Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California Tuyên Cáo

15/05/201700:01:00(Xem: 6837)

blank

BẢN TUYÊN CÁO

 

Hôm nay ngày  Thứ Bảy 13 tháng 5 năm 2017 vào lúc 13.30 giờ,Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California đã triệu tập một cuộc họp khoáng  đại gồm Đại Diện Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn ở Miền Bắc California Kỹ Sư Nguyễn tấn Thọ, Nghị  viên Diệp thế Lân Khu vực 4,Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, Cựu Phó thị trưởng Thành phố San Jose Nghị viên Madison Nguyễn,Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức,Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California,Liên Đoàn Cử tri Bắc California, Khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị ,Uỷ Ban chống cộng,các Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà,thân hào nhân sĩ,thanh thiếu niên , đồng hương và các cơ quan truyền thông Vietoday,Viettv,SBTN… để thảo luận về DỰ LUẬT AB 22 đã được Hạ Viện thông qua ngày 8 tháng 5 năm 2017.

Toàn thể hội nghị đều đồng thuận những nhận xét  sau :

  • DỰ LUẬT AB 22 vừa được Hạ Viện thông qua ngày Thứ Hai 8/5/2017 SẼ LOẠI BỎ MỘT PHẦN CỦA LUẬT TIỂU BANG “ CHO PHÉP CÁC CƠ QUAN TIỂU BANG SA THẢI NHÂN VIÊN CHÍNH QUYỀN NẾU BIẾT ĐƯỢC HỌ LÀ THÀNH VIÊN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN “. Như vậy : nếu dự luật này được Thượng Viên Tiểu Bang thông qua và được Thống Đốc ký thành luật thì : DỰ LUẬT AB22 ĐÃ MỞ RỘNG ĐƯỜNG CHO NHỮNG ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VIỆT NAM XÂM NHẬP VÀO CÁC CƠ CẤU CHÍNH QUYỀN TIỂU BANG CALIFORNIA.
  • HẠ VIỆN CALIFORNIA thông qua Dự Luật này là một hành động vô cùng sai trái. Lý do :
  1. 1.      Cử tri của Tiểu Bang một phần không nhỏ là nạn nhân của cộng sản không những ở Việt Nam mà còn của nhiều Quốc Gia khác.
  2. 2.      Dự luật AB22 này còn khuyến khích cộng sản gia tăng đàn áp và bóc lột dân chúng.Coi thường NHÂN QUYỀN-TỰ DO TÔN GÍAO vì chính quyền Tiểu bang California không phản đối.
  3. 3.      Dự luật AB22  còn làm tổn thương đến danh dự của 58.000 Quân Nhân Hoa Kỳ,trong này cũng có vài ngàn cư dân Tiểu Bang California đã hy sinh bảo vệ tự do dân chủ cho NHÂN DÂN MIỀN NAM VIỆT NAM.
  4. 4.      Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ sẽ cảm thấy mất thể diện khi phải tiếp xúc với những nhân viên cộng sản này trong các cơ quan của chính quyền tiểu bang.

Vì những lý do nêu trên, toàn hội nghị với quyết tâm cao đề nghị :

THƯỢNG VIỆN VÀ THỐNG ĐỐC TIỂU BANG  DUY TRÌ GIÁ TRỊ BẢN HIẾN PHÁP HOA KỲ BÃI BỎ DỰ LUẬT AB 22.

 

                                             LÀM TẠI SAN JOSE NGÀY 13 THÁNG 5 NĂM 2017

                                                                   TM. CHỦ TỌA ĐOÀN

 

                                                                         Phạm hữu Sơn

                              Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California


 

 ----------

                                          PROCLAMATION

               Today at 1.30 PM on Saturday May 13, 2017 at the Vietnamese American Community Center, 2072  Lucretia Ave San Jose,  the Vietnamese American Communities  & Coalitions of Northern California called for a special meeting of community members regarding an urgent matter. Many concerned community members attended the meeting together with some notable members including :  Mr  Tho Nguyen tan representing Senator Janet Nguyen; San Jose District 4 Councilman Lan Diep; San Jose  District 7 councilman Tam Nguyen; Former Vice-Mayor Madison Nguyen; Thu Duc  Officer Association; Overseas Vietnamese Women Association; Viet-Voters; Vietnam Former Political Prisoners   Association;  Anti-communist Committee; Former ARVN members; dignitaries; and several media entities including Vietoday;  VieTV;  SBTN; etc… The subject of the meeting is the AB 22 bill what was recently passed on May 8,2017 by the California State Assembly.

               The attendants have  unanimously  come to a conclusion as follow :

1.- The AB 22 bill that was passed on May 8,2017 by the California assembly that  proposed to remove part of the law

That  allows public employees to be fired for being a member of the Communist Party. If this bill is to be passed by the  Senate  and signed by the Governor into law, it will open the floodgate for the communists to infiltrate into California government.

 

2.- The Assembly’s approval of this bill is wrong for the following reasons :

               a.  A large part of California voters are victims of communism from VietNam and other countries.

               b.  The AB 22 bill will further embolden the brutal communist dictators to further persecute and exploit

                    innocent  people, and trample on religious and human rights.

c.  This  AB 22 bill is affront to ultimate sacrifice of more than 58.000 American soldiers including 5,658 California

     young  men who died for great cause of Freedom and Democracy.

d.  The US Vietnam veterans will feel betrayed and humiliated when they must face the communist officials at

      the State Government.

3.- For the reasons above, the Vietnamese American Communities & Coalitions of Northern California and all conference

     attendants hereby demand that:

     THE CALIFORNIA SENATE AND GOVERNOR MUST UPHOLD THE EXISTING LAW AND REJECT AB 22 BILL AND SIMILAR

     ACTS THAT AFFRONT TO OUR SOLDIERS’SACRIFICE AND AMERICAN VALUES.

 

Executed in San Jose this 13th of May,2017.

 

For the Chair Committee

SON HƯU PHAM

President, Vietnamese American Communities &Coalitions of Northern California.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.