Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Sinh Viên Việt Nam Tại Ohio State University Chọn Nạn Buôn Người Làm Cao Điểm Chương Trình Văn Nghệ

06/04/200600:00:00(Xem: 6183)
COLUMBUS, OHIO – Vào thứ bảy này, mồng 8 tháng 4 năm 2006, Hội Sinh Viên Việt Nam tại Ohio State University sẽ tổ chức một buổi văn nghệ bao gồm những tiết mục mang tính cách văn hóa với chủ đề “Nét Đẹp Việt Nam.” Tuy nhiên, trọng điểm của đêm văn nghệ sẽ là vấn nạn buôn người và tình trạng nô lệ hiện đại của những phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Số tiền lời từ đêm văn nghệ và dạ tiệc liền sau đó sẽ được trao tặng cho các nỗ lực gây sự quan tâm của quần chúng và chống lại vấn nạn này do Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người, tức tổ chức VietACT, chủ động.

Chương trình sẽ bao gồm những màn trình diễn của các sinh viên như ca, vũ, nhạc, và kịch; và đặc biệt sẽ có sự xuất hiện của nam ca sĩ Huy Vũ. Một phần trình bày đặc biệt khác sẽ nêu lên cảnh ngộ đáng thương của những phụ nữ và trẻ em Việt Nam đang bị buôn sang các nơi như Cao Miên, Đài Loan, Mã Lai, và Singapore.

Các thành viên của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Ohio State University đã được biết đến vấn nạn buôn người đang ngày càng tệ hại tại Việt Nam, và đã học hỏi nhiều các nỗ lực của VietACT, khi họ tham dự các Đại Hội Sinh Viên như Đại Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ kỳ II tại Chicago, Đại Hội VIA-I tại Minnesota, và, gần đây nhất, Đại Hội Sinh Viên Người Mỹ Gốc Việt tại Texas. Sinh viên Việt Nam trên toàn quốc Hoa Kỳ đã góp tay vào cuộc chiến chống buôn người qua Chiến Dịch Relay Against Trafficking do Liên Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ chủ động.

Kể từ ngày tổ VietACT thành lập vào tháng 8 năm 2004, các đoàn thể sinh viên đã ý thức và tích cực hơn trong việc gây sự quan tâm quần chúng và hỗ trợ sứ mạng của VietACT là xóa bỏ tận gốc tệ nạn buôn người Việt Nam qua các xóa bỏ tệ nạn buôn người mà nạn nhân là người Việt Nam qua các việc cộng tác, vận động, giáo dục nhằm hỗ trợ, bảo vệ, và tạo niềm tin cho các nạn nhân.

Tại Ohio State University, hội Sinh Viên Việt Nam cũng có những kế hoạch cho một Tuần Lễ Ý Thức Về Tệ Nạn Buôn Người, sẽ được bắt đầu từ ngày 13 tháng 4 năm 2006.

Để biết thêm chi tiết về Chiến Dịch Relay Against Trafficking do Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ phát động, xin ghé thăm trang nhà www.vietact.org hoặt www.unavsa.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.