Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Ủng Hộ Quỹ "Cho Tuổi Thơ Niềm Hy Vọng" Năm 2017

19/05/201713:21:00(Xem: 4385)

blank

 

blank

Thư Mời Ủng Hộ Quỹ "CHO TUỔI THƠ NIỀM HY VỌNG" Năm 2017
 

Nhằm tạo ngân quỹ trợ giúp tiếp tục cho hàng ngàn gia đình đồng bào Việt Nam kém may mắn ở Cambodia đang cần sự chia sẻ, ViDan Foundation sẽ tổ chức buổi gây quỹ năm 2017 tại Nhà Hàng OCEAN PALACE ở thành phố Houston (Texas) vào ngày 11/06/2017.

Mục đích hoạt động là giúp cho hàng ngàn đồng bào bất hạnh đang lưu lạc ở Xứ Chùa Tháp cảm thấy được ấm lòng phần nào bởi tình người và tình đồng bào; đặc biệt là 500 đứa trẻ (thuộc các gia đình người Việt đang tạm cư trôi nổi ở các ven bờ Biển Hồ hay các khu lao động nghèo khổ) được may mắn tiếp tục đi học chữ. Biết chữ để có thể học một nghề mưu sinh khi lớn lên. Biết chữ để có chút tự tin trong cuộc sống. Và biết chữ để không bị người bản xứ khinh khi, lạm dụng, đặc biệt là đối với các bé gái.

Quý Đồng hương muốn góp một bàn tay nhân ái xin vui lòng gửi chi phiếu ủng hộ đến:

                     ViDan Foundation:  P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

hoặc qua hệ thống PayPal ở địa chỉ email: paypal@vidan.us

Tất cả sự đóng góp đều được cấp biên nhận khấu trừ thuế theo qui định của IRS.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin vui lòng liên lạc Anh Trinh ở số điện thoại: 713-391-9843 hay gửi thư đến địa chỉ eMail: lienlac@vidan.us

ViDan Foundation chân thành cảm ơn Quý Đồng Hương đã nhiệt tình yểm trợ các chương trình thiện nguyện của Câu lạc bộ Hoa-Mai, Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và ViDan Foundation trong thời gian qua. Trong thời gian tới, những đồng bào khốn khổ ở Cambodia sẽ được giúp đỡ nhiều hay ít là tùy vào tinh thần cảm thông và chia sẻ nhiệt thành của mỗi một chúng ta.

Vì vậy: Xin cho các em niềm tin vào tình người! Xin  cho các em niềm tin ở con tim! Xin cho các em niềm tin vào cuộc đời! Xin cho các em niềm tin ở lòng nhân ái! Xin nhiệt tình yểm trợ cuộc gây quỹ "Cho Em Niềm Hy Vọng" năm nay!

XIN CÙNG NHAU GÓP MỘT BÀN TAY NHÂN ÁI!

Trân trọng.

TM. Hiệp Hội Thiện Nguyện ViDan Foundation

  

Anh Trinh, Trưởng Ban Tổ Chức


TÓM LƯỢC MỘT SỐ TRỢ GIÚP PHỤ TRỘI:

Bên cạnh sự trợ giúp thường trực cho 500+ trẻ (tổng cộng 12 lớp học) ở ba tỉnh Prey Veng, Kampong Chhnang và Pursat, với sự bảo trợ quý Thân hữu, Hiệp Hội đã thực hiện được thêm những việc ý nghĩa sau:

 1. Gây Quỹ Trùng tu Nghĩa trang Thuyền nhân ở Mã Lai Á và Nam Dương (Năm 2012, 2013, 2014, 2015)
 2. Hợp tác với Chùa Liên Trì (VN) phát quà cho 100+ cháu bệnh nhi ung bướu (2006 - 2015)
 3. Gây quỹ: Giúp cựu TNLT Nguyễn Hữu Cầu và gia đình cố TNLT Đinh Đăng Định (05/2014)
 4. Bảo trợ: Tráng xi-măng sân chơi (vốn là bãi cát dơ bẩn) cho 120 em học sinh trường Samaki (2014)
 5. Bảo trợ: Phát quà Trung Thu cho 170 em học sinh ở Neak Leoung (09/2014)
 6. Bảo trợ: Phát quà Trung Thu cho 200 trẻ em & học sinh ở Neak Leoung (12/2014)
 7. Bảo trợ: Phát quà Tết cho 200 bệnh nhi ung bướu và 50+ TPB/VNCH ở Chùa Liên Trì (01/2015)
 8. Bảo trợ: Sửa chữa trường học ở làng nổi Kor K'aek ở tỉnh Pursat. (11/2015)
 9. Bảo trợ: Trang bị 15 bộ bàn ghế học trò cho trường Việt ngữ Long Hải ở tỉnh Pursat. (11/2015)
 10. Bảo trợ: Trang bị 1 xuồng Fiberglass để chở học sinh ở làng Koe Kaek (Pursat) đi học. (11/2015)
 11. Bảo trợ: Xây dựng lại trường Việt ngữ Ấp Sáu (Neak Loeung, tỉnh Prey Veng) nơi có hơn 200 trẻ nghèo đang theo học các lớp Việt ngữ. (11/2015)
 12. Bảo trợ: Tặng quà đầu năm cho bệnh nhi Ung Bứơu và TPB-VNCH ở Saigon (01/2016)
 13. Bảo trợ: Phát 6.000 kg gạo ngon cho 300 gia đình đồng bào nghèo ở tỉnh Pursat ăn Tết (12/2016)
 14. Bảo trợ: Sửa chữa "bè Cộng đồng" (ấp Kor-K'aek, tỉnh Pursat) hàng rào an toàn, v.v.. thành một ngôi trường học 2 lớp để đáp ứng nhu cầu của 110+ em học sinh tại đây. (01/2017)
 15. Bảo trợ: Trang bị bàn ghế cho 200+ em học sinh ở hai làng nổi (ấp Kor-K'aek và Raing-Til, tỉnh Pursat) để các em không còn phải ngồi chồm hổm dưới sàn bè để học vào mùa nước cạn (6 tháng mỗi năm). (02/2017) 
 16. 16.   Tráng xi-măng cho 25 mét con đường trước trường Ấp Sáu (ở Neak Leoung, tỉnh Prey Veng) để hơn 200 em học sinh không phải lội qua con đường lầy lội, dơ dáy vào những ngày mưa lớn; và dùng con đường này để làm sân chơi khi khô ráo. Chi phí tổng cộng khoảng $2.500-3.500 mỹ kim. (ĐANG CHỜ BẢO TRỢ)

