Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nhóm Cộng Đồng Có Tầm Ảnh Hưởng Trao Giải Thưởng Cống Hiến: Cùng Vinh Danh 1 Tị Nạn Việt Vì Có Nhiều Cống Hiến Xã Hội

26/05/201700:00:00(Xem: 4040)
Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em (Child Abuse Prevention Center) và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu (Asian Americans Advancing Justice) cùng vinh danh một người tị nạn Việt Nam vì sự cống hiến xã hội.

IRVINE, CA – Trong mùa Xuân này, Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu đã công nhận Quản Lý Phát Triển Cộng Đồng kiêm Giám Đốc Quỹ Nam California của Wells Fargo là Jack Toan vì những hoạt động của ông trong cộng đồng.

Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em đã công nhận ông Toan với danh hiệu “Chiến Sĩ Vì Trẻ Em 2017” (Champion of Children 2017) cho sự tận tâm của ông với trẻ em Quận Cam, sự phục vụ cộng đồng và việc thực hành quản lý từ thiện có trách nhiệm, mang đến kết quả là tạo ra những thay đổi về mặt xã hội thông qua hành động.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

“Khả năng lãnh đạo của ông Toan gắn chặt với các hoạt động của ông với gia đình, với cộng đồng, nhà thờ và thông qua trách nhiệm doanh nghiệp của ông với Wells Fargo”, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em, Scott Trotter cho biết. “Ông Toan dạy lớp võ karate không cần đăng ký trước cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Santa Ana, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại nhà thờ và hiện đang là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Các Cộng Đồng Vùng Á Châu (Union of Pan Asian communities), Team Kids, Quỹ Illumination Foundation, và Đại Sứ Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt UC Irvine (UC Irvine Vietnamese American Community Ambassadors), cũng như là hội viên tư vấn cộng đồng cho Hội Đồng Quan Hệ Con Người Quận Cam (OC Human Relations Council). Ông hiện đang là Chủ Tịch của Nhóm Bàn Tròn Gây Quỹ Quận Cam (Orange County Funders RoundTable) và thành viên của Mạng Lưới Xin Viện Trợ San Diego (San Diego Grantmakers).

“Thông qua trách nhiệm quản lý các chương trình trao tặng từ thiện và tình nguyện của Wells Fargo Foundation, Jack đóng vai trò không thể thiếu trong việc tìm hiểu và đầu tư vào cơ sở hạ tầng không vì lợi nhuận, vốn rất quan trọng trong việc mang hỗ trợ đến với những nhu cầu chưa được đáp ứng của cộng đồng chúng tôi—đặc biệt là công tác phòng chống như tại Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em”, ông Trotter cho biết thêm.


blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

Xin vui lòng xem một video Jack dạy karate: https://www.youtube.com/watch?v=FOrd7RKGTUo

“Tôi may mắn có cơ hội để tạo sự ảnh hưởng. Tôi say mê làm việc vì một cộng đồng vững mạnh và hòa nhập hơn. Tôi có cơ hội thực hiện điều đó tại nơi làm việc và bản thân tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cộng đồng. Tôi khuyến khích mỗi người trong chúng ta hãy xem ai là người mà bạn có cơ hội tạo ảnh hưởng và hãy chung tay làm cho cộng đồng của chúng ta trở thành nơi tốt đẹp hơn”, Phó Chủ Tịch kiêm Quản Lý Phát Triển Cộng Đồng của Wells Fargo, Jack Toan nói khi nhận thưởng từ Giải Thưởng Dịch Vụ Công Cộng Của Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu tại buổi tiệc thường niên lần thứ 3 của giải thưởng này.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

Ông Toan đã hoạt động tích cực tại cộng đồng Little Saigon trong ba mươi năm, kể từ khi chuyển đến Quận Cam. Ông cùng với cha mẹ và em trai là những người tị nạn vào năm 1979 và đến South Carolina thông qua sự bảo lãnh của Nhà Thờ Giáo Hội Trưởng Nhiệm Bethel ở Walhalla. Ông Toan kể lại, “Trong những tuần đầu ở thị trấn đó, các vị bảo lãnh trong giáo hội đã thay phiên nhau tuần tra trước nhà chúng tôi vì có những lời đe dọa. Cộng đồng giáo hội đã đón tiếp tôi và gia đình rất ân cần, nhưng vì chúng tôi là gia đình người châu Á duy nhất trong cả vùng nên tôi nhận thức được rằng tôi là người đứng giữa hai nền văn hóa”.

Trong chuyến vượt biên sang Mỹ, gia đình của ông bị đắm thuyền và bị mắc kẹt ở một hòn đảo. Vào một đêm trong thời gian chờ sửa thuyền, trước khi ngủ thiếp đi trên bãi biển, cha của ông Toan nằm giữa hai anh em ông và bảo với họ rằng nếu cả gia đình đến được nước Mỹ thì họ sẽ đi học đại học. Ước nguyện của cha ông đã trở thành sự thật khi ông Toan tốt nghiệp trường UCI với bằng cử nhân khoa học về sinh học và bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Ông coi sứ mệnh cả đời của mình là giúp đỡ người khác, và ông thực hiện điều này mỗi ngày khi chọn xây dựng sự nghiệp tại Wells Fargo Foundation; cũng như thông qua các công việc tình nguyện ở lĩnh vực phi lợi nhuận tại Nam California và các hoạt động ở nhà thờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.