Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Đại Lễ Phật Đản Pl: 2561 Của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

19/04/201713:54:00(Xem: 3930)

blank
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

BAN TỔ CHỨC

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại:  (714) 890-9513 * (626) 800-9081 Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số:002/TB/CĐN/VC

 

THƯ MỜI ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2561

của TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN HẢI NGOẠI

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn Đức Giáo phẩm Tăng, Ni,

Kính thưa quý Đồng hương, Phật Tử.
 

Cách đây 2641 năm, vì sự thống khổ của tất cả muôn loài, Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh. Để thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức Phật, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại sẽ long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản chung PL 2561 trong 3 ngày 21, 22 và 23 tháng 4 năm 2017 tại Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut st., Westminster, CA 92683.

                 Chương trình Đại lễ Phật Đản của Tăng Đoàn gồm có:

  • Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2017

-         2:00: PM: thăm viếng ủy lạo và cầu nguyện cho những người cao niên, cô neo, bệnh tật

-         7:30: PM: Cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình ở các Tự Viện trực thuộc Tăng Đoàn tại nhiều quốc gia.

  • Thứ bảy, ngày 22 tháng 4 năm 2017

-         10:00AM: Hội thảo với chủ đề: “Vai trò Hoằng Pháp, Giáo Dục và Ni Giới trong thời đại mới”

-         4:00: PM: Tưởng niệm Anh linh chư chiến sĩ vị quốc vong thân, đồng bào nạn nhân chiến cuộc tại Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ

 

  • Chủ nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2017

-         10:00AM: Trì bát Khất thực

-         10:40AM: Thuyết Pháp: Đức Phật và con đường thoát khổ

-         10:45AM:  Lễ Thỉnh Sư

-         11:00AM: Chào Quốc kỳ Việt Nam, Hoa Kỳ và Phật Giáo kỳ

-         Phút nhập Từ bi quán

-         Giới thiệu thành phần tham dự

-         Diễn văn Khai Mạc của Ban Tổ Chức

-         Liên khúc Mừng Khánh Đản

-         Nghi thức Khánh Đản với nhiều truyền thống của các nước: Tây Tạng, Đại Hàn, Sri Lanka, Thailand, Lào, Cambodia, Myanmar, Chinese, Nhật Bản, American, Việt Nam

-         Tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc Nội,

-         Đạo từ của chư Tôn đức Giáo phẩm,

-         Cảm tưởng của quý vị Dân cử

-         Tuyên Ngôn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

-          Lễ Mộc dục, Phóng sanh, ,

-         Phát phần thưởng cho những học sinh/sinh viên xuất sắc, Thọ trai và Phụ diễn văn nghệ.

-         1:00PM: Cắt  băng Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật

-         1:30PM: Lễ trai tăng

-         2:30PM: Quy y Tam Bảo

Chúng con xin thành tâm cung thỉnh chư Tăng Ni và chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương, Phật tử quang lâm về chùa Điều Ngự để tham dự Đại lễ Phật Đản chung của Tăng Đoàn.

Sự hiện diện quý báu của chư liệt vị sẽ không chỉ biểu tỏ lòng tri ân sâu xa lên Đức Phật mà còn tích luỹ được vô lượng phước báo thù thắng.

Trân trọng kính mời, 

            Phật lịch 2561 - Westminster, ngày 19 tháng 04 năm 2017

                                                  Trưởng Ban Tổ Chức

             Tỳ Kheo Thích Viên Huy 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.