Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Trí Tạ Nói Chuyện Tại Đại Học Missouri

11/04/201700:00:00(Xem: 2859)
(SPRINGFIELD, MO) Hội Nghị Công Quyền (Public Affairs Conference) tại đại học công lập của tiểu bang Missouri (Missouri State University) đã được diễn ra trong bốn ngày, từ 4 đến 7 tháng Tư vừa qua với chủ đề: Đời Sống, Tự Do và Mưu Cầu Hạnh Phúc. Đây là năm thứ 13 hội nghị này được tổ chức bởi đại học Missouri với sự tài trợ của tiểu bang Missouri nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe và nêu lên thắc mắc và quan tâm về nhiều đề tài với nhiều diễn giả được đại học mời đến. Trong số gần 40 diễn giả có mặt trong 4 ngày, thị trưởng Trí Tạ là người gốc Việt duy nhất.

Nhiều đề tài được đề cập trong hội nghị và mỗi một diễn giả phải tham dự ba buổi hội thảo với ba đề tài khác nhau. Mỗi buổi hội thảo kéo dài một tiếng 15 phút. Mỗi buổi hội thảo gồm bốn diễn giả trong bốn ngành nghề khác nhau. Mỗi diễn giả được trình bày trong 10 phút và không được đọc giấy. Sau khi cả bốn diễn giả trình bày xong, các sinh viên sẽ có cơ hội hỏi từng diễn giả về quan điểm mà họ vừa trình bày. Mỗi buổi hội thảo thu hút khoảng vài trăm sinh viên tham dự. Thị trưởng Trí Tạ được sắp đặt trong ba buổi hội thảo với ba đề tài: Vai trò của việc giáo dục công quyền đối với tương lai của nền dân chủ tại Mỹ, chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ, và vấn đề di dân.


blank
Trong buổi hội thảo.

Trong gần 40 diễn giả, có một số nhân vật nổi tiếng tầm vóc quốc gia như sử gia chuyên viết về các đời tổng thống là bà Dorris Kearns Goodwin, từng thắng giải báo chí Pulitzer Prize, thường xuất hiện trên các đài truyền hình CNN, Fox, MSNBC, CBS. Ngoài ra, một số diễn giả khác cũng từng giữ các chức vụ quan trọng trong chính quyền Hoa Kỳ như các tướng lãnh và đại sứ. Giáo sư đại học, bác sĩ, và tiến sĩ thuộc nhiều lãnh vực cũng là các thành phần được mời làm diễn giả, điển hình là giáo sư vật lý và toán là người Pakistan, Pervez Amirali Hoodbhoy, hiện đang giữ chức vụ cố vấn cho tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và một giáo sư luật khoa từ Mễ Tây Cơ Manuel Gonzalez Oropeza cũng được mời đến dự. Ông từng giữ chức vụ chánh án của Tối Cao Pháp Viện Mexico.

Hội Nghị Công Quyền tại đại học Missouri có lẽ là hội nghị duy nhất thuộc lãnh vực này dành cho giới sinh viên được tổ chức tại Mỹ vì tiến trình tổ chức phải đi kèm với sự vận động tài chánh và nhân sự. Tất cả các diễn giả hàng năm tham dự đa số đều đến từ các tiểu bang ngoài Missouri và từ các quốc gia khác. Và sinh viên tại đại học Missouri chắc hẳn sẽ có cơ hội học hỏi một cách thực tế qua cơ hội tiếp xúc với các diễn giả trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.