Hôm nay,  

BTC Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Tại New York Họp Báo

16/05/201700:00:00(Xem: 5391)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove CA 91843 vào lúc 1:00 chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 5 năm 2017, Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Kỳ Thứ 32-2017 Tại Thành Phố Newyork đã tổ chức buổi họp báo để thông báo thời gian và kêu gọi đồng hương tham dự.

Tham dự buổi họp báo ngoài các vị trong ban tổ chức còn có nhà báo Du Miên, ông Lê Quang Dật, ông Trần Vệ, Nhân sĩ Phan Đa Văn, ông Hoàng Đình Khuê, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.

Chủ tọa buổi họp báo có Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Newyork, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Kỳ Thứ 32-2017, ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do ông Lê Quang Dật phụ trách.

Sau đó ông Nguyễn Văn Tánh người đã gắn liền với Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trong nhiều năm qua lên cho biết:

Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 32 năm 2017 sẽ được tổ chức vào 11 giờ sáng thứ bảy ngày 17 tháng 6

năm 2017 trên đại lộ 6th Avenue (Avenue Of Americas) khoảng giữa đường 43th St và 57th St).

Chủ đề cho buổi Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm nay được chọn là “Hồi Văn hầu- Trần Quốc Toản”.

Trần Quốc Toản sinh năm 1267, là con trai của Trung Thành vương (sử liệu không ghi rõ Trung Thành vương có tên thật là gì), nên được phong là Hồi Văn hầu. Trước nguy cơ giặc Nguyên Mông đánh chiếm Đại Việt hiện hữu, tháng 10 năm 1282, vua Trần Nhân Tông triệu tập Hội nghị Bình Than để bàn phương hướng kháng chiến, tiến cử và quyết định nhân sự cho cuộc kháng chiến khi Nguyên Mông xua quân đánh chiếm nước ta. Hội nghị này bao gồm quan lại, vương hầu và được đích thân vua Trần chủ trì. Do mới 16 tuổi (theo cách tính tuổi như bây giờ thì khi ấy, Trần Quốc Toản mới 15 tuổi), nên Hồi Vương hầu không được mời dự Hội nghị. Trở về từ Hội nghị Bình Than, Hồi Văn hầu vẫn quyết tâm tìm cách đánh giặc cứu nước. Chàng thiếu niên có vóc dáng vạm vỡ hơn người do sớm thao luyện võ nghệ bèn quy tập gia nhân, trai tráng trong vùng được hơn 1000 người, rèn luyện binh khí, tích trữ lương thảo, ngày đêm luyện võ, tập trận. Trần Quốc Toản còn cho thêu trên một lá cờ lớn 6 chữ vàng: “Phá cường địch, báo hồng ân”. Cuối tháng 2 năm 1285, quân Nguyên Mông ồ ạt tấn công Đại Việt. Trong các trận chiến chống giặc ngoại xâm, Trần Quốc Toản thường dẫn quân xông lên trước lính triều đình, tả xung hữu đột đương đầu trực tiếp với thế giặc đang mạnh. Lá cờ thêu 6 chữ vàng của Trần Quốc Toản xuất hiện trên nhiều mặt trận, góp phần quan trọng làm chậm bước tiến của quân Nguyên.

(Đó là phần giải thích về chủ đề cho cuộc diễn hành văn hóa năm nay 2017).

