Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang – Tụ Nghĩa Đường Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, Hội Thảo về “Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam”

15/04/201700:00:00(Xem: 4609)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào lúc 02 giờ chiều Thứ Bảy ngày 08 tháng 4 năm 2017.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tham dự buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, và qúy Chư Tăng Ni thuộc Tổ Đình Minh Đăng Quang, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, Mục Sư David Huỳnh, Chánh Trị Sư Trần Quang Minh, Thánh Thất Cao Đài Orange, Đạo Trưởng Phi Bửu và phái đoàn Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Liên Đảng Dân Tộc, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Trần Văn Ân, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Thành Trạng, Anh Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, ông Nhan Hữu Mai, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hoa Hậu Huỳnh Nga đến từ Alaska, cùng các thành viên trong Liên Đảng Dân Tộc và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo HT. Thích Minh Tuyên mời qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy nhân sĩ lên trước bàn thờ Quốc Tổ dâng Hoa qủa, phẩm vật lên bàn thờ và sau đó cùng làm lễ niệm hương để tưởng nhớ đến các vị Vua Hùng đã có công dựng nước giữ nước.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Sau phần nghi thức lễ tế tổ, HT. Thích Minh Tuyên, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy vị nhân sĩ trí thức cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Hòa Thượng cũng sơ lược về những công trạng của các đời Vua Hùng, các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo toàn giang sơn gấm vóc... HT. cho biết: “Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã in sâu vào lòng dân tộc, là nơi hội tự để giữ gìn văn hóa quê hương, là nơi giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, nhớ các bậc tiến nhân dựng nước giữ nước. Ngày 10 tháng 3 nhắc nhở mọi người về cây có gốc, nước có nguồnKhông dân tộc nào trên thế giới có cùng huyền thoại cùng một gốc từ khi Vua Hùng mở nước Văn Lang. Nhìn lịch sử chống ngoại xâm như Nguyễn Trải đã xác định trong Bình Ngô Đại Cáo.” HT, tiếp: “Cộng sản âm mưu cấu kết với kẻ thù, đổi lãnh thổ để giữ quyền hành. Đau lòng thay! Việt Nam tưởng như còn, nhưng nay đã mất.” HT. yêu cầu cộng sản Việt Nam phải thay đổi đường lối, không được đưa công an đánh đập, bắt bớ những nhà yêu nước đấu tranh...”


blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Ba hồi chiêng trống Bát Nhã, tất cả cùng phát nguyện:

- Nguyện giải thể chế độ cộng sản.

- Nguyện đoàn kết nhất trì cùng nhau tâm tâm, niệm niệm cùng nhau quyết tâm cùng nhau giải thể chế độ cộng sản cho dân tộc có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Phước Sang lên cảm ơn các Liên Hiệp Hội có mặt trong buổi lễ giỗ tổ, để tỏ lòng tôn kính với quốc tổ, ông cũng sơ lược về tiểu sữ Lạc Long Quân, Ông nhấn mạnh, nhờ vào công lao của tổ tiên mà chúng ta có được ngày hôm nay. Ông kêu gọi đoàn kết, hợp tác các tôn giáo, hội đoàn đoàn thể, đảng phái chính trị thành Liện Hiệp Hội để chuẩn bị thực hiện đại cuộc, phục vụ quê hương. Phần ông ông nguyện: “Hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho đến ngày không còn thở, ông nguyện tái sinh làm người Việt Nam để tiếp tục phục vụ cho xứ sở.”

Sau đó Ban tổ chức mời tất cả tập trung về Tụ Nghĩa Đường để tham dự buổi hội thảo, thảo luận về “Đường Lối Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.”

Tại đây sau phần trình bày của HT. Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang. Sau đó Chủ toạ đoàn mời ông Nguyễn Hữu Chánh lên thuyết trình về sự hình thành của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, cơ cấu tổ chức và đường lối hoạt động.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến tất cả mọi người tham dự về nơi làm việc của Tụ Nghĩa Đường mới được hoàn thành, tại đây cũng là trụ sở chính của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, ngay bên hông của Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau những phần thảo luận sôi nỗi, nhất là những ý kiến của giới trẻ, họ là những người đã dấn thân trên con đường đấu tranh và đã trở về từ nhà tù cộng sản sau nhiều năm giam cầm nhưng đã không làm họ nản lòng, ra tù vẫn tiếp tục tham gia hoạt động.

Theo ban tổ chức buổi hội thảo cho biết: Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam sẽ ra mắt đồng hương hải ngoại trong một ngày gần đây, sẽ được chính thức thông báo đến đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.