Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Ủng Hộ Quỹ "Cho Tuổi Thơ Niềm Hy Vọng" Năm 2017

19/05/201713:21:00(Xem: 3731)

blank

 

blank

Thư Mời Ủng Hộ Quỹ "CHO TUỔI THƠ NIỀM HY VỌNG" Năm 2017
 

Nhằm tạo ngân quỹ trợ giúp tiếp tục cho hàng ngàn gia đình đồng bào Việt Nam kém may mắn ở Cambodia đang cần sự chia sẻ, ViDan Foundation sẽ tổ chức buổi gây quỹ năm 2017 tại Nhà Hàng OCEAN PALACE ở thành phố Houston (Texas) vào ngày 11/06/2017.

Mục đích hoạt động là giúp cho hàng ngàn đồng bào bất hạnh đang lưu lạc ở Xứ Chùa Tháp cảm thấy được ấm lòng phần nào bởi tình người và tình đồng bào; đặc biệt là 500 đứa trẻ (thuộc các gia đình người Việt đang tạm cư trôi nổi ở các ven bờ Biển Hồ hay các khu lao động nghèo khổ) được may mắn tiếp tục đi học chữ. Biết chữ để có thể học một nghề mưu sinh khi lớn lên. Biết chữ để có chút tự tin trong cuộc sống. Và biết chữ để không bị người bản xứ khinh khi, lạm dụng, đặc biệt là đối với các bé gái.

Quý Đồng hương muốn góp một bàn tay nhân ái xin vui lòng gửi chi phiếu ủng hộ đến:

                     ViDan Foundation:  P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

hoặc qua hệ thống PayPal ở địa chỉ email: paypal@vidan.us

Tất cả sự đóng góp đều được cấp biên nhận khấu trừ thuế theo qui định của IRS.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin vui lòng liên lạc Anh Trinh ở số điện thoại: 713-391-9843 hay gửi thư đến địa chỉ eMail: lienlac@vidan.us

ViDan Foundation chân thành cảm ơn Quý Đồng Hương đã nhiệt tình yểm trợ các chương trình thiện nguyện của Câu lạc bộ Hoa-Mai, Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và ViDan Foundation trong thời gian qua. Trong thời gian tới, những đồng bào khốn khổ ở Cambodia sẽ được giúp đỡ nhiều hay ít là tùy vào tinh thần cảm thông và chia sẻ nhiệt thành của mỗi một chúng ta.

Vì vậy: Xin cho các em niềm tin vào tình người! Xin  cho các em niềm tin ở con tim! Xin cho các em niềm tin vào cuộc đời! Xin cho các em niềm tin ở lòng nhân ái! Xin nhiệt tình yểm trợ cuộc gây quỹ "Cho Em Niềm Hy Vọng" năm nay!

XIN CÙNG NHAU GÓP MỘT BÀN TAY NHÂN ÁI!

Trân trọng.

TM. Hiệp Hội Thiện Nguyện ViDan Foundation

  

Anh Trinh, Trưởng Ban Tổ Chức


TÓM LƯỢC MỘT SỐ TRỢ GIÚP PHỤ TRỘI:

Bên cạnh sự trợ giúp thường trực cho 500+ trẻ (tổng cộng 12 lớp học) ở ba tỉnh Prey Veng, Kampong Chhnang và Pursat, với sự bảo trợ quý Thân hữu, Hiệp Hội đã thực hiện được thêm những việc ý nghĩa sau:

