Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Sấm Về Chiến Lược Quân Sự Chống Giặc Tàu Của Thiên Tài Quân Sự Hưng Đạo Đại Vương (trần Quốc Tuấn) Đã Ứng Nghiệm

19/05/201719:34:00(Xem: 7091)
LỜI SẤM VỀ CHIẾN LƯỢC QUÂN SỰ CHỐNG GIẶC TÀU CỦA THIÊN TÀI QUÂN SỰ HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG (TRẦN QUỐC TUẤN) ĐÃ ỨNG NGHIỆM!
blank

"27. Trước khi Trần Quốc Tuấn từ trần năm 1300, vua Trần Anh Tông đến thăm và hỏi ý kiến phải làm sao nếu quân Nguyên trở qua lần nữa? Trần Quốc Tuấn đã trả lời dặn dò vua Anh Tông như sau: "Đại khái quân giặc cậy vào trường trận, quân ta cậy vào đoản binh, đem đoản binh đánh lại trường trận, là việc thường trong binh pháp. Nhưng cần phải xét: nếu thấy quân giặc tràn san như gió, như lửa, thì thế giặc có thể dễ chống cự được; nếu giặc dùng cách chiếm cứ dần, như tằm ăn dâu, không vơ vét của dân, không mong đánh được ngay, thì mình phải dùng tướng giỏi, phải xem xét tình thế biến chuyển như người đánh cờ, tùy theo thời cơ mà chế biến cho đúng, làm thế nào thu hút được binh lính như cha với con một nhà, mới có thể dùng để chiến thắng được. Vả lại bớt dùng sức dân để làm cái kế thâm căn cố đế, đó là thượng sách giữ nước không còn gì hơn."
(Cương mục, bd, tập 1, tt 558-559.)


817 năm về trước, thiên tài quân sự, đức thánh Trần Hưng Đạo (Trần Quốc Tuấn) đã nhìn thấy tương lai của VN và đã dạy cho chúng ta cách chống giặc Tàu cứu nước trong bối cảnh hiện tại.

Thật là đáng kinh ngạc là Đức Thánh Trần là một nhà tiên tri về tình hình đất nước Việt Nam và cả chiến lược quân sự quá chính xác từ năm 1300 và nay tất cả đã ứng nghiệm! Giặc Tàu đang đi chiến lược chiếm dần như "tằm ăn dâu" mà "không có vơ vét của dân" và do vậy mà chúng ta không mong gì đánh được bọn chúng ngay. Bởi vì chúng ta không nhìn thấy sự xâm lược theo nghĩa thường và không có lý do là dân chúng bị đàn áp, áp bức để đồng loạt đứng lên khởi nghĩa. 

Theo Đức Thánh Trần dạy thì Việt Nam chúng ta đang cần TƯỚNG GIỎI là phải biết đánh trận như đánh cờ, tùy cơ ứng biến mà bớt dùng sức dân. Vậy là chỉ có nước dùng facebook thôi! Tôi nghĩ vậy. Chỉ còn cách này mới có thể kết hợp "binh lính" và "tướng" khắp nơi lại "như cha với con một nhà" mà lại ít dùng sức dân. Chúng ta cùng nhau nội ứng ngoại hợp và thiên biến vạn hóa trong chiến lược về thông tin và những hành động thực tế khắp nơi thì mới mong không mất nước vào tay giặc Tàu đang trên đà chiến thắng với sự trợ giúp đắc lực của bọn tay sai cõng rắn cắn gà nhà CSVN. Tướng giỏi thì tôi đã thấy nhiều từ trong nước ra tới hải ngoại rồi và binh lính thì hầu hết đều làm trên tinh thần tình nguyện. Tình nguyện...đấy là sức mạnh vô biên vì lửa đấu tranh của mỗi chiến sĩ, mỗi dũng tướng đều là từ tâm họ phát ra chứ không phải vì tiền, tài, danh vọng. 

Xin cám ơn Mục Sư Lâm Vĩnh Tùng đã sưu tầm và chia xẻ thông điệp này từ Đức Thánh Trần! Xin cám ơn Đức Thánh Trần đã để lại bửu bối chỉ điểm chiến lược quân sự cho đám hậu bối chúng con trong thời điểm hiện tại! Chúng con kính mong anh linh của Ngài và tất cả các anh hùng tử sĩ nước Việt Nam sẽ tiếp tục phù trợ cho con dân nước Việt trong trận chiến đánh đuổi giặc Tàu ngoại xâm và bảo vệ bờ cõi, giang san Việt Nam do cha ông để lại.

New Hampshire, Thursday May 18, 2017

Bảo Châu Kelley từ Level5 Media

Photo sources: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155298143076944&set=a.10150663831826944.447184.683196943&type=3&theater

Sources on facebook:  https://www.facebook.com/vnamericanmass/photos/a.1648075702113228.1073741828.1641583209429144/1882599755327487/?type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.