Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Đại Lễ Phật Đản Trang Nghiêm Tại Quận Cam

23/05/201700:00:00(Xem: 3873)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Phổ Đà tọa lạc tại số 5110W. Hazard Ave, Santa Ana do Sakya Trí Tuệ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561-2017 vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2017 với sự tham dự của hàng trăm Chư tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; HT.Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại; Sakya Thích Trí Tuệ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ,viện chủ chùa Phổ Đà, HT. Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ GHPGVNTN/HK; HT. Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK; HT.Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang...

Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Đồng Minh.

Đúng 11 giờ, các em trong Đoàn Thanh, Thiếu Niên Gia Đình Phật Tử đạo tràng Phổ Đà và đồng hương Phật tử đã sắp thành hai hàng dài để cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, trong lúc nầy đoàn Lân Gia Đình Phật Tử đã biểu diễn chào mừng chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng Ni.

Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Đồng Minh thay mặt ban tổ chức chào mừng, cảm tạ sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni.

Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà.

Tiếp theo Đại Đức nói về mục đích của buổi lễ, Đại Đức cho biết: “Hôm nay toàn thể Phật tử của chúng con hân hoan đón mừng ngày Phật Đản lại trở về. Trước lễ đài trang nghiêm, trước chân dung rực rỡ của Đức Phật sơ sanh, chúng con lắng lòng thanh tịnh suy niệm về cuộc đời cao cả của Ngài, về giáo pháp giải thoát mà Ngài ban tặng cho nhân loại.

Nguyện dâng lên Đấng Từ Phụ những gì cao quý nhất. Cho chúng con xin kết đóa hoa đời dâng lên Ngài vĩnh viễn một niềm tin và giữ mãi ngọn đuốc từ bi và trí tuệ an lành mà Ngài đã thắp lên để cho vầng trăng trong trái tim con vẫn sáng soi vằng vặc, xóa mọi nẻo đường u tối trên bước đường con đi.

Chúng con nguyện trở về nương tựa Phật, xin Ngài đưa đường chỉ lối cho chúng con. Chúng con nguyện trở về nương tựa Pháp là con đường tình thương và sự hiểu biết. Chúng con nguyện trở về nương tựa Tăng để sống đời tỉnh thức. Nguyện cầu Đức Phật chứng tri lòng thành của tất cả chúng con.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Nghi thức chào quốc kỳ chấm dứt, các em trong Gia Đìng Phật Tử lên làm lễ Dâng Hoa Cúng Phật.

Sau đó là Pháp Từ Phật Đản 2017 của Sakya Thích Trí Tuệ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ,viện chủ chùa Phổ Đà.

Hòa Thượng nói: “Từ dưới mái chùa đạm bạc đơn sơ nầy, hôm nay tất cả chúng ta cùng đem hết lòng thành hướng về Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trong lễ tôn kính ngày Đản Sanh cao qúy của Ngài.

Chính từ ngày Đản sanh hy hữu ấy mà thế giới đầy khổ lụy nầy thấy ra con đường thoát khổ. Lớp lớp những con người bơ vơ mất hướng tìm được nẽo sống an lành ý nghĩa; bao nhiêu những tâm thức hàng khao khát sự hiểu biết chân thực đã trực nhận từ Pháp Âm vi diệu của Ngài, chiếc chìa khóa thần trí để mở ra cánh cửa chân lý... Hòa Thượng Viện Chủ nói về hai tính chất quan trọng nhất của Đức Phật trên con đường giải thoát khổ đau của chúng sanh là từ bi và trí tuệ. Nhờ lòng từ bi và trí tuệ của Ngài mà hàng ngàn năm qua đã có biết bao người được chở che dưới bóng mát giữa thế gian đầy khổ lụy này.”

Nghi thức Khánh Đản bắt đầu, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm chứng minh lên lễ đài cùng tất cả đứng lên để đọc trang kinh Khánh Đản, sau nghi thức là lễ tắm Phật.

Sau lễ tắm Phật, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện thọ trai, đồng hương Phật tử dùng cơm trưa tại hội trường, sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ Đản Sanh do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong gia đình Phật tử trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.