Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

04/05/201700:00:00(Xem: 4929)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong các ngày cuối Tháng Tư, nhiều tổ chức cộng đồng, hội đoàn đã tổ chức các buổi lễ tưởng niệm Tháng Đen được đồng hương tham dự đông đảo.

Đặc biệt buổi lễ tưởg niêm do Cộng Đồng Người Viẹt Quốc Gia Nam California tỗ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng Tư năm 2017 với sự phối hợp của Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn trẻ, khoảng một ngàn người tham dự về quan khách có: Hội Đồng Liên Tôn có HT. Thích Minh Nguyện, LM Mai Khải Hoàn, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, GS Nguyễn Thanh Giàu, và ông Khanh Nguyễn thuộc Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ. Ngoài các vị trên còn có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH /GHPGVNTN Hoa Kỳ; Linh Mục Nguyên Thanh cựu Tuyên Úy Công Giáo Sư Đoàn TQLC/VNCH và một số chức sắc Cao Đài Giáo.

Về phía dân cử có: Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và ông phụ tá Lý Vĩnh Phong, Nghị Sĩ Tiểu Bang Cali bà Janet Nguyễn và phụ tá Nguyễn Đình Thức, cô Asia Cunningham, đại diện Dân Biểu Lou Correa, Thị Trưởng Westminster ông Tạ Đức Trí và phu nhân cùng Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Sergio Contreras, cựu Nghị Viên Diana Carey; Bà Frances Thế Thủy Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster và phu quân, Kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City; Phó Thị Trưởng Fountain Valley ông Michael Võ và phu nhân; Thị Trưởng Garden Grove, ông Steven Jones và các Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Kim Nguyễn và Stephanie Klopfenstein; ông Hiếu Nguyễn (Chánh Lục Sự Quận Cam và ông Billy Lê phụ tá); Chiến sĩ Võ Đại Tôn đến từ Úc Châu; Ngoài ra còn có sự hiện diện của các niên trưởng trong QL/VNCH, đại diện các đảng phái, các đoàn thể, các Hội Cựu Học Sinh: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu Văn An, Petrus Ký, Quốc Gia Nghĩa Tử, Quốc Học Đồng Khánh, Hội đồng hương Bạc Liêu Nam Cali, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, và các chính đảng, trong đó có ông Trần Trung Dũng (Việt Tân), ông Phan Thanh Châu (Việt Nam QDĐ), một số cán bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các Ban hợp ca thuộc các Quân Binh Chủng...

Trong Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4.

Trước khi lễ khai mạc chính thức, một chương trình văn nghệ đấu tranh do Ca Sĩ Quỳnh Hoa điều hợp đã lần lượt giới thiệu các ban văn nghệ trình diễn những bản nhạc đấu tranh.

Điều hợp chương trình do 2 MC. Roxanne Chow và Đỗ Tân Khoa. Điều hợp nghi thức lễ khai mạc do Chiến hữu Nguyễn Phục Hưng, HỘi trưởng Hội Thủy Quân Lục CHiến Nam California.

Dọc hai bên vào tượng đài, hai hàng quân danh dự với sắc phục theo từng binh chủng đã nghiêm chỉnh trong nghi thức rước Quốc Quân Kỳ trong tiếng nhạc khai quân hiệu thật trang nghiêm chào đón toán hhầu kỳ vào vị trí hành lễ.

Trong lúc nầy trên khán đài có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ đã nghiêm chỉnh hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ.

Tiếp theo Ông Bùi Thế Phát, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Truởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận 30-4-2017 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người. Ong tiếp”... Đây là giờ phút mà mặc dù chúng ta tưởng niệm đến Quốc hận 30 tháng Tư, tưởng niệm đến bao nỗi nhọc nhằn đau thương của dân tộc nhưng đã đến lúc chúng ta phải chuyển đau thương thành hành động, và ngày hôm nay cũng như từ nhiều tháng qua, quý vị thấy người Việt chúng ta ở hải ngoại đã mạnh dạn kiên trì cùng đồng hành với đồng bào trong nước, với Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như với Cộng đồng chúng ta đã liên tục tổ chức các cuộc biểu tình tuần hành để cùng đồng bào trong nước đòi hỏi phải có một môi trường sống sạch, đòi hỏi phải có tự do, dân chủ và nhân quyền, và đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải trao lại đất nước cho người dân của chúng ta.”


