Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Tháng Tư Đen Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

03/05/201700:00:00(Xem: 4024)
Westminster (Bình Sa) Hằng năm cứ mỗi độ Tháng Tư về người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới đều làm lễ “Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.” Tháng Tư đã đem lại không biết bao nhiêu tang thương đổ nát cho quê hương, cũng từ đo, hàng vạn chiến sĩ đã hy sinh, hàng triệu dân lành phải bỏ mình trên đường vượt thoát chế độ cộng sản đi tìm tự do, hơn bốn mươi năm qua mà mọi người ai ai cũng tưởng chừng như mới tự ngày nào.

Tưởng niệm Tháng Tư Đen năm nay tại Miền Nam California đã có rất niều buổi lễ tưởng niệm, riêng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ những buổi lễ tưởng niệm đã được long trọng tổ chức.

Bắt đầu tại Tượng Đài với: “Đêm Thắp Nến và Đêm Nhạc Đấu Tranh Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4” do Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức vào tối Thứ Sáu với sự tham dự có Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ông Phan Thanh Châu Phó Chủ Tịch Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn... ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện TNS Janet Nguyễn, Bà Fraces Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Garden Grove, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ... các hội đoàn cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, các đoàn thể trẻ, các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.

LE TUONG NIEM THANG TU DEN DSC_0529LE TUONG NIEM THANG TU DEN DSC_0549LE TUONG NIEM THANG TU DEN DSC_0555LE TUONG NIEM THANG TU DEN DSC_0560LE TUONG NIEM THANG TU DEN DSC_0565LE TUONG NIEM THANG TU DEN DSC_0579
blank
Trong Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California và cô Uyển Nga.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Sau đó nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, lên phát biểu về biến cố 30 tháng 4, trong phần phát biểu ông đã nêu lên nội dung vài cuốn sách của nhiều tác giả quốc tế và Việt Nam nói về cuộc chiến Việt Nam trước và sau 1975. Ông cũng nêu danh những vị tướng lãnh anh hùng của VNCH đã vị quốc vong thân.

Ông nói: “Việt Nam không thiếu anh hùng, và tương lai Việt Nam, chưa chắc Trung Cộng chiếm được, chúng tôi tin tưởng như vậy. Thành ra chúng ta hôm nay, một mặt kể cho giới trẻ và thế giới biết ý nghĩa của ngày 30 Tháng Tư, một mặt, chúng ta phải củng cố niềm tin là tương lai Việt Nam sẽ được sáng sủa,”

Sau đó nghi thức đặt vòng hoa và nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Cao Niên Á Mỹ và Hội Bà Triệu phụ trách.

Ban tổ chức mời qúy quan khách lên niệm hương.

Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí trong lời phát biểu đã nói: “Bốn mươi hai năm qua, tập thể người Việt tị nạn cộng sản đều ghi nhớ ngày này, đó là ngày đau thương của dân tộc, ngày đánh dấu hàng triệu đồng bào bỏ nước ra đi, và cũng là ngày để chúng ta tưởng nhớ sự hy sinh, tuẫn tiết, oai hùng của quân, dân, cán, chính VNCH. Các vị ấy đã chọn cái chết để gìn giữ khí tiết, và để cho thế hệ của chúng tôi hiểu được giá trị của sự đấu tranh cho lý tưởng tự do như thế nào...

Bác Sĩ Võ Đình Hữu, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, trong lời phát biểu ông nói: “Ngay bây giờ, nếu chúng ta không làm gì, trong tương lai, đất nước của chúng ta không mất về tay Tàu Cộng, thì cũng mất vì những thảm họa môi trường. Và trong những nguy cơ đó, những nguy hiểm đó, có một cơ duyên đã nổi lên là, chưa bao giờ ngay trong nước có hàng chục ngàn người đứng lên biểu tình đòi trong sạch môi trường và công lý. Và chưa bao giờ có những người Việt đứng lên bắt giữ công an, cán bộ Cộng Sản để đòi phải có sự thương thuyết...”

Tiếp theo, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức.

Chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số các nghệ sĩ thân hữu phụ trách.

Cũng tại Tượng Đài vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Ông Hồ Ngọc Minh Đức làm Chủ Tịch cũng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm 42 năm Quốc Hận và lễ Kỷ Niệm 14 năm Thành Lập Tượng Đài.

Tham dự có hàng trăm cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ cùng tham dự lễ tưởng niệm 42 năm quốc hận, tưởng niệm những chiến sĩ Việt-Mỹ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam.

Quan khách có qúy vị đại diện các tôn giáo, một số các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ông Trần Mạnh Đôn, thành viên Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng đồng hương, ông cho biết: “Hôm nay chúng ta tưởng niệm 42 ngày quốc hận, nhớ đến sự hy sinh của các chiến sĩ Việt-Mỹ để bảo vệ cho nền tự do của Việt Nam Cộng Hòa. Trong biến cố Tháng Tư, 1975, CSVN cưỡng chiếm được miền Nam đưa miền Nam vào cảnh tang thương, mất nước như hiện nay. Tội ác của CSVN không kể xiết. Ngay sau khi cưỡng chiếm được miền Nam, nhà cầm quyền Cộng Sản lừa đảo gian tham, đào mồ cuốc mả những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến, mở ra các trại tù khắp đất nước để giam giữ hàng trăm ngàn quân cán chính VNCH, bắt bớ lương dân, tiêu hủy sách báo miền Nam, đổi tiền lừa đảo, cướp nhà, cướp đất gây nên biết bao tang thương cho dân tộc và nay thì đã biến Việt Nam thành một bãi rác khổng lồ của Trung Cộng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.