Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California Tổ Chức Ngày Lễ Mẹ Tri Ân, Vinh Danh Các Bà Mẹ Trong Cộng Đồng Việt

24/05/201700:00:00(Xem: 3177)
Westminster (VB)- - Liên tục trong mười bảy năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn là Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam Nam California.

Ngày Lễ Mẹ 2017 được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 14 tháng 5 năm 2017 đúng vào ngày Mothers Day, tại nhà hàng Seafood World, hơn 500 quan khách, các thành viên của hội và gia đình tham dự, trong số có 300 cụ từ 70 tuổi trở lên lệ phí nhà hàng do hội đài tho. Các cụ đến tham dự trước khi bước vào nhà hàng, ban tổ chức trao tận tay cho mỗi người một bông hồng tươi thắm để chức mừng các cụ.

Trước khi khai mạc chính thức, một số ca sĩ lên trình diễn những bản nhạc về Mẹ để giúp vui trong đó có Nhóm DS Kim Toàn, DS Duyên, BS Tuấn, Cô Quốc An, Cô Liễu, Ca Sĩ Lan Ngọc, Ca Sĩ Thảo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi...

Chương trình chính thức bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, trong lúc nầy Bà Hội Trưởng Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn hát bản quốc ca Hoa Kỳ, sau phần nghi thức, toàn ban hợp ca hát bản “ Cô Gái Việt” để chào mừng quan khách và đồng hương tham dư.

Hình ảnh trong Ngày Lễ Mẹ.

Tiếp theo Bà Hội Trưởng Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông đã giúp Hội Phụ Nữ Việt Mỹ trong nhiều năm qua, loan tải kịp thời tin tức về những hoạt động của hội đến với đồng hương, cảm ơn các vị mạnh thường quân đã yểm trợ cho Hội, nhiều vị đã góp công sức cho việc tổ chức ngày lễ Mẹ… Sau đó bà cũng đã tường trình một số công tác mà hội đã hoạt động trong thời gian qua, xác định về chủ trương hoạt động của hội từ khi mới thành lập đến nay bà cho biết: “…Suốt 17 năm nay, Hội chúng tôi đã tổ chức ngày Lễ Mẹ không ngoài mục đích tiếp tay với các tổ chức, hội đoàn khác trong việc duy trì và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc tại Hải ngoại. Hội chúng tôi không ngớt đề cao những đức tính về sự hy sinh cao quý của các bà mẹ Việt Nam. Ngoài sự quán xuyến, tảo tần, nhẫn nhục, người đàn bà Việt Nam còn tỏ ra rất thủy chung với chồng con. Chính lối sống kính trên nhường dưới, hay trên thuận dưới hòa của người đàn bà Việt Nam đã đóng góp nhiểu vào những sinh hoạt xã hội, nhờ vậy mà con cháu chúng ta cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong mọi lãnh vực tại xứ người. Hội Phụ Nữ Việt Mỹ cũng góp phần chia xẻ nỗi ưu tư, khắc khoải, lo lắng của các bậc phụ huynh là làm sao cho con cháu chúng ta nhận biết và gìn giử cội nguồn, phát huy và duy trì những truyền thống tốt đẹp của dân tộc…”

Sau đó Hội vinh danh, tặng vòng hoa và qùa lưu niệm cho các cụ từ 88 tuổi trở lên, trong số có các cụ: Hải Yến 90 tuổi, Quách Thị Trà 89 tuổi, Trương Hòa 90 tuổi, Nguyễn Mộng Khanh 94 tuổi, Bùi Bội Thừa 98 tuổi, Phan Thi Bông 88 tuổi, Đinh Thi Nai 89 tuổi, Nguyễn Thi Thiệu 95 tuổi …

Ngoài những tiết mục trên, Hội còn tổ chức một cuộc thi trang phục đẹp dành cho 16 quý bà từ 70 tuồi trở lên do tham dự viên các bàn chọn bầu với danh sách các cu được xướng danh từ số 1- 17 được mời lên sân khấu với áo dài đủ màu sắc, tay cầm quạt có số báo danh, đi một vòng quanh sân khấu để quan khách từng bàn bầu chọn… Kết qua được khán giả bầu chọn: Hoa hậu: bác Nguyễn Thị Khanh, 78 tuổi, (số báo danh 15) -Á hâu 1: Bác Đặng Linda 86 tuổi, (số báo danh 4) - Á hậu 2: bác Nguyễn Thị Thiệu, 95 tuổi, (số báo danh 14).

Tiếp theo DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn lên trao bằng vinh danh của Thượng Viện Tiểu Bang cho Hội Việt Mỹ Nam California. Trong lời phát biểu ông nói: “…Chúng ta vui trong ngày lễ này xin nhớ đến những bà Mẹ đang sống ở Việt Nam đang gặp khó khăn dưới chế độ hà khắc của cộng sảnj Việt Nam...” Ông kết luận: “Không có các bà Mẹ thì không có chúng con …” Tiếp theo Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Tạ Đức Trí lên cảm tạ các bà Mẹ đã nuôi chồng, nuôi con trong trại tù sau năm 75 sang xứ người lo làm lụng khó nhọc tiếp tục nuôi dạy con cái thành tài!...Cám ơn BTC đã tổ chức ngày Lễ Mẹ và sau đó ông trao bằng tưởng lục cho từng thành viên trong chấp hành hội …

Tiếp theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ mở đầu phần phát biểu ông đã đọc câu ca dao: “ Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa Mẹ như nưới trong nguồn chảy ra...” “Chúng tôi đồng ý trong văn hóa nước ngoài và Việt Nam thì ngày Lễ Mẹ là ngày đáng trân trọng! Mẹ đã sinh ra chúng ta, hy sinh lo cho chúng ta từ nhỏ cho đến khi khôn lớn….”

Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Viet Quốc Gia Nam California lên gởi lời chúc thọ đến các hiền mẫu. Cảm tạ Hội đã làm lễ Vinh Danh các bà Mẹ.

Bà Minh Nguyệt đại diện cộng đồng Việt Nam Nam Cali. Lên vinh danh các Bà Mẹ.

Sau đó Ban tổ chức mời gia đình Bà Hội Trưởng Đỗ Kim Tòan và Gia đình DS Bội Tú những người đã có công trong việc sáng lập và duy trì những hoạt động của hội lên ngồi hàng ghế trước sân khấu để Ban tổ chức vinh danh, tặng hoa và chụp hình lưu niệm….

Xen lẫn chương trình có phần xổ số để yểm trợ cho buổi tiệc với nhiều lô trúng giá trị do các mạnh thường quân bảo trợ.

Chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong hội trình diễn.

Đồng hương muốn biết về những sinh hoạt của hội xin liên lạc: 10512 Bolsa, Suite 104; Westminster, CA.92683, điện thoại số (714) 554-4121.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.