Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

26/04/201700:00:00(Xem: 4283)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chúa Nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2017, trên một ngàn giáo dân thuộc 15 Cộng đoàn Công Giáo VN Giáo Phận Orange đã đến Trung Tâm Công Giáo VN để tham dự Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót.

Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, chủ tế và một số linh mục đồng tế.

Hình ảnh trong Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange tổ chức.

Linh Mục Trịnh Ngọc Danh, Quản Nhiệm Cộng Đoàn Anaheim nói sơ lược về nguồn gốc lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, ngài nói: "Thưa quý ông bà và anh chị em, Chúa nhật thứ 2 sau Phục Sinh năm 2005 Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị, Ngài đặc cử ngày này là ngày lễ Chúa Tình Thương. Chúng ta biết rằng một vị nữ tu trẻ người Ba Lan có tên là Faustina Kowalska. Vào năm 1931 nữ tu này bắt đầu nhận được những linh ứng mà Chúa hiện ra và nữ tu sĩ rất sợ sệt, tại vì nữ tu sĩ nói với Chúa rằng: "Con chỉ học đến lớp 6, làm sao con có thể hiểu biết những điều cao siêu về lòng thương xót của Chúa? Chúa nói gì? Chúa bảo "Con cứ viết những gì Cha đọc cho con”. Sau vài năm trời, nữ tu này trung thành với nhiệm vụ Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót. Dần dần chúng ta thấy nữ tu sĩ Kowalska này đón nhận lòng Chúa Thương Xót như là một linh đạo, một sự tu đức của con đường tu đức mới và cho thế kỷ mới của chúng ta. Và lúc đó Chúa hiện ra với nữ tu này và nói rằng “Con hãy kiếm một họa sĩ vẽ lại những hình ảnh mà con đã thấy”; tức là hình ảnh đang ở trước mặt chúng ta đây. Có hai luồng sáng từ trái tim Chúa, từ cạnh sườn Chúa tỏa xuống là hai màu đỏ và màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho Bí Tích Rửa Tội, và màu đỏ tượng trưng cho sự thương khó của Chúa, và thánh nữ đã thực hiện đúng như lời Chúa truyền dây.


Nữ tu Faustina Kowalska qua đời năm 1938 lúc chị mới 33 tuổi.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolo Đệ Nhị đã phong Hiển Thánh cho vị nữ tu này vào ngày 30 tháng 4 năm 2000. Đức Gioan Phaolo Đệ Nhị qua đời vào sáng Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2005 là ngày Vọng Chúa Nhật Tình Thương.

Sau bài giảng,, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương tiếp tục cử hành thánh lễ.

Trước thánh lễ, mọi người đã sốt sắng lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót. Sau mỗi chục kinh, mọi người đọc câu “Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Con rất yêu dấu của Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và tội lỗi của toàn thế giới - Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Thánh lễ kính LòngChúa Thương Xót do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Orange chủ tế và các linh mục đồng tế kế thúc vào lúc 12 giờ 30, và ông Chủ Tịch Cộng Đồng Lâm Kim Bảo đã lên cảm tạ Đức Giám Mục, các Linh Mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân.

Sau lời cám ơn của ông Lâm Kim Bảo, Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành của Chúa cho mọi người, và ca đoàn hát bài Tạ Lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.