Hôm nay,  

Chùa Diệu Quang Santa Ana Long Trọng Đại Lễ Phật Đản

27/05/201700:00:00(Xem: 5984)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2017 Chùa Diệu Quang Santa Ana, Nam California tọa lạc số 3602 West Fifth Street, Santa Ana, CA 92703 do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ làm Viện Chủ và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2561 – 2017.

Mặc dù cùng một ngày có nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, nhiều ngôi chùa tại vùng Nam California tổ chức Đại Lễ Phật Đản, nhưng đồng hương Phật tử đến tham dự Đại lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang rất đông, trong chánh điện không còn chổ ngồi, một số đồng hương phải đứng dọc theo hai bên tường để làm lễ.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ chùa Điều Ngự và Diệu Pháp, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại, Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang 1 Santa Ana và Diệu Quang 2 Sacramento, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Lạc, phó viện chủ chùa Diệu Quang 1 Sacramento; Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì chùa Diệu Quang 2 Santa Ana và đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni, đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California.

Quan khách có: Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn VN Hoa Kỳ); Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng (Quyền Đầu Tộc Châu Đạo Cao Đài, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Liên Tôn) và phái đoàn Châu Đạo Cao Đài Nam California, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Bùi Phát (Phó Thị Trưởng TP Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali) và phu nhân; ông Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal. Phái đoàn Liên Đoàn Sinh Viên, Học Sinh, Thanh Thiếu Niên Phật tử chùa Diệu Quang Sacramento và đông đảo cơ quan truyền thông.

Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang.

Điều hợp chương trình do Sư Cô Chúc Hiếu giáo thọ sư thuộc Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Điều hợp nghi thức chào cờ do Đạo Hữu Thiện Hiếu.

Trước khi vào lễ chính thức Sư Cô Chúc Hiếu ban một thời pháp đến đồng hương Phật tử tham dự. Trong đề tài thuyết pháp năm nay, Sư Cô nhắc lại sự tích Hoàng Hậu Maya một hôm nằm mộng thấy con voi trắng sáu ngà, và Sư Cô giải thích sáu ngà là thể hiện cho lục độ: bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định và trí tuệ. Lục độ là biểu hiện tinh thần hùng mạnh của vị Bồ Tát muốn cứu độ muôn loài, và sư cô khuyên hàng Phật tử hãy sống theo tinh thần từ bi, hỷ xả của Đức Phật.

Sau phần thuyết pháp, các em Gia Đình Phật Tử cùng đồng hương Phật tử xếp thành hai hàng dọc theo lộ trình từ trai đường đi vòng quanh vào chánh điện để cung thỉnh chư tôn đức giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chánh điện cử hành lễ.

Mở đầu, Đạo hữu Quảng Phụng Hạnh Đạo Tràng Diệu Quang thừa lệnh Ni Trưởng Viện Chủ, Phó Viện Chủ và Ni Sư Trụ Trì thay mặt ban tổ chức lên chào mừng, cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử., Đạo hữu tiếp: “trong lúc mọi người lắng lòng thanh tịnh, suy niệm về cuộc đời cao cả của đức Phật, về giáo pháp giải thoát mà ngài đã hiến tặng cho nhân gian. Mọi người nguyện dâng lên Đức Từ Phụ những gì cao quý nhất, xin kết đóa hoa đời dâng lên ngài vĩnh viễn một niềm tin, và giữ mãi ngọn đuốc từ bi, an lành mà ngài đã thắp...”

Lễ chính thức bắt đầu Đạo hữu Thiện Hiếu lên điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng niệm anh linh Tổ Tiên, Các Chư Thánh Tử Đạo, Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, các nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh hải, lãnh thổ.

Tiếp theo, ban hợp ca với liên khúc “Ca Ngợi Đức Thế Tôn” và “Mừng Ngày Khánh Đản” Nhạc và lời của Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ sáng tác và hướng dẫn.

