Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Trí Tạ Nói Chuyện Tại Đại Học Missouri

11/04/201700:00:00(Xem: 3085)
(SPRINGFIELD, MO) Hội Nghị Công Quyền (Public Affairs Conference) tại đại học công lập của tiểu bang Missouri (Missouri State University) đã được diễn ra trong bốn ngày, từ 4 đến 7 tháng Tư vừa qua với chủ đề: Đời Sống, Tự Do và Mưu Cầu Hạnh Phúc. Đây là năm thứ 13 hội nghị này được tổ chức bởi đại học Missouri với sự tài trợ của tiểu bang Missouri nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe và nêu lên thắc mắc và quan tâm về nhiều đề tài với nhiều diễn giả được đại học mời đến. Trong số gần 40 diễn giả có mặt trong 4 ngày, thị trưởng Trí Tạ là người gốc Việt duy nhất.

Nhiều đề tài được đề cập trong hội nghị và mỗi một diễn giả phải tham dự ba buổi hội thảo với ba đề tài khác nhau. Mỗi buổi hội thảo kéo dài một tiếng 15 phút. Mỗi buổi hội thảo gồm bốn diễn giả trong bốn ngành nghề khác nhau. Mỗi diễn giả được trình bày trong 10 phút và không được đọc giấy. Sau khi cả bốn diễn giả trình bày xong, các sinh viên sẽ có cơ hội hỏi từng diễn giả về quan điểm mà họ vừa trình bày. Mỗi buổi hội thảo thu hút khoảng vài trăm sinh viên tham dự. Thị trưởng Trí Tạ được sắp đặt trong ba buổi hội thảo với ba đề tài: Vai trò của việc giáo dục công quyền đối với tương lai của nền dân chủ tại Mỹ, chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ, và vấn đề di dân.


blank
Trong buổi hội thảo.

Trong gần 40 diễn giả, có một số nhân vật nổi tiếng tầm vóc quốc gia như sử gia chuyên viết về các đời tổng thống là bà Dorris Kearns Goodwin, từng thắng giải báo chí Pulitzer Prize, thường xuất hiện trên các đài truyền hình CNN, Fox, MSNBC, CBS. Ngoài ra, một số diễn giả khác cũng từng giữ các chức vụ quan trọng trong chính quyền Hoa Kỳ như các tướng lãnh và đại sứ. Giáo sư đại học, bác sĩ, và tiến sĩ thuộc nhiều lãnh vực cũng là các thành phần được mời làm diễn giả, điển hình là giáo sư vật lý và toán là người Pakistan, Pervez Amirali Hoodbhoy, hiện đang giữ chức vụ cố vấn cho tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và một giáo sư luật khoa từ Mễ Tây Cơ Manuel Gonzalez Oropeza cũng được mời đến dự. Ông từng giữ chức vụ chánh án của Tối Cao Pháp Viện Mexico.

Hội Nghị Công Quyền tại đại học Missouri có lẽ là hội nghị duy nhất thuộc lãnh vực này dành cho giới sinh viên được tổ chức tại Mỹ vì tiến trình tổ chức phải đi kèm với sự vận động tài chánh và nhân sự. Tất cả các diễn giả hàng năm tham dự đa số đều đến từ các tiểu bang ngoài Missouri và từ các quốc gia khác. Và sinh viên tại đại học Missouri chắc hẳn sẽ có cơ hội học hỏi một cách thực tế qua cơ hội tiếp xúc với các diễn giả trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.