Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Công Giáo Quận Cam Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ở Fatima

16/05/201700:00:00(Xem: 5808)
Garden Grove (Bình Sa)- - Giáo Phận Công Giáo Orange County do Đức Giám Mục Kevin Vann lãnh đạo, vào ngày 13 tháng 5 năm 2017 Giáo Phận Quận Cam đã tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ chăn cừu là Lucia dos Santos, Franciso Marto và Jacinta Marto liên tiếp 6 lần từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10 năm 1917.

blankblankblank
blank
Trong Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra.

Vào tháng 10 năm 1917, chủ thuyết cộng sản vô thần và chiến tranh thế giới lần thứ nhất lan tràn khắp thế giới, gieo đau thương, chết chóc cho nhân loại. Ngày 13 tháng 5 năm 1917, trong khi chăn chiên trên đồi Cova da Iria, ba trẻ em nói trên đã được thấy Đức Mẹ hiện ra; mới đầu các em rất sợ hãi, nhưng Đức Mẹ bảo ba em “Đừng Sợ”. Ta là Mẹ Thiên Chúa, Ta sẽ gặp các con nhiều lần nữa và sẽ trao cho các con sứ mạng truyền bá ba mệnh lệnh của Ta. Nếu nhân loại thực hiện ba mệnh lệnh này, nước Nga sẽ trở lại và thế chiến sẽ chấm dứt. Ba mệnh lệnh Đức Mẹ truyền cho các em, một là phải cải thiện đời sống, hai là siêng năng lần chuỗi Mân Côi và ba là Dâng Mình Cho Trái Tim Mẹ. Đức Mẹ còn hứa với các em, vào lần cuối cùng trước khi từ biệt, Đức Mẹ sẽ cho các em và mọi người nhìn thấy một sự lạ lớn lao. Ba em đã về báo cho gia đình và cho vị Linh mục coi sóc. Linh Mục trình cho Đức Giám Mục sở tại và vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, mọi người tập trung trước nơi mà các em gặp Đức Mẹ năm lần trước; Đức Mẹ đã hiện ra và làm cho mặt trời như nhảy múa trước mặt mọi người. Nhiều người quá sợ hãi, sấp mình xuống đất cầu xin Thiên Chúa tha thứ. Đức Mẹ cũng nói cho hai em Franciso Marto và Jancinta Marto sẽ được đem về trời trước, còn Lucia dos Santos sẽ ở lại trần gian để truyền bá ba mệnh lệnh của Mẹ. Và sau đó, Franciso qua đời ngày 4- 4 - 1919, Jacinta qua đời ngày 20 – 2 -1920, còn Lucia đã vào tu tại Đan Viện các nữ tu Carmel gần Fatima và qua đời ngày 14- 02- 2005 hưởng thọ 97 tuổi. Hai em Franciso và Jacinta đã được Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II tuyên phong Chân Phước vào ngày 13 – 5 - 2000 tại Fatima và Đức Thánh Cha Phanxico đã tuyên Thánh cho hai Chân Phước trên vào ngày 13 – 5 - 2017 nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Cũng vào ngày 13 – 5 - 1917 Đức Eugenio Pacelli được tấn phong Tổng Giám Mục và sau trở thành vị Giáo Hoàng Piô XII, chính vị Giáo Hoàng này đã đội triều thiên cho Đức Mẹ và hiến dâng cả thế giới cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Cũng ngày 13 – 5 - 1981 Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II đã bị ám sát hụt. Sau đó, Ngài đã vào nhà tù thăm và tha thứ cho kẻ ám sát mình. Một năm sau đúng vào ngày 13 – 5 - 1982 Đức Gioan Phaolo II đã đến Fatima tạ ơn Đức Mẹ đã cứu thoát mình.


Vào lúc 3 giờ chiều ngày 13 – 5 - 2017, Đức Giám Mục Kevin Vann đã đến nhà thờ chính tòa Chúa Kito xông hương thánh tượng Đức Mẹ, làm phép áo Đức Mẹ, tràng chuỗi Mân Côi và đội triều thiên trên đầu Đức Mẹ Fatima. Sau đó cuộc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ chính tòa. Có năm thánh tượng Đức Mẹ mang tước hiệu khác nhau: Đức Mẹ Guadalup cùa Mễ Tây Cơ, Đức Mẹ La Vang của Việt Nam, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Đức Mẹ Ban Ơn và Đức Mẹ Fatima của chung nhân loại. Mỗi sắc dân đi theo sau kiệu Đức Mẹ, vừa đi vừa hát thánh ca, lần chuỗi Mân Côi. Sau cuộc rước kiệu rất sốt sắng, Đức Giám Mục chủ tế cử hành thánh lễ đại trào cùng một số Linh mục trong giáo phận đồng tế. Thánh lễ kết thúc vào lúc 5 giờ chiều, một số đông còn ở lại chầu Thánh Thể, cầu nguyện, lần chuỗi cầu khấn Đức Mẹ xin sự bình an cho gia đình và cho thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.