Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

04/05/201700:00:00(Xem: 4328)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong các ngày cuối Tháng Tư, nhiều tổ chức cộng đồng, hội đoàn đã tổ chức các buổi lễ tưởng niệm Tháng Đen được đồng hương tham dự đông đảo.

Đặc biệt buổi lễ tưởg niêm do Cộng Đồng Người Viẹt Quốc Gia Nam California tỗ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng Tư năm 2017 với sự phối hợp của Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn trẻ, khoảng một ngàn người tham dự về quan khách có: Hội Đồng Liên Tôn có HT. Thích Minh Nguyện, LM Mai Khải Hoàn, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, GS Nguyễn Thanh Giàu, và ông Khanh Nguyễn thuộc Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ. Ngoài các vị trên còn có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH /GHPGVNTN Hoa Kỳ; Linh Mục Nguyên Thanh cựu Tuyên Úy Công Giáo Sư Đoàn TQLC/VNCH và một số chức sắc Cao Đài Giáo.

Về phía dân cử có: Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và ông phụ tá Lý Vĩnh Phong, Nghị Sĩ Tiểu Bang Cali bà Janet Nguyễn và phụ tá Nguyễn Đình Thức, cô Asia Cunningham, đại diện Dân Biểu Lou Correa, Thị Trưởng Westminster ông Tạ Đức Trí và phu nhân cùng Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Sergio Contreras, cựu Nghị Viên Diana Carey; Bà Frances Thế Thủy Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster và phu quân, Kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City; Phó Thị Trưởng Fountain Valley ông Michael Võ và phu nhân; Thị Trưởng Garden Grove, ông Steven Jones và các Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Kim Nguyễn và Stephanie Klopfenstein; ông Hiếu Nguyễn (Chánh Lục Sự Quận Cam và ông Billy Lê phụ tá); Chiến sĩ Võ Đại Tôn đến từ Úc Châu; Ngoài ra còn có sự hiện diện của các niên trưởng trong QL/VNCH, đại diện các đảng phái, các đoàn thể, các Hội Cựu Học Sinh: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu Văn An, Petrus Ký, Quốc Gia Nghĩa Tử, Quốc Học Đồng Khánh, Hội đồng hương Bạc Liêu Nam Cali, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, và các chính đảng, trong đó có ông Trần Trung Dũng (Việt Tân), ông Phan Thanh Châu (Việt Nam QDĐ), một số cán bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các Ban hợp ca thuộc các Quân Binh Chủng...

Trong Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4.

Trước khi lễ khai mạc chính thức, một chương trình văn nghệ đấu tranh do Ca Sĩ Quỳnh Hoa điều hợp đã lần lượt giới thiệu các ban văn nghệ trình diễn những bản nhạc đấu tranh.

Điều hợp chương trình do 2 MC. Roxanne Chow và Đỗ Tân Khoa. Điều hợp nghi thức lễ khai mạc do Chiến hữu Nguyễn Phục Hưng, HỘi trưởng Hội Thủy Quân Lục CHiến Nam California.

Dọc hai bên vào tượng đài, hai hàng quân danh dự với sắc phục theo từng binh chủng đã nghiêm chỉnh trong nghi thức rước Quốc Quân Kỳ trong tiếng nhạc khai quân hiệu thật trang nghiêm chào đón toán hhầu kỳ vào vị trí hành lễ.

Trong lúc nầy trên khán đài có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ đã nghiêm chỉnh hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ.

Tiếp theo Ông Bùi Thế Phát, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Truởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận 30-4-2017 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người. Ong tiếp”... Đây là giờ phút mà mặc dù chúng ta tưởng niệm đến Quốc hận 30 tháng Tư, tưởng niệm đến bao nỗi nhọc nhằn đau thương của dân tộc nhưng đã đến lúc chúng ta phải chuyển đau thương thành hành động, và ngày hôm nay cũng như từ nhiều tháng qua, quý vị thấy người Việt chúng ta ở hải ngoại đã mạnh dạn kiên trì cùng đồng hành với đồng bào trong nước, với Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như với Cộng đồng chúng ta đã liên tục tổ chức các cuộc biểu tình tuần hành để cùng đồng bào trong nước đòi hỏi phải có một môi trường sống sạch, đòi hỏi phải có tự do, dân chủ và nhân quyền, và đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải trao lại đất nước cho người dân của chúng ta.”


