Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Asia Phát Hành DVD Sài Gòn Của Tôi 25-5-2017 Dịp Lễ Memorial Day

19/05/201718:41:00(Xem: 11465)

TRUNG TÂM ASIA PHÁT HÀNH DVD SÀI GÒN CỦA TÔI 25-5-2017 DỊP LỄ MEMORIAL DAY
 

Nguyễn Phương Thu
 

Nhân dịp lễ Memorial Day 2017, trung tâm Asia phát hành cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi vào ngày 25-5-2017. Đây là cuốn băng hình ca nhạc được khán giả chờ đợi vì quay hình vào cuối tháng 3-2017 và mãi đến nay mới phổ biến.

Có 22 ca khúc ( 23 tiết mục ) gồm chủ đề Sài Gòn và người Lính Việt Nam Cộng Hòa được trình bày bởi những tiếng hát quen thuộc của trung tâm Asia và một số khuôn mặt mới.

Lần thu hình này, đích thân giám đốc trung tâm Asia là Thy Vân- ái nữ của nhạc sĩ Anh Bằng chăm sóc và lựa chọn bài bản, phối hợp với Music Director- giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức.

Thành phố Sài Gòn- thủ đô yêu dấu của Miền Nam tự do đã thất thủ vào cuối tháng 4 năm 1975 và đã bị thay tên. Bốn mươi hai năm đã trôi qua nhưng tình yêu Sài Gòn vẫn nồng nàn trong trái tim của hàng triệu người từ trong nước cho đến hải ngoại. Nhiều ca khúc thương nhớ Sài Gòn đã ra đời từ đó.
 

Chủ đề người lính Việt Nam Cộng Hòa dàn trải qua bao ca khúc giá trị của dòng nhạc Việt Nam và được yêu mến từ đó cho đến nay.

Bản Nhớ Sài Gòn của nhạc sĩ Anh Bằng, hợp ca với nhiều ca sĩ mở màn và kết thúc chương trình qua hai cách hòa âm thay đổi, âm điệu vui tươi đầy hi vọng về một ngày thành phố hồi sinh.   .

Bản Em Phố Xưa Sài Gòn- sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức trình bày song ca Vũ Tuấn Đức và Trịnh Nam Sơn, nhạc đệm âm hưởng Jazz. Bài hát có câu : “Sài Gòn dù mai ai xóa tên em ngày đó , vẫn yêu và nhớ em trong kỷ niệm”.

Ca khúc Sài Gòn Em Ở Đó –  của nhạc sĩ Trần Chí Phúc – lần đầu được thu hình và tiếng hát Thế Sơn chất ngất nỗi nhớ  “ Sài Gòn em ở đó, có thầm trách người đi, vội vàng hay không đến, cho lời cuối biệt ly”.
 
blank

Trong các ca khúc chủ đề Lính, bài hát Màu Áo Hoa Rừng của nhạc sĩ Y Vân khá đặc biệt. Bài hát này từng được hát hợp ca trên đài phát thanh Sài Gòn trước năm 1975. Và lần này bài hát được trung tâm Asia thu hình lần đầu tiên ở hải ngoại với 6 giọng ca nam nữ, nhạc đệm rộn ràng; ca ngợi nét đẹp kiêu hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong – Memorial Day là mùa tưởng nhớ những anh hùng, những hình ảnh, lý tưởng cao đẹp.

 Phát hành dịp này, cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi với chủ đề Sài Gòn và Lính là món quà văn nghệ dễ thương để tặng nhau, để xem và lưu giữ những kỷ niệm đẹp với những bài hát được yêu thích trong lòng người Việt Nam.
 

Danh sách các ca khúc trong DVD Sài Gòn Của Tôi

Đĩa 1

1.    Nhớ Sài Gòn - Hợp Ca

2.    Một Thoáng Sài Gòn - Hoàng Anh Thư

3.    Nếu Đời Không Có Anh - Diễm Ngân

4.    Lính Nghèo - Philip Huy & Dạ Nhật Yên

5.    Hẹn Anh Đêm Nay - Trịnh Hội & Thuỳ Dương

6.    Hành Trang Giã Từ - Tuấn Vũ & Phương Hồng Quế

7.    Sài Gòn Chiều Mưa - Diễm Liên

8.    Mưa Buồn - Ngọc Anh Vi

9.    Những Ngày Nghĩ Phép - Lê Quốc Tuấn & Cát Lynh

10.       Sáu Tháng Quân Trường - Đặng Thế Luân

11.       Tiếng Ca U Hoài - Y Phụng

12.       Màu  Áo Hoa Rừng - Philip Huy, Gia Huy, Lê Quốc Tuấn, Hoàng Anh Thư, Khánh Trân, Cát Lynh

  

Đĩa 2

1.    Mộng Ước - Thanh Trúc

2.    Một Thuở Sài Gòn - Y Phương

3.    Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân - Nguyễn Khắc Huy

4.    Ngàn Lời Chia Ly - Lâm Thuý Vân

5.    Nét Buồn Thời Chiến - Đăng Vũ

6.    Hoa Bướm Ngày Xưa - Anh Tuấn & Bích Vân

7.    Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn - Gia Huy

8.    Sài Gòn Em Ở Đó - Thế Sơn

9.    Sài Gòn Kỷ Niệm - Nguyễn Khắc Huy & Khánh Trân

10.       Em Phố Xưa Sài Gòn - Trịnh Nam Sơn & Vũ Tuấn Đức

11.       Nhớ Sài Gòn - Hợp Ca

Mọi liên lạc : Asia Entertainment Inc, 10501 Garden Grove, CA 92843

Điện thoại : 714- 636-3002 hoặc 714- 636-6594www.trungtamasia.comGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.