sốt

29/05/201718:47:00(Xem: 5728)
Đoàn Mô-tô “Sấm Động” Gây Sửng Sốt
Ngoại Trưởng Rex Tillerson Tham gia Xuống đường
 

Đọc báo giúp vui:

Hàng ngàn người chạy xe gắn máy tụ tập  thủ đô HK vào ngày Chủ nhật 28/5/2017 cùng tham gia cuộc chạy motocycle “Rolling Thunder” (tạm dịch là “Sấm động”) lần thứ 30 thường niên từ Ngũ giác đài (Penthagon) đến nơi Lễ Chiến sĩ Trận vong Việt nam tại Công Viên Quốc gia. Cuộc chạy xe tập thể được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tù nhân chiến tranh và nhân viên mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ trong các cuộc chiến.

Tổ chức Rolling Thunder bắt đầu từ 1988, gồm những người lái motocycle yêu chuộng quyền tự do ăn nói khắp nước, ngay cả khắp thế giới. Hàng năm đoàn này xuống đường để tưởng nhớ tù nhân chiến tranh và người mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ đã bị lãng quên, đồng thời nâng cao nhận thức nhằm tránh xảy ra trong tương lai. Thành viên của đòan Rolling Thunder gồm đủ mọi thành phần.

Đi đầu là đoàn motocycle của cảnh sát quốc gia, tiếp theo sau là tổ chức đoàn moto có tên Rolling Thunder cùng một viên chức cấp cao trong chính phủ Tổng thống Trump, Bộ trưởng ngoại giao Rex Tillerson (theo tường thuật của Breitbart).

Mặc áo vest da đen, quần jean và mũ lưỡi trai, ông Tillerson hoà nhập vào đoàn xe moto và rất thoải mái bắt tay, chụp hình khi đoàn tập trung bắt đầu cuộc diễu hành. Ông cũng chạy xe moto và được bảo vệ bỡi đội an ninh ngoại giao theo cùng. Hai nhân viên bảo vệ cùng tháp tùng bằng xe moto riêng.

Tờ Conservative Tribune cho hay The Guardian (U.K.’s Guardian) phỏng đoán có đến 900,000 người chạy xe và người xem, mặc dù thời tiết ẩm ướt.

Tù nhân chiến tranh (POW) và nhân viên mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ (MIA) là chủ đích của đoàn, nhưng nhân đây, họ gia tăng chú ý hiến dâng cho những vấn đề liên quan đến cựu chiến binh.

Một thành viên chính phủ Trump tham gia cuộc diễu hành qua Washinton DC, 2017 là một tuyên ngôn hùng hồn, tỏ dấu hiệu quyết tâm ủng hộ mục tiêu của tổng thống và nội các của ông, nâng cao nhận thức về những vấn đề thiết thực liên quan đến cựu chiến binh.https://theconservativetreehouse.files.wordpress.com/2017/05/tillerson-rolling-thunder-3.jpg?w=640

https://theconservativetreehouse.files.wordpress.com/2017/05/t-rex-rolling-thunder.jpg?w=640

https://theconservativetreehouse.files.wordpress.com/2017/05/t-rex-rolling-thunder-2.jpg?w=640

https://theconservativetreehouse.files.wordpress.com/2017/05/tillerson-rolling-thunder-1.jpg?w=371&h=299

Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson

Vĩnh Tường  

https://theconservativetreehouse.com/2017/05/29/secretary-of-state-rex-tillerson-rides-with-rolling-thunder-video/

http://conservativetribune.com/bikers-shocked-memorial-day-ride/?utm_source=Email&utm_medium=conservativevideos&utm_campaign=weeklypm&utm_content=libertyalliance

http://rollingthunderrun.com/Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.