Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22' nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

19/05/201717:22:00(Xem: 3795)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và 'Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22'
nộp gần 3,000 chữ ký cho Ủy Ban Thượng Viện

  

(Garden Grove, CA) Là những đại diện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, và Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam, Nam California Trương Ngãi Vinh, vừa nộp gần 3,000 chữ ký phản đối Dự Luật AB 22 đến Ủy Ban Công Chức và Hưu Trí Thượng Viện. Mặc dù Dân Biểu Bonta đã công khai tuyên bố là Ông sẽ rút Dự Luật AB 22, một dự luật cho phép Cộng Sản làm trong các cơ quan chính quyền Tiểu Bang California; tuy nhiên, Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22 cảm thấy vẫn cần phải nộp các chữ ký để ngăn chặn bất cứ hành động nào trong tương lai, nhằm đưa dự luật AB 22 trở lại.

Thứ Tư, Ngày 17, Tháng Năm, Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện chuyển Dự Luật AB 22 sang Ủy Ban Công Chức và Hưu Trí Thượng Viện. Nhưng chỉ vài giờ sau, Dân Biểu Rob Bonta đưa ra lời xin lỗi đối với cộng đồng và tuyên bố rằng ông sẽ rút Dự Luật AB 22. Mặc dù vậy, nộp Bản Kiến Nghị Phản Đối vẫn rất quan trọng bởi vì Dự Luật AB 22 này vẫn còn cơ hội trở lại do bất cứ thành viên nào của Quốc Hội Tiểu Bang có thể đệ trình dự luật này bất cứ lúc nào kể từ nay cho tới hết khóa họp Quốc Hội 2017-2018.

“Mặc dù chúng tôi trân trọng sự thừa nhận của Dân Biểu Bonta là AB 22 đã gây tổn thương đến các cựu chiến binh và cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và tán thành việc Ông đã từ bỏ ý định và rút dự luật  này; tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn Ủy Ban có được Bản Kiến Nghị Phản Đối đã được đính kèm, bao gồm 3,000 cư dân khắp tiểu bang California ký tên.” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Những chữ ký này được thu nhận trong thời gian 5 ngày , đánh dấu sức mạnh đoàn kết của cộng đồng và cũng cho thấy Dự Luật AB 22 đã gây ra sự đau đớn vô cùng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh từng chiến đấu chống chủ nghĩa Cộng Sản.”

  

Bản Kiến Nghị Phản Đối đính kèm dự trù được nộp đến quý vị trong buổi điều trần đầu tiên của Dự Luật AB 22 tại Thượng Viện. Tuy nhiên, vì buổi điều trần này không còn hiện hữu nữa, chúng tôi thấy rằng những chữ ký này phải được nộp cho quý vị, để ủy ban của quý vị biết được sự phản đối mãnh liệt Dự Luật AB 22 của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. 

“Chúng tôi và các thành viên Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22 (kèm theo dưới đây) vẫn quyết tâm yêu cầu  không cho người Cộng sản được phép làm việc trong bất cứ cơ quan chính quyền nào trong Tiểu Bang California .Hy vọng rằng, tiếng nói của hàng ngàn cư dân ký Bản Kiến Nghị Phản Đối Dự Luật AB 22, hoặc bất cứ dự luật nào, được đưa đến quý vị trong thời gian tới sẽ được lắng nghe. Để quý vị nắm rõ vấn đề, chúng tôi xin liệt kê danh sách các thành phố trong Địa Hạt 34, đã ngay lập tức phản đối Dự Luật AB 22,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Kể từ khi được thông qua tại Hạ Viện Tiểu Bang Ngày 8, Tháng Năm, Dự Luật AB 22 đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng cựu chiến binh và cộng đồng người Mỹ gốc Việt là những người từng bị ngược đãi bởi các lực lượng Cộng Sản. Trong sự phẩn nộ phản đối, cộng đồng đã đoàn kết và có một buổi họp để thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.” Mục tiêu của Ủy Ban là cung cấp phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt để cùng ký tên lên tiếng về những quan tâm của họ và bày tỏ một sự đoàn kết phản đối Dự Luật AB 22. Ủy Ban bao gồm các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, hội đoàn, thuộc miền Nam và miền Bắc California (xin xem danh sách thành viên Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22, đính kèm).

Đây không phải là lần đầu tiên một dự luật như vậy được Quốc Hội Tiểu Bang California xem xét.  Vào năm 2008, Dự Luật SB 1322 (Lowenthal) cũng tìm cách bỏ điều khoản liên quan đến Cộng Sản trong trường học, học khu, học khu đại học cộng đồng, và công chức. May mắn là dự luật này đã bị Thống Đốc Arnold Schwarzenegger phủ quyết.

  

Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22: (theo thứ tự A-Z)

CLB Hùng Sử Việt San Diego

CLB Tình Nghệ Sĩ

Cộng Đồng Ngưới Việt LA

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali    

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Nam California

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento

Cộng Đồng Pomona

Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Cộng Đồng Việt Nam San Diego

Cộng Đồng Việt Nam South Bay

Đại Việt Quốc Dân Đảng

Đoàn Quân Dân Cán Chính

Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học

Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

Hội Đồng Hương Thái Bình  

Hội Đồng Hương Thân Hửu Quảng Ngãi

Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Hội HO San Francisco

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ SanDiego

Liên Hội Cựu Quân Nhân Sacramento

Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng/OC

Việt Nam Quốc Dân Đảng   Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.