Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Tràng Nhân Quả: Đại Lễ Phật Đản Trang Nghiêm

11/05/201700:00:00(Xem: 4946)
GARDEN GROVE, Calif.-- Đại Lễ Phật Đản tại Đạo Tràng Nhân Quả đã hoàn mãn trang nghiêm hôm Chủ Nhật 7/5/2017.

Bên cạnh các nghi thức truyền thống như dâng hoa cúng Phật, tụng kinh, lễ tắm Phật, cơm chay... còn có phần văn nghệ xuất sắc tuyệt vời thực hiện bởi các nghệ sĩ như Nghệ sĩ Minh Hùng, ca sĩ Ngọc Trân, Phổ Hiệp, Phổ Đại... MC Luân Thường.

Đăc biệt hôm Chủ nhật có giờ thuyết pháp của Sư Cô Thích Nữ Hạnh Từ, tôt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ và hiện đang hoằng pháp ở Bắc California.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ được gioơi thiệu là bạn học từ thiếu thời của Sư Cô Thích Nữ Quảng Bác, quản tự cuủ Đaọ Tràng Nhân Quả.

Đề tài thuyết pháp hôm Chủ Nhật là Phật Đản... Sư Cô Hạnh Từ nói sơ lược cuộc đời Đức Phật, hoàn cảnh ra đời, nói về ý nghĩa và biểu tượng 7 bước đi khi Đức Phật đản sanh.

Sư Cô cũng khuyến tấn Phật tử nên tu học, tạo phước lành, hồi hướng phước đức tới tất cả chúng sinh để cùng vượt qua cõi khổ não naỳ, mời gọi Phật tử kham nhẫn cho dù gặp cảnh thuận hay cảnh nghịch trên đường tu trí tuệ để qua bờ bên kia.

Cư sĩ Nhuận Hữu đã thực hiện lễ chào cờ trang nghiêm -- chào cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH, và Phật giáo kỳ.

Trong phần giới thiệu chư tăng ni do cư sĩ Phổ Đại thực hiện, thấy có Hòa thượng Thích Minh Đạt, Hòa thượng Thích Nguyên Kim, Hòa thượng Thích Thông Vân... và nhiều tăng ni khác.

Sư cô Quảng Bác đã đọc phần khai mạc buổi lễ, và mời chứng minh đạo sư là Hòa thượng Thích Nguyên Kim ban đạo từ.

HT Nguyên Kim giải thích rằng nhân quả là định luật, do vậy chúng ta chỉ có thể thực hành Phật pháp mới an lạc được. Hòa thượng nói thời này chiến tranh, nếu chúng ta không tu hành giữ giới, không an chay, không gieo nhân lành mới có thể tránh được nghiệp lực bức hại trong cõi này.

Trong Đại Lễ Phật Đản tại Đạo Tràng Nhân Quả.

Tiếp theo, Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ xướng chuông, và ban văn nghệ và đại chúng đã cùng hát bài truyền thống nhan đề Trầm Hương Đốt (Bài hát nguyện hương của Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam) của nhạc sĩ Bửu Bác:

Trầm hương đốt xông ngát mười phương
Nguyện nguyện kính Đức Nghiêm Từ vô lường...
...Đạo nhiệm mầu đã lan truyền nơi cùng nơi
Nhờ chân lý chúng sanh đều thoát luận hồi
Đồng quy kính quỳ dưới Đài Sen
Dâng hoa thơm tinh khiết màu thắm tươi cành...

Các thiếu niên cũng có một màn nhạc cảnh để dâng hoa cúng Phật, trong khi các thiếu niên và ban văn nghệ hát ca khúc “Dâng Hoa Cúng Phật” của nhạc sĩ Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải. Trong ca khúc này có những dòng khuyến tu như:

Ngát hương trời, lời con hát, biến thành mây, cúng chư Phật
Bước trong đời, con xin nguyện giữ tình thương trong từng niệm
Con quan sát hơi thở ngắn, hơi thở dài
Con quan sát từng cử động, từng niệm khởi
Con quan sát từng cảm giác, trong thân mình, trong tâm mình
Tất cả pháp, thịnh rồi suy, hiện rồi biến, tới rồi đi
Con đã thấy không có tôi, không có ta, không của tôi, không của ta
Con đã thấy tâm lặng lẽ, tâm rõ biết
Con đã thấy tâm gương sáng, tâm bất động
Đã nở hoa, ngát Tâm Phật
Ướp trong lời, con xin hát...

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Chùa Đạo Tràng Nhân Quả hiện có hoạt động hướng dẫn Phật tử tu học hàng ngày và hàng tuần. Như thế, Phật tử khát khao tu học hàng ngày có thể tới chùa tụng kinh. Ngoài ra Phật tử có thể gửi con em sinh hoạt hàng tuần, học tiếng Việt. Và Phật tử có thể hàng tuần tới chùa ăn cơm chay miễn phí.

Phật Tử có thể tới chùa tu học hàng ngày hay hàng tuần ở:
Đạo Tràng Nhân Quả,
10801 Trask Ave, Garden Grove.
Phone: (714) 462-6603.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.