Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Cáo Kết Quả Hoạt Động Của Đệ Nhất Ngân Hàng Vn

06/04/200600:00:00(Xem: 5013)
WESMINSTER, Calif. – Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ (OTCBB: fvab.ob), “Ngân Hàng”) hân hạnh tường trình về thành quả hoạt động của tám tháng rưỡi đầu tiên, chấm dứt vào ngày 31-12-2005. Ngân Hàng kết thúc năm 2005 với 12,7 triệu mỹ kim trên tiền cho vay, và 12,5 triệu mỹ kim trên tiền ký thác. Đồng thời, Ngân Hàng cũng đã báo cáo mức lỗ thuần là 1,9 triệu mỹ kim trong giai đoạn này.

Ngân Hàng đã mở cửa và bắt đầu chính thức hoạt động theo quy chế ngân hàng của tiểu bang California, tại thành phố Westminster vào ngày 11-05-2005 với 15,1 triệu mỹ kim là tổng số vốn cổ phần ban đầu. Ngân Hàng đã gây vốn được đến 38 triệu mỹ kim, do đó hơn 23 triệu mỹ kim đã phải hoàn trả lại cho các nhà đầu tư. Khi quyết định về những cổ phiếu nào sẽ được chấp nhận hay từ chối, Ngân Hàng đã chọn giải pháp giữ lại càng nhiều càng tốt số người đầu tư, để bầy tỏ lòng cảm kích và trân trọng đối với sự ủng hộ của các nhà đầu tư. Ngân Hàng hy vọng rằng khoảng 875 cổ đông hiện nay đều trở thành khách hàng và cũng là những sứ giả đi cổ động và quảng bá cho sự phát triển kinh doanh của Ngân Hàng.

Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tổng Giám Đốc, cho biết chỉ tiêu của Ngân Hàng là cung cấp các dịch vụ tài chánh đặc biệt dựa trên nhu cầu thiết thực của từng khách hàng. Để thực hiện được điều đó, Ngân Hàng đã tổ chức một đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm về ngân hàng. Dù Ngân Hàng chưa tròn một tuổi, nhưng có số năm kinh nghiệm tổng hợp về lãnh vực ngân hàng của bốn nhân viên cao cấp trong Ban Lãnh Đạo lên đến trên 125 năm. Tổng số năm kinh nghiệm trong ngân hàng của mười một nhân viên thâm niên nhất vượt quá 322 năm.

Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu cũng cho biết trong 5 tháng đầu tiên đi vào hoạt động, tình hình kinh doanh hơi chậm vì Ngân Hàng dồn mọi nỗ lực vào việc xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai. Sau đó nhip độ kinh doanh đã gia tốc trong tam cá nguyệt cuối cùng của năm 2005. Tiến Sĩ Hiếu nhận định: “Chúng tôi rất hãnh diện để tường trình rằng chúng tôi đã gia tăng được tổng số cho vay lên đến 12,7 triệu mỹ kim trong tam cá nguyệt cuối cùng của năm 2005 và đồng thời nâng tổng số tiền ký thác lên đến mức 12,5 triệu mỹ kim.”

Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, phát biểu: “Tôi tin là Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ đã chiếm được sự ủng hộ nhiệt thành của cộng đồng người Việt và đang trở thành một doanh hiệu quen thuộc trong cộng đồng. Chúng tôi rất phấn khởi được phục vụ tập thể quan trọng này trong thị trường quận Cam (Orange county).”

Ngân Hàng đã báo cáo mức lỗ ròng là 1,9 triệu mỹ kim cho giai đoạn đầu hoạt động cộng thêm 1,1 triệu mỹ kim cho phí tổn hoạt động trưóc khi mở cửa. Theo lời Tiến Sĩ Hiếu, “Ngân Hàng dự đoán là sẽ tiếp tục hoạt động với số âm trong lợi nhuận suốt năm 2006, rồi từ từ chuyển qua sinh lợi trong năm 2007. Chúng tôi không ra ngoài thông lệ trong kinh doanh ngân hàng, là các ngân hàng mới thành lập thường phải trải qua một giai đoạn hoạt động lỗ lã ban đầu trước khi sinh lợi phát triễn.”

Theo báo cáo tài chánh ngày 31 tháng 12 năm 2005, Ngân Hàng không có bất cứ một tín dụng nào quá hạn và dự phòng nợ khó đòi được tính với tỷ lệ khoảng 1 phần trăm trên tổng số dư nợ. Trong tổng số cho vay, 69% là các tín dụng địa ốc, tín dụng thương mại và công nghiệp chiếm 24%, và tín dụng cho người tiêu thụ (consumer loan) là 7%. Số tiền ký thác của khách hàng lên đến 12,5 triệu mỹ kim, trong đó 4,4 triệu mỹ kim là những ký thác vãng lai không trả tiền lời, chiếm 35% của tổng số tiền ký thác của khách hàng.