Ông cũng báo tin mừng cho đồng hương, vào tháng 6 tới đây sẽ khánh thành tượng đài Đại Đế Quang Trung do Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định xây dựng, và hy vọng hai dự án, một là đặt tên đường Nguyễn Huệ cạnh tượng đài, hai là xây dựng đài Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Garden Grove Park đang được ông và các nghị viên gốc Việt vận động HĐTP Garden Grove chuẩn thuận. Sau lời phát biểu ông tuyên bố buổi lễ tưởng niệm chính thức khai mạc.

Sau đó các MC giới thiệu khoảng 30 hội đoàn, đoàn thể có vòng hoa lần lượt lên trước bàn thờ tổ quốc có chân dung của các vị tướng và các anh hùng tử sĩ đã vị quốc vong thân.

Trong số những vòng hoa được xướng danh có: Ban Tổ Chức Quốc Hận, Cộng Đồng NVQG Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai, Hội Quân Cảnh Nam Cali, Hội Võ Bị Nam Cali, Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Biệt Động Quân, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Trị, Giáo Hội Phật Giáo VNTNHN, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, CLB Hùng Sử Việt, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long; Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, Hội Người Việt Quốc Gia, Hội Đồng Hương Phú Yên, Việt Nam QDĐ và phái đoàn, Hội Quốc Gia Nghĩa Tử, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký, Hội Quốc Học Đồng Khánh, Đại Việt Cách Mạng Đảng Nam Cali, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ, Liên Minh Quân Dân Cán Chính, Sinh Viên Học Sinh Hậu Duệ VNCH, Liên Đoàn Người Nhái, Tiệm Phở Pasteur Hiền Vương...

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện dưới sự hướng dẫn của ông Phan Như Hữu.

Sau phần tế lễ Hội Đồng Liên Tôn và các vị lãnh đạo tôn giáo lên trước lễ đài niệm hương, trong lúc nầy GS Nguyễn Thanh Giàu Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn đại diện dâng lời cầu nguyện.

Sau đó, ban tù ca Xuân Điềm hợp ca nhạc phẩm “Mẹ của tôi là nước Việt Nam.”

Tiếp theo, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu. Hai vị nầy cũng đã nói lên tâm trạng của mình khi ngày quốc hận 30 tháng Tư về để mọi người phải bỏ nước ra đi. Trong lúc nầy cả hai vị dân cử cùng lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng quyền tự quyết của người dân, phải trao vận mệnh dân tộc cho người dân thông qua bầu cử tự do được quốc tế giám sát, phải để cho người dân có tự do tín ngưỡng và các quyền tự do căn bản của con người, phải đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam và làm sạch môi trường cho người dân.

Sau lời phát biểu, Ban tổ chức mời tất cả các vị dân cử lên lễ đài dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình sau biến cố Tháng Tư Đen.

Tiếp theo, Giáo sư Trần Huy Bích lên phát biểu với đề tài “Việt Nam thời điểm quật khởi,” và cựu Trung Tá Không Quân Võ Ý nói về “Vai trò của cựu quân nhân QL/VNCH Trước tình hình quốc nội.”

Chương trình văn nghệ xen kẻ có: “Vẫn còn đây các con của Mẹ” do Trung Tâm Tây Nam hợp ca.

“Bên Em Đang Có Ta và Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng” do các cựu học sinh trung học VNCH hợp ca. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với bản hợp ca “Thắp sáng Niềm Tin.”

Sau đó một số các bạn trẻ cùng lên khán đài, một em đại diện nói về đề tài: “42 Năm, Tuổi Trẻ Hải Ngoại Nghĩ Gì Và Làm Gì?”

Tiếp tục chương trình phần chiếu Slide Show các cuộc biểu tình tại quốc nội.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức lên lễ đài cùng tất cả hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” Sau đó ông Bùi Thế Phát cảm ơn tất cả và tuyên bố bế mạc.

Đặc biệt trong chuổi sinh hoạt 30-4 năm nay đồng hương đã tích cực tham dự các buổi sinh hoạt, tổ chức nơi nào số người tham dự cũng đông, riêng đêm 30 tháng Tư tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với khoảng một ngàn người đã tham dự từ đầu cho đến khi kết thúc chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.