 1. Gây Quỹ Trùng tu Nghĩa trang Thuyền nhân ở Mã Lai Á và Nam Dương (Năm 2012, 2013, 2014, 2015)
 2. Hợp tác với Chùa Liên Trì (VN) phát quà cho 100+ cháu bệnh nhi ung bướu (2006 - 2015)
 3. Gây quỹ: Giúp cựu TNLT Nguyễn Hữu Cầu và gia đình cố TNLT Đinh Đăng Định (05/2014)
 4. Bảo trợ: Tráng xi-măng sân chơi (vốn là bãi cát dơ bẩn) cho 120 em học sinh trường Samaki (2014)
 5. Bảo trợ: Phát quà Trung Thu cho 170 em học sinh ở Neak Leoung (09/2014)
 6. Bảo trợ: Phát quà Trung Thu cho 200 trẻ em & học sinh ở Neak Leoung (12/2014)
 7. Bảo trợ: Phát quà Tết cho 200 bệnh nhi ung bướu và 50+ TPB/VNCH ở Chùa Liên Trì (01/2015)
 8. Bảo trợ: Sửa chữa trường học ở làng nổi Kor K'aek ở tỉnh Pursat. (11/2015)
 9. Bảo trợ: Trang bị 15 bộ bàn ghế học trò cho trường Việt ngữ Long Hải ở tỉnh Pursat. (11/2015)
 10. Bảo trợ: Trang bị 1 xuồng Fiberglass để chở học sinh ở làng Koe Kaek (Pursat) đi học. (11/2015)
 11. Bảo trợ: Xây dựng lại trường Việt ngữ Ấp Sáu (Neak Loeung, tỉnh Prey Veng) nơi có hơn 200 trẻ nghèo đang theo học các lớp Việt ngữ. (11/2015)
 12. Bảo trợ: Tặng quà đầu năm cho bệnh nhi Ung Bứơu và TPB-VNCH ở Saigon (01/2016)
 13. Bảo trợ: Phát 6.000 kg gạo ngon cho 300 gia đình đồng bào nghèo ở tỉnh Pursat ăn Tết (12/2016)
 14. Bảo trợ: Sửa chữa "bè Cộng đồng" (ấp Kor-K'aek, tỉnh Pursat) hàng rào an toàn, v.v.. thành một ngôi trường học 2 lớp để đáp ứng nhu cầu của 110+ em học sinh tại đây. (01/2017)
 15. Bảo trợ: Trang bị bàn ghế cho 200+ em học sinh ở hai làng nổi (ấp Kor-K'aek và Raing-Til, tỉnh Pursat) để các em không còn phải ngồi chồm hổm dưới sàn bè để học vào mùa nước cạn (6 tháng mỗi năm). (02/2017) 
 16. 16.   Tráng xi-măng cho 25 mét con đường trước trường Ấp Sáu (ở Neak Leoung, tỉnh Prey Veng) để hơn 200 em học sinh không phải lội qua con đường lầy lội, dơ dáy vào những ngày mưa lớn; và dùng con đường này để làm sân chơi khi khô ráo. Chi phí tổng cộng khoảng $2.500-3.500 mỹ kim. (ĐANG CHỜ BẢO TRỢ)

blank

 
ViDan Foundation
, tức Hiệp hội Thiện nguyện Vì Dân là tổ chức bất vụ lợi có giấy phép hoạt động và được quyền cấp biên nhận khấu trừ thuế liên bang. Toàn thể thành viên Hội đồng Quản trị và Điều hành đều đóng góp công sức trên căn bản tình nguyện -- không nhận lương.

Ngân sách hoạt động hằng năm của ViDan Foundation tùy thuộc hoàn toàn vào sự ủng hộ của những người giàu lòng từ bi, bác ái. Các chương trình hoạt động sẽ thực hiện tùy theo khả năng tài chánh thu nhận được. Kết quả hoạt động có được trong thời gian qua là nhờ vào sự ủng hộ tài chánh và tinh thần đầy nhiệt tìnhcủa nhiều người có lòng ở khắp nơi. 
 

XIN VUI LÒNG XEM THÊM THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ViDan Foundation Ở ĐỊA CHỈ MẠNG: www.hoamai.us

 

 blank

45 bộ bàn ghế đang được chuyển đến bến tàu Kampong Leoung để chở đến các trường Việt ngữ nghèo ở huyện Kang Dien, tỉnh Pursat.

XEM TIN:  VDF giúp bàn ghế cho học sinh gốc Việt ở tỉnh Pursat (Cambodia)

 


 

blank

 

Xem tin:  RFA: Cuộc sống người Việt ở Campuchia

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.