GSV Andrew Đỗ Kêu Gọi Tòa Bạch Ốc Chú Tâm Đến Những Vi Phạm Nhân Quyền Tại Việt Nam

26/05/201712:45:00(Xem: 4868)
GSV ANDREW ĐỖ KÊU GI TÒA BCH C
CHÚ TÂM Đ
N NHNG VI PHM NHÂN QUYN TẠI VIỆT NAM.

 Vào dp Lãnh Đo Cng Sn VN đến tiếp kiến Tng Thng Hoa K.
 

( Westminster) -  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ Hôm thứ Năm 25, tháng 5, 2017 đã gởi văn thư chính thức đến Cố Vấn Cao Cấp của Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Jared Kushner để yêu cầu Tổng Thống Donald Trump lưu ý đến những vi phạm nhân quyền trầm trọng của chính quyền Cộng Sản Việt Nam, nhân dịp Thủ Tướng VN Nguyễn Xuân Phúc đến tiếp kiến Tổng Thống Donald Trump dự trù vào ngày 31 tháng 5, 2017 tới đây.

Trong bức thư, Giám Sát Viên đã nêu lên các sự kiện mà nhà cầm quyền Hà Nội đã cố tình vi phạm nhân quyền bất kể công luận quốc tế và những hậu thuẩn kinh tế của Hoa Kỳ từ nhiều năm nay, đặc biệt là việc đàn áp các nhà tranh đấu dân chủ ôn hòa trong nước, bắt giữ, giam cầm trái phép sau khi xét xử bằng một hệ thống pháp luật bất công trái với công pháp quốc tế, những vi phạm đến môi sinh và môi trường tại Việt Nam làm di hại đến đời sống của hàng triệu người dân lành Việt Nam qua nhiều thế hệ, kế tiếp là tệ nạn buôn người trái với Hiến Chương LHQ ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Sau đây là nội dung của văn thư chính thức kể trên:

Kính Gi: Ông Cố Vn Cao Cp ca Tng Thng Jared Kushner, Tòa Bch c.

Thưa Ông Cố Vn,

Tôi gi văn thư này đến ông Cố Vn để yêu cu ông trình bày cùng vi Tng Thng Hoa Kỳ về nhng vi phm nhân quyn trm trng ti Vit Nam nhân dp chuyến viếng thăm Tòa Bch c ca Thủ ng Cng Sn Vit Nam ông Nguyn Xuân Phúc dự trù vào ngày 31 tháng 5, 2017 sp ti đây.

Như ông Cố Vn đã biết, Vit Nam đã hưng quá nhiu li lc trong mi bang giao song phương gia hai nưc từ nhiu năm nay. Trong nhng ln thương nghị Vit Nam đã ha vi các đi din Hoa Kỳ là chính quyn Cng Sn sẽ mở ca cho ngưi dân đưc hưng tự do và dân ch, tuân thủ công pháp quc tế, bo vệ các lut lệ và nhân quyn. Tiếc thay Vit Nam đã nut li ha áp dng mt chính sách đc tài, áp bc ngay chính ngưi dân ca họ bt chp công lun quc tế.

Vào ngày 23 tháng 5, 2017 va qua, phái đoàn Hoa Kỳ , dưi sự ng dn ca bà Phụ Tá Ngoi Trưng đc trách Dân Ch, Nhân Quyn và Lao Đng Virginia Bennett trong cuc hp thưng niên ln thứ 21 về nhân quyn vi Chính Phủ Cng Sn Vit Nam ti Hà Ni. Cuc thương tho đã không đt đưc nhng nhưng b hay ci thin về nhng vi phm nhân quyn cố hu ti Vit Nam.

Chính quyn Cng Sn Vit Nam tiếp tc to khó khăn cho các cơ quan truyn thông quc tế ng thut và ngăn cn báo chí Hoa Kỳ ln ngoi quc tiếp xúc vi các nhà tranh đu dân chủ hin đang phi đi đu vi nhng bo hành và ngưc đi trong lao tù. Vit Nam cũng đã che du nhng sự áp chế bt công ti các phiên xử công lý trá hình. Hin ti 8 nhà tranh đu dân chủ bloggers bị giam cm trái phép và hai ngưi khác hin đang bị nhà cm quyn truy lùng.

Vit Nam cũng to ra nhng thit hi về môi trưng và môi sinh trm trng. Trong năm 2016 Cơ Quan Đc Trách Môi Trưng nhà nưc đã thú nhn có hơn 50 vụ hy hoi môi trưng và môi sinh ti Vit Nam. Đin hình là vụ thả đc tố hóa hc cố tình ca cơ xưng luyn thép Formosa ti Hà Tnh vào ngày 6 tháng 4, 2016 làm nh hưng nguy hi đến đi sng thưng nht ca hàng triu ngưi Vit Nam trong nhiu năm ti đây. Là nhng ngưi bo vệ tài nguyên ca quả đa cu này chúng ta không thể để cho đi dương bị khai thác trin miên và bị hy dit bi nhng hành vi tt trách ca nhà cm quyn Cng Sn Vit Nam.

Về tệ nn buôn ngưi, chính quyn Vit Nam đã phúc trình năm 2016 tỷ lệ nn nhân ca tệ nn buôn ngưi gia tăng gn 13 %. Hu hết các nn nhân là nhng thiếu nữ và trẻ em sng trong các khu vc nghèo nàn, phn ln thuc thành phn thiu số sng ti khu vc Cao Nguyên Bc Phn. Quyn Phụ Nữ là mt vn đề mà tôi biết rng ông Cố Vn và Phu Nhân lúc nào cũng ưu tư và trân quý. Chúng ta không thể im lng trong khi không biết bao nhiêu phụ nữ và trẻ em Vit Nam hin đang chu nhng xách nhiu và lm dng.

Là mt giám sát viên đi din cho Cng đng ngưi Mỹ gc Vit ti Trung Tâm Little Saigon, đông nht ti hi ngoi. Tôi xin thay mt họ  để nói lên nhng quan ngi và chính thc phn kháng nhng hành vi đàn áp và vi phm nhân quyn liên tc ti Vit Nam hy vng Tng Thng sẽ cùng vi chúng tôi đòi hi nhà cm quyn Cng Sn Vit Nam phi tôn trng nhng quyn tự do và dân chủ căn bn mà Hoa Kỳ có quyn đòi hi đi tác thương mi vi chúng ta phi tuân th.

Sau cùng, tôi xin chúc mng ông cố vn về nhng thành quả ca ông trong vic chun bị cho chuyến công du đu tiên ca Tng Thng. Nhng nh hưng thiết lp mt nn hòa bình và ci thin đi sng ca hàng triu ngưi ti vùng Trung Đông từ vic làm ca ông vn sẽ còn lưu truyền trong nhiu năm tới.

Nếu tôi có th cung cp thêm đưc nhng tin tc liên quan đến các vn đề nói trên, xin xin liên lc vi tôi ti số đin tho( 714) 834-3110 hoc đin thư Andrew.do@ocgov.com

 

Trân trng,

 

Lut Sư Andrew Đ

Phó Chủ Tch Hi Đng Giám Sát Qun Cam, Đa Ht 1.

blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.