Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Cầu Siêu Cho Bà Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

22/04/201700:00:00(Xem: 5195)
Santa Ana (Bình Sa) Tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang số 713N Newhpope ST, Santa Ana CA 92703 do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng tang quyến đã long trọng tổ chức lễ cầu siêu cho Bà Qủa Phụ Lý Nhật Hướng, Nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Pháp Danh Thân Từ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 20 tháng 4 năm 2017. Chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Quảng Thanh Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Viên Chánh, Viện Chủ Chùa Bảo Ân cùng các chư Tăng, Ni Chùa Bảo Quang.

Tham dự buổi lễ cầu siêu, ngoài các thành viên trong gia đình tang quyến, thân bằng quyến thuộc còn có qúy vị trong Ban Điều Hành Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Dân cử có Luật Sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cùng đi với ông có LS. Lê Công Tâm.

Trước khi lễ cầu siêu chính thức bắt đầu, HT. Thích Quảng Thanh, lên cảm ơn sự tham dự của mọi người. HT nói: “ Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã làm việc rất ý nghĩa, Bà đã để lại cho hậu thế một tấm gương sáng. Hôm nay trong khung cảnh trang nghiêm nầy, HT. cho biết: “Bà đã để lại di chúc là Tôi sẽ làm lễ tang cho Bà. Bà đã dặn dò kỷ lưỡng để lo cho một cuộc hành trình mới.” Hôm nay chúng ta có mặt nơi đây để cùng đốt nến tâm hương cầu siêu cho người qúa cố sớm được vãng sanh cực lạc.

Sau đó HT. Thích Chơn Thành lên có lời chia buồn cùng gia đình tang quyến, cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại, nhất là Cộng Đồng Việt Nam Nam California. HT. tiếp: “Chúng ta đã mất đi một người rất thân thương, Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đã mất đi một người bạn, một người chị đã hết lòng lo lắng cho các anh chị Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, gia đình mất đi một người Mẹ, các cháu mất đi một người Bà kính yêu. Và cộng đồng đã mất đi một chiến hữu lúc nào cũng có mặt, cùng đóng góp cho công cuộc đấu tranh chung để cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.”


blank
Trong lễ cầu siêu.

HT. tiếp: “Chúng ta hãy để thương nhớ trong lòng, cùng hướng tâm cầu nguyện để chuyển hóa tâm thức cho hương linh của Bà sớm được siêu sanh về cõi Phật.”

Nhân dịp nầy HT. cũng cho mọi người biết về sự vô thường trong cuộc sống và HT. khuyên mọi người nên gắng tâm tu tập để có cuộc sống an lạc nhằm phục vụ tha nhân.

Tiếp theo Luật Sư Andrew Đỗ lên có lời chia buồn cùng tang quyến, ông cũng đã hết lời ca ngợi về những đóng góp của Bà cho quê hương, cho xã hội trong suốt cuộc đời hoạt động của Bà.

Sau đó, nghi thức cầu siêu bắt đầu, mọi người cùng đọc kinh A Di Đà để cầu nguyện cho hương linh Cụ bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn sớm vãng sanh về cõi Phật.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Tiếp theo gia đình tang quyến cùng những người tham dự đến trước bàn thờ có chân dung của bà đốt hương cầu nguyện cho Bà sớm về cõi Phật.

Được biết, Bà qủa phụ Lý Nhựt Hướng, nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Pháp Danh Thân Từ, nguyên Trung Tá Nữ Quân Nhân Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Huân Chương Bắc Đẩu Bội Tinh, một Huân Chương cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam. Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã an giấc ngàn thu vào lúc 1:43 AM ngày 18 tháng 4 năm 2017, nhằm ngày 22 tháng 3 năm Đinh Dậu, tại Fountain Valley Hospital, S. California. Hưởng đại thọ 91 tuổi.

Linh cữu hiện quàn tại: Peek Family Funeral Home, Phòng số 1 7801 Balsa Ave., Westminster, CA 92683.

blank
Trong lễ cầu siêu.

Chương trình tang lễ:

Thứ Năm 27 tháng Tư năm 2017 từ 8:00 AM đến 10:00 AM Llễ nhập quan, phát tang và lễ cầu siêu. Từ 10:00 AM đến 8:00 PM thăm viềng.

Thứ Sáu ngày 28 tháng Tư năm 2017 từ 10:00 AM đến 12:00AM thăm viếng. Từ 12:00 PM đến 03:00 PM (lễ tưởng niệm có chương trình riêng).

Từ 3:00 PM đấn 8:00 PM thăm viếng.

Thứ Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 từ 10:00 AM đến 11:00 AM thăm viếng, từ 11:00 AM đến 01:00 PM, pháp giảng và lễ cầu siêu. Từ 01:00 PM đến 01:15 PM lời cảm tạ, tri ân của gia đình.

Từ 01:15PM đến 02:00PM lễ di quan, hỏa táng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.