Hôm nay,  
Việt Báo Online

2 Nhóm Cộng Đồng Có Tầm Ảnh Hưởng Trao Giải Thưởng Cống Hiến: Cùng Vinh Danh 1 Tị Nạn Việt Vì Có Nhiều Cống Hiến Xã Hội

26/05/201700:00:00(Xem: 2293)
2 Nhóm Cộng Đồng Có Tầm Ảnh Hưởng Trao Giải Thưởng Cống Hiến: Cùng Vinh Danh 1 Tị Nạn Việt Vì Có Nhiều Cống Hiến Xã Hội
Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em (Child Abuse Prevention Center) và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu (Asian Americans Advancing Justice) cùng vinh danh một người tị nạn Việt Nam vì sự cống hiến xã hội.

IRVINE, CA – Trong mùa Xuân này, Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu đã công nhận Quản Lý Phát Triển Cộng Đồng kiêm Giám Đốc Quỹ Nam California của Wells Fargo là Jack Toan vì những hoạt động của ông trong cộng đồng.

Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em đã công nhận ông Toan với danh hiệu “Chiến Sĩ Vì Trẻ Em 2017” (Champion of Children 2017) cho sự tận tâm của ông với trẻ em Quận Cam, sự phục vụ cộng đồng và việc thực hành quản lý từ thiện có trách nhiệm, mang đến kết quả là tạo ra những thay đổi về mặt xã hội thông qua hành động.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

“Khả năng lãnh đạo của ông Toan gắn chặt với các hoạt động của ông với gia đình, với cộng đồng, nhà thờ và thông qua trách nhiệm doanh nghiệp của ông với Wells Fargo”, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em, Scott Trotter cho biết. “Ông Toan dạy lớp võ karate không cần đăng ký trước cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Santa Ana, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại nhà thờ và hiện đang là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Các Cộng Đồng Vùng Á Châu (Union of Pan Asian communities), Team Kids, Quỹ Illumination Foundation, và Đại Sứ Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt UC Irvine (UC Irvine Vietnamese American Community Ambassadors), cũng như là hội viên tư vấn cộng đồng cho Hội Đồng Quan Hệ Con Người Quận Cam (OC Human Relations Council). Ông hiện đang là Chủ Tịch của Nhóm Bàn Tròn Gây Quỹ Quận Cam (Orange County Funders RoundTable) và thành viên của Mạng Lưới Xin Viện Trợ San Diego (San Diego Grantmakers).

“Thông qua trách nhiệm quản lý các chương trình trao tặng từ thiện và tình nguyện của Wells Fargo Foundation, Jack đóng vai trò không thể thiếu trong việc tìm hiểu và đầu tư vào cơ sở hạ tầng không vì lợi nhuận, vốn rất quan trọng trong việc mang hỗ trợ đến với những nhu cầu chưa được đáp ứng của cộng đồng chúng tôi—đặc biệt là công tác phòng chống như tại Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em”, ông Trotter cho biết thêm.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

Xin vui lòng xem một video Jack dạy karate: https://www.youtube.com/watch?v=FOrd7RKGTUo

“Tôi may mắn có cơ hội để tạo sự ảnh hưởng. Tôi say mê làm việc vì một cộng đồng vững mạnh và hòa nhập hơn. Tôi có cơ hội thực hiện điều đó tại nơi làm việc và bản thân tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cộng đồng. Tôi khuyến khích mỗi người trong chúng ta hãy xem ai là người mà bạn có cơ hội tạo ảnh hưởng và hãy chung tay làm cho cộng đồng của chúng ta trở thành nơi tốt đẹp hơn”, Phó Chủ Tịch kiêm Quản Lý Phát Triển Cộng Đồng của Wells Fargo, Jack Toan nói khi nhận thưởng từ Giải Thưởng Dịch Vụ Công Cộng Của Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu tại buổi tiệc thường niên lần thứ 3 của giải thưởng này.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

Ông Toan đã hoạt động tích cực tại cộng đồng Little Saigon trong ba mươi năm, kể từ khi chuyển đến Quận Cam. Ông cùng với cha mẹ và em trai là những người tị nạn vào năm 1979 và đến South Carolina thông qua sự bảo lãnh của Nhà Thờ Giáo Hội Trưởng Nhiệm Bethel ở Walhalla. Ông Toan kể lại, “Trong những tuần đầu ở thị trấn đó, các vị bảo lãnh trong giáo hội đã thay phiên nhau tuần tra trước nhà chúng tôi vì có những lời đe dọa. Cộng đồng giáo hội đã đón tiếp tôi và gia đình rất ân cần, nhưng vì chúng tôi là gia đình người châu Á duy nhất trong cả vùng nên tôi nhận thức được rằng tôi là người đứng giữa hai nền văn hóa”.

Trong chuyến vượt biên sang Mỹ, gia đình của ông bị đắm thuyền và bị mắc kẹt ở một hòn đảo. Vào một đêm trong thời gian chờ sửa thuyền, trước khi ngủ thiếp đi trên bãi biển, cha của ông Toan nằm giữa hai anh em ông và bảo với họ rằng nếu cả gia đình đến được nước Mỹ thì họ sẽ đi học đại học. Ước nguyện của cha ông đã trở thành sự thật khi ông Toan tốt nghiệp trường UCI với bằng cử nhân khoa học về sinh học và bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Ông coi sứ mệnh cả đời của mình là giúp đỡ người khác, và ông thực hiện điều này mỗi ngày khi chọn xây dựng sự nghiệp tại Wells Fargo Foundation; cũng như thông qua các công việc tình nguyện ở lĩnh vực phi lợi nhuận tại Nam California và các hoạt động ở nhà thờ.

25/04/2019(Xem: 124)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 96)
24/04/2019(Xem: 273)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 154)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 159)
23/04/2019(Xem: 768)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 308)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 213)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 170)
22/04/2019(Xem: 375)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 234)
21/04/2019(Xem: 264)
20/04/2019(Xem: 459)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 312)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.