Chùa Liên Hoa Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2561

17/05/201700:00:00(Xem: 5471)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Thành Phố Garden Grove Nam California do Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2561-2017 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 5 năm 2017, tham dự buổi lễ ngoài qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni tại chùa và một số đến từ các chùa và tự viện Nam California còn có hàng trăm đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, quan khách có ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử.. Trong chánh điện không còn chỗ ngồi, đồng hương Phật tử phải ngồi bên ngoài khuôn viên chùa.

CHUA LIEN HOA DSC_0027CHUA LIEN HOA DSC_0035CHUA LIEN HOA DSC_0048CHUA LIEN HOA DSC_0056
blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Liên Hoa.

Sau phần nghi thức cung nghinh chư tôn Giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni quang lâm chánh điện.

Nghi thức khai mạc bắt đầu, Ban tổ chức mời Hòa Thượng Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa lên Ban Đạo Từ, trước tiên HT. cảm ơn quan khách, và đồng hương Phật tử, đặc biệt cảm ơn ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Phu Nhân GS. Vân Bằng, cả hai đều là một Phật tử đã gắn liền với những sinh hoạt Phật giáo trong nhiều năm qua. HT, nói: Đức Phật là Mẹ Hiền của chúng sanh, nhân ngày Lễ Mẹ xin cầu chúc tất cả qúy vị thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường. HT. khuyên các cháu: “luôn luôn nhớ công ơn sinh thành của Cha, Mẹ, chúng ta không phải từ dưới đất lên hay trên trời rơi xuống mà là do cha mẹ sinh ra.” HT. cũng đã giải thích về ngày Đản Sinh của Đức Phật, theo Nam Tông, Đại Thừa...”

HT. tiếp: “nhân mùa Phật Đản năm nay, chúng ta nên ôn lại lời dạy năm xưa của Đấng Cha Lành, sau khi giác ngộ, Đức Phật đã trở lại cứu độ chúng sinh. Ngài đã chỉ rõ chân lý siêu việt tuyệt đối đang ẩn sâu trong mỗi chúng sinh, cùng nhiều phương pháp và phương tiện để giúp tất cả chúng sinh chóng thành Phật quả.

Đức Phật dạy: “Này các đệ tử, từ vô thỉ đến nay, chúng sinh đã gây ra biết bao nhiêu tội ác bởi lầm mê”, nhưng mê cái gì và lầm cái gì?

Đối với người ngủ mê, thì vạn vật đều thường còn, là vĩnh cửu. Từ nhận thức mê lầm ấy, chúng ta khởi tham lam, đem lòng say mê đắm đuối. Nhưng không gian và thời gian trôi mãi, lúc thỏa mãn thì vui mừng, khi bất mãn thì lòng nổi sân si, hận hận thù thù nối nhau không dứt. Từ đó, các tâm niệm cố chấp chất chồng từ đời này sang kiếp khác vẫn không nguôi.

Vì vậy, các đệ tử hãy cố gắng mở rộng tâm hồn, để thấy và hiểu thật chính xác bộ mặt thật của vạn hữu là vô thường, rồi buông xả để mau bước lên bờ giác. Phương pháp dễ hiểu dễ làm nhất là giữ giới, sẽ sinh định, như sóng yên biển lặng thì vô lượng sao trên trời đêm đều hiện rõ, như thường lau mặt kính lòng, tâm chúng ta sẽ trong veo, và khi bụi lòng đã sạch, Mắt Tuệ nhìn rõ vạn vật như chính nó có, nó là, là như thế. Khi lòng hết lăng xăng thì Trí-Tuệ sáng rỡ, và thấy mình đang đứng trên bờ giác.”

HT. cho biết: “Về tình hình đất nước với một tương lai tươi sáng, nhưng sông có khúc, người có lúc. Vận mệnh dân tộc cũng có lúc và mọi vật có sinh phải có diệt, giấc mộng hiến dâng đất nước cũng sắp hồi kết thúc. Nhân quả không là giấc mơ mà là một thực tại và chúng ta hãy giữ tâm thật yên bình để thấy nhân quả sắp thành hiện thực không xa, cộng sản Việt Nam sẽ phải giải thể trong một ngày rất gần. Chúng ta hy vọng vào tiền đồ của tổ quốc và dân tộc Đại Việt mãi mãi được trường tồn.”

Sau đó ban tổ chức mời Giáo Sư Vân Bằng đại diện Phật tử của Chùa lên phát biểu, Bà nói: “Nhân ngày Đại Lễ Bà xin cầu chúc HT. Viện Chủ, cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni, và đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường phục vụ đạo pháp và dân tộc.”

Trước khi mời Giáo Sư Vân Bằng lên phát biểu Ban tổ chức cũng đã cho biết Giáo Sư Vân Bằng vừa rồi đã được Ủy Ban Giao Tế Nhân Sự Quận Cam trao tặng giải thưởng The “Unsung Herols” Diverse Community Leader Award Presented by The Humand Relations Commission of Orange County. Đây là một giải thưởng danh dự nhất mà Ủy Ban đã tặng cho một người Phụ nữ Việt Nam qua những đóng góp thiết thực cho công đồng trong những năm vừa qua.

Nghi thức Khánh Đản bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Khánh Đản, sau phần nghi thức tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử sắp thành hàng dài để làm lễ Tắm Phật.

Sau đó ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni vào trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Chùa Liên Hoa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.