Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang, Santa Ana Mời Dự Đại Lễ Phật Đản

07/05/201700:00:00(Xem: 5151)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Diệu Quang Santa Ana, Nam California tọa lạc số 3602 West Fifth Street, Santa Ana, CA 92703 do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ làm Viện Chủ và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì, trân trọng kính mời đồng hương, Phật tử tham dự Đại Lễ Phật Đản PL. 2561 – 2017 sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017 (Nhằm ngày 26 tháng 04 năm Đinh Dậu).

Trong thư mời tham dự Phật Đản, Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ cho biết: “Mùa Phật Đản Phật Lịch 2561 – (2017) lại về với người con Phật. Ngày mà chúng sanh nơi nơi đều hoan hỷ đón mừng sự xuất thế của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Chùa Diệu Quang sẽ trang trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”

blank
Chùa Diệu Quang, Santa Ana.

Nhân dịp nầy, Ban tổ chức rất mong được tiếp đón qúy đồng hương cùng Phật tử trong niềm hân hoan để kính mừng sự thị hiện của Đấng Thế Tôn.

Chương trình Đại Lễ:

Lúc 02:00 PM, Phật tử vân tập, nghe thuyết pháp.

Lúc 03:00 Pm, Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm chánh điện, thông qua chương trình, giới thiệu thành phần tham dự.

blank
Chùa Diệu Quang, Santa Ana.

Sau đó là Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Ban tổ chức, sau đó Ban Hợp Ca Đạo Tràng Diệu Quang hợp ca “Mừng Khánh Đản”. Tiếp theo lễ Đản sinh và cầu nguyện chính thức bắt đầu. Sau đó nghi thức lễ tắm Phật,trong lúc nầy đồng hương Phật tử lần lượt lên tắm Phật.

Cùng lúc có lễ phóng sanh.

Tiếp theo là lễ cúng dường Trai Tăng, trong lúc nầy Ban tổ chức mời đồng hương dùng bữa cơm chay để thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ban hợp ca, ban văn nghệ Đạo Tràng Diệu Quang, Gia Đình Phật Tử Diệu Quang – Kỳ Viên đã được Sư Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, hướng dẫn, dìu dắt trong nhiều năm qua và một số nghệ sĩ thân hữu cũng đến đóng góp vào chương trình văn nghệ mừng Phật Đản năm nay.

blank
Chùa Diệu Quang, Santa Ana.

Trong chương trình văn nghệ qúy đồng hương Phật tử sẽ được thưởng thức các màn trình diễn như: liên khúc “Ca Ngợi Đức Thế Tôn” và “Mừng Khánh Đản” “Phật Thị Hiện”. Trong lúc nầy các em Phật tử Diệu Quang – Kỳ Viên trình diễn vũ khúc “Dâng Hoa Cúng Phật” “Sáng Ngời Hào Quang” và rất nhiều tiết mục đơn ca, hợp ca qua các nhạc phẩm do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ sáng tác và hướng dẫn phần trình diễn.

Qua nhiều năm sinh hoạt trong cộng đồng Phật Giáo Nam California, Phật tử Đạo Tràng Diệu Quang, Ban Văn Nghệ Diệu Quang, Gia Đình Phật Tử Diệu Quang – Kỳ Viên cũng đã đóng góp rất nhiều vào các chương trình sinh hoạt Phật sự qua các công tác từ thiện, xã hội...

Mọi chi tiết liên lạc: chùa Diệu Quang (714) 554-9588.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.