Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chào mừng Đại hội về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

07/05/201713:05:00(Xem: 6328)
Chào mừng Đại hội về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa
Vũ Văn Lộc, giám đốc  IRCC San Jose trân trọng thông báo
  ​blank 
Ngày hôm nay, chủ nhật 7 tháng 5-2017 tại San Jose Liên hội cựu quân nhân VNCH và hội  VAF tổ chức đại hội về đề tài Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa. Chúng tôi xin gửi lời chào mừng và chúc hội nghị thành công. 
 
Xin có vài điểm quan trọng ghi lại như sau.

1)Từ đầu năm 2017, theo lời yêu cầu của ông Nguyễn Đặc Thành VAF chúng tôi có chuẩn bị nhận lời tổ chức, nhưng sau khi họp bàn với đại diện Liên Hội, chúng tôi đồng thỏa hiệp để liên hội tổ chức vì hợp lý hơn.
 

2) Vì lý đó có nhiều chương trình khác cũng ngày nên chúng tôi không trực tiếp tham dự, xin cáo lỗi với ban tổ chức.
 

3) Xin ghi nhận thiện chí và tinh thần cộng tác của phái đoàn do ông Nguyễn Đặc Thành đã đến thăm viếng Viet Museum ngày thứ bẩy 6 tháng 5-2017 cùng quý vị đại biểu từ Úc Châu, Âu Châu và các tiểu bang Hoa Kỳ.
 

4)Xin hoan nghênh tinh thần dấn thân của ông Nguyễn Đặc Thành trong công tác tìm mộ chiến hữu trong các trại tù "Cải tạo" và tiếp theo đến công tác trùng tu Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa. Trong số biết bao cựu chiến binh VNCH tại hải ngoại còn quan tâm đến mộ phần tử sĩ, ông Thành là người tiên phong dành hầu hết thời gian còn lại sau cuộc đời chiến sĩ và sau cuộc đời tù đầy để cố hoàn tất công tác chung sự cho những chiến sĩ đã hy sinh.
 

5)Hết sức ngạc nhiên và ghi nhận thành quả của gia đình trung tá lực lượng đặc biệt Đỗ Hữu Nhơn sinh hoạt trong liên hội đã tạo thành tích tổng hợp trên 600 ngôi mộ được trùng tu.
 
blank  
​​
6) Quý vị luôn luôn khiêm nhường nói là do công sức của nhiều đoàn thể nhưng xin thẳng thắn xác định rằng nỗ lực của cá nhân thực sự đã làm nên thành quả rất lớn lao đầy ý nghĩa.
 

7) Mặc dù không có cơ hội tham dự trực tiếp tại hội nghị nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với sức quyết tâm của mọi người, sẽ vượt qua mọi khó khăn tại Việt Nam, sẽ vượt qua mọi khó khăn tại hải ngoại, tiếp tục được sự hưởng ứng đầy chính nghĩa của đồng hương, tiếp tục được sự yểm trợ của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, nhân danh người dân gốc Việt trên các đất nước tự do, chúng ta sẽ đạt được kết quả sau cùng.
 

8) Riêng phần cá nhân và cơ quan chúng tôi IRCC cùng với Dân Sinh Media và Việt Museum trong khả năng giới hạn, sẽ tiếp tục vận dụng quảng bá trong công luận, trong chính giới Hoa Kỳ để góp phần vào nỗ lực chung.
 

9) Theo quan niệm của chúng tôi, xin đặt ra mục tiêu đơn giản là Nghĩa trang quân đội Biên Hòa một ngày gần đây sẽ được sửa sang hoàn tất tối đa với một mầu trắng xóa dưới hàng cây xanh. Những ngôi mộ thẳng hàng, tất cả đều có nền ciment vững vàng, dù có mộ bia hay không, dù có tên hay vô danh.
 

10) 16 ngàn ngôi mộ tử sĩ ghi dấu từ năm 1975 sau khi được nhiều gia đình cải táng chỉ còn lại khoảng 12 ngàn. Tính đến nay đã trùng tu được khoảng 7 ngàn. Sẽ tiếp tục vận động cá nhân và các đoàn thể công tác. Dù hợp tác hay làm riêng. Tất cả cũng tiếp tục như đã công tác trong 5 năm qua. Chúng ta sẽ hoàn tất 100% để sau đó sẽ tiếp tục bảo toàn những hư hỏng theo thời gian.
 

11) Việc trùng tu và bảo toàn một nghĩa trang còn lại của VNCH mang ý nghĩa tượng trưng rất thiêng liêng. Cần vượt qua mọi ý kiến khác biệt, vượt qua mọi điều tiếng thị phi và sẽ phải thành công.
 

12) Một thanh niên trẻ tuổi sinh ra tại Hoa Kỳ đã hỏi tôi về tuổi đời của chiến binh VNCH: Tôi trả lời rằng người lính VNCH ít tuổi nhất thì năm nay cũng trên 60 tuổi. Các cháu nên hiểu rằng qua thời gian các vị tướng VNCH gần như đã ra đi hết. Muốn đi tìm các chiến sĩ VNCH còn trẻ các cháu phải trở về Việt Nam thắp hương cho tử sĩ tại nghĩa trang Biên Hòa. Sau cùng, con đường của thế hệ tương lai trở về xây dựng lại quê hương, sau khi cộng sản cáo chung, sẽ phải đi qua Nghĩa trang Biên Hòa.
 

Trân trọng thông báo

Vũ văn Lộc

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 839322/04/2019(Xem: 295)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 211)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 349)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 544)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 241)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 239)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 1033)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 711)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 356)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 471)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 759)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 1065)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 2091)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 1085)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 873)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.