Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

26/04/201700:00:00(Xem: 3969)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chúa Nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2017, trên một ngàn giáo dân thuộc 15 Cộng đoàn Công Giáo VN Giáo Phận Orange đã đến Trung Tâm Công Giáo VN để tham dự Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót.

Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, chủ tế và một số linh mục đồng tế.

Hình ảnh trong Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange tổ chức.

Linh Mục Trịnh Ngọc Danh, Quản Nhiệm Cộng Đoàn Anaheim nói sơ lược về nguồn gốc lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, ngài nói: "Thưa quý ông bà và anh chị em, Chúa nhật thứ 2 sau Phục Sinh năm 2005 Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị, Ngài đặc cử ngày này là ngày lễ Chúa Tình Thương. Chúng ta biết rằng một vị nữ tu trẻ người Ba Lan có tên là Faustina Kowalska. Vào năm 1931 nữ tu này bắt đầu nhận được những linh ứng mà Chúa hiện ra và nữ tu sĩ rất sợ sệt, tại vì nữ tu sĩ nói với Chúa rằng: "Con chỉ học đến lớp 6, làm sao con có thể hiểu biết những điều cao siêu về lòng thương xót của Chúa? Chúa nói gì? Chúa bảo "Con cứ viết những gì Cha đọc cho con”. Sau vài năm trời, nữ tu này trung thành với nhiệm vụ Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót. Dần dần chúng ta thấy nữ tu sĩ Kowalska này đón nhận lòng Chúa Thương Xót như là một linh đạo, một sự tu đức của con đường tu đức mới và cho thế kỷ mới của chúng ta. Và lúc đó Chúa hiện ra với nữ tu này và nói rằng “Con hãy kiếm một họa sĩ vẽ lại những hình ảnh mà con đã thấy”; tức là hình ảnh đang ở trước mặt chúng ta đây. Có hai luồng sáng từ trái tim Chúa, từ cạnh sườn Chúa tỏa xuống là hai màu đỏ và màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho Bí Tích Rửa Tội, và màu đỏ tượng trưng cho sự thương khó của Chúa, và thánh nữ đã thực hiện đúng như lời Chúa truyền dây.


Nữ tu Faustina Kowalska qua đời năm 1938 lúc chị mới 33 tuổi.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolo Đệ Nhị đã phong Hiển Thánh cho vị nữ tu này vào ngày 30 tháng 4 năm 2000. Đức Gioan Phaolo Đệ Nhị qua đời vào sáng Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2005 là ngày Vọng Chúa Nhật Tình Thương.

Sau bài giảng,, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương tiếp tục cử hành thánh lễ.

Trước thánh lễ, mọi người đã sốt sắng lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót. Sau mỗi chục kinh, mọi người đọc câu “Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Con rất yêu dấu của Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và tội lỗi của toàn thế giới - Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Thánh lễ kính LòngChúa Thương Xót do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Orange chủ tế và các linh mục đồng tế kế thúc vào lúc 12 giờ 30, và ông Chủ Tịch Cộng Đồng Lâm Kim Bảo đã lên cảm tạ Đức Giám Mục, các Linh Mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân.

Sau lời cám ơn của ông Lâm Kim Bảo, Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành của Chúa cho mọi người, và ca đoàn hát bài Tạ Lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.