Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UPDATE -- Vài hàng báo tin bạn qua đời: tang lễ, triển lãm, văn nghệ...

13/04/201700:01:00(Xem: 9561)

Vài hàng báo tin bạn qua đời
 
Giao Chỉ, San Jose

Trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh ra đi tại San Jose sáng ngày thứ ba 11 tháng 4-2017 hưởng thọ 90 tuổi.

Xin viết thêm. Sáng thứ tư tang gia sẽ họp với nhà quàn để loan báo về ngày giờ  tang lễ. Có thể thu xếp vào cuối tháng tư để thân quyến từ xa về tham dự.

Xin tạm thời loan báo đến các chiến hữu, bạn bè, các hội đoàn quân đội, nhảy dù, quân nhu, tiếp vận, phòng quân sử TTM, Các bạn tù, các bạn học sinh , các bạn nhiếp ảnh, các bà con xóm giềng, các bạn truyền thông, các bạn nhà thờ khắp bốn phương. Nếu có tài liệu kỷ niệm, chia buồn, nhắn gửi từ phương xa. Xin gửi về cho chúng tôi qua email -- giaochi12@gmail.com  -- để tập trung cho ngày tưởng niệm trong tang lễ.                            
Trân trọng.blank

Viết thêm nữa. Sáng thứ hai cô Thanh Trúc từ DC gọi điện thoại. Bác Lộc còn đấy không . Tôi trả lời. Vâng, Bác Lộc vẫn còn đây. Thanh Trúc nói. Bác còn ở đó nhưng ông Nguyễn Ngọc Linh trên này mới đi tối qua. Tôi nói: Bác xin chia buồn cùng tang quyến. Đành vậy thôi. Xa xôi quá. Không đi được đâu. Bác chỉ đi những đám quay đây thôi. Nhớ ông Linh nhiều lắm. Thời kỳ họp trên DC đấu tranh cho tù cải tạo, ông Linh là tay boxing ngon lành. 
 
Sáng thứ ba: Cô Kim Phung gọi điện thoại. Bác Lộc có đây không. Tôi trả lời. Vâng bác Lộc đây. Kim Phụng nói. Bác còn đây thì lên mau. Thầy Nguyễn Ngọc Hạnh đi rồi. Đi sáng nay lúc 5 giờ. Tôi vội vàng chạy lên chỗ ông Hạnh ra đi. Vội vàng vì tình cảm, chứ bạn đã đi rồi thì cứ tà tà nằm chờ thôi. Và tôi gặp ông Hạnh còn nằm đó. Nghìn thu vĩnh biệt.
 

Tháng trước lên thăm bạn vẫn còn ngồi trước cửa phòng. Tiếng Mỹ tiếng Việt nói rất ít. Chỉ còn nói tiếng Tây. Thời thơ ấu ông ở trong tu viện bên Pháp. Bây giờ tuổi thơ trở về trong thể xác cao niên. Tôi và ông nói chuyện toàn tiếng Pháp. Tôi nói pas si pas tu, colonel Hạnh hiểu hết. Sáng nay thì ông nằm yên sau giấc ngủ nhẹ nhàng. Đầu Xuân con gà tôi có nghe bạn Hạnh nói. Đời MOI chỉ nhớ chuyện Lính, chuyện Tù và chuyển Ảnh. Tôi nói. Chuyện Lính , chuyện Tù coi như quá lâu rồi. Về Ảnh ông đã có ảnh Cờ Vàng là ở lại ngàn năm.
blank  blank blank

​​
Hai bức hình làm rung động cộng đồng. Bức dựng cờ tại Thành Nội 68 trong nước và bức vá cờ xây dựng tại hải ngoại. Bức người vợ và nước mắt trên thẻ bài cũng rất xúc động tôi đã có dịp đem triển lãm tác phẩm này tại Mạc Tư Khoa khi cờ đỏ vừa hạ xuống tại điện Cẩm Linh

Bây giời sau cùng, ông ra đi để lại những lá cờ. Thấy hình cờ lá nhớ đến ông. Hẹn thư sau.
.
UPDATE

TIN TỨC VỀ TANG LỄ CỦA TRUNG TÁ NGUYỄN NGỌC HẠNH.

THÂN GỬI CHIẾN HỮU VÀ THÂN HỮU

Trong khi chờ đợi cáo phó chính thức của tang gia, chúng tôi xin loan báo những tin tức tạm thời như sau. Lúc sinh tiền trung tá Hạnh rất quan tâm đến việc triển lãm hình ảnh vào dịp Tết, Quốc Hận và Ngày quân lực. Năm nay khi còn nói chuyện được chúng tôi có đề cập đến việc đưa ông tham dự ngày quốc hận tại San Jose. Nay ông qua đời, tang gia thỏa hiệp sẽ hỏa thiêu đúng sáng ngày chủ nhật 30 tháng tư tại nghĩa trang Oak Hill San Jose. Chương trình dự trù sẽ diễn tiến như sau.

