Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 30-4, Gắn Bảng Đường “Đại Lộ Trần Hưng Đạo” Trên Bảng Tên Đường Bolsa Ở Thành Phố Westminster

02/05/201700:00:00(Xem: 5197)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khuôn viên Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 30 tháng 4 năm 2017 Trần Hưng Đạo Foundation (Đền Thờ Đức Thánh Trần), Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã phối hợp cùng Little Sài Gòn Radio tổ chức Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, buổi lễ diễn ra đúng 12 giờ trưa như thông lệ hằng năm, được trực tiếp truyền thanh trên làn sóng 1480 AM với nghi thức buổi lễ chào cờ thật xúc động được truyền đi khắp nơi trên thế giới qua các phương tiện truyền thông khác.

Giữa trưa nắng gắt, hàng trăm qúy vị quan khách, dân cử, đồng hương cùng các cựu quân nhân QL/VNCH đủ các quân binh chủng đã đứng dàn hàng ngang trước Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa để tham dự lễ chào cờ và phút mặc niệm.

blank
Trong buổi lễ gắn bảng tên đường lịch sử.

Đúng 12 giờ trưa ông Nguyễn Hữu Công, Giám Đốc Đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, đã nói: “Xin đồng bào cùng chào cờ Hoa Kỳ, quốc gia đã hy sinh 58 ngàn chiến sĩ cho tự do dân chủ của Việt Nam. Xin đồng bào nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH để chúng ta Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán, Chính của chính phủ quốc gia đã ngã xuống trong ngày 30 tháng Tư năm 1975 và trong suốt 20 năm chiến đấu để bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, các chiến sĩ quân đội đồng minh đã cùng chiến đấu với chúng ta và đã hy sinh; chúng ta cũng tưởng niệm những đồng bào đã mất trên biển cả, trên rừng sâu trong khi đi tìm tự do, và lắng lòng tưởng niệm anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân hay vùi thây trên biển cả, trên rừng sâu núi thẳm khi vượt thoát cộng sản tìm tự do.”

Tiếp theo Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hát bản “Chiến Sĩ Vô Danh” trong phút mặc niệm nghi thức kéo cờ rủ cũng được toán hầu kỳ thực hiện.

blank
Trong buổi lễ gắn bảng tên đường lịch sử.

Sau đó ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng ông Phan Kỳ Nhơn kéo tấm vải che bảng tên đường Đại Lộ Trần Hưng Đạo, trong lúc nầy mọi người đồng vỗ tay thật lớn để chào mừng thành quả đã đạt được.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Chủ Tịch Phong Trào Yểm trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Viện Chủ Chùa Bát Nhã cùng Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California lên dâng lời cầu nguyện.

Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn và ông Lê Văn Sáu, đồng Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy niên trưởng cùng đồng hương, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại, sau 42 năm, cho đến nay chúng ta vẫn tiếp tục tổ chức lễ tưởng niệm, tiếp tục tranh đấu cho Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. Đặc biệt ông Phan Kỳ Nhơn cảm ơn ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường cùng các vị trong Hội Đồng Thành Phố đã giúp đỡ nhiệt tình để chúng ta có được ngày hôm nay.

blank
Trong buổi lễ gắn bảng tên đường lịch sử.

Trong phần phát biểu của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Niên trưởng Võ Đại Tôn.

Ông Tạ Đức Trí nói: “...Không một ai có thể một mình làm được việc này. Đây là thắng lợi của toàn thể cộng đồng tị nạn cộng sản chúng ta,” Đồng hương chúng ta ai cũng biết đây là kết quả tốt đẹp của sự phối hợp chặt chẽ giữa Trần Hưng Đạo Foundation dưới sự điều hành của ông Phan Kỳ Nhơn và toàn thể Hội Đồng Thành Phố Westminster trong thời gian qua.

Kể từ hôm nay, đại lộ này có tên mới là “Bolsa Avenue Đại Lộ Trần Hưng Đạo.” Bảng tên đường mới được treo tại ba địa điểm trên đại lộ Bolsa là góc đường Magnolia, góc đường Brookhurst, và góc đường Ward.

Nghị Viên Phát Bùi cũng đã cho biết: “Noi gương Thành phố Westminster, trong hai tuần nữa Tượng Đại Đế Quang Trung cũng được dựng lên trong phạm vi thành phố Garden Grove và ông sẽ cố gắng vận động Hội Đồng Thành Phố Garden Grove để có tên Đại Lộ Quang Trung trên bảng tên đường Euclid.

blank
Trong buổi lễ gắn bảng tên đường lịch sử.

Trong lời phát biểu, Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Niên trưởng Võ Đại Tôn cũng đã cảm ơn qúy vị dân cử, và ca ngợi việc làm của những tổ chức cộng đồng trong suốt chiều dài đấu tranh không mệt mỏi để yểm trợ quốc nội, duy trì và phát huy văn hóa tại quê người để chúng ta có được những thành qủa đáng kể như hôm nay.

Trong buổi lễ có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện, ngoài ra còn có Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn vũ điệu “Bạch Đằng Giang” Biểu diễn Võ Thuật cùng Liên Khúc “Bạch Đằng Giang” do Trung Tâm Nguyễn Bá Học thực hiện.

Buổi lễ chấm dứt trong niềm vui của đồng hương khi thấy Thủ Đô Tỵ Nạn có những tên đường như: “Đường Sai Gòn” “Đường “Trần Hưng Đạo” và lần lược sẽ có những tên đường của những vị anh hùng dân tộc như “Đại Đế Quang Trung” và nhiều hơn nữa trong những ngày tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.