Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang – Tụ Nghĩa Đường Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, Hội Thảo về “Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam”

15/04/201700:00:00(Xem: 3779)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào lúc 02 giờ chiều Thứ Bảy ngày 08 tháng 4 năm 2017.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tham dự buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, và qúy Chư Tăng Ni thuộc Tổ Đình Minh Đăng Quang, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, Mục Sư David Huỳnh, Chánh Trị Sư Trần Quang Minh, Thánh Thất Cao Đài Orange, Đạo Trưởng Phi Bửu và phái đoàn Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Liên Đảng Dân Tộc, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Trần Văn Ân, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Thành Trạng, Anh Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, ông Nhan Hữu Mai, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hoa Hậu Huỳnh Nga đến từ Alaska, cùng các thành viên trong Liên Đảng Dân Tộc và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo HT. Thích Minh Tuyên mời qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy nhân sĩ lên trước bàn thờ Quốc Tổ dâng Hoa qủa, phẩm vật lên bàn thờ và sau đó cùng làm lễ niệm hương để tưởng nhớ đến các vị Vua Hùng đã có công dựng nước giữ nước.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Sau phần nghi thức lễ tế tổ, HT. Thích Minh Tuyên, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy vị nhân sĩ trí thức cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Hòa Thượng cũng sơ lược về những công trạng của các đời Vua Hùng, các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo toàn giang sơn gấm vóc... HT. cho biết: “Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã in sâu vào lòng dân tộc, là nơi hội tự để giữ gìn văn hóa quê hương, là nơi giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, nhớ các bậc tiến nhân dựng nước giữ nước. Ngày 10 tháng 3 nhắc nhở mọi người về cây có gốc, nước có nguồnKhông dân tộc nào trên thế giới có cùng huyền thoại cùng một gốc từ khi Vua Hùng mở nước Văn Lang. Nhìn lịch sử chống ngoại xâm như Nguyễn Trải đã xác định trong Bình Ngô Đại Cáo.” HT, tiếp: “Cộng sản âm mưu cấu kết với kẻ thù, đổi lãnh thổ để giữ quyền hành. Đau lòng thay! Việt Nam tưởng như còn, nhưng nay đã mất.” HT. yêu cầu cộng sản Việt Nam phải thay đổi đường lối, không được đưa công an đánh đập, bắt bớ những nhà yêu nước đấu tranh...”

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Ba hồi chiêng trống Bát Nhã, tất cả cùng phát nguyện:

- Nguyện giải thể chế độ cộng sản.

- Nguyện đoàn kết nhất trì cùng nhau tâm tâm, niệm niệm cùng nhau quyết tâm cùng nhau giải thể chế độ cộng sản cho dân tộc có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Phước Sang lên cảm ơn các Liên Hiệp Hội có mặt trong buổi lễ giỗ tổ, để tỏ lòng tôn kính với quốc tổ, ông cũng sơ lược về tiểu sữ Lạc Long Quân, Ông nhấn mạnh, nhờ vào công lao của tổ tiên mà chúng ta có được ngày hôm nay. Ông kêu gọi đoàn kết, hợp tác các tôn giáo, hội đoàn đoàn thể, đảng phái chính trị thành Liện Hiệp Hội để chuẩn bị thực hiện đại cuộc, phục vụ quê hương. Phần ông ông nguyện: “Hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho đến ngày không còn thở, ông nguyện tái sinh làm người Việt Nam để tiếp tục phục vụ cho xứ sở.”

Sau đó Ban tổ chức mời tất cả tập trung về Tụ Nghĩa Đường để tham dự buổi hội thảo, thảo luận về “Đường Lối Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.”

Tại đây sau phần trình bày của HT. Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang. Sau đó Chủ toạ đoàn mời ông Nguyễn Hữu Chánh lên thuyết trình về sự hình thành của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, cơ cấu tổ chức và đường lối hoạt động.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến tất cả mọi người tham dự về nơi làm việc của Tụ Nghĩa Đường mới được hoàn thành, tại đây cũng là trụ sở chính của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, ngay bên hông của Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau những phần thảo luận sôi nỗi, nhất là những ý kiến của giới trẻ, họ là những người đã dấn thân trên con đường đấu tranh và đã trở về từ nhà tù cộng sản sau nhiều năm giam cầm nhưng đã không làm họ nản lòng, ra tù vẫn tiếp tục tham gia hoạt động.

Theo ban tổ chức buổi hội thảo cho biết: Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam sẽ ra mắt đồng hương hải ngoại trong một ngày gần đây, sẽ được chính thức thông báo đến đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.