Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Trình Diễn Ca Vũ Nhạc

27/05/201700:00:00(Xem: 2384)
Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Trình Diễn Ca Vũ Nhạc
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Warner Middle School (góc Newland – Westminster) vào lúc 12:30 Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã tổ chức buổi trình diễn Ca, Vũ, Nhạc thật xuất sắc dưới sự điều khiễn của 2 MC Thúy Anh và Đức Khang.

Thúy Anh một ca sĩ, Xướng ngôn viên, MC các chương trình văn nghệ đã được đồng hương yêu thích, riêng Đức Khang, một em học sinh mới 17 tuổi, lần đầu tiên làm MC nhưng rất được nhiều người tham dự khen ngợi.

Mở đầu chương trình với tiết mục múa đầu tiên “Một Mẹ Trăm Con” do vũ sư Lưu Hồng đạo diễn, do các em trong Ban Vũ và Ban Trống Thiếu Nhi Lạc Hồng trình diễn; các em là những em tuổi từ 4 đến 5 tuổi nhưng nhờ sự tận tình huấn luyện của Giáo Sư Châu và Giáo Sư Mai nên các em trình diễn từ nội dung đến hình thức trông thật đẹp mắt.

blank
Trong buổi trình diễn ca vũ nhạc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Theo Ban tổ chức cho biết để có địa điểm khang trang rộng rải cho buổi trình diễn đó là nhờ vào Giáo Sư Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam hỗ trợ,

Trong lúc nầy, Hội Phát Triển Truyền Thống Dân Tộc Lạc Hồng đã mời Giáo Sư Châu, GS. Mai và GS. Huỳnh Phổ lên sân khấu để ban tổ chức có đôi lời cảm ơn và trao tặng mỗi vị một bó hoa tươi.

Sau đó, Ban Hòa Tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng trình diễn “Đăng Đàn Cung và Tòng Quân”. Theo lời MC Thúy Anh, Tòng Quân là bài quốc ca của các vua triều Nguyễn. Sau đó đến màn hợp ca “Ơn Nghĩa Sinh Thành” của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, tiếp theo em Ngọc Hạ khoảng 10 tuổi, đơn ca bài “Quê Hương” với Ban Hòa Tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng đệm nhạc. Các em Katherine, Cathy, Thanh Mai, Lily, Hoàng Nam, Jaelyn, Brianna, Lucy hòa tấu đàn tranh bài “Thu Hồ - Khổng Minh Tọa Lầu.”

Qua mỗi tiết mục, MC Thúy Anh đã giải thích chi tiết để mọi người biết lý do tại sao gọi là Khổng Minh tọa lầu.v.v..

blank
Trong buổi trình diễn ca vũ nhạc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Sau đó, Ban Vũ Thiếu Niên Lạc Hồng, trình diễn màn múa nón “Lý Cây Bông” sáng tác của vũ sư Lưu Hồng, tiếp theo các em biểu diễn ca múa “Vỗ Cái Trống Cơm,” rồi đến dân ca ba miền: Cò Lả - Lý Sáo Quảng; Lý Cây Bông và Múa Xòe “Ngày Mùa.” Tiếp tục chương trình với Ban tứ ca do các em Anh Thy, Kaitlyn, Jasmine, Stacy, rình diễn bản “Ngợi ca quê hương” tiếp tục với màn hòa tấu đàn tranh “Qua Cầu Gió Bay,” màn múa đũa “Tay Ngà Quay Tơ” thật điệu luyện. Tiếp theo, Em Emily và Kayla song ca “Hát Xẩm” và cuối cùng, Ban Hòa Tấu Thiếu Niên và Thiếu Nhi Lạc Hồng hòa tấu nhạc phẩm “Trống Cơm – Lý Ngựa Ô.”

Xen lẫn chương trình văn nghệ, các MC có dịp phỏng vấn các em nghệ sĩ thiếu nhi trông thật dễ thương, qua những câu hỏi được các em trả lời rất thật.

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng được Thành lập vào năm 1989, Mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tại hải ngoại, Đoàn đã đào tạo hàng trăm em thiếu nhi, thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại biết cách sử dụng những nhạc cụ dân tộc, biết đàn, biết hát, biết múa để phô diễn nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam trên xứ người.

blank
Trong buổi trình diễn ca vũ nhạc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Để đoàn có được ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của hai vị giáo sư âm nhạc đó là Giáo Sư Nguyyễn Châu và Giáo Sư Mai, ngoài những vị nầy còn có một số vị trong ban quản trị, như: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Kỹ Sư Tạ Trung… tất cả là những người luôn luôn ưu tư về nền văn nghệ dân tộc cổ truyền tại hải ngoại là những người tận tụy với Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ ngày đầu thành lập đến nay.

Qua thời gian dài, đoàn đã đào tạo rất nhiều lớp qua các bộ môn, cứ thế thay phiên nhau, lớp lớn ra đi, lớp nhỏ tiếp tục vào tham gia sinh hoạt, nhờ vậy rải rác khắp nơi ở hải ngoại đền có các nghệ sĩ xuất thân từ Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152, (714) 240-0475.

25/04/2019(Xem: 79)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 61)
24/04/2019(Xem: 258)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 141)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 149)
23/04/2019(Xem: 763)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 307)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 212)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 169)
22/04/2019(Xem: 374)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 233)
21/04/2019(Xem: 262)
20/04/2019(Xem: 458)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 311)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?