Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Còn Một Cái Răng Nữa

22/04/201700:00:00(Xem: 1853)
Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Còn Một Cái Răng Nữa
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ

Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức …. của bạn, hay chia xẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể, tâm sự, chia xẻ, các chuyện vui, truyện ngắn, truyện dài … Mời bạn viết hay sưu tầm và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình, chuyện gia đình, hay bài chia xẻ của bạn.

Tuần này là bài viết vui của tác giả Thành Lacey, với lời nhắn: “xin người đọc đừng DO IT AT HOME”. Cám ơn chú Thành đã gởi nhiều bài viết hay cho trang Gia Đình Việt Báo.

Còn Một Cái Răng Nữa

Thành Lacey

Đúng vậy thưa các bạn, tôi còn một cái răng nữa phải... tự nhổ! Tôi đã tự nhổ được hai cái rồi, một ở hàm trên và một ở hàm dưới. Xin được nói thêm là tại sao tôi lại tự nhổ răng mà không đi đến nha sĩ.

Thứ nhứt là tôi ngại đến phòng nha sĩ lắm. Lý do là từ khi làm hẹn cho đến khi được chữa thì có khi… cái răng đã hết đau hãy đã phải tự nhổ cho rồi. Thứ nhì, rất quan trọng đối với tôi là tiền nhổ răng ở Mỹ này sao mắc quá. Nhổ ba cái răng thường như tôi cũng phải tốn đến ba trăm, chắc còn nhiều hơn nữa. Vã lại tôi nghỉ răng bị long ở người trên sáu mươi như tôi thì nếu tự nhổ đựơc thì cứ nhổ vì không có gì phải ngại cả. Nếu có bị ra máu thì chỉ cần nhét bông gòn thấm muối vào rồi cắn chặt lại một hồi là ok. (Bà con ơi! Please dont do it at home!)

Hồi nhỏ tôi thương nghe câu “tóc bạc răng long” mà không biết là thế nào bây giờ mình tóc có nhiều muối hơn tiêu thì mới thấy răng bắt đầu bị long thiệt! Mấy năm trước nhai xương gà còn được bây giờ nhai mếng bánh mi cứng cũng thấy thốn. Thật là gìa sinh ra đủ thứ chứng. Có một điều trùng hợp rất lạ là ba cái răng của tôi cùng bị long một lượt! Hai cái ở hàm trên và một cái ở hàm dưới. Thật ra hàm trên của tôi bị mất nhiều răng hơng là hàm dưới. Mấy năm trước tôi có đi làm răng gỉa để mang khi có dịp “đi ăn nói” để nhìn cho nó được lịch sự chút. Lần đó cũng tốn cả ngàn bạc mà giờ tôi cũng ít khi mang vaò vì quá khó chịu vì thức ăn cứ đóng vào, thêm nữa giờ đây tôi “chân mỏi, gối chồn” ít còn có dịp đi ăn nói hơn xưa nhiều. Vợ tôi cứ nhằn tôi hoài về cái việc tôi không chịu đeo răng gỉa này. Tôi cười hề hề, nói là ở nhà thì đeo vào làm gì, em cũng biết là anh sún răng rồi! Bả ngúyt tôi một cái đến nháng lửa! Tôi chỉ còn biết nhe mấy cái răng... sún ra cười trừ. Bây giờ xin trở lại mấy cái răng bị long.

Tuần qua, chỉ trong nội một tuần, tôi thanh toán hai caí răng...ngọt xớt. Tôi cứ nắm cái răng lắc qua lắc lại mỗi ngày rồi một buổi sáng nọ vừa ngủ dậy, tôi vặn nó mạnh cái thật mạnh đến nghe gân máu đứt bực bực rồi kéo mạnh ra một cái. Nó xức ra liền! Đến cái thứ ba thì tôi biết mình bị gặp đối thủ nặng ký rồi. Caí răng này ở hàm trên nằm gần răng cữa. Tôi cứ nghỉ là nó cũng dễ nhổ như hai cái kia vì chỉ có một chưn răng, nhưng tôi đã lầm. Tôi dùng cái “kềm hai ngón”, ngón trỏ và ngón cái, lung lay nó mỗi ngày. Nó có lung lay nhưng dứt hoài không ra. Tôi cảm thấy chưng răng phải có gì bất thường nên nó mới “cứng đầu” như vậy. Thường thi răng ở hàm trên thì dễ nhổ hơn ở hàm dưới mà sao nó vẫn không chịu xúc ra.

