Hôm nay,  
Việt Báo Online

DVD Những Đua Con Vong Quốc Bán Chạy

17/05/201700:01:00(Xem: 8339)
DVD Những Đua Con Vong Quốc Bán Chạy
DVD NHỮNG ĐỨA CON VONG QUỐC –
CHILDREN OF THE LOST NATION
CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN
ĐƯỢC ĐÓN NHẬN NỒNG NHIỆT
 
Đỗ Trần Lộc
 

Mùa Quốc Hận 30-4 -2017, đài truyền hình SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ thực hiện một cuốn DVD lấy tên là Những Đứa Con  Vong Quốc- Children of The Lost Nation và phát hình nguyên chương trình này cho khán giả của đài này xem.

Điểm đặc biệt của DVD Những Đứa Con Vong Quốc là sự phối hợp giữa ca nhạc và những đoạn phim tài liệu lịch sử về một thời đau thương khi thủ đô Sài Gòn của Miền Nam thất thủ vào ngày 30-4-1975 để hàng triệu mảnh đời tan nát lưu vong khắp cùng thế giới.

Nếu chỉ chiếu toàn là phim tài liệu lịch sử thì sẽ khó mà cuốn hút số đông người xem; nếu chỉ toàn là ca nhạc thì cũng chỉ là những bài hát cũ không có gì mới. Nhưng chính sự kết hợp hai thứ này đã làm nên một tác phẩm phim ảnh được nhiều người đón nhận.
 
blank

Người xem có dịp coi lại những hình ảnh chiến tranh Việt Nam, một thời dân chúng Miền Nam bị kẻ chiến thắng từ Miền Bắc vào cai trị. Nào là những sĩ quan VNCH bị đưa vào tù, nào là cảnh đi kinh tế mới, nào là cảnh đánh “tư sản mại bản”, đổi tiền, thảm cảnh vượt biển...

24 bài hát chủ đề nhớ Sài Gòn, vượt biển, trại tị nạn, nhớ quê hương từng được trung tâm Asia đưa vào băng hình ca nhạc trước đây, bây giờ thực hiện lại với những tiếng hát quen thuộc của khán giả hải ngoại. Những bài hát như Một Chút Quà Cho Quê Hương ( Việt Dzũng ) ,  Đêm Nhớ Về Sài Gòn ( Trầm Tử Thiêng ), Mưa Sài Gòn Còn Buồn Không Em ( Nguyệt Ánh ), Người Di Tản Buồn ( Nam Lộc ), Trả Lại Cho Dân ( Duy Quốc Nam ), Chiều Tây Đô ( Lam Phương ),  Căn Gác Lưu Đày ( Anh Bằng ), Đêm Chôn Dầu Vượt Biển ( Châu Đình An ), Xác Em Nay Ở Phương Nào ( Trần Chí Phúc ), Việt Nam Niềm Nhớ ( Trúc Hồ & Trầm Tử Thiêng )... từng được ưa chuộng bây giờ nghe lại vẫn xúc động.

Nhạc sĩ Trúc Hồ - tổng giám đốc đài SBTN và cũng là giám đốc của trung tâm Trúc Hồ Music cho biết rất nhiều khán giả đài SBTN đã ủng hộ và có những người quan tâm sinh hoạt cộng đồng đã mua DVD Những Đứa Con Vong Quốc nhân mùa Quốc Hận 30-4.

blank
Nhạc sĩ Trúc Hồ

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói rằng chữ Vong Quốc nghĩa là mất nước, là quốc gia Việt Nam Cộng Hòa đã mất. Đã có một số người không đồng ý về chữ Vong Quốc; nhưng bàn về nghệ thuật, bàn về lịch sử, bàn về tựa đề vẫn có nhiều ý kiến khác nhau. Điều quan trọng là DVD này là một tài liệu phim ảnh và ca nhạc để thế hệ con cháu hiểu biết về lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa , của cộng đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản và sự hình thành của cộng đồng hải ngoại lớn mạnh như hôm nay.

 Trong tương lai DVD Những Đứa Con Vong Quốc có thêm phần ghi chú Anh ngữ để thế hệ trẻ xứ người hiểu được.

Lịch sử thường được viết bởi kẻ chiến thắng, nhưng lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa được viết bởi những kẻ thua trận.

Trong hoàn cảnh kỹ nghệ ca nhạc xuống dốc- khi mà các trung tâm thường chỉ bán được khoảng 10 ngàn cuốn cho mỗi tác phẩm; thì  DVD Những Đứa Con Vong Quốc- cái tựa đề gây chú ý- đã bán được 18 ngàn cuốn- con số đáng khích lệ.
 
 

06/12/2019(Xem: 454)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
06/12/2019(Xem: 579)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 561)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 479)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 839)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
04/12/2019(Xem: 625)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 571)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
04/12/2019(Xem: 958)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 2481)
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
03/12/2019(Xem: 1883)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
03/12/2019(Xem: 774)
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
03/12/2019(Xem: 1116)
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
03/12/2019(Xem: 858)
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
02/12/2019(Xem: 764)
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
02/12/2019(Xem: 1007)
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.