Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chào mừng Đại hội về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

07/05/201713:05:00(Xem: 8466)
Vũ Văn Lộc, giám đốc  IRCC San Jose trân trọng thông báo
  ​blank 
Ngày hôm nay, chủ nhật 7 tháng 5-2017 tại San Jose Liên hội cựu quân nhân VNCH và hội  VAF tổ chức đại hội về đề tài Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa. Chúng tôi xin gửi lời chào mừng và chúc hội nghị thành công. 
 
Xin có vài điểm quan trọng ghi lại như sau.

1)Từ đầu năm 2017, theo lời yêu cầu của ông Nguyễn Đặc Thành VAF chúng tôi có chuẩn bị nhận lời tổ chức, nhưng sau khi họp bàn với đại diện Liên Hội, chúng tôi đồng thỏa hiệp để liên hội tổ chức vì hợp lý hơn.
 

2) Vì lý đó có nhiều chương trình khác cũng ngày nên chúng tôi không trực tiếp tham dự, xin cáo lỗi với ban tổ chức.
 

3) Xin ghi nhận thiện chí và tinh thần cộng tác của phái đoàn do ông Nguyễn Đặc Thành đã đến thăm viếng Viet Museum ngày thứ bẩy 6 tháng 5-2017 cùng quý vị đại biểu từ Úc Châu, Âu Châu và các tiểu bang Hoa Kỳ.
 

4)Xin hoan nghênh tinh thần dấn thân của ông Nguyễn Đặc Thành trong công tác tìm mộ chiến hữu trong các trại tù "Cải tạo" và tiếp theo đến công tác trùng tu Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa. Trong số biết bao cựu chiến binh VNCH tại hải ngoại còn quan tâm đến mộ phần tử sĩ, ông Thành là người tiên phong dành hầu hết thời gian còn lại sau cuộc đời chiến sĩ và sau cuộc đời tù đầy để cố hoàn tất công tác chung sự cho những chiến sĩ đã hy sinh.
 

5)Hết sức ngạc nhiên và ghi nhận thành quả của gia đình trung tá lực lượng đặc biệt Đỗ Hữu Nhơn sinh hoạt trong liên hội đã tạo thành tích tổng hợp trên 600 ngôi mộ được trùng tu.
 
blank  
​​
6) Quý vị luôn luôn khiêm nhường nói là do công sức của nhiều đoàn thể nhưng xin thẳng thắn xác định rằng nỗ lực của cá nhân thực sự đã làm nên thành quả rất lớn lao đầy ý nghĩa.
 

7) Mặc dù không có cơ hội tham dự trực tiếp tại hội nghị nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với sức quyết tâm của mọi người, sẽ vượt qua mọi khó khăn tại Việt Nam, sẽ vượt qua mọi khó khăn tại hải ngoại, tiếp tục được sự hưởng ứng đầy chính nghĩa của đồng hương, tiếp tục được sự yểm trợ của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, nhân danh người dân gốc Việt trên các đất nước tự do, chúng ta sẽ đạt được kết quả sau cùng.
 

8) Riêng phần cá nhân và cơ quan chúng tôi IRCC cùng với Dân Sinh Media và Việt Museum trong khả năng giới hạn, sẽ tiếp tục vận dụng quảng bá trong công luận, trong chính giới Hoa Kỳ để góp phần vào nỗ lực chung.
 

9) Theo quan niệm của chúng tôi, xin đặt ra mục tiêu đơn giản là Nghĩa trang quân đội Biên Hòa một ngày gần đây sẽ được sửa sang hoàn tất tối đa với một mầu trắng xóa dưới hàng cây xanh. Những ngôi mộ thẳng hàng, tất cả đều có nền ciment vững vàng, dù có mộ bia hay không, dù có tên hay vô danh.
 

10) 16 ngàn ngôi mộ tử sĩ ghi dấu từ năm 1975 sau khi được nhiều gia đình cải táng chỉ còn lại khoảng 12 ngàn. Tính đến nay đã trùng tu được khoảng 7 ngàn. Sẽ tiếp tục vận động cá nhân và các đoàn thể công tác. Dù hợp tác hay làm riêng. Tất cả cũng tiếp tục như đã công tác trong 5 năm qua. Chúng ta sẽ hoàn tất 100% để sau đó sẽ tiếp tục bảo toàn những hư hỏng theo thời gian.
 

11) Việc trùng tu và bảo toàn một nghĩa trang còn lại của VNCH mang ý nghĩa tượng trưng rất thiêng liêng. Cần vượt qua mọi ý kiến khác biệt, vượt qua mọi điều tiếng thị phi và sẽ phải thành công.
 

12) Một thanh niên trẻ tuổi sinh ra tại Hoa Kỳ đã hỏi tôi về tuổi đời của chiến binh VNCH: Tôi trả lời rằng người lính VNCH ít tuổi nhất thì năm nay cũng trên 60 tuổi. Các cháu nên hiểu rằng qua thời gian các vị tướng VNCH gần như đã ra đi hết. Muốn đi tìm các chiến sĩ VNCH còn trẻ các cháu phải trở về Việt Nam thắp hương cho tử sĩ tại nghĩa trang Biên Hòa. Sau cùng, con đường của thế hệ tương lai trở về xây dựng lại quê hương, sau khi cộng sản cáo chung, sẽ phải đi qua Nghĩa trang Biên Hòa.
 

Trân trọng thông báo

Vũ văn Lộc

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.