Có chị bạn nói với tôi là thôi đi nha sĩ nhổ cho rồi cho nó khỏe, làm gì mà phải chịu khổ như vậy! Đôi khi tôi thấy lời khuyên của chỉ cũng có lý nhưng tôi vẫn muốn thử coi “sự can đảm” của mình tới đâu. Mấy bửa nay tôi bắt đầu thấy thốn khi nhai nên càng lắc nó thường hơn để nó long chưn ra. Trước khi đi ngủ tôi nén đau vặn, kéo thật mạnh, đau tới chảy nước mắt mà nó vẫn không chịu ra! Tôi nói thầm là thôi đi nha sĩ nhổ quách cho rồi... nhưng tôi lại lỳ lợm muốn thử lần chót.

Tối qua trước khi đi ngủ, tôi vặn kéo nó một lần nữa nhưng đau quá nên phải uống một viên Aleve rồi mới ngủ được. Khuya đó, nướu răng nhức tớ i không ngủ được và quyết đinh phải dứt điểm ngay, không để lâu được nữa. Lúc đó gần bốn giờ sáng. Tôi đi ra chậu sink, lấy miếng khăn giấy nhét vào cổ áo phiá trước như đang ở trên ghế nha sĩ rồi lấy hai cái kéo loại dùng để giải phẩu có trong nhà và bông gòn ra để ra sẵn. Tôi lấy cồn an-côn lau sạch mỏ cái kéo rồi bắt đầu kẹp vào chưn răng dựt dựt nhưng đau quá nên thôi. Cái răng đã loì ra được một chút. Không lẽ mình chịu thua sao?! Tôi lấy cái kềm hai ngón nắm chưn răng vặnmột cái mạnh ơi là mạnh! Có tiếng gân máu đứt! Gần được rồi đó! Nhưng đau ơi là đau. Không biết cái răng quái ác này bị cái gì vậy? Tôi mở cữa phong, vưà đi ra nhà trước vừa nắm chặc, vừa long lai cái răng. Thôi không chịu nổi nữa rồi. Bậm môi, tôi nắm cái răng vặn thật mạnh rồi kéo ra cũng thật mạnh. Tôi kêu lên một tiếng, đau đến chảy nước mắt. Cái răng đang nằm trong hai ngón cái và ngón trỏ của tôi. Ra rồi!

Tôi lật đật chạy lại đèn nhìn cái răng. Đúng là nó rồi! Cái chưn răng dài ôi là dài. Tôi lấy cái thước kẻ ra đo thì thấy nó dài gần hai phân! Hèn chi mày hành hạ tao mà không chịu sớm quy hàng. Tôi lấy bông gòn thấm vào nước muối và nhét vào lổ chân răng đang ra maú rồi lấy giấy gói cái răng lại, cất kỷ xong đi nằm. Sáng hôm sau tôi đem cái răng ra... khoe với bà xả. Bả nhăn mặt, rùng mình, nói sao mà anh gan quá vậy, giờ thì lại sún thêm cái răng nữa rồi! Tôi nhe hàm răng sún ra... cười trừ!

Giờ ngồi suy nghỉ lại “việc làm liều mạng” mà mình đã làm, tôi nghỉ ra được... hai câu thơ sau:

Anh nha sĩ ơi, xin anh đừng buồn tôi nhé

Vì thời buổi khó khăn mà mình phải làm liều!./.

Thành Lacey

17/10/2019(Xem: 623)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 512)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 142)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 295)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 188)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 171)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 302)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 247)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 186)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 228)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 275)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 501)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 405)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 377)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 1001)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.