Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn Giám Đốc Trung Tâm Asia – Thy Vân Về Dvd Sài Gòn Của Tôi Phát Hành 25-5-2017

24/05/201700:00:00(Xem: 19306)
Trung tâm Asia do nhạc sĩ Anh Bằng thành lập thập niên 1980 tại Hoa Kỳ, đã thực hiện những sản phẩm ca nhạc giá trị, cung cấp món ăn tinh thần cho khán giả khắp nơi. Nhạc sĩ Anh Bằng đã qua đời năm 2015 và ái nữ của ông là cô Thy Vân trông coi trung tâm Asia nhiều năm nay, tiếp tục con đường nghệ thuật mà người nhạc sĩ đã đặt ra.

Mặc dù là giám đốc trung tâm Asia nhưng Thy Vân rất ít khi xuất hiện trước công chúng, trả lời hay phát biểu về những sinh hoạt âm nhạc của trung tâm.

Nhân dịp trung tâm Asia phát hành cuốn DVD Asia Golden 5 mang tên Sài Gòn Của Tôi vào ngày 25-5-2017, nhân dịp lễ Memorial. Xin mời quí vị xem phần phỏng vấn Thy Vân.

blank
Giám đốc trung tâm Asia - Thy Vân.

Phương Thu: Xin chị Thy Vân nói về cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi?

Thy Vân: Mấy năm gần đây, sức khỏe tôi rất kém. Khi nhạc sĩ Anh Bằng- bố tôi mất, sự đau buồn làm tôi yếu đi nhiều và năm ngoái tôi phải vào nhà thương cấp cứu, bệnh rất nặng, ai cũng nghĩ là khó qua khỏi. Nhưng một phép lạ đã làm tôi bình phục vào đầu năm 2017. Và tôi bắt tay vào việc thực hiện cuốn băng Sài Gòn Của Tôi ra mắt vào dịp lễ Memorial Day.

Phương Thu: Lý do chọn cái tên Sài Gòn Của Tôi cho cuốn băng?


Sài Gòn Của Tôi dịch ra Anh ngữ là My Saigon, nghe gọn gàng. Thành phố Sài Gòn đã mất tên, những người Lính Việt Nam Cộng Hòa dần dần ra đi, chỉ còn lại trong những tác phẩm nghệ thuật. Cuốn băng ra mắt khán giả vào dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong- Memorial Day của nước Mỹ, mùa lễ này tưởng nhớ và vinh danh những chiến sĩ đã hi sinh, hồi tưởng những kỷ niệm hào hùng, lý tưởng đẹp đẽ.

Phương Thu: Hướng đi tương lai của trung tâm Asia ra sao?

Thy Vân: Kỹ nghệ âm nhạc đã xuống vì thời thế đổi thay. Người ta coi trên Facebook, Youtube, kỹ thuật hiện đại làm cho việc sang băng lậu dễ dàng hơn. Trước đây một cuốn DVD có thể bán được mấy chục ngàn cuốn, bây giờ thường thường là mười mấy ngàn cuốn.

Dù khó khăn nhưng trung tâm Asia vẫn cố gắng tiếp tục thực hiện với đường hướng đã có từ bao nhiêu năm nay. Mỗi cuốn băng hình ra đời là món ăn tinh thần cho khán giả khắp nơi, giới thiệu những ca sĩ mới, những ca khúc mới và điều quan trọng là duy trì sinh hoạt nghệ thuật cho cộng đồng chúng ta ở hải ngoại.

DVD Sài Gòn Của Tôi là một tác phẩm ca nhạc giá trị. Rất mong quí khán giả mua ủng hộ cho trung tâm Asia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.