Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Trình Diễn Ca Vũ Nhạc

27/05/201700:00:00(Xem: 3684)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Warner Middle School (góc Newland – Westminster) vào lúc 12:30 Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã tổ chức buổi trình diễn Ca, Vũ, Nhạc thật xuất sắc dưới sự điều khiễn của 2 MC Thúy Anh và Đức Khang.

Thúy Anh một ca sĩ, Xướng ngôn viên, MC các chương trình văn nghệ đã được đồng hương yêu thích, riêng Đức Khang, một em học sinh mới 17 tuổi, lần đầu tiên làm MC nhưng rất được nhiều người tham dự khen ngợi.

Mở đầu chương trình với tiết mục múa đầu tiên “Một Mẹ Trăm Con” do vũ sư Lưu Hồng đạo diễn, do các em trong Ban Vũ và Ban Trống Thiếu Nhi Lạc Hồng trình diễn; các em là những em tuổi từ 4 đến 5 tuổi nhưng nhờ sự tận tình huấn luyện của Giáo Sư Châu và Giáo Sư Mai nên các em trình diễn từ nội dung đến hình thức trông thật đẹp mắt.

blank
Trong buổi trình diễn ca vũ nhạc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Theo Ban tổ chức cho biết để có địa điểm khang trang rộng rải cho buổi trình diễn đó là nhờ vào Giáo Sư Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam hỗ trợ,

Trong lúc nầy, Hội Phát Triển Truyền Thống Dân Tộc Lạc Hồng đã mời Giáo Sư Châu, GS. Mai và GS. Huỳnh Phổ lên sân khấu để ban tổ chức có đôi lời cảm ơn và trao tặng mỗi vị một bó hoa tươi.

Sau đó, Ban Hòa Tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng trình diễn “Đăng Đàn Cung và Tòng Quân”. Theo lời MC Thúy Anh, Tòng Quân là bài quốc ca của các vua triều Nguyễn. Sau đó đến màn hợp ca “Ơn Nghĩa Sinh Thành” của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, tiếp theo em Ngọc Hạ khoảng 10 tuổi, đơn ca bài “Quê Hương” với Ban Hòa Tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng đệm nhạc. Các em Katherine, Cathy, Thanh Mai, Lily, Hoàng Nam, Jaelyn, Brianna, Lucy hòa tấu đàn tranh bài “Thu Hồ - Khổng Minh Tọa Lầu.”

Qua mỗi tiết mục, MC Thúy Anh đã giải thích chi tiết để mọi người biết lý do tại sao gọi là Khổng Minh tọa lầu.v.v..

blank
Trong buổi trình diễn ca vũ nhạc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Sau đó, Ban Vũ Thiếu Niên Lạc Hồng, trình diễn màn múa nón “Lý Cây Bông” sáng tác của vũ sư Lưu Hồng, tiếp theo các em biểu diễn ca múa “Vỗ Cái Trống Cơm,” rồi đến dân ca ba miền: Cò Lả - Lý Sáo Quảng; Lý Cây Bông và Múa Xòe “Ngày Mùa.” Tiếp tục chương trình với Ban tứ ca do các em Anh Thy, Kaitlyn, Jasmine, Stacy, rình diễn bản “Ngợi ca quê hương” tiếp tục với màn hòa tấu đàn tranh “Qua Cầu Gió Bay,” màn múa đũa “Tay Ngà Quay Tơ” thật điệu luyện. Tiếp theo, Em Emily và Kayla song ca “Hát Xẩm” và cuối cùng, Ban Hòa Tấu Thiếu Niên và Thiếu Nhi Lạc Hồng hòa tấu nhạc phẩm “Trống Cơm – Lý Ngựa Ô.”

Xen lẫn chương trình văn nghệ, các MC có dịp phỏng vấn các em nghệ sĩ thiếu nhi trông thật dễ thương, qua những câu hỏi được các em trả lời rất thật.

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng được Thành lập vào năm 1989, Mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tại hải ngoại, Đoàn đã đào tạo hàng trăm em thiếu nhi, thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại biết cách sử dụng những nhạc cụ dân tộc, biết đàn, biết hát, biết múa để phô diễn nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam trên xứ người.

blank
Trong buổi trình diễn ca vũ nhạc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Để đoàn có được ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của hai vị giáo sư âm nhạc đó là Giáo Sư Nguyyễn Châu và Giáo Sư Mai, ngoài những vị nầy còn có một số vị trong ban quản trị, như: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Kỹ Sư Tạ Trung… tất cả là những người luôn luôn ưu tư về nền văn nghệ dân tộc cổ truyền tại hải ngoại là những người tận tụy với Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ ngày đầu thành lập đến nay.

Qua thời gian dài, đoàn đã đào tạo rất nhiều lớp qua các bộ môn, cứ thế thay phiên nhau, lớp lớn ra đi, lớp nhỏ tiếp tục vào tham gia sinh hoạt, nhờ vậy rải rác khắp nơi ở hải ngoại đền có các nghệ sĩ xuất thân từ Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152, (714) 240-0475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.