Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đạo Tràng Nhân Quả: Đại Lễ Phật Đản Trang Nghiêm

11/05/201700:00:00(Xem: 5202)
GARDEN GROVE, Calif.-- Đại Lễ Phật Đản tại Đạo Tràng Nhân Quả đã hoàn mãn trang nghiêm hôm Chủ Nhật 7/5/2017.

Bên cạnh các nghi thức truyền thống như dâng hoa cúng Phật, tụng kinh, lễ tắm Phật, cơm chay... còn có phần văn nghệ xuất sắc tuyệt vời thực hiện bởi các nghệ sĩ như Nghệ sĩ Minh Hùng, ca sĩ Ngọc Trân, Phổ Hiệp, Phổ Đại... MC Luân Thường.

Đăc biệt hôm Chủ nhật có giờ thuyết pháp của Sư Cô Thích Nữ Hạnh Từ, tôt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ và hiện đang hoằng pháp ở Bắc California.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ được gioơi thiệu là bạn học từ thiếu thời của Sư Cô Thích Nữ Quảng Bác, quản tự cuủ Đaọ Tràng Nhân Quả.

Đề tài thuyết pháp hôm Chủ Nhật là Phật Đản... Sư Cô Hạnh Từ nói sơ lược cuộc đời Đức Phật, hoàn cảnh ra đời, nói về ý nghĩa và biểu tượng 7 bước đi khi Đức Phật đản sanh.

Sư Cô cũng khuyến tấn Phật tử nên tu học, tạo phước lành, hồi hướng phước đức tới tất cả chúng sinh để cùng vượt qua cõi khổ não naỳ, mời gọi Phật tử kham nhẫn cho dù gặp cảnh thuận hay cảnh nghịch trên đường tu trí tuệ để qua bờ bên kia.

Cư sĩ Nhuận Hữu đã thực hiện lễ chào cờ trang nghiêm -- chào cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH, và Phật giáo kỳ.

Trong phần giới thiệu chư tăng ni do cư sĩ Phổ Đại thực hiện, thấy có Hòa thượng Thích Minh Đạt, Hòa thượng Thích Nguyên Kim, Hòa thượng Thích Thông Vân... và nhiều tăng ni khác.

Sư cô Quảng Bác đã đọc phần khai mạc buổi lễ, và mời chứng minh đạo sư là Hòa thượng Thích Nguyên Kim ban đạo từ.

HT Nguyên Kim giải thích rằng nhân quả là định luật, do vậy chúng ta chỉ có thể thực hành Phật pháp mới an lạc được. Hòa thượng nói thời này chiến tranh, nếu chúng ta không tu hành giữ giới, không an chay, không gieo nhân lành mới có thể tránh được nghiệp lực bức hại trong cõi này.

Trong Đại Lễ Phật Đản tại Đạo Tràng Nhân Quả.

Tiếp theo, Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ xướng chuông, và ban văn nghệ và đại chúng đã cùng hát bài truyền thống nhan đề Trầm Hương Đốt (Bài hát nguyện hương của Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam) của nhạc sĩ Bửu Bác:

Trầm hương đốt xông ngát mười phương
Nguyện nguyện kính Đức Nghiêm Từ vô lường...
...Đạo nhiệm mầu đã lan truyền nơi cùng nơi
Nhờ chân lý chúng sanh đều thoát luận hồi
Đồng quy kính quỳ dưới Đài Sen
Dâng hoa thơm tinh khiết màu thắm tươi cành...

Các thiếu niên cũng có một màn nhạc cảnh để dâng hoa cúng Phật, trong khi các thiếu niên và ban văn nghệ hát ca khúc “Dâng Hoa Cúng Phật” của nhạc sĩ Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải. Trong ca khúc này có những dòng khuyến tu như:

Ngát hương trời, lời con hát, biến thành mây, cúng chư Phật
Bước trong đời, con xin nguyện giữ tình thương trong từng niệm
Con quan sát hơi thở ngắn, hơi thở dài
Con quan sát từng cử động, từng niệm khởi
Con quan sát từng cảm giác, trong thân mình, trong tâm mình
Tất cả pháp, thịnh rồi suy, hiện rồi biến, tới rồi đi
Con đã thấy không có tôi, không có ta, không của tôi, không của ta
Con đã thấy tâm lặng lẽ, tâm rõ biết
Con đã thấy tâm gương sáng, tâm bất động
Đã nở hoa, ngát Tâm Phật
Ướp trong lời, con xin hát...

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Chùa Đạo Tràng Nhân Quả hiện có hoạt động hướng dẫn Phật tử tu học hàng ngày và hàng tuần. Như thế, Phật tử khát khao tu học hàng ngày có thể tới chùa tụng kinh. Ngoài ra Phật tử có thể gửi con em sinh hoạt hàng tuần, học tiếng Việt. Và Phật tử có thể hàng tuần tới chùa ăn cơm chay miễn phí.

Phật Tử có thể tới chùa tu học hàng ngày hay hàng tuần ở:
Đạo Tràng Nhân Quả,
10801 Trask Ave, Garden Grove.
Phone: (714) 462-6603.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.