Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Đảng Dạy Chúng Ta Phải Kính, Phải Thờ "bác Hồ Hơn Mẹ, Hơn Cha" Vậy

19/05/201719:09:00(Xem: 8315)
TẠI SAO ĐẢNG DẠY CHÚNG TA PHẢI KÍNH, PHẢI THỜ "BÁC HỒ HƠN MẸ, HƠN CHA" VẬY???

Ca dao Việt Nam có câu:

"Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ, kính cha
Cho tròn chữ Hiếu mới là đạo con"

Ấy vậy mà cái bọn đảng CSVN đã chế biến câu ca dao trên lại thành bài thơ "Ơn Bác" rồi đưa vào sách giáo khoa để giảng dạy và còn nhấn mạnh là phải "học thuộc lòng" bài thơ mà tôi có đính kèm hình theo như sau:

"Ơn Bác
(Tập đọc và học thuộc lòng)
blank
Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
Bác Hồ hơn mẹ, hơn cha
Công cao, nghĩa rộng bao la biển trời.
Vì dân chiến đấu suốt đời."

Lạ chưa?! Cha mẹ mình sinh ra mình, lo lắng, chăm sóc mọi điều cho mình từ tấm mẳn.  Do vậy, công ơn của cha mới cao hơn núi Thái Sơn, tình nghĩa của mẹ mới bao la tựa biển cả.  Ấy vậy mà đảng CSVN nó dạy con dân Việt Nam là ơn bác còn cao cả và bao la hơn công ơn của cha mẹ mình mới thiệt là quá khốn nạn!  Những đấng thiêng liêng như Chúa Jesus, như Phật Thích Ca Mâu Ni đã hy sinh cả đời để cứu vớt không biết là bao nhiêu linh hồn của tha nhân mà họ còn chưa bao giờ dạy dân chúng phải yêu phải kính họ hơn cả cha, mẹ của mình.  Ngược lại, Chúa Jesus còn dạy chúng ta là: "Hỡi kẻ làm con cái, hãy vâng phục cha mẹ mình trong Chúa, vì điều đó là phải lắm. Hãy tôn kính cha mẹ ngươi (ấy là điều răn thứ nhứt, có một lời hứa nối theo), hầu cho ngươi được phước và sống lâu trên đất." (Ê-phê-sô 6:1-3)

Đảng CSVN là cái đảng vô thần tức là chúng không có tin tưởng, tôn thờ một đấng thiêng liêng nào cả. Vì vậy, chúng cứ mặc tình làm tội lỗi, dạy con người ta cùng làm tội lỗi bởi vì chúng không tin sẽ có những hậu quả, quả báo từ những việc tàn ác do chúng làm ra.  Trong khi đó, hầu hết  người Việt Nam cứ lo đi làm kiếm tiền và giao con trẻ cho đảng dạy dỗ thì đầu óc của chúng cũng sẽ bị ô nhiễm như cái đầu của chúng tôi đây.  Hằng năm, tôi luôn ghi nhớ "ngày sinh nhật của bác Hồ là ngày 19-5" trong khi chính tôi còn quên cả sinh nhật của bản thân mình nữa đấy chứ!  May mắn là tôi biết SỰ THẬT về Hồ Chí Minh và không bao giờ tin là "Bác Hồ hơn mẹ hơn cha" mà thờ lạy, vâng phục, hiếu kính đối với kẻ đã mang dân tộc VN vào vòng nô lệ cho đảng cộng sản Trung Quốc.


Đảng CSVN đã dùng câu nói của Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh về tầm quan trọng của "sự nghiệp giáo dục" làm thành khẩu hiệu treo khắp các trường học và đường phố VN như sau: "Vì lợi ích mười năm thì trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì trồng người." Chỉ mới có 42 năm trôi qua thôi mà xã hội Việt Nam đã có quá nhiều người không ra người, quỷ không ra quỷ tràn lan xã hội mà ngày nào cũng thấy đầy trên báo chí và trong cung cách con người đối xử với nhau.  Nếu cứ tiếp tục cái đà "giáo dục theo tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh" thì một trăm năm sau con người Việt Nam sẽ biến thành cái gì đây?  Các bậc cha mẹ, phụ huynh cứ nai lưng ra nuôi con, nuôi cháu để chúng nó đi thần tượng, tôn thờ bác, tôn thờ đảng rồi dần dà trở thành công cụ và người máy của đảng ngay từ trong tư tưởng mà chính chúng cũng không hay biết điều đó. Những bài học thuộc lòng rất đơn giản và những màn tổ chức, tuyên truyền mừng sinh nhật hàng năm cho bác Hồ chính là những chiêu thức tinh vi đã lập trình lại đầu óc của người Việt Nam từ 1975 cho tới nay để làm nô lệ cho đảng CSVN.

Do vậy, hôm nay, nhân ngày sinh nhật của kẻ tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh, chúng ta hãy cảnh giác đồng bào về mối nguy hại là GIẶC TỪ TRONG TÂM TƯỞNG để đồng bào mình cùng đề cao cảnh giác và cùng nhau quyết tâm dẹp bỏ cái chế độ độc tài, độc đảng toàn trị CSVN đi!  Chỉ có như vậy thì tất cả mọi người mới yên tâm là con, cháu mình và cả chính mình không vô tình biến thành quỷ dữ mang hình người lúc nào cũng không hay biết.

Kính chúc đồng bào được mạnh khỏe và bình an từ thể xác tới tâm hồn!

New Hampshire, Friday May 19, 2017

Bảo Châu Kelley từ Level5 Media

Photo Sources: https://www.facebook.com/lsvnqa/photos/a.1111216452257192.1073741959.133331390045708/1116745375037633/?type=3&theater

Sources on facebook:  https://www.facebook.com/vnamericanmass/photos/a.1648075702113228.1073741828.1641583209429144/1882592911994838/?type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.