Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Cầu Siêu Cho Bà Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

22/04/201700:00:00(Xem: 5546)
Santa Ana (Bình Sa) Tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang số 713N Newhpope ST, Santa Ana CA 92703 do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng tang quyến đã long trọng tổ chức lễ cầu siêu cho Bà Qủa Phụ Lý Nhật Hướng, Nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Pháp Danh Thân Từ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 20 tháng 4 năm 2017. Chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Quảng Thanh Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Viên Chánh, Viện Chủ Chùa Bảo Ân cùng các chư Tăng, Ni Chùa Bảo Quang.

Tham dự buổi lễ cầu siêu, ngoài các thành viên trong gia đình tang quyến, thân bằng quyến thuộc còn có qúy vị trong Ban Điều Hành Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Dân cử có Luật Sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cùng đi với ông có LS. Lê Công Tâm.

Trước khi lễ cầu siêu chính thức bắt đầu, HT. Thích Quảng Thanh, lên cảm ơn sự tham dự của mọi người. HT nói: “ Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã làm việc rất ý nghĩa, Bà đã để lại cho hậu thế một tấm gương sáng. Hôm nay trong khung cảnh trang nghiêm nầy, HT. cho biết: “Bà đã để lại di chúc là Tôi sẽ làm lễ tang cho Bà. Bà đã dặn dò kỷ lưỡng để lo cho một cuộc hành trình mới.” Hôm nay chúng ta có mặt nơi đây để cùng đốt nến tâm hương cầu siêu cho người qúa cố sớm được vãng sanh cực lạc.

Sau đó HT. Thích Chơn Thành lên có lời chia buồn cùng gia đình tang quyến, cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại, nhất là Cộng Đồng Việt Nam Nam California. HT. tiếp: “Chúng ta đã mất đi một người rất thân thương, Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đã mất đi một người bạn, một người chị đã hết lòng lo lắng cho các anh chị Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, gia đình mất đi một người Mẹ, các cháu mất đi một người Bà kính yêu. Và cộng đồng đã mất đi một chiến hữu lúc nào cũng có mặt, cùng đóng góp cho công cuộc đấu tranh chung để cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.”


blank
Trong lễ cầu siêu.

HT. tiếp: “Chúng ta hãy để thương nhớ trong lòng, cùng hướng tâm cầu nguyện để chuyển hóa tâm thức cho hương linh của Bà sớm được siêu sanh về cõi Phật.”

Nhân dịp nầy HT. cũng cho mọi người biết về sự vô thường trong cuộc sống và HT. khuyên mọi người nên gắng tâm tu tập để có cuộc sống an lạc nhằm phục vụ tha nhân.

Tiếp theo Luật Sư Andrew Đỗ lên có lời chia buồn cùng tang quyến, ông cũng đã hết lời ca ngợi về những đóng góp của Bà cho quê hương, cho xã hội trong suốt cuộc đời hoạt động của Bà.

Sau đó, nghi thức cầu siêu bắt đầu, mọi người cùng đọc kinh A Di Đà để cầu nguyện cho hương linh Cụ bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn sớm vãng sanh về cõi Phật.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Tiếp theo gia đình tang quyến cùng những người tham dự đến trước bàn thờ có chân dung của bà đốt hương cầu nguyện cho Bà sớm về cõi Phật.

Được biết, Bà qủa phụ Lý Nhựt Hướng, nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Pháp Danh Thân Từ, nguyên Trung Tá Nữ Quân Nhân Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh, một Huân Chương cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam. Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã an giấc ngàn thu vào lúc 1:43 AM ngày 18 tháng 4 năm 2017, nhằm ngày 22 tháng 3 năm Đinh Dậu, tại Fountain Valley Hospital, S. California. Hưởng đại thọ 91 tuổi.

Linh cữu hiện quàn tại: Peek Family Funeral Home, Phòng số 1 7801 Balsa Ave., Westminster, CA 92683.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Chương trình tang lễ:

Thứ Năm 27 tháng Tư năm 2017 từ 8:00 AM đến 10:00 AM Llễ nhập quan, phát tang và lễ cầu siêu. Từ 10:00 AM đến 8:00 PM thăm viềng.

Thứ Sáu ngày 28 tháng Tư năm 2017 từ 10:00 AM đến 12:00AM thăm viếng. Từ 12:00 PM đến 03:00 PM (lễ tưởng niệm có chương trình riêng).

Từ 3:00 PM đấn 8:00 PM thăm viếng.

Thứ Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 từ 10:00 AM đến 11:00 AM thăm viếng, từ 11:00 AM đến 01:00 PM, pháp giảng và lễ cầu siêu. Từ 01:00 PM đến 01:15 PM lời cảm tạ, tri ân của gia đình.

Từ 01:15PM đến 02:00PM lễ di quan, hỏa táng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.