1) Ngày chủ nhật 23 tháng 4-2017 tổ chức thanh niên cờ Vàng San Jose sẽ họp mặt tưởng niệm chiến sĩ buổi trưa tại Việt Museum. Chúng tôi sẽ có triển lãm đặc biệt hình ảnh về cờ Vàng của bác Hạnh và nói về sự nghiệp của ông.

2)Ngày thứ bẩy 29 tháng 4-2017 đoàn Lam Sơn của Hoàng Mộng Thu tổ chức lễ giỗ và văn nghệ đấu tranh tại Việt Museum từ 11 giờ đến 2 giờ. Chúng tôi cũng lại có dịp triển làm hình ảnh và tưởng niệm ông.

3) Trưa ngày chủ nhật 30 tháng tư 2017 Tổ chức tuổi trẻ San Jose sẽ họp mặt, triển lãm hình ảnh chiến sĩ VNCH. Viet Museum và các đoàn viên nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc hạnh sẽ có cuộc triển lãm tại San Jose City Hall

4) Riêng chương trình tang lễ của trung tá Nguyễn Ngọc Hạnh sẽ diễn tiến 3 ngày trong mùa quốc hận 2017 như sau.

Thứ Sáu 28 tháng 4-2017 sáng phát tang chiều thăm viếng tại phòng riêng. Buổi tôi là giờ cầu nguyện theo công giáo tại hội trường lớn.Thứ bẩy 29 tháng tư 2917 sáng lễ tại nhà thờ và chiều thăm viếng tại hội trường.. 3 giờ chiều sẽ bắt đầu lễ phủ cờ và tiếp theo là giờ tưởng nhớ Nguyễn Ngọc Hạnh tại hội trường chính của Oak Hill dự trù đến 6 giờ. Sau đó là giờ thăm viếng thường lệ. Chủ nhật 30 tháng tư sẽ bắt đầu lễ thiêu vào buổi sáng. Ngày giờ chi tiết sẽ ghi rõ trên cáo phó.


.

Xin xem tiểu sử đính kèm.

--

Trung Tá Nguyễn Ngọc Hạnh

  

Sinh năm 1927 tại Hà Đông, gia nhập Không quân Việt Nam năm 1950. Ông Hạnh tốt nghiệp trường Nhiếp Ảnh Pháp ở Toulouse năm 1956 và trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Năm 1957, ông sáng lập Hội Nhiếp Ảnh Quân Đội Việt Nam . Năm 1961, ông trở thành Sĩ quan nhiếp ảnh chiến trường của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, binh chủng Nhảy Dù. Ông được chọn làm Hội viên danh dự Hội nhiếp ảnh quốc tế năm 1971. Trong thời gian làm phóng viên chiến trường, ông được lãnh nhiều giải thưởng cao quý về nhiếp ảnh tại nhiều quốc gia khác nhau.

Sau khi miền Nam thất thủ năm 1975, ông Nguyễn Ngọc Hạnh bị đi tù Cộng sản như bao nhiêu đồng đội khác . Đến năm 1983, hội The Royal Photographic Society of Great Britain can thiệp cho ông được trả tự do với 63 chử ký của nhiều quốc gia khác nhau. Ông đến Hoa Kỳ năm 1989.

Ông Hạnh thành lập Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam tại San Jose năm 1990. Sau đó hội trở thành Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam Bắc California vào năm 2000. Sau gần 20 năm định cư tại Hoa Kỳ, ông Hạnh đã đào tạo hàng trăm nhiếp ảnh viên chuyên nghiêp. Nhiều học trò của ông được nhận làm Hội viên danh dự Hội Nhiếp Ảnh Hoàng Gia Anh và các Hội Nhiếp Ảnh Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ.

Ông được nhận là hội viên của nhiều Hội Nhiếp Ảnh trên nhiều quốc gia khác nhau. Trong cuộc đời nhiếp ảnh, ông Hạnh đã nhận được 92 huy chương Vàng, 110 huy chương Bạc và rất nhiều giải thưởng khác nhau cho sự nghiệp nhiếp ảnh của ông. Ông Hạnh cũng là thầy dạy nhiếp ảnh, đào tạo những Nhiếp ảnh viên chuyên nghiệp cho cuộc đời thêm tươi đẹp. 

Ông định cư, và từ trần tại San Jose (Bắc Cali)

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã “cạn kiệt” các vấn đề quốc kế dân sinh hay sao mà lại đem những chuyện cũ ra thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6 vào tháng 10?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.