Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Trọng An Sơn Ra Mắt Thơ Tâm Tư Người Lính Biển

12/04/201700:00:00(Xem: 3661)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Đài Truyền Hình VNA-TV (57.3) vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 4 năm 2017, Nhà thơ Hải Quân Trần Trọng An Sơn đã ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” đây là tập thơ thứ hai anh ra mắt cùng chiến hữu, bạn bè, thân hữu và đồng hương. Tập thơ thứ nhất “Nỗi Lòng” đã ra mắt cách nay hơn một năm.

Trong thư mời nhà thơ Trần Trọng An Sơn đã viết: “Hơn 40 năm rời quân ngũ, xa quê, chúng ta chỉ còn giữ được tình ngùời Việt Nam chung sồ phận lưu vong, đến vơi nhau để cùng chia xẻ tâm tư u uẩn trong niềm ước vọng quang phục quê hương không thể nào nguôi trong lòng người lính…...”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Tham dự buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” có qúy niên trưởng, chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, thân hữu, đồng hương các cơ quan truyền thông. Chương trình văn nghệ giúp vui có Ban Tù Ca Xuân Điềm, các Ca sĩ Khánh Vân, Lan Hương, Xuân Thanh, Ban hợp ca Lính Biển, nghệ sĩ Bích Thuận và một số nghệ sĩ thân hữu...

Điều hợp chương trình có các MC. Xuân Thanh, Thu Trâm, Thúy Anh.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California phụ trách.

Sau đó MC. Đài Truyền Hình 57.3 cô Mỹ Linh, một người trẻ nhưng đã hiểu rất nhiều về những biến cố xãy ra cho quê hương Việt Nam, cho những người lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cô cho biết, tập thơ dày 45 trang với 20 bài thơ trong đó có 14 phụ bản hình màu đã nói lên kỷ niệm, quê hương và đời lính biển. Đặc biệt trang bìa sau hình màu “Cột bia chủ quyền Quần Đảo Trường Sa do Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa dựng trên đảo Nam Yết, thuộc Song Tử Tây.”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Mở đầu MC Mỹ Linh đã đọc lên hai câu thơ trong trang đầu tập thơ:

“Chiều trên biển vắng lang thang,
Nhớ về quê mẹ vô vàn đớn đau!”

Sau đó Mỹ Linh cũng đã trích dẫn một số câu thơ như: “Đứng bên nầy biển xót xa, Bên kia sông nước, quê nhà tang thương...”

Hoặc: “Nhìn mưa ta đếm giọt sầu, Giọt nào cho nước, giọt nào cho dân...” trong phần trình bày duyên dáng MC Mỹ Linh trích dẫn những đoạn thơ làm cho người nghe không dấu được ngậm ngùi khi nghĩ về một quê hương trải qua quá nhiều đau thương...

Sau đó Hải Quân Nguyễn Thế Phiệt một chiến hữu Hải Quân, một người bạn tranh đấu luôn luôn sát cánh bên nhau lên giới thiệu tác giả Trần Trọng An Sơn. Ngoài những lời giới thiệu, các chiến hữu và đồng hương ai cũng biết, Trần Trọng An Sơn đã bị tai biến trong một phiên họp cộng đồng tại Trung Tâm Công Giáo, sau đó anh được đưa vào nhà thương chữa trị, bịnh tình anh lúc đó tưởng chừng như không cách nào hồi phục được thế mà nhờ vào ý chí mãnh liệt của một chiến sĩ, một người Hướng Đạo Sinh mà anh đã kiên nhẫn tập luyện, vươt qua những khó khăn để tự mình vươn lên tiếp tục con đường đấu tranh, bây giờ anh không cầm súng nhưng thay vào đó anh cầm bút để sáng tác những bài thơ nói về quê hương, về những chiến đấu anh dũng cho quê hương của bao người chiến sĩ đang đấu tranh trong quốc nội.

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Trần Trọng An Sơn, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đấu tranh có truyền thống, Thân Phụ anh là một Đại Lão Đồng Chí Việt Nam Quốc Dân Đảng năm nay ngoài 100 tuổi vẫn sáng suốt để kể về cuộc đời hoạt động của ông, của các đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng, kể lại cho các thế hệ sau nghe về những ngày lao lý trong các hầm tù thời Đệ Nhất Cộng Cộng Hòa và những giai đoạn đấu tranh khó khăn của Việt Nam Quốc Dân Đảng...

Nhờ đó mà Trần trọng An Sơn tiếp nối con đường đấu tranh không chùng bước trong cuộc đời anh..

Tiếp theo chương trình văn nghệ đấu tranh qua những tiết mục như: “Thơ Trần Trọng An Sơn” với bài hát “Thơ Của Tôi” của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện do Xuân Điềm phổ nhạc. “Hải Quân Hành Khúc” với bài thơ “Ra Khơi” Đêm Nguyện Cầu, “Tấm Lòng Thủy Thủ” Đặc biệt với bản “Mẹ Ơi Con Mẹ Chưa Già” do Nguyễn Phục Hưng trình diễn...

Kết thúc chương trình văn nghệ với Ban Hợp Ca Xuân Điềm cùng các Nghệ Sĩ tham dự hát đồng hát bản “Vẫn Còn Đây Các Con Của Me” và bản “Bài Ca Tuổi Trẻ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.