Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dịch Vụ Mai Táng Tại Hoa Kỳ: Cẩm Nang Tang Lễ

02/03/200500:00:00(Xem: 7983)
Những toan tính, định liệu về nghi thức và vấn đề chuẩn bị cho một đám táng trước khi xẩy ra là điều mà tất cả chúng ta, đặc biệt là người Á Đông rất đối kỵ đề cập tới. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì tất cả chúng ta ai cũng ít nhất một lần phải đương đầu với vấn đề mà những người đã từng trãi qua cho là: dịch vụ mai táng-dễ mà khó, khó mà dễ! Tại sao dễ mà khó" Khó mà dễ" Chúng tôi đã có dịp đi tìm hiểu một cách cặn kẽ những uẩn khúc, nhiêu khê, bên cạnh những "bí quyết" thuận lợi trong suốt một "hành trình" chuẩn bị của các thân quyến qua các dịch vụ mai táng trong khu vực Quận Cam, để giúp đưa người thân quyến thuộc của họ đến nơi an nghĩ cuối cùng một cách êm xuôi, dễ dàng và than thản hơn cho cả người đã mất và những người đang sống.
Điều Lệ Hiện Hành:
Theo thống kê mới nhất từ phía Funerals: A Consumer Guide ( Hướng Dẫn Khách Hàng trong Việc Mai Táng) do chính phủ biên soạn thì hàng năm người Mỹ đã chi tiêu hàng tỷ đồng cho hơn hai triệu đám táng xẩy ra cho người thân và bạn bè của họ. Chi phí và những nghi thức chuẩn bị cho một đám táng trở nên một vấn đề vô cùng nan giải cho hầu hết tất cả người dân đến từ khắp nơi trên thế giớ. Dù bất cứ với những phong tục tập quán và nghi thức tang lễ khác nhau nào, chi phí cho một áo quan và nghi thức mai táng là một yếu tố tối quan trọng cho người vĩnh viễn nằm xuống.
Sắp Xếp Hậu Sự:
Các điều khoản về sức khoẻ và an toàn ghi rõ như sau: những thành viên trong gia đình bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em, hoặc người thân là những người có quyền quyết định trong việc sắp đặt hậu sự cho người đã khuất (ngoại trừ sự sắp xếp của người qúa cố khi còn sống, hoặc một số trường hợp đặt biệt khác.)
Giá Cả:
Luật pháp đòi hỏi các nhà quàn phải cho biết giá cả tổng quát cũng như giá quan tài qua điện thoại. Nếu muốn mua kim tĩnh ở nhà quàn, người tiêu thụ cũng có quyền biết trước giá cả (giá của kim tĩnh có thể được kể là một phần trong giá tổng quát nếu không được liệt kê trong một bảng giá riêng rẽ. Luật pháp đòi hỏi những nhân viên tại nhà quàn cung cấp một bản tường trình chi tiết về từng dịch vụ. Trước khi đặt bút ký hợp đồng chúng ta nên xem lem lại thật chắc chắn giá thành của từng dịch vụ hoặc hàng hoá được đặt mua và chỉ nên có những khoản được đặt mua mà thôi. Ngoài ra, những nhà quàn cũng được cho phép lập ra một số dịch vụ chuyên môn không thể giãm giá. Các dịch vụ này bao gồm thời gian làm việc của các nhân viên nhà quàn, nhân viên giúp đỡ khách hàng thảo kế hoạch cho tang lễ, nhân viên dàn chuyên dàn xếp với nghiã trang hoặc nơi hỏa táng (hoặc với một nhà quàn khác nếu thi hài được di chuyển đến vùng khác), hoặc dịch vụ giúp lo giấy tờ khai tử hay giấy tờ cần thiết như vấn đề thuế, bảo hiểm, thông cáo- cáo phó…
Phương Thức An Táng:
Chôn cất:
Nếu chọn lối truyền thống, thì người thân còn sống phải mua một ngôi mộ tại nghĩa trang. Giá cả cuả những lô đất này khác nhau theo từng nghĩa trang và vị trí của từng lô đất. Các thân chủ của người qúa cố cần phải trả chi phí cho việc đào và lấp đất, và có thể phải mua kim tĩnh hay khung mộ nhằm làm vững chãi phần mộ bên cạnh chi phí thêm cho việc chăm sóc ngôi mộ.

