Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Cầu Siêu Cho Bà Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

22/04/201700:00:00(Xem: 4739)
Santa Ana (Bình Sa) Tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang số 713N Newhpope ST, Santa Ana CA 92703 do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng tang quyến đã long trọng tổ chức lễ cầu siêu cho Bà Qủa Phụ Lý Nhật Hướng, Nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Pháp Danh Thân Từ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 20 tháng 4 năm 2017. Chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Quảng Thanh Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Viên Chánh, Viện Chủ Chùa Bảo Ân cùng các chư Tăng, Ni Chùa Bảo Quang.

Tham dự buổi lễ cầu siêu, ngoài các thành viên trong gia đình tang quyến, thân bằng quyến thuộc còn có qúy vị trong Ban Điều Hành Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Dân cử có Luật Sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cùng đi với ông có LS. Lê Công Tâm.

Trước khi lễ cầu siêu chính thức bắt đầu, HT. Thích Quảng Thanh, lên cảm ơn sự tham dự của mọi người. HT nói: “ Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã làm việc rất ý nghĩa, Bà đã để lại cho hậu thế một tấm gương sáng. Hôm nay trong khung cảnh trang nghiêm nầy, HT. cho biết: “Bà đã để lại di chúc là Tôi sẽ làm lễ tang cho Bà. Bà đã dặn dò kỷ lưỡng để lo cho một cuộc hành trình mới.” Hôm nay chúng ta có mặt nơi đây để cùng đốt nến tâm hương cầu siêu cho người qúa cố sớm được vãng sanh cực lạc.

Sau đó HT. Thích Chơn Thành lên có lời chia buồn cùng gia đình tang quyến, cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại, nhất là Cộng Đồng Việt Nam Nam California. HT. tiếp: “Chúng ta đã mất đi một người rất thân thương, Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đã mất đi một người bạn, một người chị đã hết lòng lo lắng cho các anh chị Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, gia đình mất đi một người Mẹ, các cháu mất đi một người Bà kính yêu. Và cộng đồng đã mất đi một chiến hữu lúc nào cũng có mặt, cùng đóng góp cho công cuộc đấu tranh chung để cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.”


blank
Trong lễ cầu siêu.

HT. tiếp: “Chúng ta hãy để thương nhớ trong lòng, cùng hướng tâm cầu nguyện để chuyển hóa tâm thức cho hương linh của Bà sớm được siêu sanh về cõi Phật.”

Nhân dịp nầy HT. cũng cho mọi người biết về sự vô thường trong cuộc sống và HT. khuyên mọi người nên gắng tâm tu tập để có cuộc sống an lạc nhằm phục vụ tha nhân.

Tiếp theo Luật Sư Andrew Đỗ lên có lời chia buồn cùng tang quyến, ông cũng đã hết lời ca ngợi về những đóng góp của Bà cho quê hương, cho xã hội trong suốt cuộc đời hoạt động của Bà.

Sau đó, nghi thức cầu siêu bắt đầu, mọi người cùng đọc kinh A Di Đà để cầu nguyện cho hương linh Cụ bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn sớm vãng sanh về cõi Phật.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Tiếp theo gia đình tang quyến cùng những người tham dự đến trước bàn thờ có chân dung của bà đốt hương cầu nguyện cho Bà sớm về cõi Phật.

Được biết, Bà qủa phụ Lý Nhựt Hướng, nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Pháp Danh Thân Từ, nguyên Trung Tá Nữ Quân Nhân Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh, một Huân Chương cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam. Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã an giấc ngàn thu vào lúc 1:43 AM ngày 18 tháng 4 năm 2017, nhằm ngày 22 tháng 3 năm Đinh Dậu, tại Fountain Valley Hospital, S. California. Hưởng đại thọ 91 tuổi.

Linh cữu hiện quàn tại: Peek Family Funeral Home, Phòng số 1 7801 Balsa Ave., Westminster, CA 92683.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Chương trình tang lễ:

Thứ Năm 27 tháng Tư năm 2017 từ 8:00 AM đến 10:00 AM Llễ nhập quan, phát tang và lễ cầu siêu. Từ 10:00 AM đến 8:00 PM thăm viềng.

Thứ Sáu ngày 28 tháng Tư năm 2017 từ 10:00 AM đến 12:00AM thăm viếng. Từ 12:00 PM đến 03:00 PM (lễ tưởng niệm có chương trình riêng).

Từ 3:00 PM đấn 8:00 PM thăm viếng.

Thứ Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 từ 10:00 AM đến 11:00 AM thăm viếng, từ 11:00 AM đến 01:00 PM, pháp giảng và lễ cầu siêu. Từ 01:00 PM đến 01:15 PM lời cảm tạ, tri ân của gia đình.

Từ 01:15PM đến 02:00PM lễ di quan, hỏa táng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.