Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Dân Mỹ Ủng Hộ Trump Tăng Trong Chuyến Xuất Ngoại Lần Đầu

26/05/201700:00:00(Xem: 4023)
WASHINGTON - Trong lúc TT Trump tiếp tục chuyến xuất ngoại đầu tiên sau 3 tháng nắm quyền lãnh đạo hành pháp liên bang, thăm dò dân ý nhận thấy cuộc vận động ngoại giao là tốt với hậu thuẫn trong nước.

Thăm dò hàng ngày của Rasmussen loan báo hôm Thứ Tư: 48% cử tri ủng hộ ông Trump so với 44% ghi nhận 2 ngày trước. Thành phần cử tri không tán đồng chiếm 52%.

Đánh giá khả năng lãnh đạo của ông Trump trong thăm dò Ramussen là cực cao với 31% cử tri, và 42% kịch liệt chống.

Liên quan đến chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của TT Trump, một bản tin khác cho biết rằng Nguyên thủ Hoa Kỳ tới bản doanh NATO trong không khí hoài nghi về chia sẻ tin tình báo với Washington, là điều ông Trump muốn giải trừ với cam kết chấm dứt mọi thẩm lậu thông tin xếp hạng mật.

Thủ Tướng Theresa May định gặng hỏi ông về danh tính thủ phạm đánh bom Manchester bị thẩm lậu cho báo chí Hoa Kỳ.

Không lâu sau khi tới Brussels, TT Trump nhanh chóng phổ biến 1 tuyên cáo lên án các thẩm lậu không đuợc phép, công nhận thẩm lậu từ các cơ quan công quyền là cực phiền, đe dọa an ninh quốc gia - ông đã ra lệnh cho Bộ tư pháp và công sở liên quan điều tra thấu đáo để trừng phạt tối đa thủ phạm theo luật pháp.

Khi tới Brussels để dự hội nghị thượng đỉnh NATO, Thủ Tướng May tuyên bố: đối tác quốc phòng và an ninh với Hoa Kỳ là sâu đậm nhất và là quan hệ đặc biệt – đối tác ấy đuợc thiết lập trên nền tảng của tin cậy lẫn nhau, gồm nhận thức về thông tin có thể chia sẻ.

Tuyên cáo của TT Trump ghi: không có quan hệ nào mà chúng tôi đánh giá cao hơn các trao đổi với UK.

TT Trump tiếp tục chuyến công du 9 ngày trong lúc đoàn phụ tá Bạch Ốc ra sức chống đỡ các tố giác về toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga trong chu kỳ tuyển cử 2016.

Hội nghị Brussels là cơ hội để TT thứ 45 mở các thảo luận rộng rãi hơn với giới lãnh đạo của đồng minh. Ông Trump tuyên bố tối Thứ Tư “Chúng ta phải thắng cuộc chiến chống ISIS này” – ông Trump không định tiếp xúc với nhà báo tại Brussels, không như TT Pháp, Thủ Tướng Anh và Thủ Tướng Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.