Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Thiên Ân Mời Tham Dự Đại Lễ Phật Đản

04/05/201709:58:00(Xem: 5181)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

blank

   

CHÙA THIÊN ÂN

10989 Buena Vista Rd

Lucerne Valley, CA 92356 – 7303

(760) 985-4567

   

Thư Mời

THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

www.desertzencenter.org

Chủ Nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2017

Sunday, May 14, 2017

Kính Bạch Tôn Đức Tăng Ni

Kính gởi Quý Phật tử từ các Đạo tràng, Chư Phật tử, Thiện Nam Tín Nữ gần xa.

Kính thưa quí vị,

Ngày Lễ Phật Đản Chủ Nhật ngày 14 tháng 5 năm 2017 lại trở về với tất cả người con Phật, trân trọng kính mời Quý Phật tử, các Thiện Nam Tín Nữ hoan hỷ quang lâm chùa Thiên Ân tham dự các chương trình lễ như sau:

*        Chương trình Lễ chính thức khai mạc vào lúc 10:30 am

*        Tiếp theo: Tụng kinh và nói về ý nghĩa của buổi lễ bằng tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt.

*        Thọ trai: 12pm – 1pm

*        Chương trình nhạc góp vui và tham quan Chùa

Phương tiện xe Van + ăn trưa là $20/vé, xin gọi trước số điện thoại cư sĩ Diệu Trí (714) 713-0611 để giữ chỗ

Trân trọng kính mời.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Trân trọng

TRỤ TRÌ CHÙA THIÊN ÂN

HT. Thích Ân Giao

NOTE:

Hòa Thượng Thích Ân Giao là người Mỹ chính tông, là một trong những vị đệ tử xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân đã đến vùng sa mạc khô cằn hẻo lánh ở thành phố Lucerne Valley thuộc phía Đông Bắc Los Angeles để lập chùa và hoằng pháp 30 năm qua.

Hòa Thượng Thích Ân Giao là giáo sư đại học và hiện đã về hưu. Tuổi ngài đã lớn cộng với đời sống cực nhọc, vất vả, kham khổ, thiếu thốn nên sức khỏe của ngài đã yếu kém nhiều. Hòa Thượng đã cống hiến gần trọn đời mình cho sự nghiệp hoằng pháp độ sinh kể từ khi phát tâm xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân (đến Mỹ năm 1966 và tịch năm 1980).

Hòa Thượng Thích Ân Giao kể rằng Chùa Thiên Ân cũng là Trung Tâm Thiền Desert Zen Center tại thành phố Lucerne Valley, California, hàng tuần đều có các khóa thiền vào Thứ Năm và các thời thời thuyết pháp, hướng dẫn tu thiền và tụng kinh (ngài nói bằng tiếng Việt Tâm Kinh Bát Nhã), thuyết pháp bằng tiếng Anh vào mỗi cuối tuần ở Chùa. Ngài còn nói rằng mỗi tháng một lần có lễ Sám Hối. Ngài cho biết thường thì có khoảng chưa tới chục người Mỹ đến tham dự các thời khóa nói trên, một phần vì trong khu vực này có rất ít nhà cửa và họ ở cách xa nhau rất xa nên việc đi lại thật khó khăn. Hòa Thượng kể có người hàng tuần phải lái xe mất 45 phút mới tới Chùa.

Địa chỉ Chùa Thiên Ân toạ lạc tại:
10989 Buena Vista Road,
Lucerne Valley, CA 92356.
Tel. (760) 985-4567.
 
Hoặc có thể gọi Phật tử Diệu Trí ở số phone: (714) 713-0611.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.