Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Sinh Viên Việt Nam Tại Ohio State University Chọn Nạn Buôn Người Làm Cao Điểm Chương Trình Văn Nghệ

06/04/200600:00:00(Xem: 5752)
COLUMBUS, OHIO – Vào thứ bảy này, mồng 8 tháng 4 năm 2006, Hội Sinh Viên Việt Nam tại Ohio State University sẽ tổ chức một buổi văn nghệ bao gồm những tiết mục mang tính cách văn hóa với chủ đề “Nét Đẹp Việt Nam.” Tuy nhiên, trọng điểm của đêm văn nghệ sẽ là vấn nạn buôn người và tình trạng nô lệ hiện đại của những phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Số tiền lời từ đêm văn nghệ và dạ tiệc liền sau đó sẽ được trao tặng cho các nỗ lực gây sự quan tâm của quần chúng và chống lại vấn nạn này do Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người, tức tổ chức VietACT, chủ động.

Chương trình sẽ bao gồm những màn trình diễn của các sinh viên như ca, vũ, nhạc, và kịch; và đặc biệt sẽ có sự xuất hiện của nam ca sĩ Huy Vũ. Một phần trình bày đặc biệt khác sẽ nêu lên cảnh ngộ đáng thương của những phụ nữ và trẻ em Việt Nam đang bị buôn sang các nơi như Cao Miên, Đài Loan, Mã Lai, và Singapore.

Các thành viên của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Ohio State University đã được biết đến vấn nạn buôn người đang ngày càng tệ hại tại Việt Nam, và đã học hỏi nhiều các nỗ lực của VietACT, khi họ tham dự các Đại Hội Sinh Viên như Đại Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ kỳ II tại Chicago, Đại Hội VIA-I tại Minnesota, và, gần đây nhất, Đại Hội Sinh Viên Người Mỹ Gốc Việt tại Texas. Sinh viên Việt Nam trên toàn quốc Hoa Kỳ đã góp tay vào cuộc chiến chống buôn người qua Chiến Dịch Relay Against Trafficking do Liên Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ chủ động.

Kể từ ngày tổ VietACT thành lập vào tháng 8 năm 2004, các đoàn thể sinh viên đã ý thức và tích cực hơn trong việc gây sự quan tâm quần chúng và hỗ trợ sứ mạng của VietACT là xóa bỏ tận gốc tệ nạn buôn người Việt Nam qua các xóa bỏ tệ nạn buôn người mà nạn nhân là người Việt Nam qua các việc cộng tác, vận động, giáo dục nhằm hỗ trợ, bảo vệ, và tạo niềm tin cho các nạn nhân.

Tại Ohio State University, hội Sinh Viên Việt Nam cũng có những kế hoạch cho một Tuần Lễ Ý Thức Về Tệ Nạn Buôn Người, sẽ được bắt đầu từ ngày 13 tháng 4 năm 2006.

Để biết thêm chi tiết về Chiến Dịch Relay Against Trafficking do Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ phát động, xin ghé thăm trang nhà www.vietact.org hoặt www.unavsa.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.