Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California Tuyên Cáo

15/05/201700:01:00(Xem: 7886)

blank

BẢN TUYÊN CÁO

 

Hôm nay ngày  Thứ Bảy 13 tháng 5 năm 2017 vào lúc 13.30 giờ,Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California đã triệu tập một cuộc họp khoáng  đại gồm Đại Diện Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn ở Miền Bắc California Kỹ Sư Nguyễn tấn Thọ, Nghị  viên Diệp thế Lân Khu vực 4,Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, Cựu Phó thị trưởng Thành phố San Jose Nghị viên Madison Nguyễn,Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức,Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California,Liên Đoàn Cử tri Bắc California, Khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị ,Uỷ Ban chống cộng,các Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà,thân hào nhân sĩ,thanh thiếu niên , đồng hương và các cơ quan truyền thông Vietoday,Viettv,SBTN… để thảo luận về DỰ LUẬT AB 22 đã được Hạ Viện thông qua ngày 8 tháng 5 năm 2017.

Toàn thể hội nghị đều đồng thuận những nhận xét  sau :

  • DỰ LUẬT AB 22 vừa được Hạ Viện thông qua ngày Thứ Hai 8/5/2017 SẼ LOẠI BỎ MỘT PHẦN CỦA LUẬT TIỂU BANG “ CHO PHÉP CÁC CƠ QUAN TIỂU BANG SA THẢI NHÂN VIÊN CHÍNH QUYỀN NẾU BIẾT ĐƯỢC HỌ LÀ THÀNH VIÊN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN “. Như vậy : nếu dự luật này được Thượng Viên Tiểu Bang thông qua và được Thống Đốc ký thành luật thì : DỰ LUẬT AB22 ĐÃ MỞ RỘNG ĐƯỜNG CHO NHỮNG ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VIỆT NAM XÂM NHẬP VÀO CÁC CƠ CẤU CHÍNH QUYỀN TIỂU BANG CALIFORNIA.
  • HẠ VIỆN CALIFORNIA thông qua Dự Luật này là một hành động vô cùng sai trái. Lý do :
  1. 1.      Cử tri của Tiểu Bang một phần không nhỏ là nạn nhân của cộng sản không những ở Việt Nam mà còn của nhiều Quốc Gia khác.
  2. 2.      Dự luật AB22 này còn khuyến khích cộng sản gia tăng đàn áp và bóc lột dân chúng.Coi thường NHÂN QUYỀN-TỰ DO TÔN GÍAO vì chính quyền Tiểu bang California không phản đối.
  3. 3.      Dự luật AB22  còn làm tổn thương đến danh dự của 58.000 Quân Nhân Hoa Kỳ,trong này cũng có vài ngàn cư dân Tiểu Bang California đã hy sinh bảo vệ tự do dân chủ cho NHÂN DÂN MIỀN NAM VIỆT NAM.
  4. 4.      Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ sẽ cảm thấy mất thể diện khi phải tiếp xúc với những nhân viên cộng sản này trong các cơ quan của chính quyền tiểu bang.

Vì những lý do nêu trên, toàn hội nghị với quyết tâm cao đề nghị :

THƯỢNG VIỆN VÀ THỐNG ĐỐC TIỂU BANG  DUY TRÌ GIÁ TRỊ BẢN HIẾN PHÁP HOA KỲ BÃI BỎ DỰ LUẬT AB 22.

 

                                             LÀM TẠI SAN JOSE NGÀY 13 THÁNG 5 NĂM 2017

                                                                   TM. CHỦ TỌA ĐOÀN

 

                                                                         Phạm hữu Sơn

                              Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California


 

 ----------

                                          PROCLAMATION

               Today at 1.30 PM on Saturday May 13, 2017 at the Vietnamese American Community Center, 2072  Lucretia Ave San Jose,  the Vietnamese American Communities  & Coalitions of Northern California called for a special meeting of community members regarding an urgent matter. Many concerned community members attended the meeting together with some notable members including :  Mr  Tho Nguyen tan representing Senator Janet Nguyen; San Jose District 4 Councilman Lan Diep; San Jose  District 7 councilman Tam Nguyen; Former Vice-Mayor Madison Nguyen; Thu Duc  Officer Association; Overseas Vietnamese Women Association; Viet-Voters; Vietnam Former Political Prisoners   Association;  Anti-communist Committee; Former ARVN members; dignitaries; and several media entities including Vietoday;  VieTV;  SBTN; etc… The subject of the meeting is the AB 22 bill what was recently passed on May 8,2017 by the California State Assembly.

               The attendants have  unanimously  come to a conclusion as follow :

1.- The AB 22 bill that was passed on May 8,2017 by the California assembly that  proposed to remove part of the law

That  allows public employees to be fired for being a member of the Communist Party. If this bill is to be passed by the  Senate  and signed by the Governor into law, it will open the floodgate for the communists to infiltrate into California government.

 

2.- The Assembly’s approval of this bill is wrong for the following reasons :

               a.  A large part of California voters are victims of communism from VietNam and other countries.

               b.  The AB 22 bill will further embolden the brutal communist dictators to further persecute and exploit

                    innocent  people, and trample on religious and human rights.

c.  This  AB 22 bill is affront to ultimate sacrifice of more than 58.000 American soldiers including 5,658 California

     young  men who died for great cause of Freedom and Democracy.

d.  The US Vietnam veterans will feel betrayed and humiliated when they must face the communist officials at

      the State Government.

3.- For the reasons above, the Vietnamese American Communities & Coalitions of Northern California and all conference

     attendants hereby demand that:

     THE CALIFORNIA SENATE AND GOVERNOR MUST UPHOLD THE EXISTING LAW AND REJECT AB 22 BILL AND SIMILAR

     ACTS THAT AFFRONT TO OUR SOLDIERS’SACRIFICE AND AMERICAN VALUES.

 

Executed in San Jose this 13th of May,2017.

 

For the Chair Committee

SON HƯU PHAM

President, Vietnamese American Communities &Coalitions of Northern California.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.