Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Asia Phát Hành DVD Sài Gòn Của Tôi 25-5-2017 Dịp Lễ Memorial Day

19/05/201718:41:00(Xem: 12215)

TRUNG TÂM ASIA PHÁT HÀNH DVD SÀI GÒN CỦA TÔI 25-5-2017 DỊP LỄ MEMORIAL DAY
 

Nguyễn Phương Thu
 

Nhân dịp lễ Memorial Day 2017, trung tâm Asia phát hành cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi vào ngày 25-5-2017. Đây là cuốn băng hình ca nhạc được khán giả chờ đợi vì quay hình vào cuối tháng 3-2017 và mãi đến nay mới phổ biến.

Có 22 ca khúc ( 23 tiết mục ) gồm chủ đề Sài Gòn và người Lính Việt Nam Cộng Hòa được trình bày bởi những tiếng hát quen thuộc của trung tâm Asia và một số khuôn mặt mới.

Lần thu hình này, đích thân giám đốc trung tâm Asia là Thy Vân- ái nữ của nhạc sĩ Anh Bằng chăm sóc và lựa chọn bài bản, phối hợp với Music Director- giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức.

Thành phố Sài Gòn- thủ đô yêu dấu của Miền Nam tự do đã thất thủ vào cuối tháng 4 năm 1975 và đã bị thay tên. Bốn mươi hai năm đã trôi qua nhưng tình yêu Sài Gòn vẫn nồng nàn trong trái tim của hàng triệu người từ trong nước cho đến hải ngoại. Nhiều ca khúc thương nhớ Sài Gòn đã ra đời từ đó.
 

Chủ đề người lính Việt Nam Cộng Hòa dàn trải qua bao ca khúc giá trị của dòng nhạc Việt Nam và được yêu mến từ đó cho đến nay.

Bản Nhớ Sài Gòn của nhạc sĩ Anh Bằng, hợp ca với nhiều ca sĩ mở màn và kết thúc chương trình qua hai cách hòa âm thay đổi, âm điệu vui tươi đầy hi vọng về một ngày thành phố hồi sinh.   .

Bản Em Phố Xưa Sài Gòn- sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức trình bày song ca Vũ Tuấn Đức và Trịnh Nam Sơn, nhạc đệm âm hưởng Jazz. Bài hát có câu : “Sài Gòn dù mai ai xóa tên em ngày đó , vẫn yêu và nhớ em trong kỷ niệm”.

Ca khúc Sài Gòn Em Ở Đó –  của nhạc sĩ Trần Chí Phúc – lần đầu được thu hình và tiếng hát Thế Sơn chất ngất nỗi nhớ  “ Sài Gòn em ở đó, có thầm trách người đi, vội vàng hay không đến, cho lời cuối biệt ly”.
 
blank

Trong các ca khúc chủ đề Lính, bài hát Màu Áo Hoa Rừng của nhạc sĩ Y Vân khá đặc biệt. Bài hát này từng được hát hợp ca trên đài phát thanh Sài Gòn trước năm 1975. Và lần này bài hát được trung tâm Asia thu hình lần đầu tiên ở hải ngoại với 6 giọng ca nam nữ, nhạc đệm rộn ràng; ca ngợi nét đẹp kiêu hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong – Memorial Day là mùa tưởng nhớ những anh hùng, những hình ảnh, lý tưởng cao đẹp.

 Phát hành dịp này, cuốn DVD Sài Gòn Của Tôi với chủ đề Sài Gòn và Lính là món quà văn nghệ dễ thương để tặng nhau, để xem và lưu giữ những kỷ niệm đẹp với những bài hát được yêu thích trong lòng người Việt Nam.
 

Danh sách các ca khúc trong DVD Sài Gòn Của Tôi

Đĩa 1

1.    Nhớ Sài Gòn - Hợp Ca

2.    Một Thoáng Sài Gòn - Hoàng Anh Thư

3.    Nếu Đời Không Có Anh - Diễm Ngân

4.    Lính Nghèo - Philip Huy & Dạ Nhật Yên

5.    Hẹn Anh Đêm Nay - Trịnh Hội & Thuỳ Dương

6.    Hành Trang Giã Từ - Tuấn Vũ & Phương Hồng Quế

7.    Sài Gòn Chiều Mưa - Diễm Liên

8.    Mưa Buồn - Ngọc Anh Vi

9.    Những Ngày Nghĩ Phép - Lê Quốc Tuấn & Cát Lynh

10.       Sáu Tháng Quân Trường - Đặng Thế Luân

11.       Tiếng Ca U Hoài - Y Phụng

12.       Màu  Áo Hoa Rừng - Philip Huy, Gia Huy, Lê Quốc Tuấn, Hoàng Anh Thư, Khánh Trân, Cát Lynh

  

Đĩa 2

1.    Mộng Ước - Thanh Trúc

2.    Một Thuở Sài Gòn - Y Phương

3.    Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân - Nguyễn Khắc Huy

4.    Ngàn Lời Chia Ly - Lâm Thuý Vân

5.    Nét Buồn Thời Chiến - Đăng Vũ

6.    Hoa Bướm Ngày Xưa - Anh Tuấn & Bích Vân

7.    Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn - Gia Huy

8.    Sài Gòn Em Ở Đó - Thế Sơn

9.    Sài Gòn Kỷ Niệm - Nguyễn Khắc Huy & Khánh Trân

10.       Em Phố Xưa Sài Gòn - Trịnh Nam Sơn & Vũ Tuấn Đức

11.       Nhớ Sài Gòn - Hợp Ca

Mọi liên lạc : Asia Entertainment Inc, 10501 Garden Grove, CA 92843

Điện thoại : 714- 636-3002 hoặc 714- 636-6594www.trungtamasia.comGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.