Ông cũng báo tin mừng cho đồng hương, vào tháng 6 tới đây sẽ khánh thành tượng đài Đại Đế Quang Trung do Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định xây dựng, và hy vọng hai dự án, một là đặt tên đường Nguyễn Huệ cạnh tượng đài, hai là xây dựng đài Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Garden Grove Park đang được ông và các nghị viên gốc Việt vận động HĐTP Garden Grove chuẩn thuận. Sau lời phát biểu ông tuyên bố buổi lễ tưởng niệm chính thức khai mạc.

Sau đó các MC giới thiệu khoảng 30 hội đoàn, đoàn thể có vòng hoa lần lượt lên trước bàn thờ tổ quốc có chân dung của các vị tướng và các anh hùng tử sĩ đã vị quốc vong thân.

Trong số những vòng hoa được xướng danh có: Ban Tổ Chức Quốc Hận, Cộng Đồng NVQG Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai, Hội Quân Cảnh Nam Cali, Hội Võ Bị Nam Cali, Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Biệt Động Quân, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Trị, Giáo Hội Phật Giáo VNTNHN, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, CLB Hùng Sử Việt, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long; Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, Hội Người Việt Quốc Gia, Hội Đồng Hương Phú Yên, Việt Nam QDĐ và phái đoàn, Hội Quốc Gia Nghĩa Tử, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký, Hội Quốc Học Đồng Khánh, Đại Việt Cách Mạng Đảng Nam Cali, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ, Liên Minh Quân Dân Cán Chính, Sinh Viên Học Sinh Hậu Duệ VNCH, Liên Đoàn Người Nhái, Tiệm Phở Pasteur Hiền Vương...

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện dưới sự hướng dẫn của ông Phan Như Hữu.

Sau phần tế lễ Hội Đồng Liên Tôn và các vị lãnh đạo tôn giáo lên trước lễ đài niệm hương, trong lúc nầy GS Nguyễn Thanh Giàu Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn đại diện dâng lời cầu nguyện.

Sau đó, ban tù ca Xuân Điềm hợp ca nhạc phẩm “Mẹ của tôi là nước Việt Nam.”

Tiếp theo, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu. Hai vị nầy cũng đã nói lên tâm trạng của mình khi ngày quốc hận 30 tháng Tư về để mọi người phải bỏ nước ra đi. Trong lúc nầy cả hai vị dân cử cùng lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng quyền tự quyết của người dân, phải trao vận mệnh dân tộc cho người dân thông qua bầu cử tự do được quốc tế giám sát, phải để cho người dân có tự do tín ngưỡng và các quyền tự do căn bản của con người, phải đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam và làm sạch môi trường cho người dân.

Sau lời phát biểu, Ban tổ chức mời tất cả các vị dân cử lên lễ đài dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình sau biến cố Tháng Tư Đen.

Tiếp theo, Giáo sư Trần Huy Bích lên phát biểu với đề tài “Việt Nam thời điểm quật khởi,” và cựu Trung Tá Không Quân Võ Ý nói về “Vai trò của cựu quân nhân QL/VNCH Trước tình hình quốc nội.”

Chương trình văn nghệ xen kẻ có: “Vẫn còn đây các con của Mẹ” do Trung Tâm Tây Nam hợp ca.

“Bên Em Đang Có Ta và Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng” do các cựu học sinh trung học VNCH hợp ca. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với bản hợp ca “Thắp sáng Niềm Tin.”

Sau đó một số các bạn trẻ cùng lên khán đài, một em đại diện nói về đề tài: “42 Năm, Tuổi Trẻ Hải Ngoại Nghĩ Gì Và Làm Gì?”

Tiếp tục chương trình phần chiếu Slide Show các cuộc biểu tình tại quốc nội.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức lên lễ đài cùng tất cả hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” Sau đó ông Bùi Thế Phát cảm ơn tất cả và tuyên bố bế mạc.

Đặc biệt trong chuổi sinh hoạt 30-4 năm nay đồng hương đã tích cực tham dự các buổi sinh hoạt, tổ chức nơi nào số người tham dự cũng đông, riêng đêm 30 tháng Tư tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với khoảng một ngàn người đã tham dự từ đầu cho đến khi kết thúc chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.