Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giáo Phận Orange: Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

26/04/201700:00:00(Xem: 4350)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chúa Nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2017, trên một ngàn giáo dân thuộc 15 Cộng đoàn Công Giáo VN Giáo Phận Orange đã đến Trung Tâm Công Giáo VN để tham dự Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót.

Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, chủ tế và một số linh mục đồng tế.

Hình ảnh trong Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange tổ chức.

Linh Mục Trịnh Ngọc Danh, Quản Nhiệm Cộng Đoàn Anaheim nói sơ lược về nguồn gốc lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, ngài nói: "Thưa quý ông bà và anh chị em, Chúa nhật thứ 2 sau Phục Sinh năm 2005 Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị, Ngài đặc cử ngày này là ngày lễ Chúa Tình Thương. Chúng ta biết rằng một vị nữ tu trẻ người Ba Lan có tên là Faustina Kowalska. Vào năm 1931 nữ tu này bắt đầu nhận được những linh ứng mà Chúa hiện ra và nữ tu sĩ rất sợ sệt, tại vì nữ tu sĩ nói với Chúa rằng: "Con chỉ học đến lớp 6, làm sao con có thể hiểu biết những điều cao siêu về lòng thương xót của Chúa? Chúa nói gì? Chúa bảo "Con cứ viết những gì Cha đọc cho con”. Sau vài năm trời, nữ tu này trung thành với nhiệm vụ Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót. Dần dần chúng ta thấy nữ tu sĩ Kowalska này đón nhận lòng Chúa Thương Xót như là một linh đạo, một sự tu đức của con đường tu đức mới và cho thế kỷ mới của chúng ta. Và lúc đó Chúa hiện ra với nữ tu này và nói rằng “Con hãy kiếm một họa sĩ vẽ lại những hình ảnh mà con đã thấy”; tức là hình ảnh đang ở trước mặt chúng ta đây. Có hai luồng sáng từ trái tim Chúa, từ cạnh sườn Chúa tỏa xuống là hai màu đỏ và màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho Bí Tích Rửa Tội, và màu đỏ tượng trưng cho sự thương khó của Chúa, và thánh nữ đã thực hiện đúng như lời Chúa truyền dây.


Nữ tu Faustina Kowalska qua đời năm 1938 lúc chị mới 33 tuổi.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolo Đệ Nhị đã phong Hiển Thánh cho vị nữ tu này vào ngày 30 tháng 4 năm 2000. Đức Gioan Phaolo Đệ Nhị qua đời vào sáng Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2005 là ngày Vọng Chúa Nhật Tình Thương.

Sau bài giảng,, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương tiếp tục cử hành thánh lễ.

Trước thánh lễ, mọi người đã sốt sắng lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót. Sau mỗi chục kinh, mọi người đọc câu “Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Con rất yêu dấu của Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và tội lỗi của toàn thế giới - Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Thánh lễ kính LòngChúa Thương Xót do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Orange chủ tế và các linh mục đồng tế kế thúc vào lúc 12 giờ 30, và ông Chủ Tịch Cộng Đồng Lâm Kim Bảo đã lên cảm tạ Đức Giám Mục, các Linh Mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân.

Sau lời cám ơn của ông Lâm Kim Bảo, Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành của Chúa cho mọi người, và ca đoàn hát bài Tạ Lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.