Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Nghe Nhạc Guitar Cổ Điển Với Yenne Lee

24/05/201700:00:00(Xem: 5467)
blank
Bích chương.

Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ (Vietnamese American Classical Guitar Society - VACGS) xin trân trọng kính mời quý bạn yêu nhạc Guitar Cổ điển tham dự buổi họp mặt tháng 6, 2017 với một chương trình biểu diễn đặc biệt của danh cầm Guitar Đại Hàn YENNE LEE

Ngày giờ: Thứ sáu 2 tháng 6, 2017 lúc 8 giờ tối

Địa điểm: Viện Việt Học - 15355 Brookhurst St #222, Westminster, CA 92683.

Chương trình:

• 7:00 - 8:00 pm >> VACGS Guitar Ensemble thực tập

• 8:00 - 9:00 pm >> Trình diễn Guitar Cổ điển - YENNE LEE

• 9:00 - 10:00 pm >> Thành viên VACGS trình diễn

• Vé: $5 ủng hộ tại cửa.

Yenne Lee là một trong những Tây ban cầm thủ Cổ điển sáng chói nhất của Hàn Quốc. Cô đã từng thắng nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc tranh tài về guitar ở Hàn Quốc và đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Guitar Cổ điển Quốc tế tại Indiana năm 2013.

Yenne đã biểu diễn tại các nhà hòa nhạc lớn nhất tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, và cũng là một thành viên của Botticelli Guitar Quartet đã thâu tác phẩm Four Seasons của Vivaldi cho hãng đĩa SONY Classical vào năm 2009. Cô cũng có một kênh nhạc riêng trên Pandora Internet Radio


Là một nghệ sĩ đa tài, sở thích âm nhạc của Yenne nằm trong cả nhạc guitar cổ điển lẫn nhạc pop. Album CD độc tấu guitar đầu tay của cô, "Beautiful", gồm 10 bản nhạc pop nổi tiếng của thập niên 1970. Hiện Yenne sắp ra mắt một số album, mỗi CD mang một chủ đề khác nhau nhằm giới thiệu khả năng vô tận của cây đàn guitar cổ điển.

Yenne tốt nghiệp Cử nhân Âm nhạc tại Đại học Quốc gia Seoul, Thạc sĩ Âm nhạc tại Trường Âm nhạc Mannes ở New York và Tiến sĩ Âm nhạc chuyên về guitar cổ điển tại Trường Âm nhạc Manhattan năm 2015. Hiện cô đang dạy tại Đại học Rutgers, New Brunswick.

Ngoài những tác phẩm lừng danh của Fernando Sor, Agustín Barrios Mangoré, Roland Dyens... Yenne sẽ trình bày một số tác phẩm mà cô chuyển soạn từ nhạc pop của Eagles, Bee Gees, Bill Joel và... Trịnh Công Sơn.

Sau phần trình diễn, Yenne sẽ dành thì giờ trả lời các câu hỏi về kỹ thuật guitar.

Muốn biết thêm chi tiết, xin email www.vacgs@gmail.com hoặc liên lạc: Lê Công Hậu (626) 454-9991

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.