Tượng Đồng Quang Trung Đã Về Thành Phố Garden Grove

09/05/201700:00:00(Xem: 5440)
Garden Grove (VB) -- Theo tin từ nhà văn Đặng Phú Phong, Phó Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung, cho biết: Sau 2 ngày vận chuyển từ Austin Texas, lúc 10:30 sáng chủ nhật 7 tháng 5 năm 2017, Tôn tượng Đại Đế Quang Trung đã được đưa về tại địa chỉ 14291 Eulid St., Garden Grove, CA 92843, nơi đang tiến hành việc xây dựng tượng đài của ngài.

Từ lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 5 năm 2017 đã có đông đủ các thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung và đồng hương đã có mặt với khí thế vui mừng để đón chào tôn tượng.

blank
Hình ảnh nghênh đón tượng đồng Vua Quang Trung.

Hiện diện nghinh đón có ông Scott Stiles là Tổng Quản Trị thành phố Garden Grove, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Về phía Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài có các ông: Bs. Nguyễn Chi Vỹ Chủ tịch Ủy Ban, Nhà văn Đặng Phú Phong Phó Ủy Ban, và các thành viên như ông Lê Cẩm Khóang, ông Nguyễn Hữu Cúc, bà Nguyễn Thị Nghĩa, ông Tạ Chí Thân, GS. Lê Văn Ba, ông Dư Văn Hạ, ông Văn Công Định…. Theo lời nhà văn Đặng Phú Phong thì “Hôm nay tượng đồng đem về, tam thời chúng tôi để bên cạnh bệ tượng, khoảng tuần lễ sau, chờ công trình gắn các đinh ốc lên bệ tượng (phải được bên xây dựng của thành phố chuẩn thuận) để ban kiến thiết bắt ốc vào tượng.”

blank
Hình ảnh nghênh đón tượng đồng Vua Quang Trung.

Hỏi về ngày khánh thành, được ông cho biết là khi gắn tượng vua Quang Trung xong còn phải ốp đá hoa cương lên bệ, làm một bức tường để khắc tên quý đồng hương đã yểm trợ tiền bạc cho việc xây dựng và còn phải làm landscape chung quanh tượng đài. Do đó ngày khánh thành chưa thể công bố chính xác. Tuy nhiên có thể dự đoán là khoảng cuối tháng 7 đầu tháng 8/2017”.

Với tinh thần nhớ ơn những bậc tiền nhân có công bảo vệ đất nước, xây dựng tôn tượng tại nước ngoài, ghi lại lịch sử cho con cháu đời sau, chúng tôi cầu chúc UBXDTDQT mau hoàn thành dự án.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.