Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Kêu Gọi Tòa Bạch Ốc Chú Tâm Đến Những Vi Phạm Nhân Quyền Tại Việt Nam

26/05/201712:45:00(Xem: 3877)
GSV ANDREW ĐỖ KÊU GI TÒA BCH C
CHÚ TÂM Đ
N NHNG VI PHM NHÂN QUYN TẠI VIỆT NAM.

 Vào dp Lãnh Đo Cng Sn VN đến tiếp kiến Tng Thng Hoa K.
 

( Westminster) -  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ Hôm thứ Năm 25, tháng 5, 2017 đã gởi văn thư chính thức đến Cố Vấn Cao Cấp của Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Jared Kushner để yêu cầu Tổng Thống Donald Trump lưu ý đến những vi phạm nhân quyền trầm trọng của chính quyền Cộng Sản Việt Nam, nhân dịp Thủ Tướng VN Nguyễn Xuân Phúc đến tiếp kiến Tổng Thống Donald Trump dự trù vào ngày 31 tháng 5, 2017 tới đây.

Trong bức thư, Giám Sát Viên đã nêu lên các sự kiện mà nhà cầm quyền Hà Nội đã cố tình vi phạm nhân quyền bất kể công luận quốc tế và những hậu thuẩn kinh tế của Hoa Kỳ từ nhiều năm nay, đặc biệt là việc đàn áp các nhà tranh đấu dân chủ ôn hòa trong nước, bắt giữ, giam cầm trái phép sau khi xét xử bằng một hệ thống pháp luật bất công trái với công pháp quốc tế, những vi phạm đến môi sinh và môi trường tại Việt Nam làm di hại đến đời sống của hàng triệu người dân lành Việt Nam qua nhiều thế hệ, kế tiếp là tệ nạn buôn người trái với Hiến Chương LHQ ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Sau đây là nội dung của văn thư chính thức kể trên:

Kính Gi: Ông Cố Vn Cao Cp ca Tng Thng Jared Kushner, Tòa Bch c.

Thưa Ông Cố Vn,

Tôi gi văn thư này đến ông Cố Vn để yêu cu ông trình bày cùng vi Tng Thng Hoa Kỳ về nhng vi phm nhân quyn trm trng ti Vit Nam nhân dp chuyến viếng thăm Tòa Bch c ca Thủ ng Cng Sn Vit Nam ông Nguyn Xuân Phúc dự trù vào ngày 31 tháng 5, 2017 sp ti đây.

Như ông Cố Vn đã biết, Vit Nam đã hưng quá nhiu li lc trong mi bang giao song phương gia hai nưc từ nhiu năm nay. Trong nhng ln thương nghị Vit Nam đã ha vi các đi din Hoa Kỳ là chính quyn Cng Sn sẽ mở ca cho ngưi dân đưc hưng tự do và dân ch, tuân thủ công pháp quc tế, bo vệ các lut lệ và nhân quyn. Tiếc thay Vit Nam đã nut li ha áp dng mt chính sách đc tài, áp bc ngay chính ngưi dân ca họ bt chp công lun quc tế.

Vào ngày 23 tháng 5, 2017 va qua, phái đoàn Hoa Kỳ , dưi sự ng dn ca bà Phụ Tá Ngoi Trưng đc trách Dân Ch, Nhân Quyn và Lao Đng Virginia Bennett trong cuc hp thưng niên ln thứ 21 về nhân quyn vi Chính Phủ Cng Sn Vit Nam ti Hà Ni. Cuc thương tho đã không đt đưc nhng nhưng b hay ci thin về nhng vi phm nhân quyn cố hu ti Vit Nam.

Chính quyn Cng Sn Vit Nam tiếp tc to khó khăn cho các cơ quan truyn thông quc tế ng thut và ngăn cn báo chí Hoa Kỳ ln ngoi quc tiếp xúc vi các nhà tranh đu dân chủ hin đang phi đi đu vi nhng bo hành và ngưc đi trong lao tù. Vit Nam cũng đã che du nhng sự áp chế bt công ti các phiên xử công lý trá hình. Hin ti 8 nhà tranh đu dân chủ bloggers bị giam cm trái phép và hai ngưi khác hin đang bị nhà cm quyn truy lùng.

Vit Nam cũng to ra nhng thit hi về môi trưng và môi sinh trm trng. Trong năm 2016 Cơ Quan Đc Trách Môi Trưng nhà nưc đã thú nhn có hơn 50 vụ hy hoi môi trưng và môi sinh ti Vit Nam. Đin hình là vụ thả đc tố hóa hc cố tình ca cơ xưng luyn thép Formosa ti Hà Tnh vào ngày 6 tháng 4, 2016 làm nh hưng nguy hi đến đi sng thưng nht ca hàng triu ngưi Vit Nam trong nhiu năm ti đây. Là nhng ngưi bo vệ tài nguyên ca quả đa cu này chúng ta không thể để cho đi dương bị khai thác trin miên và bị hy dit bi nhng hành vi tt trách ca nhà cm quyn Cng Sn Vit Nam.

Về tệ nn buôn ngưi, chính quyn Vit Nam đã phúc trình năm 2016 tỷ lệ nn nhân ca tệ nn buôn ngưi gia tăng gn 13 %. Hu hết các nn nhân là nhng thiếu nữ và trẻ em sng trong các khu vc nghèo nàn, phn ln thuc thành phn thiu số sng ti khu vc Cao Nguyên Bc Phn. Quyn Phụ Nữ là mt vn đề mà tôi biết rng ông Cố Vn và Phu Nhân lúc nào cũng ưu tư và trân quý. Chúng ta không thể im lng trong khi không biết bao nhiêu phụ nữ và trẻ em Vit Nam hin đang chu nhng xách nhiu và lm dng.

Là mt giám sát viên đi din cho Cng đng ngưi Mỹ gc Vit ti Trung Tâm Little Saigon, đông nht ti hi ngoi. Tôi xin thay mt họ  để nói lên nhng quan ngi và chính thc phn kháng nhng hành vi đàn áp và vi phm nhân quyn liên tc ti Vit Nam hy vng Tng Thng sẽ cùng vi chúng tôi đòi hi nhà cm quyn Cng Sn Vit Nam phi tôn trng nhng quyn tự do và dân chủ căn bn mà Hoa Kỳ có quyn đòi hi đi tác thương mi vi chúng ta phi tuân th.

Sau cùng, tôi xin chúc mng ông cố vn về nhng thành quả ca ông trong vic chun bị cho chuyến công du đu tiên ca Tng Thng. Nhng nh hưng thiết lp mt nn hòa bình và ci thin đi sng ca hàng triu ngưi ti vùng Trung Đông từ vic làm ca ông vn sẽ còn lưu truyền trong nhiu năm tới.

Nếu tôi có th cung cp thêm đưc nhng tin tc liên quan đến các vn đề nói trên, xin xin liên lc vi tôi ti số đin tho( 714) 834-3110 hoc đin thư Andrew.do@ocgov.com

 

Trân trng,

 

Lut Sư Andrew Đ

Phó Chủ Tch Hi Đng Giám Sát Qun Cam, Đa Ht 1.

blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.