Trung Tâm Asia Phát Hành DVD Sài Gòn Của Tôi 25-5-2017 Dịp Lễ Memorial Day

19/05/201718:41:00(Xem: 12293)

TRUNG TÂM ASIA PHÁT HÀNH DVD SÀI GÒN CỦA TÔI 25-5-2017 DỊP LỄ MEMORIAL DAY
 

Nguyễn Phương Thu
 

Nhân dịp lễ Memorial Day 2017, trung tâm Asia phát hành cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi vào ngày 25-5-2017. Đây là cuốn băng hình ca nhạc được khán giả chờ đợi vì quay hình vào cuối tháng 3-2017 và mãi đến nay mới phổ biến.

Có 22 ca khúc ( 23 tiết mục ) gồm chủ đề Sài Gòn và người Lính Việt Nam Cộng Hòa được trình bày bởi những tiếng hát quen thuộc của trung tâm Asia và một số khuôn mặt mới.

Lần thu hình này, đích thân giám đốc trung tâm Asia là Thy Vân- ái nữ của nhạc sĩ Anh Bằng chăm sóc và lựa chọn bài bản, phối hợp với Music Director- giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức.

Thành phố Sài Gòn- thủ đô yêu dấu của Miền Nam tự do đã thất thủ vào cuối tháng 4 năm 1975 và đã bị thay tên. Bốn mươi hai năm đã trôi qua nhưng tình yêu Sài Gòn vẫn nồng nàn trong trái tim của hàng triệu người từ trong nước cho đến hải ngoại. Nhiều ca khúc thương nhớ Sài Gòn đã ra đời từ đó.
 

Chủ đề người lính Việt Nam Cộng Hòa dàn trải qua bao ca khúc giá trị của dòng nhạc Việt Nam và được yêu mến từ đó cho đến nay.

Bản Nhớ Sài Gòn của nhạc sĩ Anh Bằng, hợp ca với nhiều ca sĩ mở màn và kết thúc chương trình qua hai cách hòa âm thay đổi, âm điệu vui tươi đầy hi vọng về một ngày thành phố hồi sinh.   .

Bản Em Phố Xưa Sài Gòn- sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức trình bày song ca Vũ Tuấn Đức và Trịnh Nam Sơn, nhạc đệm âm hưởng Jazz. Bài hát có câu : “Sài Gòn dù mai ai xóa tên em ngày đó , vẫn yêu và nhớ em trong kỷ niệm”.

Ca khúc Sài Gòn Em Ở Đó –  của nhạc sĩ Trần Chí Phúc – lần đầu được thu hình và tiếng hát Thế Sơn chất ngất nỗi nhớ  “ Sài Gòn em ở đó, có thầm trách người đi, vội vàng hay không đến, cho lời cuối biệt ly”.
 
blank

Trong các ca khúc chủ đề Lính, bài hát Màu Áo Hoa Rừng của nhạc sĩ Y Vân khá đặc biệt. Bài hát này từng được hát hợp ca trên đài phát thanh Sài Gòn trước năm 1975. Và lần này bài hát được trung tâm Asia thu hình lần đầu tiên ở hải ngoại với 6 giọng ca nam nữ, nhạc đệm rộn ràng; ca ngợi nét đẹp kiêu hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong – Memorial Day là mùa tưởng nhớ những anh hùng, những hình ảnh, lý tưởng cao đẹp.

 Phát hành dịp này, cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi với chủ đề Sài Gòn và Lính là món quà văn nghệ dễ thương để tặng nhau, để xem và lưu giữ những kỷ niệm đẹp với những bài hát được yêu thích trong lòng người Việt Nam.
 

Danh sách các ca khúc trong DVD Sài Gòn Của Tôi

Đĩa 1

1.    Nhớ Sài Gòn - Hợp Ca

2.    Một Thoáng Sài Gòn - Hoàng Anh Thư

3.    Nếu Đời Không Có Anh - Diễm Ngân

4.    Lính Nghèo - Philip Huy & Dạ Nhật Yên

5.    Hẹn Anh Đêm Nay - Trịnh Hội & Thuỳ Dương

6.    Hành Trang Giã Từ - Tuấn Vũ & Phương Hồng Quế

7.    Sài Gòn Chiều Mưa - Diễm Liên

8.    Mưa Buồn - Ngọc Anh Vi

9.    Những Ngày Nghĩ Phép - Lê Quốc Tuấn & Cát Lynh

10.       Sáu Tháng Quân Trường - Đặng Thế Luân

11.       Tiếng Ca U Hoài - Y Phụng

12.       Màu  Áo Hoa Rừng - Philip Huy, Gia Huy, Lê Quốc Tuấn, Hoàng Anh Thư, Khánh Trân, Cát Lynh

  

Đĩa 2

1.    Mộng Ước - Thanh Trúc

2.    Một Thuở Sài Gòn - Y Phương

3.    Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân - Nguyễn Khắc Huy

4.    Ngàn Lời Chia Ly - Lâm Thuý Vân

5.    Nét Buồn Thời Chiến - Đăng Vũ

6.    Hoa Bướm Ngày Xưa - Anh Tuấn & Bích Vân

7.    Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn - Gia Huy

8.    Sài Gòn Em Ở Đó - Thế Sơn

9.    Sài Gòn Kỷ Niệm - Nguyễn Khắc Huy & Khánh Trân

10.       Em Phố Xưa Sài Gòn - Trịnh Nam Sơn & Vũ Tuấn Đức

11.       Nhớ Sài Gòn - Hợp Ca

Mọi liên lạc : Asia Entertainment Inc, 10501 Garden Grove, CA 92843

Điện thoại : 714- 636-3002 hoặc 714- 636-6594www.trungtamasia.comGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.