Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22' nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

19/05/201717:22:00(Xem: 3505)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22'
nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

  

(Garden Grove, CA) Là những đại diện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, và Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam, Nam California Trương Ngãi Vinh, vừa nộp gần 3,000 chữ ký phản đối Dự Luật AB 22 đến Ủy Ban Công Chức và Hưu Trí Thượng Viện. Mặc dù Dân Biểu Bonta đã công khai tuyên bố là Ông sẽ rút Dự Luật AB 22, một dự luật cho phép Cộng Sản làm trong các cơ quan chính quyền Tiểu Bang California; tuy nhiên, Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22 cảm thấy vẫn cần phải nộp các chữ ký để ngăn chặn bất cứ hành động nào trong tương lai, nhằm đưa dự luật AB 22 trở lại.

Thứ Tư, Ngày 17, Tháng Năm, Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện chuyển Dự Luật AB 22 sang Ủy Ban Công Chức và Hưu Trí Thượng Viện. Nhưng chỉ vài giờ sau, Dân Biểu Rob Bonta đưa ra lời xin lỗi đối với cộng đồng và tuyên bố rằng ông sẽ rút Dự Luật AB 22. Mặc dù vậy, nộp Bản Kiến Nghị Phản Đối vẫn rất quan trọng bởi vì Dự Luật AB 22 này vẫn còn cơ hội trở lại do bất cứ thành viên nào của Quốc Hội Tiểu Bang có thể đệ trình dự luật này bất cứ lúc nào kể từ nay cho tới hết khóa họp Quốc Hội 2017-2018.

“Mặc dù chúng tôi trân trọng sự thừa nhận của Dân Biểu Bonta là AB 22 đã gây tổn thương đến các cựu chiến binh và cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và tán thành việc Ông đã từ bỏ ý định và rút dự luật  này; tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn Ủy Ban có được Bản Kiến Nghị Phản Đối đã được đính kèm, bao gồm 3,000 cư dân khắp tiểu bang California ký tên.” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Những chữ ký này được thu nhận trong thời gian 5 ngày , đánh dấu sức mạnh đoàn kết của cộng đồng và cũng cho thấy Dự Luật AB 22 đã gây ra sự đau đớn vô cùng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh từng chiến đấu chống chủ nghĩa Cộng Sản.”

  

Bản Kiến Nghị Phản Đối đính kèm dự trù được nộp đến quý vị trong buổi điều trần đầu tiên của Dự Luật AB 22 tại Thượng Viện. Tuy nhiên, vì buổi điều trần này không còn hiện hữu nữa, chúng tôi thấy rằng những chữ ký này phải được nộp cho quý vị, để ủy ban của quý vị biết được sự phản đối mãnh liệt Dự Luật AB 22 của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. 

“Chúng tôi và các thành viên Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22 (kèm theo dưới đây) vẫn quyết tâm yêu cầu  không cho người Cộng sản được phép làm việc trong bất cứ cơ quan chính quyền nào trong Tiểu Bang California .Hy vọng rằng, tiếng nói của hàng ngàn cư dân ký Bản Kiến Nghị Phản Đối Dự Luật AB 22, hoặc bất cứ dự luật nào, được đưa đến quý vị trong thời gian tới sẽ được lắng nghe. Để quý vị nắm rõ vấn đề, chúng tôi xin liệt kê danh sách các thành phố trong Địa Hạt 34, đã ngay lập tức phản đối Dự Luật AB 22,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Kể từ khi được thông qua tại Hạ Viện Tiểu Bang Ngày 8, Tháng Năm, Dự Luật AB 22 đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng cựu chiến binh và cộng đồng người Mỹ gốc Việt là những người từng bị ngược đãi bởi các lực lượng Cộng Sản. Trong sự phẩn nộ phản đối, cộng đồng đã đoàn kết và có một buổi họp để thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.” Mục tiêu của Ủy Ban là cung cấp phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt để cùng ký tên lên tiếng về những quan tâm của họ và bày tỏ một sự đoàn kết phản đối Dự Luật AB 22. Ủy Ban bao gồm các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, hội đoàn, thuộc miền Nam và miền Bắc California (xin xem danh sách thành viên Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22, đính kèm).

Đây không phải là lần đầu tiên một dự luật như vậy được Quốc Hội Tiểu Bang California xem xét.  Vào năm 2008, Dự Luật SB 1322 (Lowenthal) cũng tìm cách bỏ điều khoản liên quan đến Cộng Sản trong trường học, học khu, học khu đại học cộng đồng, và công chức. May mắn là dự luật này đã bị Thống Đốc Arnold Schwarzenegger phủ quyết.

  

Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22: (theo thứ tự A-Z)

CLB Hùng Sử Việt San Diego

CLB Tình Nghệ Sĩ

Cộng Đồng Ngưới Việt LA

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali    

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Nam California

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento

Cộng Đồng Pomona

Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Đại Việt Quốc Dân Đảng

Đoàn Quân Dân Cán Chính

Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học

Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

Hội Đồng Hương Thái Bình  

Hội Đồng Hương Thân Hửu Quảng Ngãi

Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Hội HO San Francisco

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ SanDiego

Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/OC

Việt Nam Quốc Dân Đảng   Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.