Hôm nay,  
Việt Báo Online

VNA TV 57.3 Lễ Thượng Kỳ: Mừng 5 Tuổi Đài Truyền Hình

09/05/201700:00:00(Xem: 3332)
VNA TV 57.3 Lễ Thượng Kỳ: Mừng 5 Tuổi Đài Truyền Hình
Garden Grove (Bình Sa)- - Đài Truyền Hình Vietnam America Television (VNA TV 57.3 tọa lạc tại số 13871 Newhope St., Garden Grove CA 92843 do ông Lê Thanh Hoan, Tổng Giám Đốc, Ký giả Du Miên Giám Đốc đã tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đài VNA-TV 57.3 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 5 năm 2017.

Tham dự buổi lễ, ngoài các thành viên trong đài, về quan khách có: Ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và phu nhân, cùng các Nghị Viên: Thu Hà Nguyễn, Kim Bernice Nguyễn và một số viên chức trong Thành Phố Garden Grove; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Micheal Võ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; Anh Lý Vĩnh Phong, Đại Diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, ông Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Hải Ngoại và phu nhân; Anh Billy Lê, Đại Diện Chánh Lục Sự Quận Cam, Anh Ngãi Vinh, Chủ Tịch, Anh Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Phan Văn Chính, Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, ông Nguyễn Phục Hưng, Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, ông Lê Quang Dật, đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, ông Trương Quang Sĩ, Chủ Tịch Liên Minh Á Châu Chống Cộng, Bà Mộng Lan, Đại diện Đảng Cộng Hòa Việt-Mỹ Orange, ông Quang Việt Đại diện Tổng Đài KJLA, Bà Như Hảo, Giám Đốc Đài Mẹ Việt Nam, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca; Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Ban văn nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số qúy vị đã diện các hội đoàn, đoàn thể, các mạnh thường quân bảo trợ cho đài, qúy thân chủ quảng cáo, cùng một số qúy cộng tác viên, qúy đồng hương thân hữu, qúy cơ quan truyền thông, báo chí...

Trong Lễ Thượng Kỳ.

Trước giờ khai mạc, một số các Hoa hậu đã đón tiếp quan khách, các phóng viên của đài thực hiện các cuộc phỏng vấn một số những nhân vật tham dự, các Studio đều bận rộn các tiết mục trực tiếp truyền hình.

Nghi thức khai mạc do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, cùng tất cả anh chị em trong Đài VNA-TV, toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến tập trung thành hàng ngang tại hai cột cờ dưới sự điều hợp của ông Nguyễn Phục Hưng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và anh chị em trong đài VNA-TV thực hiện (Hát bản quốc ca Hoa Kỳ do em Mira Minh Châu).

Tiếp tục chương trình MC. Mỹ Linh và Nguyễn Văn Chuyên lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó MC. Mỹ Linh mời nhà báo Du Miên thay mặt Ban Giám Đốc Đài Truyền Hình 57.3 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thân chủ, qúy mạnh thường quân, thân hữu cùng đồng hương tham dự. Ông cho biết từ khi đài hoạt động tại trụ sở cũ, ông Phan Kỳ Nhơn đã cho hai lá cờ, đến nay Đài mới có được hai trụ cờ như qúy vị đã thấy.Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên cảm ơn ông Thị Trưởng và các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Dân Biểu Lowenthall và một số qúy vị đã ủng hộ. Ông cảm ơn Ông Phan Văn Chính Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa đã bỏ công sức để dựng hai cột cờ cho Đài VNA-TV sau đó ông mời ông Phan Văn Chính lên để ông đại diện trao bằng Tưởng Lục về những đóng góp của ông Phan Văn Chính cho đài.

Khi nhận bằng tưởng lục, ông Phan Văn Chính cho biết, ông rất sung sướng được dựng hai cột cờ nầy, vì đây là biểu tượng thiêng liêng mà nguời Việt tỵ nạn cộng sản không thể nào quên được.

Tiếp theo ban tổ chức mời ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng các vị dân cử, đại diện dân cử địa phương, Quận hạt, Tiểu bang, Liên bang lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho Ban Giám Đốc Đài, trong lời phát biểu, mọi người đều ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng, cư dân của Đài Truyền Hình 57.3 trong 5 năm qua.

Tiếp theo ông Quang Việt, đại diện Tổng Đài KJLA lên phát biểu, ông chúc cho đài càng ngày càng phát triển hơn nữa để tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Sau đó ban tổ chức mời ông Phan Kỳ Nhơn lên phát biểu, ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, trong thời gian qua Đài Truyền Hình VNA-TV. 57.3 đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Sau lễ Thượng Kỳ, MC. Mỹ Linh đã mời tất cả mọi người vào bên trong dùng thức ăn nhẹ và vào hội trường để thưởng thức một chương trình văn nghệ đấu tranh đặc sắc với những tiết mục như: Nhạc cảnh “Đát nước lạ lắm phải không anh?” do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn, Đoàn vũ Việt Cầm qua màn vũ “Thương Ca Tiếng Việt” Tam ca “Tôi Yêu” do các Ca sĩ Thanh Vân, Hồng Mai, Dạ Lan trình diễn, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với hai bản hợp ca xuất sắc đó là: “Việt Nam Ơi-Việt Nam Ơi” và bản “Hẹn Ngày Về.” Vũ Đoàn Việt Cầm qua vũ điệu “Em Đi Xem Hội Trăng Rằm”. “Hát cho Linh Hồn Chiến Sĩ và Cảm Ơn Anh” do các ca sĩ Xuân Thanh-Lan Hương trình bày liên khúc...

Kết thúc chương trình văn nghệ toàn thể lên sân khấu, cùng hát bản “Bài Ca Tuổi Trẻ.”

Tiếp xúc với nhà báo Du Miên được anh cho biết: “Nhằm nâng cao tinh thần đấu tranh, cùng qúy đồng hương dương cao ngọn cờ chính nghĩa Quốc Gia. Ngay từ khi mới thành lập, chúng tôi đã mong muốn có được lá cờ Việt Nam Cộng Hòa tung bay tại Việtnam America Television, một ước mơ thấy lá cờ như thấy quê hương của mình, nay mong muốn ấy đã thành sự thật, VNA-TV đã có được hai cột cờ ngay trước khuôn viên của đài. Trong tinh thần tự hào, vinh danh lá cờ Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa đó là điều sung sướng và hãnh diện nhất của chúng tôi.”

24/04/2019(Xem: 130)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 84)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 81)
23/04/2019(Xem: 641)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 264)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 197)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 163)
22/04/2019(Xem: 358)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 230)
21/04/2019(Xem: 255)
20/04/2019(Xem: 451)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 304)
19/04/2019(Xem: 619)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động