Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ: Tố Cáo CSVN Đàn Áp Tôn Giáo

10/05/201700:00:00(Xem: 5723)
Sau đây là Quyết Nghị của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm đại diện của các tôn giáo: Cao Đài, Chính Thống Giáo, Công Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hoà Hảo và Tin Lành. Trong phiên họp của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ vào ngày 08 tháng 5 năm 2017 tại Thánh Đường Little Saigon, 10321 Bolsa Ave, Westminster, California, đồng:

NHẬN ĐỊNH

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã và đang tiếp tục thi hành những biện pháp đàn áp tôn giáo một cách tinh vi và thâm độc

Một số điểm chính như sau:

Tịch thu các cơ sở thờ phượng và các cơ sở xã hội của các Tôn giáo từ năm 1975 đến nay vẫn chưa hoàn trả cho các tôn giáo.

Bắt giam, thủ tiêu các hàng lãnh đạo, giáo phẩm, tu sĩ, tín đồ có uy tín, có ảnh hưởng.

Hạn chế tối đa các sinh hoạt tôn giáo như thờ tự, lễ nghi, phổ biến tài liệu, sách báo tôn giáo.

Hạn chế việc di chuyển, sinh hoạt của các giáo sĩ, tu sĩ.

Lũng đoạn hàng ngũ các giáo hội bằng cách thành lập các giáo hội quốc doanh, giáo hội độc lập, hoặc cho người xâm nhập vào các tổ chức giáo hội để thu thập tin tức, phá hoại.

Cấm đoán, hạn chế việc tuyển bổ, đào tạo tu sĩ. m mưu phân hóa giữa các giáo hội với nhau.

Giải tán, giới hạn việc hội họp sinh hoạt của các hội đoàn tôn giáo.

Ngăn cấm, hạn chế việc liên lạc với các giáo quyền ở ngoài nước.

Nhục mạ, phỉ báng các tôn giáo bằng các phương tiện truyền thông, sách báo, chiến dịch rỉ tai v.v. để giảm thiểu uy tín của các tôn giáo.

Cụ thể là:

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2016, nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam (CSVN) đập phá Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, Saigòn, và Hòa thượng Thích Không Tánh trụ trì không có nơi cư trú nên cùng các Thầy khác phải đi ở nhờ nơi nầy nơi khác.

Mục Sư Nguyễn Công Chính đang bị giam với án tù 11 năm và bị đối xử rất tàn tệ.

Ngày 14 tháng 2 năm 2017 CSVN thẳng tay đàn áp giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An khiến cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục bị thương và hơn 50 giáo dân khác bị đánh đến đổ máu. Thêm vào đó, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tổ chức các hội đoàn do đảng cộng sản lãnh đạo cũng đã tổ chức “đấu tố” và đòi tử hình Linh Mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, vì các vị đã giúp đỡ người dân trong việc khiếu kiện Formosa. Hai vị linh mục này cũng liên tục bị nhà cầm quyền dùng hệ thống truyền thông, báo chí lề đảng tấn công, bôi nhọ thanh danh và xuyên tạc sự thật.

Từ ngày 11 tháng 4 năm 2017, ông Vương Văn Thả, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và cả gia đình 9 người, trong đó có cụ bà 80 tuổi và em bé 4 tháng tuổi, bị công an huyện An Phú, tỉnh An Giang bao vây cô lập trong suốt 14 ngày, bị cắt hết điện nước, không ai được vào cung cấp thực phẩm cho gia đình ông Thả. Đồng thời cho công an giả dạng côn đồ liên tục ném đá vào nhà Ông Thả, hiện tình gia đình ông Vương Văn Thả đang rất nguy kịch.

Đặc biệt vào ngày 2 thạng năm 2017, lúc 5 giờ chiều, hơn 200 công an Tỉnh Vĩnh Long đã bao vây và lục soát nhà của ông Nguyễn Hữu Tấn, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngụ tại Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long, môt người rất hiền lành, ăn chay trường, bà con lối xóm rất thương, họ lấy cớ là nhà anh Nguyễn Hữu Tấn có chứa tài liệu phản động, (đang cất dấu lá cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa). Sau nhiều giờ lục soát họ không thấy bất cứ tài liệu hay chứng vật nào phạm pháp như họ vu khống, tuy nhiên họ vẫn bắt ông Nguyễn Hữu Tấn về phòng công an Tỉnh Vĩnh Long đề điều tra. Đến 11 giờ trưa ngày 3 tháng 5 năm 2017, gia đình ông Tấn đến Phòng công an hỏi thăm tin tức, họ cho biết là ông Nguyễn Hữu Tấn đã dùng dao cắt cổ tự tử rồi. Đến 18 giờ cùng ngày công an đưa xác ông Tấn về giao cho gia đình anh, mọi người đều không ai tin rằng ông Tấn tự cắt cổ mình được, vì bản chất ông Tấn là người rất nhúc nhác, chưa từng cầm dao giết một con gà, hơn nữa chỗ vết thương trên cổ, nếu anh tư cắt làm sao mà gần đứt cả cái đầu và cổ họng đưa cả ra ngoài cũng như các đừơng gân đều bong ra hết bên ngoài, đặc biệt khi trả xác ông Tấn về, thì đã có dấu may vết thương lại, và nếu anh tự cắt cỗ mình thì tại sao phía sau ót lại bị mềm nhũng ra như bị vật cứng vào rất mạnh. Rõ ràng Công an Vĩnh long đã dùng nhục hình tra tấn anh Tấn cho đến chết, sau đó bày trò ngụy tạo để chối tội cho là anh Tấn tự tử.

Trước việc đàn áp tôn giáo trắng trợn đó và những hành vi tra tấn dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, chúng tôi kêu gọi TỔNG THỐNG VÀ QUỐC HỘI HOA KỲ, TỔ CHỨC LIÊN HIỆP QUỐC, và QUỐC HỘI LIÊN HIỆP U CH U VÀ CÁC QUỐC GIA TỰ DO KHÁC TRÊN THẾ GIỚI, GIÚP:

Can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp, kỳ thị tôn giáo.

Mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đang diễn ra tại Việt Nam.

Làm sáng tỏ vụ Ông Nguyễn Hữu Tấn bị bức tử và đưa thủ phạm ra trước Tòa án để trừng phạt xứng đáng.

Buộc nhà cầm quyền cộng sản tỉnh An Giang - Việt Nam phải ngưng gấp việc cô lập gia đình chín (9) người của ông Vương Văn Thả, để cứu sống gia đình này.

Yêu cầu Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: Cứu xét việc tái xếp loại Việt Nam vào những “Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm” vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

Áp dụng những biện pháp chế tài mạnh mẽ và hữu hiệu về kinh tế và viện trợ trước những sự vi phạm về quyền tự do tôn giáo của người dân.

Làm tại Westminster – California, ngày 8 tháng 5 năm 2017

Thành Viên Hội đồng Liên tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng ký tên.

Giáo Hội Cao Đài:

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo:

- Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu

- Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Lợi -

Ông Trang Văn Mến

Công Giáo:

Giáo Hội Tinh Lành:

- Linh Mục Trần Công Nghị

- Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng

- Linh Mục Trần Văn Kiểm

- Mục Sư Lê Minh

Chính Thống Giáo:

Giáo Hội Phật Giáo:

- Giáo Sĩ Mai Biên

- Hòa Thượng Thích Minh Nguyện

- Hòa Thượng Thích Chơn Thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.