Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California Tuyên Cáo

15/05/201700:01:00(Xem: 7305)

blank

BẢN TUYÊN CÁO

 

Hôm nay ngày  Thứ Bảy 13 tháng 5 năm 2017 vào lúc 13.30 giờ,Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California đã triệu tập một cuộc họp khoáng  đại gồm Đại Diện Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn ở Miền Bắc California Kỹ Sư Nguyễn tấn Thọ, Nghị  viên Diệp thế Lân Khu vực 4,Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, Cựu Phó thị trưởng Thành phố San Jose Nghị viên Madison Nguyễn,Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức,Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California,Liên Đoàn Cử tri Bắc California, Khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị ,Uỷ Ban chống cộng,các Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà,thân hào nhân sĩ,thanh thiếu niên , đồng hương và các cơ quan truyền thông Vietoday,Viettv,SBTN… để thảo luận về DỰ LUẬT AB 22 đã được Hạ Viện thông qua ngày 8 tháng 5 năm 2017.

Toàn thể hội nghị đều đồng thuận những nhận xét  sau :

  • DỰ LUẬT AB 22 vừa được Hạ Viện thông qua ngày Thứ Hai 8/5/2017 SẼ LOẠI BỎ MỘT PHẦN CỦA LUẬT TIỂU BANG “ CHO PHÉP CÁC CƠ QUAN TIỂU BANG SA THẢI NHÂN VIÊN CHÍNH QUYỀN NẾU BIẾT ĐƯỢC HỌ LÀ THÀNH VIÊN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN “. Như vậy : nếu dự luật này được Thượng Viên Tiểu Bang thông qua và được Thống Đốc ký thành luật thì : DỰ LUẬT AB22 ĐÃ MỞ RỘNG ĐƯỜNG CHO NHỮNG ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VIỆT NAM XÂM NHẬP VÀO CÁC CƠ CẤU CHÍNH QUYỀN TIỂU BANG CALIFORNIA.
  • HẠ VIỆN CALIFORNIA thông qua Dự Luật này là một hành động vô cùng sai trái. Lý do :
  1. 1.      Cử tri của Tiểu Bang một phần không nhỏ là nạn nhân của cộng sản không những ở Việt Nam mà còn của nhiều Quốc Gia khác.
  2. 2.      Dự luật AB22 này còn khuyến khích cộng sản gia tăng đàn áp và bóc lột dân chúng.Coi thường NHÂN QUYỀN-TỰ DO TÔN GÍAO vì chính quyền Tiểu bang California không phản đối.
  3. 3.      Dự luật AB22  còn làm tổn thương đến danh dự của 58.000 Quân Nhân Hoa Kỳ,trong này cũng có vài ngàn cư dân Tiểu Bang California đã hy sinh bảo vệ tự do dân chủ cho NHÂN DÂN MIỀN NAM VIỆT NAM.
  4. 4.      Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ sẽ cảm thấy mất thể diện khi phải tiếp xúc với những nhân viên cộng sản này trong các cơ quan của chính quyền tiểu bang.

Vì những lý do nêu trên, toàn hội nghị với quyết tâm cao đề nghị :

THƯỢNG VIỆN VÀ THỐNG ĐỐC TIỂU BANG  DUY TRÌ GIÁ TRỊ BẢN HIẾN PHÁP HOA KỲ BÃI BỎ DỰ LUẬT AB 22.

 

                                             LÀM TẠI SAN JOSE NGÀY 13 THÁNG 5 NĂM 2017

                                                                   TM. CHỦ TỌA ĐOÀN

 

                                                                         Phạm hữu Sơn

                              Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California


 

 ----------

                                          PROCLAMATION

               Today at 1.30 PM on Saturday May 13, 2017 at the Vietnamese American Community Center, 2072  Lucretia Ave San Jose,  the Vietnamese American Communities  & Coalitions of Northern California called for a special meeting of community members regarding an urgent matter. Many concerned community members attended the meeting together with some notable members including :  Mr  Tho Nguyen tan representing Senator Janet Nguyen; San Jose District 4 Councilman Lan Diep; San Jose  District 7 councilman Tam Nguyen; Former Vice-Mayor Madison Nguyen; Thu Duc  Officer Association; Overseas Vietnamese Women Association; Viet-Voters; Vietnam Former Political Prisoners   Association;  Anti-communist Committee; Former ARVN members; dignitaries; and several media entities including Vietoday;  VieTV;  SBTN; etc… The subject of the meeting is the AB 22 bill what was recently passed on May 8,2017 by the California State Assembly.

               The attendants have  unanimously  come to a conclusion as follow :

1.- The AB 22 bill that was passed on May 8,2017 by the California assembly that  proposed to remove part of the law

That  allows public employees to be fired for being a member of the Communist Party. If this bill is to be passed by the  Senate  and signed by the Governor into law, it will open the floodgate for the communists to infiltrate into California government.

 

2.- The Assembly’s approval of this bill is wrong for the following reasons :

               a.  A large part of California voters are victims of communism from VietNam and other countries.

               b.  The AB 22 bill will further embolden the brutal communist dictators to further persecute and exploit

                    innocent  people, and trample on religious and human rights.

c.  This  AB 22 bill is affront to ultimate sacrifice of more than 58.000 American soldiers including 5,658 California

     young  men who died for great cause of Freedom and Democracy.

d.  The US Vietnam veterans will feel betrayed and humiliated when they must face the communist officials at

      the State Government.

3.- For the reasons above, the Vietnamese American Communities & Coalitions of Northern California and all conference

     attendants hereby demand that:

     THE CALIFORNIA SENATE AND GOVERNOR MUST UPHOLD THE EXISTING LAW AND REJECT AB 22 BILL AND SIMILAR

     ACTS THAT AFFRONT TO OUR SOLDIERS’SACRIFICE AND AMERICAN VALUES.

 

Executed in San Jose this 13th of May,2017.

 

For the Chair Committee

SON HƯU PHAM

President, Vietnamese American Communities &Coalitions of Northern California.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.