Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Trọng An Sơn Ra Mắt Thơ Tâm Tư Người Lính Biển

12/04/201700:00:00(Xem: 2721)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Đài Truyền Hình VNA-TV (57.3) vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 4 năm 2017, Nhà thơ Hải Quân Trần Trọng An Sơn đã ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” đây là tập thơ thứ hai anh ra mắt cùng chiến hữu, bạn bè, thân hữu và đồng hương. Tập thơ thứ nhất “Nỗi Lòng” đã ra mắt cách nay hơn một năm.

Trong thư mời nhà thơ Trần Trọng An Sơn đã viết: “Hơn 40 năm rời quân ngũ, xa quê, chúng ta chỉ còn giữ được tình ngùời Việt Nam chung sồ phận lưu vong, đến vơi nhau để cùng chia xẻ tâm tư u uẩn trong niềm ước vọng quang phục quê hương không thể nào nguôi trong lòng người lính…...”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Tham dự buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” có qúy niên trưởng, chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, thân hữu, đồng hương các cơ quan truyền thông. Chương trình văn nghệ giúp vui có Ban Tù Ca Xuân Điềm, các Ca sĩ Khánh Vân, Lan Hương, Xuân Thanh, Ban hợp ca Lính Biển, nghệ sĩ Bích Thuận và một số nghệ sĩ thân hữu...

Điều hợp chương trình có các MC. Xuân Thanh, Thu Trâm, Thúy Anh.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California phụ trách.

Sau đó MC. Đài Truyền Hình 57.3 cô Mỹ Linh, một người trẻ nhưng đã hiểu rất nhiều về những biến cố xãy ra cho quê hương Việt Nam, cho những người lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cô cho biết, tập thơ dày 45 trang với 20 bài thơ trong đó có 14 phụ bản hình màu đã nói lên kỷ niệm, quê hương và đời lính biển. Đặc biệt trang bìa sau hình màu “Cột bia chủ quyền Quần Đảo Trường Sa do Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa dựng trên đảo Nam Yết, thuộc Song Tử Tây.”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Mở đầu MC Mỹ Linh đã đọc lên hai câu thơ trong trang đầu tập thơ:

“Chiều trên biển vắng lang thang,
Nhớ về quê mẹ vô vàn đớn đau!”

Sau đó Mỹ Linh cũng đã trích dẫn một số câu thơ như: “Đứng bên nầy biển xót xa, Bên kia sông nước, quê nhà tang thương...”

Hoặc: “Nhìn mưa ta đếm giọt sầu, Giọt nào cho nước, giọt nào cho dân...” trong phần trình bày duyên dáng MC Mỹ Linh trích dẫn những đoạn thơ làm cho người nghe không dấu được ngậm ngùi khi nghĩ về một quê hương trải qua quá nhiều đau thương...

Sau đó Hải Quân Nguyễn Thế Phiệt một chiến hữu Hải Quân, một người bạn tranh đấu luôn luôn sát cánh bên nhau lên giới thiệu tác giả Trần Trọng An Sơn. Ngoài những lời giới thiệu, các chiến hữu và đồng hương ai cũng biết, Trần Trọng An Sơn đã bị tai biến trong một phiên họp cộng đồng tại Trung Tâm Công Giáo, sau đó anh được đưa vào nhà thương chữa trị, bịnh tình anh lúc đó tưởng chừng như không cách nào hồi phục được thế mà nhờ vào ý chí mãnh liệt của một chiến sĩ, một người Hướng Đạo Sinh mà anh đã kiên nhẫn tập luyện, vươt qua những khó khăn để tự mình vươn lên tiếp tục con đường đấu tranh, bây giờ anh không cầm súng nhưng thay vào đó anh cầm bút để sáng tác những bài thơ nói về quê hương, về những chiến đấu anh dũng cho quê hương của bao người chiến sĩ đang đấu tranh trong quốc nội.

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Trần Trọng An Sơn, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đấu tranh có truyền thống, Thân Phụ anh là một Đại Lão Đồng Chí Việt Nam Quốc Dân Đảng năm nay ngoài 100 tuổi vẫn sáng suốt để kể về cuộc đời hoạt động của ông, của các đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng, kể lại cho các thế hệ sau nghe về những ngày lao lý trong các hầm tù thời Đệ Nhất Cộng Cộng Hòa và những giai đoạn đấu tranh khó khăn của Việt Nam Quốc Dân Đảng...

Nhờ đó mà Trần trọng An Sơn tiếp nối con đường đấu tranh không chùng bước trong cuộc đời anh..

Tiếp theo chương trình văn nghệ đấu tranh qua những tiết mục như: “Thơ Trần Trọng An Sơn” với bài hát “Thơ Của Tôi” của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện do Xuân Điềm phổ nhạc. “Hải Quân Hành Khúc” với bài thơ “Ra Khơi” Đêm Nguyện Cầu, “Tấm Lòng Thủy Thủ” Đặc biệt với bản “Mẹ Ơi Con Mẹ Chưa Già” do Nguyễn Phục Hưng trình diễn...

Kết thúc chương trình văn nghệ với Ban Hợp Ca Xuân Điềm cùng các Nghệ Sĩ tham dự hát đồng hát bản “Vẫn Còn Đây Các Con Của Me” và bản “Bài Ca Tuổi Trẻ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.