Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nhóm Cộng Đồng Có Tầm Ảnh Hưởng Trao Giải Thưởng Cống Hiến: Cùng Vinh Danh 1 Tị Nạn Việt Vì Có Nhiều Cống Hiến Xã Hội

26/05/201700:00:00(Xem: 3697)
Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em (Child Abuse Prevention Center) và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu (Asian Americans Advancing Justice) cùng vinh danh một người tị nạn Việt Nam vì sự cống hiến xã hội.

IRVINE, CA – Trong mùa Xuân này, Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em và Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu đã công nhận Quản Lý Phát Triển Cộng Đồng kiêm Giám Đốc Quỹ Nam California của Wells Fargo là Jack Toan vì những hoạt động của ông trong cộng đồng.

Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em đã công nhận ông Toan với danh hiệu “Chiến Sĩ Vì Trẻ Em 2017” (Champion of Children 2017) cho sự tận tâm của ông với trẻ em Quận Cam, sự phục vụ cộng đồng và việc thực hành quản lý từ thiện có trách nhiệm, mang đến kết quả là tạo ra những thay đổi về mặt xã hội thông qua hành động.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

“Khả năng lãnh đạo của ông Toan gắn chặt với các hoạt động của ông với gia đình, với cộng đồng, nhà thờ và thông qua trách nhiệm doanh nghiệp của ông với Wells Fargo”, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em, Scott Trotter cho biết. “Ông Toan dạy lớp võ karate không cần đăng ký trước cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Santa Ana, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại nhà thờ và hiện đang là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Các Cộng Đồng Vùng Á Châu (Union of Pan Asian communities), Team Kids, Quỹ Illumination Foundation, và Đại Sứ Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt UC Irvine (UC Irvine Vietnamese American Community Ambassadors), cũng như là hội viên tư vấn cộng đồng cho Hội Đồng Quan Hệ Con Người Quận Cam (OC Human Relations Council). Ông hiện đang là Chủ Tịch của Nhóm Bàn Tròn Gây Quỹ Quận Cam (Orange County Funders RoundTable) và thành viên của Mạng Lưới Xin Viện Trợ San Diego (San Diego Grantmakers).

“Thông qua trách nhiệm quản lý các chương trình trao tặng từ thiện và tình nguyện của Wells Fargo Foundation, Jack đóng vai trò không thể thiếu trong việc tìm hiểu và đầu tư vào cơ sở hạ tầng không vì lợi nhuận, vốn rất quan trọng trong việc mang hỗ trợ đến với những nhu cầu chưa được đáp ứng của cộng đồng chúng tôi—đặc biệt là công tác phòng chống như tại Trung Tâm Phòng Chống Lạm Dụng Trẻ Em”, ông Trotter cho biết thêm.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

Xin vui lòng xem một video Jack dạy karate: https://www.youtube.com/watch?v=FOrd7RKGTUo

“Tôi may mắn có cơ hội để tạo sự ảnh hưởng. Tôi say mê làm việc vì một cộng đồng vững mạnh và hòa nhập hơn. Tôi có cơ hội thực hiện điều đó tại nơi làm việc và bản thân tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cộng đồng. Tôi khuyến khích mỗi người trong chúng ta hãy xem ai là người mà bạn có cơ hội tạo ảnh hưởng và hãy chung tay làm cho cộng đồng của chúng ta trở thành nơi tốt đẹp hơn”, Phó Chủ Tịch kiêm Quản Lý Phát Triển Cộng Đồng của Wells Fargo, Jack Toan nói khi nhận thưởng từ Giải Thưởng Dịch Vụ Công Cộng Của Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu tại buổi tiệc thường niên lần thứ 3 của giải thưởng này.

blank
Giải thưởng cống hiến cho Jack Toan.

Ông Toan đã hoạt động tích cực tại cộng đồng Little Saigon trong ba mươi năm, kể từ khi chuyển đến Quận Cam. Ông cùng với cha mẹ và em trai là những người tị nạn vào năm 1979 và đến South Carolina thông qua sự bảo lãnh của Nhà Thờ Giáo Hội Trưởng Nhiệm Bethel ở Walhalla. Ông Toan kể lại, “Trong những tuần đầu ở thị trấn đó, các vị bảo lãnh trong giáo hội đã thay phiên nhau tuần tra trước nhà chúng tôi vì có những lời đe dọa. Cộng đồng giáo hội đã đón tiếp tôi và gia đình rất ân cần, nhưng vì chúng tôi là gia đình người châu Á duy nhất trong cả vùng nên tôi nhận thức được rằng tôi là người đứng giữa hai nền văn hóa”.

Trong chuyến vượt biên sang Mỹ, gia đình của ông bị đắm thuyền và bị mắc kẹt ở một hòn đảo. Vào một đêm trong thời gian chờ sửa thuyền, trước khi ngủ thiếp đi trên bãi biển, cha của ông Toan nằm giữa hai anh em ông và bảo với họ rằng nếu cả gia đình đến được nước Mỹ thì họ sẽ đi học đại học. Ước nguyện của cha ông đã trở thành sự thật khi ông Toan tốt nghiệp trường UCI với bằng cử nhân khoa học về sinh học và bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Ông coi sứ mệnh cả đời của mình là giúp đỡ người khác, và ông thực hiện điều này mỗi ngày khi chọn xây dựng sự nghiệp tại Wells Fargo Foundation; cũng như thông qua các công việc tình nguyện ở lĩnh vực phi lợi nhuận tại Nam California và các hoạt động ở nhà thờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.