Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Đại Lễ Phật Đản Pl: 2561 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

19/04/201713:54:00(Xem: 3953)

blank
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

BAN TỔ CHỨC

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại:  (714) 890-9513 * (626) 800-9081 Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số:002/TB/CĐN/VC

 

THƯ MỜI ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2561

của TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN HẢI NGOẠI

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn Đức Giáo phẩm Tăng, Ni,

Kính thưa quý Đồng hương, Phật Tử.
 

Cách đây 2641 năm, vì sự thống khổ của tất cả muôn loài, Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh. Để thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức Phật, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại sẽ long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản chung PL 2561 trong 3 ngày 21, 22 và 23 tháng 4 năm 2017 tại Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut st., Westminster, CA 92683.

                 Chương trình Đại lễ Phật Đản của Tăng Đoàn gồm có:

  • Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2017

-         2:00: PM: thăm viếng ủy lạo và cầu nguyện cho những người cao niên, cô neo, bệnh tật

-         7:30: PM: Cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình ở các Tự Viện trực thuộc Tăng Đoàn tại nhiều quốc gia.

  • Thứ bảy, ngày 22 tháng 4 năm 2017

-         10:00AM: Hội thảo với chủ đề: “Vai trò Hoằng Pháp, Giáo Dục và Ni Giới trong thời đại mới”

-         4:00: PM: Tưởng niệm Anh linh chư chiến sĩ vị quốc vong thân, đồng bào nạn nhân chiến cuộc tại Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ

 

  • Chủ nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2017

-         10:00AM: Trì bát Khất thực

-         10:40AM: Thuyết Pháp: Đức Phật và con đường thoát khổ

-         10:45AM:  Lễ Thỉnh Sư

-         11:00AM: Chào Quốc kỳ Việt Nam, Hoa Kỳ và Phật Giáo kỳ

-         Phút nhập Từ bi quán

-         Giới thiệu thành phần tham dự

-         Diễn văn Khai Mạc của Ban Tổ Chức

-         Liên khúc Mừng Khánh Đản

-         Nghi thức Khánh Đản với nhiều truyền thống của các nước: Tây Tạng, Đại Hàn, Sri Lanka, Thailand, Lào, Cambodia, Myanmar, Chinese, Nhật Bản, American, Việt Nam

-         Tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc Nội,

-         Đạo từ của chư Tôn đức Giáo phẩm,

-         Cảm tưởng của quý vị Dân cử

-         Tuyên Ngôn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

-          Lễ Mộc dục, Phóng sanh, ,

-         Phát phần thưởng cho những học sinh/sinh viên xuất sắc, Thọ trai và Phụ diễn văn nghệ.

-         1:00PM: Cắt  băng Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật

-         1:30PM: Lễ trai tăng

-         2:30PM: Quy y Tam Bảo

Chúng con xin thành tâm cung thỉnh chư Tăng Ni và chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương, Phật tử quang lâm về chùa Điều Ngự để tham dự Đại lễ Phật Đản chung của Tăng Đoàn.

Sự hiện diện quý báu của chư liệt vị sẽ không chỉ biểu tỏ lòng tri ân sâu xa lên Đức Phật mà còn tích luỹ được vô lượng phước báo thù thắng.

Trân trọng kính mời, 

            Phật lịch 2561 - Westminster, ngày 19 tháng 04 năm 2017

                                                  Trưởng Ban Tổ Chức

             Tỳ Kheo Thích Viên Huy 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.