Hỏa Táng:
Theo luật pháp thì không đòi phải mua quan tài đúng theo tiêu chuẩn trước khi hỏa táng. Tuy nhiên, thi hài cần được đặt trong hộp đựng được làm bằng chất liệu dễ cháy. Nếu không được hỏa táng trong vòng 24 giờ, thì thi hài không được giữ tại nhàvà phải được ướp hoặc để trong phòng lạnh.
Trong khu vực Quận Cam, Tobia Casket được coi là một dịc vụ mai táng duy nhất có đầy đủ uy tín và thông tin cần thiết để phục vụ nhu cầu khẩn cấp của khách hàng trong hoàn cảnh tang gia bối rối và tình huống đau khổ bất đắc dĩ xẩy ra cho người thân của họ. Sự ra đi của người thân rõ ràng là một kinh nghiệm đau thương mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải đối diện. Công ty Mai Táng Tobia Casket đã biên soạn những tập thông tin cần thiết nhằm giúp các khách hàng của họ giải đáp những câu hỏi thắc mắc trong hoàn cảnh tang gia đầy bối rối và cần giải quyết hậu sự một cách thoã đáng và sáng suốt.
Tâm tình của những người trong cuộc:
Chúng tôi đã tìm đến phòng trưng bày áo quan của công ty Tobia Casket toạ lạc tại thành phố Westminster, ông Nguyễn Văn Thiêm-chủ nhân của công ty này đã tâm sự: " Cách đây gần bảy năm, mẹ của chúng tôi qua đời và trong khi liên lạc với nhà quàn để lo chuyện tống táng, chúng tôi đã gặp quá nhiều những trở ngại và buồn bực - kể cả giá cả quá khác biệt về chiếc áo quan mua tại nhà quàn và giá mua trực tiếp từ bên ngoài chênh lệch gần gấp đôi. Sau đó, chúng tôi quyết định đi vào ngành này để là nơi cung cấp dịch vụ cho đồng hương trong tinh thần thông cảm và chia sẻ với sự đau buồn của nhà hiếu." Thật vậy, tính đến ngày hôm nay thì công ty Tobia Casket đã phục vụ gần hàng ngàn khách hàng. Mà 80 phần trăm khách hàng trung thành của ông là nguời Mỹ gốc Việt. Khi tiếp xúc với ông Nguyễn Tấn Hảo, một kỹ sư điện cư ngụ tại Thành phố Anaheim đã cho chúng tôi biết: "Sự cố Mẹ vợ và anh vợï của tôi qua đời đã khiến tôi rất đau buồn, và mỗi khi phải đối diện với những vấn đề đau buồn này tôi luôn quyết định quay trở lại với công ty Tobia Casket để trông câïy vào sự giúp đỡ cho vấn về mai táng cho người thân của gia đình cũng như người quen biết của tôi. Bởi vì, gia đình chúng tôi luôn tìm thấy sự an tâm thông qua phương cách phục vụ chu đáo, và hướng dẫn tận tình từ Tobia Casket." Trong khi đó, vấn đề giá cả cho một áo quan vẫn luôn là một điều quan tâm lo lắng cho ông Hoàng Văn Thông, 52 tuổi- hiện là Giám Đốc Điều Hành choTrung Tâm Chăm Sóc Sức Khoẻ tại Thành phố Garden Grove, ông cho biết: "Công ty Mai Táng Tobia Casket đã cung cấp cho gia đình tôi những thông tin cần thiết khi gia đình tôi trong hoàn cảnh tang gia bối rối, bên cạnh giá cả phải chăng và với mục đích giúp đỡ và phục vụ cho cộng đồng người Việt. Theo cá nhân tôi, để đương đầu và lo lắng chu đáo cho một đám tang là một điều khó mà dễ, dễ mà khó-nếu chúng ta không tìm đến đúng chỗ và tin đúng người! " Moị chi tiết thêm về những dịch vụ mai táng xin quí độc giả tham khảo thêm tại www.ftc.gov, www.tobiacasket.com hoặc trong trường hợp khẩn cấp tại 714- 894-3723.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.