Ngân Hàng kết thúc năm 2005 với tổng số vốn tự có là 12,1 triệu mỹ kim, với 1,512,500 cổ phiếu đã phát hành và đang lưu hành. Ngân Hàng đã và sẽ tiếp tục đạt được các chỉ tiêu về tỷ lệ vốn do luật lệ ngân hàng qui định: tỷ lệ vốn Cấp I dựa trên tổng tài sãn là 63,8%, tỷ lệ vốn Cấp I dựa trên tổng tài sãn được chiết khấu theo mức rủi ro là 69,7%, và tỷ lệ tổng các nguồn vốn tự có dựa trên tài sãn được chiết khấu theo mức rủi ro là 70,4%, tính vào ngày 30 tháng 12 năm 2005. Các báo cáo tài chánh của Ngân Hàng đã được kiểm toán bởi công ty Vavrinek, Trine and Day & Co, LLP.

Trong một tin khác, Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, cho biết là trong tháng 11 năm 2005, Hội Đồng Quản Trị đã hãnh diện chào mừng ông David Scott tham gia Hội Đồng Quãn Trị. Là một giám sát viên ngân hàng kỳ cựu với 32 năm kinh nghiệm tại California, ông Scott từng là Chánh Thanh Tra của Viện Kiểm Soát các Định Chế Tài Chánh của California từ năm 1996 đến 2004. Ông Scott hiện thời là Chủ Tịch của Ủy Ban Kiểm Toán, một trong số 5 ủy ban trong Hội Đồng Quãn Trị của Ngân Hàng. Kinh nghiệm và sự đóng góp lâu dài của ông đối với cộng đồng các ngân hàng độc lập là những bổ xung quí báu cho Hội Đồng Quản Trị của Ngân Hàng.

Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ đặt trụ sở chính tại địa chỉ 8990 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Ngân Hàng là một ngân hàng cộng đồng, chủ yếu phục vụ các cư dân và doanh nghiệp của quận Cam (Orange county) và các vùng phụ cận. Ngân Hàng cung cấp các tín dụng thương mại, tài trợ địa ốc, tài trợ tiểu thương (SBA), tài trợ mậu dịch và cung cấp tín dụng cho giới tiêu thụ. Ngân Hàng có Phòng Quan Hệ Quốc tế và Tài trợ Mậu dịch để trợ giúp thân chủ mở tín dụng thư và bảo lãnh, thâu ngân với chứng từ, thanh toán quốc tế và tài trợ xuất nhập cảng. Một điểm đặc biệt là Ngân Hàng dồn nỗ lực trong việc phục vụ các doanh nghiệp trong các cộng đồng sắc tộc. Ngân Hàng cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện lợi, bao gồm dịch vụ ngân hàng qua điện thoại 24 giờ, dịch vụ trên mạng (on line banking), quản lý tiền mặt, chuyển ngân và máy thu xuất ngân tự động (ATM). Để biết thêm tin tức về Ngân Hàng, xin Quí Vị vào trang mạng www.FVAB.com hoặc gọi (888) 208-0288 hay (714) 894-3105.

Một số những tuyên bố trong thông cáo báo chí này, bao gồm những dự kiện về sự phát triển và khuếch trương nghiệp vụ của Ngân Hàng cũng như những mong muốn của ban Giám Đốc và Hội Đồng Quản Trị, có thể được xem là những phát biểu “hướng về tương lai” (thuật ngữ này được định nghĩa trong đạo luật Private Securities Litigation Reform Act of 1995). Những phát biểu hướng về tương lai như thế bao hàm những rủi ro và bất trắc và do đó những kết quả thực tế có thể khác biệt đáng kể so với những phát biểu hướng về tương lai. Những rủi ro và bất trắc này bao gồm: (i) Những rủi ro liên quan đến tình hình kinh tế địa phương và quốc gia,kể cả những giao động về lãi xuất và những thay đổi trong chính sách kinh tế; (ii) Khả năng của Ngân Hàng trong việc thực hiện các chương trình hoạt động; (ììi) Tác động của cạnh tranh; (iiii) Những thay đổi trong quy chế và luật lệ ngân hàng. Ngân Hàng lưu ý người đọc không nên đặt mức tín nhiệm thái quá vào những phát biểu “hướng về tương lai”. Ngân Hàng không nhận trách nhiệm tu chỉnh sửa đổi bất kỳ phát biểu “hướng về tương lai” nào nếu những sự kiện xảy ra trên thực tế không đúng với những phát biểu “hướng về tương lai”.

Liên Lạc:

Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ - (714) 894-3105

Tiến Sĩ Nguyễn Trí Hiếu,Tổng Giám Đốc, email: hnguyen@fvab.com

Ngoc-Tịnh Nguyễn, Giám Đốc Giao Tế, email: ntnguyen@fvab.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.