blank

 
ViDan Foundation
, tức Hiệp hội Thiện nguyện Vì Dân là tổ chức bất vụ lợi có giấy phép hoạt động và được quyền cấp biên nhận khấu trừ thuế liên bang. Toàn thể thành viên Hội đồng Quản trị và Điều hành đều đóng góp công sức trên căn bản tình nguyện -- không nhận lương.

Ngân sách hoạt động hằng năm của ViDan Foundation tùy thuộc hoàn toàn vào sự ủng hộ của những người giàu lòng từ bi, bác ái. Các chương trình hoạt động sẽ thực hiện tùy theo khả năng tài chánh thu nhận được. Kết quả hoạt động có được trong thời gian qua là nhờ vào sự ủng hộ tài chánh và tinh thần đầy nhiệt tìnhcủa nhiều người có lòng ở khắp nơi. 
 

XIN VUI LÒNG XEM THÊM THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ViDan Foundation Ở ĐỊA CHỈ MẠNG: www.hoamai.us

 

 blank

45 bộ bàn ghế đang được chuyển đến bến tàu Kampong Leoung để chở đến các trường Việt ngữ nghèo ở huyện Kang Dien, tỉnh Pursat.

XEM TIN:  VDF giúp bàn ghế cho học sinh gốc Việt ở tỉnh Pursat (Cambodia)

 


 

blank

 

Xem tin:  RFA: Cuộc sống người Việt ở Campuchia

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người vợ tù bây giờ đã cùng chồng tích cực nhận lãnh vai trò “tác nhân,” thay vì chỉ nhẫn nhục “cam chịu lịch sử” như lớp người đi trước, dù họ vẫn bị đe dọa và sách nhiễu thường xuyên...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
Thế mà hôm cuối tháng Hai, chiến tranh đã bùng nổ ngay trên đất Âu châu, gây ra đủ loại tội ác ghê tởm. Hơn nữa, nó còn làm cho trật tự thế giới bị thay đổi, vật giá leo thang, nhiều thứ bị khan hiếm, phương hại đến an ninh và thạnh vượng của dân chúng. Qua chiến tranh người ta còn thấy nổi bật sự xung đột gay gắt, một mất một còn, giữa chế độ dân chủ tự do và chế độ độc tài toàn trị...
Sau 18 năm không dụ dỗ được người Việt Nam ở nước ngoài bằng Nghị quyết 36, ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại tung ra Kết luận mới ngày 12/08/2021, tập trung vào “công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”, đặt trọng tâm “Đổi mới nội dung, phương thức và tư duy về công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại.”
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Một người sống được gần một trăm tuổi, còn sinh lực dồi dào, nên chưa ra đi, đó là chuyện xưa nay hiếm. Hơn nữa, trong tác phẩm mới nhất: Tinh thần lãnh đạo, sáu nghiên cứu trong chiến lược thế giới (Leadership - Six Studies in World Strategy)...
Đạt loa phường trên đầu dân, chính quyền coi dân chỉ là bầy đàn… Một bài nghị luận đanh thép của nhà phản biện Phạm Đình Trọng về sự việc nhà nước cộng sản Việt Nam dự tính tái lập loa phường. Việt Báo trân trọng giới thiệu...
Ở Việt Nam thời Cộng sản năm 2022, chuyện gì cũng bàn, tọa đàm, thi hành, thanh tra rồi giám sát. Cuối cùng lại có thêm Hội nghị nghiệm thu để biết tốt, xấu hay còn dở dang giữa đường. Có rất nhiều dự án, kế hoạch và Nghị quyết đã được học tập và thi hành nhiều năm, nhưng cuối cùng người ta chỉ biết nhìn nhau lắc đầu: Tại sao cứ như thế mãi?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.