Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

26/04/201700:00:00(Xem: 3509)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chúa Nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2017, trên một ngàn giáo dân thuộc 15 Cộng đoàn Công Giáo VN Giáo Phận Orange đã đến Trung Tâm Công Giáo VN để tham dự Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót.

Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, chủ tế và một số linh mục đồng tế.

Hình ảnh trong Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange tổ chức.

Linh Mục Trịnh Ngọc Danh, Quản Nhiệm Cộng Đoàn Anaheim nói sơ lược về nguồn gốc lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, ngài nói: "Thưa quý ông bà và anh chị em, Chúa nhật thứ 2 sau Phục Sinh năm 2005 Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị, Ngài đặc cử ngày này là ngày lễ Chúa Tình Thương. Chúng ta biết rằng một vị nữ tu trẻ người Ba Lan có tên là Faustina Kowalska. Vào năm 1931 nữ tu này bắt đầu nhận được những linh ứng mà Chúa hiện ra và nữ tu sĩ rất sợ sệt, tại vì nữ tu sĩ nói với Chúa rằng: "Con chỉ học đến lớp 6, làm sao con có thể hiểu biết những điều cao siêu về lòng thương xót của Chúa? Chúa nói gì? Chúa bảo "Con cứ viết những gì Cha đọc cho con”. Sau vài năm trời, nữ tu này trung thành với nhiệm vụ Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót. Dần dần chúng ta thấy nữ tu sĩ Kowalska này đón nhận lòng Chúa Thương Xót như là một linh đạo, một sự tu đức của con đường tu đức mới và cho thế kỷ mới của chúng ta. Và lúc đó Chúa hiện ra với nữ tu này và nói rằng “Con hãy kiếm một họa sĩ vẽ lại những hình ảnh mà con đã thấy”; tức là hình ảnh đang ở trước mặt chúng ta đây. Có hai luồng sáng từ trái tim Chúa, từ cạnh sườn Chúa tỏa xuống là hai màu đỏ và màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho Bí Tích Rửa Tội, và màu đỏ tượng trưng cho sự thương khó của Chúa, và thánh nữ đã thực hiện đúng như lời Chúa truyền dây.


Nữ tu Faustina Kowalska qua đời năm 1938 lúc chị mới 33 tuổi.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolo Đệ Nhị đã phong Hiển Thánh cho vị nữ tu này vào ngày 30 tháng 4 năm 2000. Đức Gioan Phaolo Đệ Nhị qua đời vào sáng Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2005 là ngày Vọng Chúa Nhật Tình Thương.

Sau bài giảng,, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương tiếp tục cử hành thánh lễ.

Trước thánh lễ, mọi người đã sốt sắng lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót. Sau mỗi chục kinh, mọi người đọc câu “Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Con rất yêu dấu của Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và tội lỗi của toàn thế giới - Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Thánh lễ kính LòngChúa Thương Xót do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Orange chủ tế và các linh mục đồng tế kế thúc vào lúc 12 giờ 30, và ông Chủ Tịch Cộng Đồng Lâm Kim Bảo đã lên cảm tạ Đức Giám Mục, các Linh Mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân.

Sau lời cám ơn của ông Lâm Kim Bảo, Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành của Chúa cho mọi người, và ca đoàn hát bài Tạ Lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.