Hôm nay,  
Việt Báo Online

Asiana Airlines, Incheon Airport Giới Thiệu Những Tiện Ích Mới

19/05/201700:00:00(Xem: 3116)
Asiana Airlines, Incheon Airport Giới Thiệu Những Tiện Ích Mới
Vào ngày 16/05/2017, tại khách sạn Westin Bonaventure thành phố Los Angeles, hai công ty Nam Hàn là Asiana Airlines và Incheon Airport đã tổ chức một cuộc họp báo mang tên ICN-OZ Smart Transfer. Mục đích của buổi họp báo này là để giới thiệu những tiện ích mà hành khách được hưởng, khi sử dụng các chuyến bay của Asiana Airlines, và quá cảnh tại phi trường quốc tế Incheon Airport (Seoul, Nam Hàn).

Đại diện của một công ty du lịch thuộc cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon Quận Cam cho biết, cách đây hơn chục năm, khi chọn chuyến bay về Việt Nam, người Việt có thói quen sử dụng các chuyến bay của Đài Loan, Hongkong, Singapore, và quá cảnh tại các phi trường này. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các chuyến bay của Nam Hàn, với phi trường quá cảnh là Incheon đã ngày càng trở nên quen thuộc hơn với khách hàng gốc Việt.

blank
Hình ảnh trong buổi giới thiệu những tiện ích mới cho hành khách Mỹ.

Vì sao vậy? Theo cảm tính, nhiều khách hàng Việt nghĩ rằng đó là do người Việt mình ngày càng “ghiền” văn hóa, hàng hóa Đại Hàn hơn. Từ phim Hàn, tài tử Hàn, cho đến đồ điện tử Hàn, mỹ phẩm Hàn, xe hơi Hàn… Từ việc thích thú nền văn hóa, dân mình bắt đầu sử dụng nhiều hơn những chuyến bay đến Nam Hàn, để có dịp chứng kiến đất nước có những tiến bộ thần kỳ này. Nhiều người trong cộng đồng Việt tị nạn còn nhớ rằng chỉ mới chừng nửa thế kỷ trước, Nam Hàn được đánh giá là ngang hàng với Việt Nam Cộng Hòa, và Seoul cũng tương đương với một Sài Gòn hoa lệ của chúng ta.

Nhưng xét kỹ hơn, thì việc khách hàng ngày càng ưa chuộng sử dụng dịch vụ Asiana Airlines và Incheon Airport là một sự lựa chọn rất hữu lý, chứ không chỉ đơn thuần là vì cảm tính. Các đại diện của Aisana Airlines va Incheon Airport trong cuộc họp báo đã lần lượt trình bày những lý do khiến họ được khách hàng ngày càng yêu thích, tin tưởng.

blank
Hình ảnh trong buổi giới thiệu những tiện ích mới cho hành khách Mỹ.

Cùng với Korean Airlines, Asiana Airlines là một trong hai hãng hàng không quốc tế lớn nhất của Nam Hàn. Đây là một hãng hàng không tương đối trẻ, chỉ mới thành lập vào năm 1988, nhưng đã có những phát triển vượt bực. Đối với khách hàng tại Mỹ, Asiana có chuyến bay thẳng từ 6 thành phố Los Angeles, San Francisco (từ năm 2017), Seattle, New York, Chicaogo, Honolulu đến Seoul. Trong đó, các chuyến bay từ Los Angeles và New York sử dụng chiếc máy bay hiện đại Airbus 380, với chỗ ngồi tiện nghi, thoải mái, dịch vụ thượng hạng cho các hạng vé khác nhau như First Suite, Business Smartium, Economy. Asiana Airlines được bình chọn là Airline of The Year trong suốt 4 năm liên tiếp, được Global Traveler bình chọn là Best Flight Attendants trong liên tiếp 12 năm.

Còn với phi trường quốc tế Incheon của thủ đô Seoul, đây là một điểm dừng chân quen thuộc của khách hàng Mỹ, trong đó có cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Vào năm ngoái, phi trường Incheon đón 4.25 triệu lượt khách đến từ Mỹ, trong đó có 1.49 triệu khách đến để quá cảnh. Phi trường Los Angeles là phi trường có số hành khách quá cảnh tại Incheon cao nhất, trên 400,000 lượt. Trong số các điểm đến sau cùng của hành khách quá cảnh kể trên, thì Sài Gòn đứng hàng thứ hai (chiếm 8%), chỉ sau Manila của Phi Luật Tân (18%), và đứng trên Thượng Hải (7%).

blank
Hình ảnh trong buổi giới thiệu những tiện ích mới cho hành khách Mỹ.

Phi trường Incheon có tốc độ phát triển rất nhanh kể từ năm 2001. Hiện nay, Incheon là phi trường có lượng hành khách đứng thứ 7 trên thế giới, với 57.8 triệu người hằng năm. Hiện nay, có 88 hãng hàng không sử dụng phi trường Incheon, kết nối với 182 phi trường thuộc 54 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Nhưng tham vọng của phi trường quốc tế của thủ đô Nam Hàn chưa dừng ở đó. Phi trường Incheon vẫn đang được tiếp tục xây dựng để mở rộng. Sau khi được hoàn tất dự án mở rộng vào năm nay, phi trường Incheon sẽ đón nhận được 72 triệu lượt khách trong một năm!

Vì sao hành khách Mỹ gốc Á thích sử dụng phi trường Incheon? Bởi vì Incheon kết nối với 14 thành phố của nước Mỹ với 25 thành phố thuộc Đông Nam Á. Thời gian quá cảnh ngắn nhất trong các chuyến bay được ghi nhận là 45 phút. Quá cảnh tại Incheon, hành khách không phải chuyển terminal, không phải lấy và gởi lại hành lý. Tại phi trường Incheon, hành khách quá cảnh được hưởng nhiều tiện nghi hàng đầu thế giới: chỗ check e-mail, phòng tắm miễn phí, phòng đợi để nghỉ ngơi. Có những địa điểm để hành khách tìm hiểu nền văn hóa Triều Tiên. Khu vực shopping đẹp, phong phú theo tiêu chuẩn quốc tế, với nhiều thương hiệu hàng hóa nổi tiếng của Nam Hàn và quốc tế. Đặc biệt, hành khách được tham gia những tour thăm viếng Seoul miễn phí, kéo dài từ 1 đến 5 giờ, tùy theo thời gian quá cảnh.

Asiana Airlines và Incheon Airport thông qua các đơn vị truyền thông tiếng Việt gởi lời cảm ơn đến quí hành khách gốc Việt tại Hoa Kỳ, và mong tiếp tục đón nhận nhiều hơn nữa hành khách bay đến thăm Nam Hàn, hay quá cảnh trên những chuyến bay về VIệt Nam.

Đoàn Hưng

24/04/2019(Xem: 187)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 110)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 116)
23/04/2019(Xem: 670)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 288)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 200)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 368)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 257)
20/04/2019(Xem: 453)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 632)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động