Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ: Tố Cáo CSVN Đàn Áp Tôn Giáo

10/05/201700:00:00(Xem: 4209)
Sau đây là Quyết Nghị của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm đại diện của các tôn giáo: Cao Đài, Chính Thống Giáo, Công Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hoà Hảo và Tin Lành. Trong phiên họp của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ vào ngày 08 tháng 5 năm 2017 tại Thánh Đường Little Saigon, 10321 Bolsa Ave, Westminster, California, đồng:

NHẬN ĐỊNH

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã và đang tiếp tục thi hành những biện pháp đàn áp tôn giáo một cách tinh vi và thâm độc

Một số điểm chính như sau:

Tịch thu các cơ sở thờ phượng và các cơ sở xã hội của các Tôn giáo từ năm 1975 đến nay vẫn chưa hoàn trả cho các tôn giáo.

Bắt giam, thủ tiêu các hàng lãnh đạo, giáo phẩm, tu sĩ, tín đồ có uy tín, có ảnh hưởng.

Hạn chế tối đa các sinh hoạt tôn giáo như thờ tự, lễ nghi, phổ biến tài liệu, sách báo tôn giáo.

Hạn chế việc di chuyển, sinh hoạt của các giáo sĩ, tu sĩ.

Lũng đoạn hàng ngũ các giáo hội bằng cách thành lập các giáo hội quốc doanh, giáo hội độc lập, hoặc cho người xâm nhập vào các tổ chức giáo hội để thu thập tin tức, phá hoại.

Cấm đoán, hạn chế việc tuyển bổ, đào tạo tu sĩ. m mưu phân hóa giữa các giáo hội với nhau.

Giải tán, giới hạn việc hội họp sinh hoạt của các hội đoàn tôn giáo.

Ngăn cấm, hạn chế việc liên lạc với các giáo quyền ở ngoài nước.

Nhục mạ, phỉ báng các tôn giáo bằng các phương tiện truyền thông, sách báo, chiến dịch rỉ tai v.v. để giảm thiểu uy tín của các tôn giáo.

Cụ thể là:

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2016, nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam (CSVN) đập phá Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, Saigòn, và Hòa thượng Thích Không Tánh trụ trì không có nơi cư trú nên cùng các Thầy khác phải đi ở nhờ nơi nầy nơi khác.

Mục Sư Nguyễn Công Chính đang bị giam với án tù 11 năm và bị đối xử rất tàn tệ.

Ngày 14 tháng 2 năm 2017 CSVN thẳng tay đàn áp giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An khiến cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục bị thương và hơn 50 giáo dân khác bị đánh đến đổ máu. Thêm vào đó, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tổ chức các hội đoàn do đảng cộng sản lãnh đạo cũng đã tổ chức “đấu tố” và đòi tử hình Linh Mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, vì các vị đã giúp đỡ người dân trong việc khiếu kiện Formosa. Hai vị linh mục này cũng liên tục bị nhà cầm quyền dùng hệ thống truyền thông, báo chí lề đảng tấn công, bôi nhọ thanh danh và xuyên tạc sự thật.

Từ ngày 11 tháng 4 năm 2017, ông Vương Văn Thả, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và cả gia đình 9 người, trong đó có cụ bà 80 tuổi và em bé 4 tháng tuổi, bị công an huyện An Phú, tỉnh An Giang bao vây cô lập trong suốt 14 ngày, bị cắt hết điện nước, không ai được vào cung cấp thực phẩm cho gia đình ông Thả. Đồng thời cho công an giả dạng côn đồ liên tục ném đá vào nhà Ông Thả, hiện tình gia đình ông Vương Văn Thả đang rất nguy kịch.

Đặc biệt vào ngày 2 thạng năm 2017, lúc 5 giờ chiều, hơn 200 công an Tỉnh Vĩnh Long đã bao vây và lục soát nhà của ông Nguyễn Hữu Tấn, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngụ tại Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long, môt người rất hiền lành, ăn chay trường, bà con lối xóm rất thương, họ lấy cớ là nhà anh Nguyễn Hữu Tấn có chứa tài liệu phản động, (đang cất dấu lá cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa). Sau nhiều giờ lục soát họ không thấy bất cứ tài liệu hay chứng vật nào phạm pháp như họ vu khống, tuy nhiên họ vẫn bắt ông Nguyễn Hữu Tấn về phòng công an Tỉnh Vĩnh Long đề điều tra. Đến 11 giờ trưa ngày 3 tháng 5 năm 2017, gia đình ông Tấn đến Phòng công an hỏi thăm tin tức, họ cho biết là ông Nguyễn Hữu Tấn đã dùng dao cắt cổ tự tử rồi. Đến 18 giờ cùng ngày công an đưa xác ông Tấn về giao cho gia đình anh, mọi người đều không ai tin rằng ông Tấn tự cắt cổ mình được, vì bản chất ông Tấn là người rất nhúc nhác, chưa từng cầm dao giết một con gà, hơn nữa chỗ vết thương trên cổ, nếu anh tư cắt làm sao mà gần đứt cả cái đầu và cổ họng đưa cả ra ngoài cũng như các đừơng gân đều bong ra hết bên ngoài, đặc biệt khi trả xác ông Tấn về, thì đã có dấu may vết thương lại, và nếu anh tự cắt cỗ mình thì tại sao phía sau ót lại bị mềm nhũng ra như bị vật cứng vào rất mạnh. Rõ ràng Công an Vĩnh long đã dùng nhục hình tra tấn anh Tấn cho đến chết, sau đó bày trò ngụy tạo để chối tội cho là anh Tấn tự tử.

Trước việc đàn áp tôn giáo trắng trợn đó và những hành vi tra tấn dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, chúng tôi kêu gọi TỔNG THỐNG VÀ QUỐC HỘI HOA KỲ, TỔ CHỨC LIÊN HIỆP QUỐC, và QUỐC HỘI LIÊN HIỆP U CH U VÀ CÁC QUỐC GIA TỰ DO KHÁC TRÊN THẾ GIỚI, GIÚP:

Can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp, kỳ thị tôn giáo.

Mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đang diễn ra tại Việt Nam.

Làm sáng tỏ vụ Ông Nguyễn Hữu Tấn bị bức tử và đưa thủ phạm ra trước Tòa án để trừng phạt xứng đáng.

Buộc nhà cầm quyền cộng sản tỉnh An Giang - Việt Nam phải ngưng gấp việc cô lập gia đình chín (9) người của ông Vương Văn Thả, để cứu sống gia đình này.

Yêu cầu Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: Cứu xét việc tái xếp loại Việt Nam vào những “Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm” vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

Áp dụng những biện pháp chế tài mạnh mẽ và hữu hiệu về kinh tế và viện trợ trước những sự vi phạm về quyền tự do tôn giáo của người dân.

Làm tại Westminster – California, ngày 8 tháng 5 năm 2017

Thành Viên Hội đồng Liên tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng ký tên.

Giáo Hội Cao Đài:

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo:

- Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu

- Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Lợi -

Ông Trang Văn Mến

Công Giáo:

Giáo Hội Tinh Lành:

- Linh Mục Trần Công Nghị

- Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng

- Linh Mục Trần Văn Kiểm

- Mục Sư Lê Minh

Chính Thống Giáo:

Giáo Hội Phật Giáo:

- Giáo Sĩ Mai Biên

- Hòa Thượng Thích Minh Nguyện

- Hòa Thượng Thích Chơn Thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.