Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Sấm Về Chiến Lược Quân Sự Chống Giặc Tàu Của Thiên Tài Quân Sự Hưng Đạo Đại Vương (trần Quốc Tuấn) Đã Ứng Nghiệm

19/05/201719:34:00(Xem: 6724)
LỜI SẤM VỀ CHIẾN LƯỢC QUÂN SỰ CHỐNG GIẶC TÀU CỦA THIÊN TÀI QUÂN SỰ HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG (TRẦN QUỐC TUẤN) ĐÃ ỨNG NGHIỆM!
blank

"27. Trước khi Trần Quốc Tuấn từ trần năm 1300, vua Trần Anh Tông đến thăm và hỏi ý kiến phải làm sao nếu quân Nguyên trở qua lần nữa? Trần Quốc Tuấn đã trả lời dặn dò vua Anh Tông như sau: "Đại khái quân giặc cậy vào trường trận, quân ta cậy vào đoản binh, đem đoản binh đánh lại trường trận, là việc thường trong binh pháp. Nhưng cần phải xét: nếu thấy quân giặc tràn san như gió, như lửa, thì thế giặc có thể dễ chống cự được; nếu giặc dùng cách chiếm cứ dần, như tằm ăn dâu, không vơ vét của dân, không mong đánh được ngay, thì mình phải dùng tướng giỏi, phải xem xét tình thế biến chuyển như người đánh cờ, tùy theo thời cơ mà chế biến cho đúng, làm thế nào thu hút được binh lính như cha với con một nhà, mới có thể dùng để chiến thắng được. Vả lại bớt dùng sức dân để làm cái kế thâm căn cố đế, đó là thượng sách giữ nước không còn gì hơn."
(Cương mục, bd, tập 1, tt 558-559.)


817 năm về trước, thiên tài quân sự, đức thánh Trần Hưng Đạo (Trần Quốc Tuấn) đã nhìn thấy tương lai của VN và đã dạy cho chúng ta cách chống giặc Tàu cứu nước trong bối cảnh hiện tại.

Thật là đáng kinh ngạc là Đức Thánh Trần là một nhà tiên tri về tình hình đất nước Việt Nam và cả chiến lược quân sự quá chính xác từ năm 1300 và nay tất cả đã ứng nghiệm! Giặc Tàu đang đi chiến lược chiếm dần như "tằm ăn dâu" mà "không có vơ vét của dân" và do vậy mà chúng ta không mong gì đánh được bọn chúng ngay. Bởi vì chúng ta không nhìn thấy sự xâm lược theo nghĩa thường và không có lý do là dân chúng bị đàn áp, áp bức để đồng loạt đứng lên khởi nghĩa. 

Theo Đức Thánh Trần dạy thì Việt Nam chúng ta đang cần TƯỚNG GIỎI là phải biết đánh trận như đánh cờ, tùy cơ ứng biến mà bớt dùng sức dân. Vậy là chỉ có nước dùng facebook thôi! Tôi nghĩ vậy. Chỉ còn cách này mới có thể kết hợp "binh lính" và "tướng" khắp nơi lại "như cha với con một nhà" mà lại ít dùng sức dân. Chúng ta cùng nhau nội ứng ngoại hợp và thiên biến vạn hóa trong chiến lược về thông tin và những hành động thực tế khắp nơi thì mới mong không mất nước vào tay giặc Tàu đang trên đà chiến thắng với sự trợ giúp đắc lực của bọn tay sai cõng rắn cắn gà nhà CSVN. Tướng giỏi thì tôi đã thấy nhiều từ trong nước ra tới hải ngoại rồi và binh lính thì hầu hết đều làm trên tinh thần tình nguyện. Tình nguyện...đấy là sức mạnh vô biên vì lửa đấu tranh của mỗi chiến sĩ, mỗi dũng tướng đều là từ tâm họ phát ra chứ không phải vì tiền, tài, danh vọng. 

Xin cám ơn Mục Sư Lâm Vĩnh Tùng đã sưu tầm và chia xẻ thông điệp này từ Đức Thánh Trần! Xin cám ơn Đức Thánh Trần đã để lại bửu bối chỉ điểm chiến lược quân sự cho đám hậu bối chúng con trong thời điểm hiện tại! Chúng con kính mong anh linh của Ngài và tất cả các anh hùng tử sĩ nước Việt Nam sẽ tiếp tục phù trợ cho con dân nước Việt trong trận chiến đánh đuổi giặc Tàu ngoại xâm và bảo vệ bờ cõi, giang san Việt Nam do cha ông để lại.

New Hampshire, Thursday May 18, 2017

Bảo Châu Kelley từ Level5 Media

Photo sources: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155298143076944&set=a.10150663831826944.447184.683196943&type=3&theater

Sources on facebook:  https://www.facebook.com/vnamericanmass/photos/a.1648075702113228.1073741828.1641583209429144/1882599755327487/?type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.