Hôm nay,  
Việt Báo Online

TNS Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22' nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

19/05/201717:22:00(Xem: 3147)
TNS Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22' nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22'
nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

  

(Garden Grove, CA) Là những đại diện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, và Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam, Nam California Trương Ngãi Vinh, vừa nộp gần 3,000 chữ ký phản đối Dự Luật AB 22 đến Ủy Ban Công Chức và Hưu Trí Thượng Viện. Mặc dù Dân Biểu Bonta đã công khai tuyên bố là Ông sẽ rút Dự Luật AB 22, một dự luật cho phép Cộng Sản làm trong các cơ quan chính quyền Tiểu Bang California; tuy nhiên, Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22 cảm thấy vẫn cần phải nộp các chữ ký để ngăn chặn bất cứ hành động nào trong tương lai, nhằm đưa dự luật AB 22 trở lại.

Thứ Tư, Ngày 17, Tháng Năm, Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện chuyển Dự Luật AB 22 sang Ủy Ban Công Chức và Hưu Trí Thượng Viện. Nhưng chỉ vài giờ sau, Dân Biểu Rob Bonta đưa ra lời xin lỗi đối với cộng đồng và tuyên bố rằng ông sẽ rút Dự Luật AB 22. Mặc dù vậy, nộp Bản Kiến Nghị Phản Đối vẫn rất quan trọng bởi vì Dự Luật AB 22 này vẫn còn cơ hội trở lại do bất cứ thành viên nào của Quốc Hội Tiểu Bang có thể đệ trình dự luật này bất cứ lúc nào kể từ nay cho tới hết khóa họp Quốc Hội 2017-2018.

“Mặc dù chúng tôi trân trọng sự thừa nhận của Dân Biểu Bonta là AB 22 đã gây tổn thương đến các cựu chiến binh và cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và tán thành việc Ông đã từ bỏ ý định và rút dự luật  này; tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn Ủy Ban có được Bản Kiến Nghị Phản Đối đã được đính kèm, bao gồm 3,000 cư dân khắp tiểu bang California ký tên.” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Những chữ ký này được thu nhận trong thời gian 5 ngày , đánh dấu sức mạnh đoàn kết của cộng đồng và cũng cho thấy Dự Luật AB 22 đã gây ra sự đau đớn vô cùng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh từng chiến đấu chống chủ nghĩa Cộng Sản.”

  

Bản Kiến Nghị Phản Đối đính kèm dự trù được nộp đến quý vị trong buổi điều trần đầu tiên của Dự Luật AB 22 tại Thượng Viện. Tuy nhiên, vì buổi điều trần này không còn hiện hữu nữa, chúng tôi thấy rằng những chữ ký này phải được nộp cho quý vị, để ủy ban của quý vị biết được sự phản đối mãnh liệt Dự Luật AB 22 của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. 

“Chúng tôi và các thành viên Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22 (kèm theo dưới đây) vẫn quyết tâm yêu cầu  không cho người Cộng sản được phép làm việc trong bất cứ cơ quan chính quyền nào trong Tiểu Bang California .Hy vọng rằng, tiếng nói của hàng ngàn cư dân ký Bản Kiến Nghị Phản Đối Dự Luật AB 22, hoặc bất cứ dự luật nào, được đưa đến quý vị trong thời gian tới sẽ được lắng nghe. Để quý vị nắm rõ vấn đề, chúng tôi xin liệt kê danh sách các thành phố trong Địa Hạt 34, đã ngay lập tức phản đối Dự Luật AB 22,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Kể từ khi được thông qua tại Hạ Viện Tiểu Bang Ngày 8, Tháng Năm, Dự Luật AB 22 đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng cựu chiến binh và cộng đồng người Mỹ gốc Việt là những người từng bị ngược đãi bởi các lực lượng Cộng Sản. Trong sự phẩn nộ phản đối, cộng đồng đã đoàn kết và có một buổi họp để thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.” Mục tiêu của Ủy Ban là cung cấp phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt để cùng ký tên lên tiếng về những quan tâm của họ và bày tỏ một sự đoàn kết phản đối Dự Luật AB 22. Ủy Ban bao gồm các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, hội đoàn, thuộc miền Nam và miền Bắc California (xin xem danh sách thành viên Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22, đính kèm).

Đây không phải là lần đầu tiên một dự luật như vậy được Quốc Hội Tiểu Bang California xem xét.  Vào năm 2008, Dự Luật SB 1322 (Lowenthal) cũng tìm cách bỏ điều khoản liên quan đến Cộng Sản trong trường học, học khu, học khu đại học cộng đồng, và công chức. May mắn là dự luật này đã bị Thống Đốc Arnold Schwarzenegger phủ quyết.

  

Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22: (theo thứ tự A-Z)

CLB Hùng Sử Việt San Diego

CLB Tình Nghệ Sĩ

Cộng Đồng Ngưới Việt LA

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali    

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Nam California

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento

Cộng Đồng Pomona

Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Đại Việt Quốc Dân Đảng

Đoàn Quân Dân Cán Chính

Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học

Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

Hội Đồng Hương Thái Bình  

Hội Đồng Hương Thân Hửu Quảng Ngãi

Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Hội HO San Francisco

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ SanDiego

Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/OC

Việt Nam Quốc Dân Đảng   20/11/2019(Xem: 211)
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
20/11/2019(Xem: 655)
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
20/11/2019(Xem: 767)
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
20/11/2019(Xem: 416)
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
20/11/2019(Xem: 247)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
20/11/2019(Xem: 190)
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19/11/2019(Xem: 305)
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
19/11/2019(Xem: 646)
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
19/11/2019(Xem: 649)
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
19/11/2019(Xem: 681)
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
19/11/2019(Xem: 446)
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
17/11/2019(Xem: 2275)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2783)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 2062)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 692)
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.