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Thanh Phong Trưởng Ban Tổ Chức cảm ơn tất cả qúy Hội Đoàn, Đoàn Thể, qúy cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương khắp nơi đã liên tục từ nhiều năm qua ủng hộ cho cuộc diễn hành văn hóa quốc tế được duy trì để nói lên tinh thần bảo tồn và phát huy văn hoá nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó ông cho biết những năm trước đây cũng nhờ vào sự bảo trợ về nơi cư ngụ của ông Trần Đình Trường, nay ông đã qua đời, khách sạn cũng đã chuyển sang cho người khác vì vậy nên Ban tồ chức cũng đã cố gắng tìm một nơi đầy đủ tiện nghi, giá cả phải chăng, một nơi cách địa điểm tổ chức không xa để đồng hương dể bề tham dự. Ông cũng cho biết dự trù chi phí cho cuộc diễn hành năm nay tốn khoảng $60,000. Trong dịp nầy ông cũng kêu gọi mỗi người đóng góp một chút để Ban tổ chức có được khoản tiền trang trải, liên tục trong nhiều năm qua, năm nào thiếu tiền thì anh em trong ban tổ chức bỏ tiền túi bù vào. Sau lời kêu gọi, số người tham dự cũng đã đóng góp tại chổ số tiền khoảng $2,000 trong đó có $200 của Xướng Ngôn Viên Ngọc Ân nhờ trao đến Ban tổ chức.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu có lời đón chào và cảm ơn Luật Sư Nguyễn Thanh Phong và ông Nguyễn Văn Tánh đã bỏ nhiều công sức đi vận động khắp nơi, ngoài việc vận động về tài chánh cho cuộc diễn hành, còn nói lên tiếng nói chính nghĩa để cho mọi người biết về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc diễn hành văn hóa. Đây là việc làm chính nghĩa, giữ được lá cờ vàng phất phới tung bay trước cộng đồng quốc tế.

Tiếp theo trong lời phát biểu ông Phan Kỳ Nhơn đã nhấn mạnh: “Bằng mọi giá, chúng ta phải bảo tồn và giữ được ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm, vì đây là một biểu tượng thiêng liên của Việt Nam Cộng Hòa nói chung và đồng bào tỵ nạn công sản nói riêng. Lá cờ vàng phải mãi mãi được tung bay trong những kỳ Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế.”

Ban tổ chức cũng gợi ý qúy bà đi tham dự nên mặc áo dài vàng, có khăn quàng màu cờ quốc gia, mang dép thấp để tiện việc đi diễn hành.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu phat biểu, ngày Diễn Hành diễn ra trong mùa Hè, vì vậy mong qúy phụ huynh nên vận động con em tham gia thật đông để các em hiểu thêm về ý nghĩa ngày diễn hành văn hóa quốc tế.

Chi tiết về Diễn Hành, nơi tạm trú, phương tiện di chuyển xin liên lạc:

- Ô. Nguyễn Văn Tánh (347)-481-8283; tanhnguyen1947@yahoo.com

- Cô Tara Thu (917)-862-9969; Tarathu@gmail.com

Ban Tổ Chức rất mong mỏi quí Cộng Đồng, quí Đồng Hương từ khắp nơi tham gia và yểm trợ tài chánh tối đa cho cuộc Diễn Hành Văn Hố năm 2017 để việc tổ chức được thành công tốt đẹp.

Quý đồng hương về tham dự diễn hành liên lạc với Cộng Đồng hoặc các đoàn thể tại địa phương để ghi danh.

Quý Cộng Đồng và đoàn thể lập danh sách gởi về Ban Tổ Chức trước ngày 1 tháng 6, 2017 gồm các chi tiết: Họ tên, hãng máy bay, phi trường đến, ngày giờ đến và về, số chuyến bay để Ban Tổ Chức sắp xếp việc đưa rước. Liên lạc cô Tara Thu Nguyễn (917) 862-9969 để ghi danh.

Địa chỉ liên lạc của Ban Tổ Chức:
L.S Nguyễn Thanh Phong (917) 887-2061, Ô. Nguyễn Văn Tánh (347) 481-8283,
E Mail: dhvhqt2016@gmail.com - Fax: (718 ) 892-4666
Check ủng hộ xin đề: VACP, Inc.
và gởi về Địa chỉ Ban Tổ Chức: 2424 Gunther Ave, Bronx, New York 10469.

Sau cùng là phần dành riêng để trả lời các cơ quan truyền thông, trong phần nầy có một vài câu hỏi được nêu lên và đã được ban tổ chức trả lời rõ ràng.

Cuộc họp báo bế mạc vào lúc 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.