Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Trọng An Sơn Ra Mắt Thơ Tâm Tư Người Lính Biển

12/04/201700:00:00(Xem: 2712)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Đài Truyền Hình VNA-TV (57.3) vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 4 năm 2017, Nhà thơ Hải Quân Trần Trọng An Sơn đã ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” đây là tập thơ thứ hai anh ra mắt cùng chiến hữu, bạn bè, thân hữu và đồng hương. Tập thơ thứ nhất “Nỗi Lòng” đã ra mắt cách nay hơn một năm.

Trong thư mời nhà thơ Trần Trọng An Sơn đã viết: “Hơn 40 năm rời quân ngũ, xa quê, chúng ta chỉ còn giữ được tình ngùời Việt Nam chung sồ phận lưu vong, đến vơi nhau để cùng chia xẻ tâm tư u uẩn trong niềm ước vọng quang phục quê hương không thể nào nguôi trong lòng người lính…...”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Tham dự buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” có qúy niên trưởng, chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, thân hữu, đồng hương các cơ quan truyền thông. Chương trình văn nghệ giúp vui có Ban Tù Ca Xuân Điềm, các Ca sĩ Khánh Vân, Lan Hương, Xuân Thanh, Ban hợp ca Lính Biển, nghệ sĩ Bích Thuận và một số nghệ sĩ thân hữu...

Điều hợp chương trình có các MC. Xuân Thanh, Thu Trâm, Thúy Anh.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California phụ trách.

Sau đó MC. Đài Truyền Hình 57.3 cô Mỹ Linh, một người trẻ nhưng đã hiểu rất nhiều về những biến cố xãy ra cho quê hương Việt Nam, cho những người lính chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cô cho biết, tập thơ dày 45 trang với 20 bài thơ trong đó có 14 phụ bản hình màu đã nói lên kỷ niệm, quê hương và đời lính biển. Đặc biệt trang bìa sau hình màu “Cột bia chủ quyền Quần Đảo Trường Sa do Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa dựng trên đảo Nam Yết, thuộc Song Tử Tây.”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Mở đầu MC Mỹ Linh đã đọc lên hai câu thơ trong trang đầu tập thơ:

“Chiều trên biển vắng lang thang,
Nhớ về quê mẹ vô vàn đớn đau!”

Sau đó Mỹ Linh cũng đã trích dẫn một số câu thơ như: “Đứng bên nầy biển xót xa, Bên kia sông nước, quê nhà tang thương...”

Hoặc: “Nhìn mưa ta đếm giọt sầu, Giọt nào cho nước, giọt nào cho dân...” trong phần trình bày duyên dáng MC Mỹ Linh trích dẫn những đoạn thơ làm cho người nghe không dấu được ngậm ngùi khi nghĩ về một quê hương trải qua quá nhiều đau thương...

Sau đó Hải Quân Nguyễn Thế Phiệt một chiến hữu Hải Quân, một người bạn tranh đấu luôn luôn sát cánh bên nhau lên giới thiệu tác giả Trần Trọng An Sơn. Ngoài những lời giới thiệu, các chiến hữu và đồng hương ai cũng biết, Trần Trọng An Sơn đã bị tai biến trong một phiên họp cộng đồng tại Trung Tâm Công Giáo, sau đó anh được đưa vào nhà thương chữa trị, bịnh tình anh lúc đó tưởng chừng như không cách nào hồi phục được thế mà nhờ vào ý chí mãnh liệt của một chiến sĩ, một người Hướng Đạo Sinh mà anh đã kiên nhẫn tập luyện, vươt qua những khó khăn để tự mình vươn lên tiếp tục con đường đấu tranh, bây giờ anh không cầm súng nhưng thay vào đó anh cầm bút để sáng tác những bài thơ nói về quê hương, về những chiến đấu anh dũng cho quê hương của bao người chiến sĩ đang đấu tranh trong quốc nội.

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ “Tâm Tư Người Lính Biển” của Hải Quân Trần Trọng An Sơn.

Trần Trọng An Sơn, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đấu tranh có truyền thống, Thân Phụ anh là một Đại Lão Đồng Chí Việt Nam Quốc Dân Đảng năm nay ngoài 100 tuổi vẫn sáng suốt để kể về cuộc đời hoạt động của ông, của các đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng, kể lại cho các thế hệ sau nghe về những ngày lao lý trong các hầm tù thời Đệ Nhất Cộng Cộng Hòa và những giai đoạn đấu tranh khó khăn của Việt Nam Quốc Dân Đảng...

Nhờ đó mà Trần trọng An Sơn tiếp nối con đường đấu tranh không chùng bước trong cuộc đời anh..

Tiếp theo chương trình văn nghệ đấu tranh qua những tiết mục như: “Thơ Trần Trọng An Sơn” với bài hát “Thơ Của Tôi” của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện do Xuân Điềm phổ nhạc. “Hải Quân Hành Khúc” với bài thơ “Ra Khơi” Đêm Nguyện Cầu, “Tấm Lòng Thủy Thủ” Đặc biệt với bản “Mẹ Ơi Con Mẹ Chưa Già” do Nguyễn Phục Hưng trình diễn...

Kết thúc chương trình văn nghệ với Ban Hợp Ca Xuân Điềm cùng các Nghệ Sĩ tham dự hát đồng hát bản “Vẫn Còn Đây Các Con Của Me” và bản “Bài Ca Tuổi Trẻ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.