Sau đó, ban tổ chức cung thỉnh Ni Trưởng,Thích Nữ Diệu Từ lên lễ đài đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu Ni Trưởng ngỏ lời chào mừng và biết ơn sự quang lâm tham dự của chư tôn thiền đức, quý quan khách, các cơ quan truyền thông qúy đồng hương Phật tử. Sư Trưởng cho biết: “Mùa Phật Đản, Phật Lịch 2561 đã trở về trong hàng triệu trái tim của người con Phật khắp nơi trên thế giới, Ngài đã dạy, Vì lợi ích của chúng sanh mà ta thị hiện trong cõi đời này. Lời dạy của Ngài đã lưu lại trong tâm thức của những đệ tử như một dòng nước liên tục chảy mãi từ vườn Lâm Tỳ Ni và dần dần lan tỏa khắp nơi trên thế giới với trí tuệ và tình thương. Đức Phật đã đóng vai trò quan thiết trên con đường mang hòa bình, hạnh phúc, công lý và an lạc đến cho mọi người….”

Trong lời diễn văn ngắn gọn đầy ý nghĩa của Ni Trưởng đã nói lên được lòng từ bi, bao dung mà Đức Phật đã truyền dạy cho chúng sinh trong khắp cõi Ta Bà nầy.

Tiếp tục chương trình Ban tổ chức mời ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Anh Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lowenthall lên phát biểu, trong lời phát biểu ngắn gọn những vị nầy đã ca ngợi những việc làm từ thiện, những đóng góp hữu ích cho cư dân cũng như cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người mà Sư Trưởng Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ cũng như Ni Sư Thích Nũ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang đã âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua.

Sau đó những vị nầy cũng đã trao bằng Tưởng Lục đến Ni Trưởng và Ni Sư.

Tiếp tục chương trình các em Sinh Viên, Thanh, Thiếu Niên chùa Diệu Quang Sacramento trình diễn nhạc cảnh “Cuộc Đời Đức Phật” do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ sáng tác và đạo diễn, một màn trình diễn rất công phu đẹp mắt, đầy ý nghĩa đã làm xúc động người xem, thật là một chương triình văn nghệ công phu mà các em đã thành công trong phần diễn xuất, những tràng pháo tay vang dội cả hội trường.

Sau đó Ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Viên Lý lên Ban Đạo Từ, mở đầu HT. Cảm ơn Ni Trưởng, HT. ca ngợi những đóng góp to lớn mà chùa Diệu Quang đã thựn hiện trong thời gian qua. HT. nói: “ Đức Phật thị hiện, ngày đản sanh đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hòa bình, an lạc. Mãi đến ngày nay hàng tỷ người trên thế giới lấy lời dạy của Đức Phật như một lời dạy hoàn thiện. Giáo lý Ngài là kim chỉ nam giúp thế giới hòa bình Thiên Thượng Địa Hạ Duy Ngã Độc TônTa là chính, mỗi một chúng ta, chính chúng ta có khả năng tự ta giải thoát trong đời sống luân hồi. Cùng hành trì chánh pháp, nổ lực sống đời sống Phật. Ở đâu sống đời sống Phật, ở đó có hạnh phúc, hòa bình…. HT. cũng kêu gọi đồng hương Phật tử hãy hết lòng cùng Ni Trưởng Diệu Từ trong công tác Phật sự.”

Tiếp theo biểu diễn vũ khúc “Dâng Hoa Cúng Phật” và hai em Đồng Hiếu - Quảng Nguyệt biểu diễn vũ khúc Tây Tạng “Tibet Sakya Muni Buddha Darani.”

Sau đó, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì chùa Diệu Quang Santa Ana, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản lên cảm tạ, trong lời cảm tạ Ni Sư nói: “Trong niềm hân hoan chào đón ngày Đản Sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni PL.2561. Chùa Diệu Quang chúng con, chúng tôi vô cùng vinh dự được cung đón Chư tôn Thiền Đức giáo phẩm, Đại Đức Tăng Ni, qúy vị lãnh đạo các tôn giáo, giới chức chính quyền, qúy hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử đã quang lâm tham dự. Sự hiện diện của qúy ngài, qúy vị là một khích lệ lớn lao cho bổn tự và đạo tràng Diệu Quang chúng con, chúng tôi...”

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài cử hành nghi thức khánh đản.

Sau nghi thức khánh đản là lễ tắm Phật, lễ phóng sinh.

Sau lễ Đản sinh, Ban cung thỉnh, cung thỉnh Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni trở lại trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử ngồi tại chổ, Ban trai soạn đem thức ăn đến mời mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong đạo tràng Diệu Quang trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 554-9588.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.