Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang – Tụ Nghĩa Đường Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, Hội Thảo về “Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam”

15/04/201700:00:00(Xem: 5112)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào lúc 02 giờ chiều Thứ Bảy ngày 08 tháng 4 năm 2017.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tham dự buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, và qúy Chư Tăng Ni thuộc Tổ Đình Minh Đăng Quang, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, Mục Sư David Huỳnh, Chánh Trị Sư Trần Quang Minh, Thánh Thất Cao Đài Orange, Đạo Trưởng Phi Bửu và phái đoàn Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Liên Đảng Dân Tộc, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Trần Văn Ân, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Thành Trạng, Anh Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, ông Nhan Hữu Mai, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hoa Hậu Huỳnh Nga đến từ Alaska, cùng các thành viên trong Liên Đảng Dân Tộc và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo HT. Thích Minh Tuyên mời qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy nhân sĩ lên trước bàn thờ Quốc Tổ dâng Hoa qủa, phẩm vật lên bàn thờ và sau đó cùng làm lễ niệm hương để tưởng nhớ đến các vị Vua Hùng đã có công dựng nước giữ nước.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Sau phần nghi thức lễ tế tổ, HT. Thích Minh Tuyên, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy vị nhân sĩ trí thức cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Hòa Thượng cũng sơ lược về những công trạng của các đời Vua Hùng, các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo toàn giang sơn gấm vóc... HT. cho biết: “Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã in sâu vào lòng dân tộc, là nơi hội tự để giữ gìn văn hóa quê hương, là nơi giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, nhớ các bậc tiến nhân dựng nước giữ nước. Ngày 10 tháng 3 nhắc nhở mọi người về cây có gốc, nước có nguồnKhông dân tộc nào trên thế giới có cùng huyền thoại cùng một gốc từ khi Vua Hùng mở nước Văn Lang. Nhìn lịch sử chống ngoại xâm như Nguyễn Trải đã xác định trong Bình Ngô Đại Cáo.” HT, tiếp: “Cộng sản âm mưu cấu kết với kẻ thù, đổi lãnh thổ để giữ quyền hành. Đau lòng thay! Việt Nam tưởng như còn, nhưng nay đã mất.” HT. yêu cầu cộng sản Việt Nam phải thay đổi đường lối, không được đưa công an đánh đập, bắt bớ những nhà yêu nước đấu tranh...”


blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Ba hồi chiêng trống Bát Nhã, tất cả cùng phát nguyện:

- Nguyện giải thể chế độ cộng sản.

- Nguyện đoàn kết nhất trì cùng nhau tâm tâm, niệm niệm cùng nhau quyết tâm cùng nhau giải thể chế độ cộng sản cho dân tộc có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Phước Sang lên cảm ơn các Liên Hiệp Hội có mặt trong buổi lễ giỗ tổ, để tỏ lòng tôn kính với quốc tổ, ông cũng sơ lược về tiểu sữ Lạc Long Quân, Ông nhấn mạnh, nhờ vào công lao của tổ tiên mà chúng ta có được ngày hôm nay. Ông kêu gọi đoàn kết, hợp tác các tôn giáo, hội đoàn đoàn thể, đảng phái chính trị thành Liện Hiệp Hội để chuẩn bị thực hiện đại cuộc, phục vụ quê hương. Phần ông ông nguyện: “Hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho đến ngày không còn thở, ông nguyện tái sinh làm người Việt Nam để tiếp tục phục vụ cho xứ sở.”

Sau đó Ban tổ chức mời tất cả tập trung về Tụ Nghĩa Đường để tham dự buổi hội thảo, thảo luận về “Đường Lối Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.”

Tại đây sau phần trình bày của HT. Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang. Sau đó Chủ toạ đoàn mời ông Nguyễn Hữu Chánh lên thuyết trình về sự hình thành của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, cơ cấu tổ chức và đường lối hoạt động.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến tất cả mọi người tham dự về nơi làm việc của Tụ Nghĩa Đường mới được hoàn thành, tại đây cũng là trụ sở chính của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, ngay bên hông của Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau những phần thảo luận sôi nỗi, nhất là những ý kiến của giới trẻ, họ là những người đã dấn thân trên con đường đấu tranh và đã trở về từ nhà tù cộng sản sau nhiều năm giam cầm nhưng đã không làm họ nản lòng, ra tù vẫn tiếp tục tham gia hoạt động.

Theo ban tổ chức buổi hội thảo cho biết: Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam sẽ ra mắt đồng hương hải ngoại trong một ngày gần đây, sẽ được chính thức thông báo đến đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.